Sự tin tưởng trong tình yêsơ đồ mạch cục sạc điện thoại

-

Contents

Đánh Giá9.4Mạch pin pin smartphone di độngThành phần bắt buộcHoạt hễ của Mạch pin sạc Điện thoại Di động:

Sơ đồ nguyên tắc mạch pin sạc pin smartphone : bạn đã bao giờ nghĩ về cách hoạt động của bộ sạc điện thoại cảm ứng thông minh di cồn hoặc phương pháp một thiết bị bé dại có thể thay đổi nguồn điện 220 – 230 volt thành 5 volt hoặc năng lượng điện áp ao ước muốn? Trong dự án này, shop chúng tôi sẽ giải thích về mạch được thực hiện để sạc những thiết bị điện thoại của doanh nghiệp một cách bình an bằng cách đổi khác nguồn điện 220 volt thành định mức cung cấp điện áp của điện thoại thông minh di đụng của bạn. Hãy đọc mạch sạc điện thoại new nhất dưới nhé.

Bạn đang xem: Sự tin tưởng trong tình yêsơ đồ mạch cục sạc điện thoại

Xem Sơ Đồ Full thời nay bộ sạc điện thoại cảm ứng di động đi kèm với các nguồn cung cấp năng lượng khác nhau trên thị trường. Trong dự án công trình này, shop chúng tôi sẽ tạo thành một mạch sẽ tiến hành sử dụng để mang nguồn năng lượng điện một chiều điều chỉnh 5 volt từ nguồn tích điện xoay chiều 220 volt. Mạch này cũng rất có thể được áp dụng như nguồn cung cấp năng lượng cho những thiết bị khác, bảng mạch, vi điều khiển và tinh chỉnh và IC . Hãy đọc với curvesvietnam.com nhé.

Về cơ bản, bao gồm bốn bước tương quan đến việc tạo thành một mạch pin sạc pin điện thoại thông minh di động. Bước thứ nhất là sút 220 volt của nguồn AC thành năng lượng điện áp nhỏ. Bước sản phẩm hai liên quan đến việc chỉnh lưu lại AC thành DC bằng phương pháp sử dụng một bộ chỉnh lưu cầu toàn sóng. Điện áp một chiều chiếm được ở cách thứ hai, chứa đẩy sóng AC được đào thải bằng quy trình lọc. Bước cuối cùng là điều chỉnh điện áp, trong đó IC 7805 được sử dụng để cung cấp nguồn DC kiểm soát và điều chỉnh 5 volt.

Mạch sạc pin điện thoại di động

*

Thành phần bắt buộc 9-0-9 1A : thay đổi áp giảm áp Điốt Tụ điện – 1000 µF với 0,01 µF IC điều chỉnh điện áp 7805 Biến áp giảm áp 9-0-9 1A

9-0-9 là 1 trong những máy đổi mới áp bớt áp điểm giữa. Máy thay đổi áp có cổng đầu ra ở giữa, một dây dẫn được nối chính xác tại điểm thân của cuộn sản phẩm cấp của sản phẩm biến áp cùng được giữ ở 0 vôn bằng phương pháp nối nó với dòng điện trung tính. Máy thay đổi áp 9-0-9 này biến đổi 220 volt mối cung cấp AC thành 9 volt AC.

Kỹ thuật này góp máy biến áp hỗ trợ hai năng lượng điện áp đầu ra riêng lẻ bằng nhau về độ phệ nhưng trái hướng về cực tính. Hoạt động của dòng sản phẩm biến áp này cực kỳ giống với máy biến chuyển áp bình thường (cuộn sơ cấp cho và sản phẩm công nghệ cấp). Điện áp sơ cấp sẽ tạo ra hiệu điện núm do chạm màn hình từ nghỉ ngơi cuộn thứ cấp cho nhưng do tất cả một dây ở tâm của cuộn sản phẩm công nghệ cấp cần ta hoàn toàn có thể thu được hai hiệu năng lượng điện thế.

Loại biến chuyển áp hạ áp này được sử dụng chủ yếu trong các mạch chỉnh lưu bằng cách biến đổi điện áp nguồn AC thành năng lượng điện áp DC.

*

Từ sơ đồ gia dụng trên rất có thể thấy rằng chúng ta thu được hai điện áp V A và V B từ ba dây cùng dây trung tính được nối cùng với đất buộc phải máy vươn lên là áp này nói một cách khác là máy trở thành áp nhị pha bố dây.

Một điện áp chúng ta nhận được bằng phương pháp kết nối sở hữu giữa đường dây 1 với giữa con đường dây 2 cùng với trung tính. Nếu mắc cài đặt trực tiếp giữa con đường 1 và mặt đường 2 thì ta nhận được hiệu điện cầm toàn phần là tổng của hiệu điện cố hai đầu.

