Số lần đọc ghi của ssd

-

Thông số về SSD mà chúng ta nên biết khi mua và sử dụng

Việc chắt lọc SSD không dễ dàng và đơn giản như ổ cứng vì chưng nó dựa vào vào các yếu tố không giống nhau.

Bạn đang xem: Số lần đọc ghi của ssd

* sơ sài về SSDHầu hết những SSD bán trên thị trường đều được cấu trúc từ những con chip flash NAND, cho nên SSD có những ưu thế vượt trội như tài năng chống sốc tốt và ít bị nứt hơn, trọng lượng vơi hơn. SSD chạy bởi tín hiệu năng lượng điện nên tốc độ sẽ nhanh, nhiệt độ tỏa ra ít hơn và tiết kiệm điện năng, phần đông không rung khi vận hành. Nhưng lại SSD cũng có thể có vài khuyết điểm là vì những nhỏ chip này đều có một “tỉ lệ chịu ghi” nhất định (số lần ghi giới hạn) đưa ra quyết định tuổi thọ SSD. Ngoại trừ ra, chi phí khá cao.

* Hiệu năng– Tăng tốc truy xuất dữ liệu: ngoài việc khởi động/tắt (start/shut down) HĐH cấp tốc hơn, câu hỏi truy xuất đến những ứng dụng cài đặt đặt, mở lịch trình Word, Excel, Visual Studio, SQL, Photoshop… nhanh hơn nhiều.– đẩy mạnh hết đường dẫn USB 2.0/ 3.0: rất có thể nói bất cứ ai dùng máy tính đều nghe biết USB, các bạn có thấy mặc dù băng thông bên trên lí thuyết của USB 3.0 là 5Gb/s (khoảng 625MB/s) nhưng lại khi chép dữ liệu, hình ảnh, phim HD thì vận tốc chỉ đạt tại mức vài MB/s, có khi lên đến 20 – 30MB/s (với USB 2.0 thì tốc độ lại lờ lững hơn nhiều), trong khi máy tính mà nhiều người đang dùng được trang bị công nghệ mới nhất và đắt tiền. Các bạn có thắc mắc không? Câu trả lời nằm bao gồm ở chiếc HDD. Khi vậy SSD, tốc độ coppy dữ liệu qua tiếp xúc USB sẽ nâng cấp nhiều. Bản thân fan viết đã làm copy một bộ phim HD 720p có dung lượng 4.4GB tự SSD qua HDD Box Sharkoon Quickstore USB 3.0 (gắn HDD Hitachi 500GB SATA2 5400rpm) tốc độ bảo trì ở nấc 70 – 80MB/s, khi chép qua USB Scandisk 2.0 thì tốc độ duy trì ở nấc 15 – 20MB/s.– tiết kiệm ngân sách và chi phí năng lượng: với khoảng tiêu thụ điện khoảng 3W (xét SSD dùng tiếp xúc SATA2, SATA3), SSD cũng là một giải pháp nhằm nâng cấp thời gian thực hiện pin đến laptop. Khi nạm SSD, ở chính sách Battery Saving (Power Saver, độ sáng ở tại mức thấp nhất) và để idle, laptop asus K43SJ có thời gian idle lên đến mức gần 5 giờ so với trước đó là khoảng 4,5 giờ.

* tăng cấp SSD lúc nào?

