Sử dụng card rời trên laptop

-

Hôm nay, ăn uống điện đồ vật curvesvietnam.com chia sẻ đến với chúng ta về cách kích hoạt Card màn hình hiển thị rời bên trên laptop rất dễ, hấp dẫn, khá đầy đủ và chi tiết nhé.

Bạn đang xem: Sử dụng card rời trên laptop

1. Card rời là gì? tại sao cần kích hoạt thẻ rời bên trên laptop

Card rời là các loại Card màn hình có GPU và video Memory riêng biệt biệt. Khác với card onboard là loại card screen có GPU được gắn cố định và thắt chặt trên mainboard (bo mạch chủ) còn clip Memory được chia sẻ từ RAM của dòng sản phẩm tính.

Card tách là các loại card trang bị họa có hai phần CPU và clip Memory riêng biệt biệt, không giống với card onboard được nối sát với lắp thêm (trên bo mạch chủ) và đoạn clip Memory chia sẻ từ bộ nhớ RAM của máy. Trong những khi đó, thẻ rời vận động riêng biệt, bóc rời với thứ laptop của bạn.

*

Từ đó hoàn toàn có thể khẳng định, card onboard áp dụng tài nguyên đó là CPU cùng RAM của laptop, card màn hình rời thì có bộ cách xử trí riêng biệt, không chiếm phần tài nguyên của dòng sản phẩm nên để giúp đỡ gia tăng vận tốc xử lý hình ảnh, vật họa, dựng hình, tảo phim trên máy của bạn.

Tuy nhiên, chính vì sự buổi tối ưu hơn hẳn này mà lại Card màn hình hiển thị rời có giá cao hơn hẳn đối với Card onboard. Tuy nhiên, dù máy tính xách tay và laptopcủa bạn áp dụng loại thẻ thì vẫn rất cần phải kích hoạt người tiêu dùng mới hoàn toàn có thể hoạt động. Ngay nghỉ ngơi mục 2. Bên dưới đâychúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách kích hoạt Card màn hình hiển thị rời trên laptop.

2. Biện pháp kích hoạt Card màn hình hiển thị rời trên máy tính xách tay cực dễ

- Bước 1: Kích chuột phải vào khoảng trống ở bên trên màn hình laptop, laptop chọn “Nvidia control panel”.

- Bước 2: Chọn vào mục “Tab Manager 3d settings”.

*

- Bước 3: vào giao diện “I world you like to use the following 3d settings”, bạn chọn tiếp vào“Auto - sellect” ở trong mục “Gloder Settings”.

Tại đây máy tính xách tay sẽ sẽ tự động kích hoạt thẻ đồ họa rời khi cần thiết.

Xem thêm:

- Bước 4: Tiếp theo, các bạn chuyển thanh lịch mục “Program setting”. Sau đó, các bạn lựa chọn ứng dụng cần phải cài đặt ở trong phần “Select a program to lớn customize” phù hợp. Nếu như không thấy ứng dụng cần tìm ở trong các mục ứng dụng và chuyển sang click vào “Add” ngay nhé.

*

Eset là gì? thông tin bạn phải nên biết trước lúc sử dụng.

Laptop không sở hữu và nhận đĩa CD/DVD: tại sao và cách khắc phục.

- Bước 5: Tiếp theo, bạn xuống phần “Select the preferred graphics processor for this program” rồi sau đó thì “Apply” để hoàn thành.

Trong phần này có những tùy chọn mang đến các bạn lựa chọn như sau :

+ Use Global settings : Máy tự động lựa chọn loại thẻ màn hình phù hợp cho ứng dụng.

+ Intergrated Graphics : Chạy ứng dụng bằng card tích hợp onboard.

+ High - performance Nvidia Processor : Chạy ứng dụng bằng card đồ họa rời.

Như vậy, chúng tôi đã phân chia sẻ kết thúc cách kích hoạt Card màn hình rời trên laptop cực dễ, đơn giản. Hy vọng sẽ giúp ích cho những bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.