Gọi Np, Na và N B lần lượt là số vòng dây nghỉ ngơi cuộn sơ cấp, nửa đầu cuộn thứ cấp và nửa sau cuộn lắp thêm cấp. Gọi V P là năng lượng điện áp bên trên cuộn sơ cấp, V A và V B theo thứ tự là năng lượng điện áp trên nửa đầu của cuộn thứ cấp và nửa sau của cuộn đồ vật cấp. Bạn có thể tính năng lượng điện áp V A và V B bằng công thức:

V A = (N A / N P ) x V P V B = (N B / N P ) x V P V Tổng = V A + V B

Sự biệt lập chính giữa máy đổi mới áp thông thường và máy biến áp trung trung tâm là vào máy trở nên áp thông thường chúng ta chỉ nhận ra một loại điện áp trong những lúc ở máy trở nên áp điểm giữa bọn họ có hai điện áp.

Bộ chỉnh lưu ước toàn sóng

Bộ chỉnh lưu cầu toàn sóng là một xây cất được sử dụng lấy dòng điện luân chuyển chiều (AC) làm đầu vào và biến đổi cả hai chu kỳ luân hồi trong khoảng thời gian của nó thành loại điện một chiều (DC). Nó bao hàm bốn điốt được kết nối theo kiểu ước như được hiển thị trong sơ thứ mạch. Thừa trình biến đổi nửa sóng cái điện xoay chiều thành dòng điện một chiều được gọi là quá trình chỉnh lưu.

*

hoạt động của mạch chỉnh lưu cầu:

Chúng ta hãy để mắt tới một khoảng thời hạn (T) của sóng AC. Nửa đầu của chu kỳ AC nguồn vào (0 đến T / 2) là dương trong những lúc nửa sau là âm (T / 2 mang lại T). Chúng ta muốn biến hóa nửa âm sang trọng nửa dương.

Vì vậy, họ giữ nguyên nửa chu kỳ đầu tiên và gửi nửa sau thành nửa dương bằng cách sử dụng tứ điốt (D 1 , D 2 , D 3 và D 4 ) như trong sơ đồ mạch. Các điốt hướng dẫn trong đk phân rất thuận và không dẫn trong điều kiện phân rất ngược.

Trong nửa chu kỳ luân hồi dương đầu tiên, điốt D 2 và D 3 có phân rất thuận cùng dẫn vì chưng đó họ nhận được cùng chu kỳ luân hồi dương như đầu ra. Trong nửa chu kỳ âm, điốt D 1 và D 4 xuất hiện phân cực thuận với dẫn tạo thành nửa chu kỳ dương tương tự như nửa chu kỳ đầu sinh hoạt đầu ra. Vì vậy, đây là cách gần như nửa sóng âm sẽ được chỉnh giữ thành nửa sóng dương. Đầu ra này sẽ được tiếp tục mang lại một bộ lọc để thực hiện quy trình lọc.

Bộ chỉnh lưu ước toàn sóng này có khá nhiều ứng dụng không giống nhau. Nó chủ yếu được sử dụng trong các mạch như cung cấp nguồn cho động cơ hoặc đèn LED. Nó cũng rất được sử dụng để cung cấp điện áp DC định hình và phân rất trong hàn điện. Nó cũng được sử dụng nhằm phát hiện nay biên độ của tín hiệu vô đường điều biến.

Xem thêm: 18 Bộ Đề Thi Thử 600 Câu Hỏi Lý Thuyết Lái Xe Ô Tô B2 2021, 450 Câu Hỏi Lý Thuyết, Đáp Án Thi Lái Xe Ôtô

Lọc

Sau lúc chỉnh giữ AC, đầu ra chúng ta đạt được chưa phải là DC thích hợp hợp. Đây là áp ra output DC xung cùng với hệ số đẩy sóng cao. Chúng tôi cần thiết cấp đầu ra output này vào điện thoại cảm ứng di động của mình vì nó dễ làm hỏng sản phẩm của chúng tôi vì nó không hẳn là nguồn hỗ trợ DC sống trạng thái ổn định định.

Đầu ra DC xung sau khi chỉnh lưu có tần số gấp đôi so với nguồn vào nguồn AC. Đầu ra DC xung gợn sóng cao này có thể được đổi khác thành đầu ra output DC mê say hợp bằng phương pháp sử dụng các tụ điện có tác dụng mịn. Bằng cách kết nối tuy vậy song một tụ điện với sở hữu làm giảm đẩy sóng và tăng mức cổng output DC trung bình.

Hoạt cồn của Mạch pin sạc Điện thoại Di động:

Khi đầu ra DC xung gợn cao được cấp qua tụ điện, nó đã sạc cho tới khi sóng đạt đến vị trí cao nhất. Lúc sóng ban đầu giảm từ địa chỉ đỉnh của nó, tụ điện sẽ tự phóng năng lượng điện và cố gắng giữ mức năng lượng điện áp của cổng output ổn định cùng sóng đầu ra output không xuống mức thấp nhất và do đó tạo thành điện áp cung cấp DC phù hợp hợp.