*
Khi cần vận tốc truy xuất dữ liệu nhanh. Trước đây, tăng cấp CPU, thẻ đồ họa, RAM thường là một trong những phương án để cải thiện tốc độ. Khác với desktop, đối với CPU laptop thì lời khuyên nhủ là ko nâng cấp, bởi nó phụ thuộc các lí do: độ mỏng, tài năng tản nhiệt của laptop có giới hạn nên việc upgrade CPU mạnh dạn hơn đương nhiên sẽ lan nhiệt nhiều hơn và làm máy lạnh hơn, đôi khi gây mất ổn định định… vì chưng đó, việc nâng cấp CPU máy tính xách tay là điều khó thực hiện được. Nâng cấp bộ nhớ lưu trữ RAM thì chỉ nâng cấp hiệu năng khi bạn chạy các ứng dụng, game chiếm nhiều cỗ nhớ. Vậy phương án cuối cùng nằm tại ổ cứng. Khi cố gắng HDD bằng SSD, các bạn sẽ nhận thấy tốc độ truy xuất của dòng sản phẩm cải thiện, tuy vậy không nâng cao các tác vụ xử lý video, trò chơi (chẳng hạn như không nâng cao số cơ thể khi chơi game) hoặc phần lớn tác vụ yên cầu khả năng cách xử trí của CPU/ card đồ họa.* đọc các thông số kĩ thuật của SSDVì mục tiêu ngân sách và hóa học lượng, bên trên thị trường có không ít loại SSD được phân tách ở các mức khác nhau như cao cấp, khoảng trung, phổ thông, tất yếu hiệu năng của SSD sẽ khác nhau khiến cho mình “rối tung” nếu như không rành về SSD. Như vậy, trước khi chọn tải SSD thì bạn phải biết hiệu năng của SSD đó là như vậy nào, chúng ta cần địa thế căn cứ vào thông số kỹ thuật kĩ thuật nhưng nhà tiếp tế cung cấp.Sản phẩm này thường có nhiều thông số, bạn chỉ cần quan tâm gần như thông số đặc biệt dưới đây:

*
– tiếp xúc (interface): với SSD, người tiêu dùng có mang lại 4 sự lựa chọn: SATA2, SATA3, PCI-Express, USB 3.0 (sẽ nói trong phần chọn cài đặt SSD)– tốc độ đọc/ ghi tuần tự về tối đa (Max Sequential Read/Writes): những con số 550MB/s, 520MB/s, 450MB/s chắc hẳn rằng rất “hấp dẫn” đối với người mua vày nó solo giản, dễ hiểu, cùng đây chính là chiêu mà phần đông các nhà tiếp tế đưa ra để sale sản phẩm của họ. Cơ mà trên thực tế, phần lớn tốc độ ko thể đã có được những số lượng này (kể cả các phép benchmark “vắt kiệt sức” SSD, chép file dung lượng lớn). Bởi vì đó, đây là những số lượng tính bên trên lí thuyết, các bạn chỉ nên tham khảo thôi.– tốc độ đọc/ ghi đột nhiên (Random Read/Write) thường tính 4KB: đây mới chính là con số bạn cần quan tâm. Vấn đề phải đọc các tập tin có dung lượng nhỏ tuổi như các tập tin khối hệ thống của HĐH, các cache, cookies của trình chú tâm web, các file save game, các file văn bản, tài liệu, hình ảnh, những file *exe, pdf… diễn ra thường xuyên với con số rất nhiều. Các thông số kỹ thuật IOPS (Input/Output Operations Per Second) to hơn đồng nghĩa với việc tốc độ đọc các file nhỏ dại của SSD cao hơn. Bạn có thể quy đổi thông số kỹ thuật IOPS ra chuẩn chỉnh MB/giây theo cách làm sau để dễ hình dung hơn: IOPS x 4 / 1024 = vận tốc MB/s. Với 75000 IOPs, (75000 * 4)/1024 = 292,9 ~ 230MB/s. Mặc dù nhiên, đấy là những số lượng tính trên việc đọc những tập tin có dung lượng 4KB mà các bạn chỉ hoàn toàn có thể tham khảo, vì câu hỏi đọc các tập tin ở những mức dung tích khác nhau thì vận tốc sẽ chênh lệch nhau.– Các thông số kỹ thuật SSD như là nhau: Thành phần cỗ nhớ: thường thì các SSD (dùng cho cá nhân) hiện tại đang bán trên thị trường đều thực hiện MLC – Multi level cell, còn một số loại dành cho bạn thì cần sử dụng SLC – Single level cell (ổn định hơn nhưng túi tiền cao rộng MLC).Điện năng tiêu tốn (Power Consumption): thường thì các SSD (dùng SATA2, SATA3) có mức tiêu hao điện khoảng chừng 3W (trên thực tế thì số lượng này rất có thể cao hoặc thấp rộng tùy vào tính năng SSD).Tính năng đi kèm: toàn bộ các SSD hiện giờ đều hỗ trợ TRIM (cho phép HĐH chủ động thông báo cho ổ SSD biết khối tài liệu nào coi như không còn được sử dụng và hoàn toàn có thể xóa từ mặt trong. Vấn đề này giúp ổ hoạt động hiệu quả hơn với dẫn cho hiệu năng nhanh hơn, đảm bảo tuổi thọ SSD). Khoác định khi cài Windows 7/8 thì TRIM sẽ tự động kích hoạt. Có TRIM, việc giải phân miếng (defrag) không nên áp dụng cho SSD.* tay nghề chọn sở hữu SSDSau khi bạn nắm được thông số kỹ thuật kĩ thuật, việc còn lại là phụ thuộc các yếu ớt tố sau đây để đưa ra quyết định chọn download SSD:

*
– Giao tiếp? hiện tại trên thị phần (chỉ xét sống Việt Nam) người dùng có gạn lọc đến 4 cổng giao tiếp: SATA2, SATA3, PCI-Express, USB 3.0 (ngoài ra còn có 2 tiếp xúc Thunderbolt cùng mSATA). Vậy chọn loại nào đây?Với mainboard (hoặc máy tính đời cũ) chỉ cung cấp SATA2 các bạn chọn SSD dùng cổng SATA2, cùng để phát huy không còn hiệu năng của SSD thì tiếp xúc SATA3 được nhiệt tình nhiều nhất, cùng được thực hiện nhiều nhất.Nếu gồm ý định lựa chọn SSD dùng tiếp xúc USB 3.0 thì bạn cần lưu ý: vì băng thông USB 3.0 bây giờ 5Gbit/s (tức khoảng 625MB/s) thấp rộng SATA3 6Gbit/s (tầm 750MB/s) nên sẽ bị “nghẽn” băng thông (băng thông USB 3.0 chỉ chuyển phiên quanh mức 200MB/s và 180MB/s cho tốc độ đọc/ ghi tương ứng). Bởi thế, cần sử dụng SSD một số loại này, khi sao chép/ di chuyển thông qua tiếp xúc USB 3.0 sẽ không phát huy hết hiệu năng của SSD được, và điều đó càng lãng phí nếu desktop/ laptop của chúng ta đang dùng HDD (dù đang dùng tiếp xúc SATA3 7200rpm). Ví dụ SSD Kingston HyperX Max 3.0.Về SSD gắn qua khe PCI Express (hiện tại thì SSD chỉ hỗ trợ PCI-E 2.0) thì chiến thuật này chỉ thực sự quan tâm khi desktop của công ty không cung cấp giao tiếp SATA3 (trong khi chúng ta cần tốc độ cao) hay chúng ta đã sử dụng hết số cổng SATA3 gồm trên bo mạch, và nhiều loại SSD này hơi thảng hoặc trên thị trường. Công nhận một điều SSD gặm qua khe PCIe 2.0 đã cho vận tốc cao hơn nhiều so cùng với SATA3. Ví dụ như với SSD OCZ RevoDrive 3: cho tốc độ đọc ghi tương ứng lên tới mức 1000MB/s và 925MB/s nhưng nó vẫn hao điện nhiều hơn (lên đến 7.5W ở chính sách chờ), phiên bản X2 cho vận tốc đọc ghi lên tới mức 1500MB/s với 1250MB/s (nhưng trên thực tiễn thì cũng lên đến mức tầm 700 – 900MB/s, vậy quá vẫn rồi(!)). Xem xét về số làn PCIe, lấy ví dụ mainboard bao gồm 2 khe PCIe 2.0, phụ thuộc vào nhà sản xuất, bạn sử dụng khe trước tiên (x16 để cắm card vật họa) cùng khe đồ vật hai thường xuyên chạy nghỉ ngơi x8/ x4, tuy vậy theo OCZ thì RevoDriver 3 chỉ việc PCIe 2.0 x4 là đủ nên vấn đề băng thông bạn không phải quan tâm.Còn lại hai giao tiếp mSATA và Thunderbolt, chúng ta không cần vồ cập lắm vì phần nhiều các ultrabook có áp dụng SSD làm cỗ đệm thì nhà sản xuất mặc định đang gắn SSD qua mSATA (một số bo mạch cao cấp cũng cung cấp mSATA). Còn giao tiếp Thunderbolt thì cho vận tốc cao hơn không ít so với giao tiếp USB 3.0 nhưng những thiết bị cần sử dụng cổng Thunderbolt còn tương đối mắc, và chưa thực sự phổ biến (tính đến thời gian này).

– Quyết định dung lượng và giá chỉ cả: chúng ta có thắc mắc, thuộc là SSD có dung tích 120GB tiếp xúc SATA3: intel 320 có mức giá 2 triệu đồng, hãng sản xuất intel 520 3 triệu đồng, OCZ Vertex 3 2,8 triệu đồng, thậm chí còn hơn 8GB: SSD OCZ Vector 128GB giá chỉ 3,7 triệu đồng, vày sao giá thành mỗi một số loại lại không giống nhau? Câu trả lời nằm ở thông số kỹ thuật kĩ thuật, SSD có giá cao khi dung lượng lớn, tốc độ đọc/ ghi cao, quality tốt hơn.Lưu ý, tương tự như HDD, những con số 240GB, 180GB, 128GB, 256GB… là nhà phân phối tính theo hệ thập phân. Tuy thế khi gắn vào máy, khối hệ thống thực hiện tại phép tính nhị phân nên dung lượng sẽ hiển thị thấp hơn một chút. Ví như SSD Kingmax 240GB, khi đính thêm vào thiết bị thì Windows dìm 223GB.– Điều kiện để SSD phát huy rất là mạnh:Để SSD phát huy hiệu năng tốt nhất có thể thì:Mainboard/ laptop cung cấp SATA3: với băng thông gấp rất nhiều lần SATA2, SSD dùng tiếp xúc SATA3 là 1 trong những sự gạn lọc lí tưởng.CPU bắt buộc tầm 4 nhân hoặc 4 luồng trở lên: nếu khách hàng có tìm hiểu thêm các dòng ultrabook thì phần lớn những ultrabook cần sử dụng SSD phần nhiều trang bị vi xử lý Intel Corei5 giỏi Corei7 (một số ít cần sử dụng Corei3). Còn về desktop thì các vi xử trí Core2Quad, Core2Duo (SATA2) hay Intel Corei, AMD Phenom, AMD FX, AMD Trinity… Sở dĩ phải dùng các CPU 4 nhân/ 4 luồng trở lên trên là vì các CPU này có hiệu năng xuất sắc hơn, chạy cấp tốc hơn, kèm theo với SSD là việc chựa chọn lí tưởng. Còn với PC, máy vi tính cũ thì vấn đề lắp SSD có nâng cấp tốc độ nhưng không nhiều.

Xem thêm: Giải Tiếng Việt 4 Tập 1 - Giải Tiếng Việt Lớp 4 Tập 1

* nhu yếu sử dụng SSD như thế nào?Tùy theo nhu yếu sử dụng (thông thường bạn sẽ gặp 3 trường đúng theo sau) mà các bạn hãy quyết định lựa lựa chọn một cái SSD ưng ý:– Trường thích hợp 1: chỉ sử dụng SSD. Thông thường phương án này được áp dụng cho các máy tính chỉ hỗ trợ 1 ổ cứng với bạn cân nhắc yếu tố trọng lượng của laptop. Theo tôi, nếu như chỉ thực hiện SSD thì bạn nên lựa chọn loại có dung lượng trên 180GB (tối thiểu 128GB), lân cận chứa HĐH các bạn còn đựng được nhiều dữ liệu đề nghị thiết. Đối với những bạn liên tiếp di chuyển, bài toán mang theo một cái ổ cứng di động đôi khi khá cồng kềnh.Sau khi cầm cố SSD, vậy còn mẫu HDD, đừng quăng quật bỏ. Hãy mua một cái HDD Box (tốt nhất nên chọn loại dùng tiếp xúc USB 3.0) để đựng mẫu HDD đó vào, cắn qua tiếp xúc USB 3.0 nhằm sử dụng.– Trường vừa lòng 2: áp dụng vừa SSD vừa HDD. Đây là giải pháp được phần đông người sử dụng chọn, SSD dùng để làm cài HĐH và những phần mềm, game, còn HDD dùng để làm chứa dữ liệu. Dung lượng thích hợp: 60GB –> 128GB.– Trường vừa lòng 3: cần sử dụng SSD làm bộ đệm. Đây là một trong trường vừa lòng riêng của trường hợp 2, thay vì chưng để tải HĐH, SSD được dùng để làm cache (bộ đệm) cho HDD để tăng vận tốc đọc tài liệu (tốc độ ghi không cải thiện bao nhiêu). Dung tích thích hợp: 32GB. Cơ chế vận động như sau: lần đầu sử dụng, với file liên tiếp dùng như tập tin hệ thống, ứng dụng của HĐH, chúng sẽ được chuyển sang vùng đệm. Ở lần sau, lúc khởi động, Windows sẽ nạp những file ấy từ bộ đệm bên trên SSD và kết quả thời gian khởi động nhanh hơn, bài toán truy xuất đến những phần mềm nâng cấp hơn.Tuy nhiên, để sử dụng được thì bo mạch nên hỗ trợ công nghệ SSD Cache. Thường thì các bo mạch cao cấp chipset Z68, H77, Z75, Z77 có hỗ trợ technology Intel Smart Respond Technology.Còn với laptop, so với một số mẫu máy đùa game, cao cấp thì nhà sản xuất trang bị mang lại hai khoang ổ cứng, bạn hãy tận dụng 1 chỗ áp dụng HDD và một vị trí để gắn thêm SSD, sau đó kích hoạt RAID để nâng cấp hiệu năng. Mặc dù nhiên, không ít laptop chỉ tất cả một khoang lắp ổ cứng. Vày đó, nhằm gắn SSD dùng phổ biến với HDD, bạn phải mua chiếc Caddy bay để đựng ổ cứng, gắn thông qua ổ quang đãng DVD (tất nhiên phải tháo ổ quang ra). Nhưng chiến thuật sử dụng tuy vậy song SSD với HDD thì không khả thi lắm bởi vì nó sẽ làm cho cho máy vi tính nặng rộng chút, hao nhiều pin hơn.