Hãy để cửa hàng chúng tôi tính toán giá trị điện dung sẽ được sử dụng nhằm lọc.

Điện dung có thể được tính theo công thức: C = (I * t) / V, vào đó

C = Điện dung được đo lường và thống kê I = loại ra về tối đa (giả sử 500mA) t = Khoảng thời gian V = năng lượng điện áp đỉnh đầu ra sau khi lọc.

Vì điện áp AC đầu vào là 50 Hertz vì vậy dạng sóng đầu ra sau thời điểm chỉnh lưu sẽ sở hữu được tần số gấp hai tần số của nguồn AC đầu vào. Do đó tần số (f) của gợn sóng li ty là 100Hz.

Khoảng thời hạn (t) = 1 / f = 1/100 = 0,01 = 10ms.

Đầu ra được cấp cho bộ kiểm soát và điều chỉnh điện áp là 7 volt (đầu ra 5 volt dc + 2 volt rộng yêu cầu) sẽ tiến hành trừ khỏi điện áp áp ra output đỉnh . Máy đổi mới áp 9-0-9 cung cấp giá trị RMS 9 vôn nên giá trị đỉnh sẽ là √2 x điện áp RMS . Trong một chu kỳ, chúng tôi đang sử dụng hai điốt. Các điện áp rơi trên một diode là 0,7 volt do đó 1,4 volt trên 2 điốt. Cuối cùng thì

Điện áp cổng output đỉnh (V) = 9V x 1.414V – 1.4V – 7V = 4.33 volt.

Vì thế,

C = Q / V… (trong đó Q = I xt)

C = (0,5 A x 0,01ms) / 4,33V = 1154 µF (xấp xỉ 1000 µF).

IC kiểm soát và điều chỉnh điện áp 7805

IC 7805 là bộ kiểm soát và điều chỉnh điện áp hỗ trợ đầu ra DC 5volt được điều chỉnh. Điện áp buổi giao lưu của IC 7805 là 7 vôn mang đến 35 vôn. Do đó năng lượng điện áp nguồn vào tối thiểu được cung ứng ít nhất buộc phải là 7 vôn. Phạm vi năng lượng điện áp áp ra output là 4,8 volt đến 5,2 volt cùng định mức hiện tại là 1 Ampe.

Vì sự khác biệt giữa năng lượng điện áp đầu vào và cổng đầu ra là 2 volt, đây là một sự khác biệt đáng kể. Sự chênh lệch năng lượng điện áp giữa đầu vào và đầu ra output này được giải phóng bên dưới dạng nhiệt và càng chênh lệch thì sức nóng càng tản ra các hơn. Vì vậy, một bộ tản nhiệt phù hợp phải được liên kết với bộ điều chỉnh điện áp để tránh trường hợp của nó.

Nhiệt tạo thành = (Điện áp đầu vào – Điện áp đầu ra) x cái điện đầu ra

Ví dụ, nếu điện áp nguồn vào là 12 volt và điện áp cổng output là 5 volt với cái điện cổng output là 500m Ampe. Khi đó nhiệt lượng tỏa ra là (12V – 5V) x 0,5mA = 3,5 Watts. Vì vậy, một tản nhiệt hoàn toàn có thể được hẳn nhiên đó hoàn toàn có thể hấp thụ nhiệt độ là 3,5 watt của quyền lực để tránh mọi thiệt hại nhận thấy IC.

IC kiểm soát và điều chỉnh điện áp 7805 gồm hai nghĩa: “78” tức là dương với “05” có nghĩa là 5 vôn, cho nên vì vậy IC này được thực hiện để cung ứng nguồn điện một chiều 5 vôn dương. IC này chỉ tất cả 3 chân: một mang đến đầu vào, trang bị hai mang lại mặt đất cùng thứ tía cho đầu ra. Một điện dung 0,01µF được liên kết qua cổng đầu ra của bộ điều chỉnh điện áp 7805 này để thải trừ tiếng ồn tạo nên do sự đổi khác tức thời của điện áp.

Phần tóm lại mạch sạc smartphone di động

Bằng biện pháp hiểu những quy trình trên, bạn có thể thiết kế mạch sạc điện thoại thông minh di hễ của riêng mình với đầu ra ước ao muốn. Các đổi khác cần thiết sẽ tiến hành yêu ước trong xếp hạng máy phát triển thành áp như bạn cần chọn máy biến đổi áp có thể giảm xuống năng lượng điện áp yêu thích hợp.

Quá trình chỉnh lưu lại sẽ tương tự vì nó đã chỉ thay đổi nửa âm thành nửa dương. Việc tính toán cho tụ điện quan trọng trong quá trình lọc bắt buộc được đo lường và tính toán đúng cách, đặc biệt là đối với bộ sạc điện thoại cảm ứng di động. Sự khác hoàn toàn giữa điện áp đầu vào và đầu ra của bộ kiểm soát và điều chỉnh điện áp 7805 phải được xem như xét và tản sức nóng phải được thiết kế theo phong cách cho phù hợp.