* Một số chú ý khi dùng SSDHầu như những để ý này đều tương quan đến “tỉ lệ chịu đựng ghi” của SSD – tỉ lệ quyết định tuổi thọ SSD.

*
– bao gồm cần tắt Hibernate/ Page file không?Để tắt Hibernate, chúng ta nhấn nút Start Menu/ All programs/ Accessories/ thừa nhận chuột cần vào Command Prompt, lựa chọn “Run as administrator”. Sau đó, bạn gõ powercfg –h off với nhấn Enter. Máy vi tính của bạn sẽ không lúc nào vào cơ chế ngủ đông nữa. Để nhảy lại bản lĩnh này, các bạn làm lại đúng quá trình này với gõ powercfg –h on. Gồm tắt Hibernate không? Thực ra khi chúng ta Hibernate thì cơ hội này, file hiberfil.sys bắt đầu thực sự lưu dữ liệu vào. Đôi khi bao gồm một trường hợp khẩn cấp nào đó mà bạn cần phải tắt sản phẩm công nghệ ngay lập tức, trong những lúc máy bạn đang chạy nhiều vận dụng quan trọng, thì Hibernate hoặc Sleep là sự việc lựa chọn tốt nhất. Nhưng các bạn cũng tránh sử dụng Hibernate (và Sleep) hay xuyên. Bạn không nhất thiết phải tắt Hibernate thì khi hệ thống hoạt động bình thường thì tệp tin hiberfil.sys cũng không làm cái gi hết. Nhưng bạn cũng có thể tắt Hibernate để lấy lại không gian cho SSD.Windows áp dụng một tập tin được gọi là Page File nhằm làm bộ nhớ ảo, lưu lại trữ các dữ liệu bắt buộc chứa bởi bộ nhớ lưu trữ RAM lúc nó sẽ đầy. Thường thì Windows bao gồm thể auto điều chỉnh Page tệp tin sao cho phù hợp với tình trạng làm việc của hệ thống, vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của SSD, cùng nó cũng trở thành chiếm một khoảng dung lượng gần bởi với tổng dung tích RAM của hệ thống. Để tắt page file, dìm chuột đề xuất vào My Computer, lựa chọn Properties, chọn Advanced System Settings, lựa chọn Settings (ở Performance). Thẻ Performance Options hiện nay ra, bạn chọn Change với nhấn No paging file. Sau đó nhấn Set nhằm tắt. Thông thường bạn tắt Page file để lấy lại không gian SSD (trong trường thích hợp máy có 4GB RAM trở lên nhưng dung tích SSD thấp). Mà lại nếu máy bạn chỉ tất cả 2GB RAM, thì lời khuyên nhủ là không tắt, bởi vì Windows sẽ thông tin “thiếu cỗ nhớ” và nhiều khi ứng dụng ko chạy được.– có cần phân vùng (chia đĩa) trên SSD không? Đây là 1 vấn đề vẫn còn có khá nhiều tranh cãi. Việc chia vùng bên trên SSD cũng thông thường như HDD. Nhưng vì dung tích thấp, việc chia vùng làm sút hiệu năng của SSD buộc phải lời răn dạy là không phân chia vùng so với SSD dung tích thấp (tầm 128GB trở xuống). Trong trường hợp SSD có dung lượng lớn rộng 180GB thì việc chia vùng đồng ý được. Việc chia vùng để giúp bạn backup phân vùng hoặc nâng cấp Windows dễ dàng hơn. Còn chia bao nhiêu phân vùng là ưa thích hợp? Câu vấn đáp là nhị phân vùng (và đã có sẵn một phân vùng System Reserved phải tổng số phân vùng đã phân chia là 3).

– có cần lau chùi và vệ sinh hệ thống thường xuyên? Đối với các ai muốn nâng cao tốc độ Windows hoặc nâng cao không gian tàng trữ thì họ thường sẽ dọn dẹp vệ sinh hệ thống định kì, khi sử dụng HDD. Tuy nhiên, với SSD có vận tốc truy xuất nhanh nên việc dọn dẹp, xóa file rác hệ thống cũng không nâng cấp bao nhiêu.– vụ việc cập nhập firmware: không hệt như HDD, vào trường hợp bên sản phát xuất hiện ra một lỗi (thường là lỗi nghiêm trọng) nào đó trên SSD, họ sẽ chuyển ra phiên bản cập nhập firmware cho tất cả những người dùng, nhằm sửa lỗi đó (chẳng hạn như lỗi 8MB của Intel). Cập nhập firmware không rất nhiều giúp SSD sửa lỗi mà nhiều lúc còn nâng cao tốc độ mang lại SSD. Việc cập nhập firmware thường đang dẫn đến mất dữ liệu, vì thế bạn phải sao lưu toàn bộ những dữ liệu quan trọng.Vào trang chủ trong phòng sản xuất, tải về công cố kỉnh SSD giành riêng cho riêng sản phẩm, và triển khai cập nhập, chăm chú làm theo hướng dẫn để cập nhập đúng nhiều loại SSD, mã số SSD sẽ dùng. Tuy nhiên, việc cập nhập firmware cũng tiềm ẩn nhiều xui xẻo ro. Bởi đó, so với người cần sử dụng bình thường, SSD đã chạy thông thường thì câu hỏi cập nhập firmware không cần thiết.– phần mềm tối ưu SSD: hoàn toàn có thể sử dụng kết hợp hai ứng dụng SSD Fresh và SSD Life Pro, cách thực hiện cũng đơn giản.Với SSD Fresh, chúng ta vào thẻ Optimization và chương trình sẽ giới thiệu các cấu hình thiết lập để tối ưu và cải thiện tuổi thọ SSD, chỉ cần một click vào chữ Optimize và chũm là xong, bạn không cần thiết phải thực hiện nhiều thao tác thủ công bằng tay để tắt.Với SSD Life Pro, đấy là công cụ đơn giản nhất để theo dõi tình trạng sức khỏe của SSD. Vì SSD có tuổi thọ dựa vào vào số lần chịu đựng ghi, phải chương trình sẽ thống kê lại dung lượng dữ liệu đang đọc/ ghi để bạn quản lý.

*

– Sử dụng một phần bộ lưu giữ RAM nắm SSD: đó là một giải pháp chắc cũng không xa lạ: áp dụng RAM nhằm lưu hầu hết file tạm, tuyệt nhất là phần đông file tạm thời của trình để mắt web. Để tận dụng tối đa ưu thế tốc độ nhanh của RAM, bạn sử dụng ứng dụng RAMDisk Configuration Utility. Các bạn quy định dung tích để sử dụng tại mục Disk Size. Sau đó nhấn Start RAMDisk nhằm chương trình triển khai tạo một ổ đĩa thực hiện trên RAM.Để biến hóa cache của trình coi ngó web Firefox, bạn gõ about:config vào thanh địa chỉ, lựa chọn “I’ll be carefull, I promise”. Sau đó, nhấn loài chuột phải vào trong 1 khóa bất kì, lựa chọn New, chọn String. Gõ browser.cache.disk.parent_directory để chế tạo ra một khóa mới. Trong khung New String Value, tiếp nối bạn nhập đường dẫn chỉ cho nơi nhằm lưu cache của trình duyệt, và đường dẫn này chính là ổ đĩa RAM mà các bạn tạo ra. Để biến đổi lại dung lượng, bạn nhấn Stop RAM Disk, kế tiếp bạn mới chuyển đổi được.Có vài nét cần lưu ý, dung lượng RAM phải tối thiểu 4GB nhằm tránh triệu chứng bị thiếu bộ nhớ (và bạn đã và đang tắt page file). Khi chúng ta quy định dung lượng sử dụng, dung tích RAM sẽ chiếm thêm đúng dung tích mà chúng ta đã quy định. Lúc Shutdown xuất xắc Restart máy, dữ liệu trên RAM đang xóa hết, do đó những file cache lưu lại trên đĩa cũng trở thành mất luôn. Và chúng sẽ auto tạo lại khi thực hiện Firefox.* Sao lưu tài liệu trên SSD

*
Nếu như chúng ta dùng SSD chỉ để tải HĐH với các ứng dụng thì sử dụng một trong những phần mềm backup như Norton Ghost, Acronis True Image không là vấn đề, các bạn chỉ bài toán tạo backup lên HDD (hoặc USB xuất xắc ổ cứng gắn ngoài). Trước đó bạn sử dụng HDD, do có dung tích lớn, và đa phần đều chia tối thiểu hai phân vùng C cùng D đề xuất phân vùng D thường dùng để chứa backup. Nếu bạn sử dụng SSD bên cạnh việc mua HĐH thì các bạn còn cất dữ liệu, trong những lúc đó các bạn không phân tách vùng (vì lí bởi đã nói sinh hoạt trên).Vấn đề là: nếu backup phân vùng C bình thường, trong trường phù hợp Windows có lỗi, chúng ta bung backup vào ổ C và cố kỉnh là toàn bộ dữ liệu phần nhiều xóa hết, thao tác này tương tự như việc cài đặt lại Windows. Vậy phải làm thế nào đây? Ở phía trên tôi áp dụng Acronis true image trang chủ 2011, bao gồm 2 cơ chế backup: Disk và partitions backup (sao lưu các phân vùng) và File backup (sao lưu giữ file cùng folder), thông thường họ sử dụng chính sách 1. Gồm một chiến thuật như chũm này:– Sau khi thiết đặt HĐH và các ứng dụng sử dụng, bạn tiến hành backup (sao lưu), mà lại hãy chọn chế độ File Backup. Với chính sách này, Acronis sẽ cho chính mình chọn các file/ thư mục và tệp tin trên phân vùng C nhằm backup thành một file (và file này bạn chứa vào HDD gắn ngoại trừ hay USB). Để tránh lựa chọn nhầm dữ liệu, chúng ta nên tạo một folder để chứa tài liệu riêng, các thư mục còn lại là của khối hệ thống và chúng ta chỉ câu hỏi chọn những folder này rồi backup chúng. Khi Windows bị lỗi, bạn mở Acronis và chọn Recovery files và folders backup với chỉ mang đến file backup đang lưu (Browse backup). Tiếp nối tiến hành bung lại và quy trình bung chỉ ghi đè lên những file/ folder đã lưu lại (còn thư mục dữ liệu trọn vẹn không bị gì). Cùng như vậy chúng ta đã khôi phục kết thúc mà không bị mất dữ liệu.

– Để bảo đảm backup đầy đủ, bạn phải bật những tính năng Show hidden files/ folders/ drives, Hidden empty drives với Hidden Protected operating system files trong thư mục Options trước khi backup.– Để đề phòng trường thích hợp Windows khởi hễ không lên, bạn hãy tạo thêm 1 backup theo chính sách phân vùng (partitions backup), và chọn ổ System Reserved (mặc dù bạn sẽ không thấy hiển thị vào Windows Explorer). Sau đó, chúng ta dùng luật Acronis Bootable truyền thông media để tạo thành đĩa CD Acronis Rescue Disk. Lúc Windows khởi rượu cồn không lên, các bạn dùng đĩa CD này nhằm mở Acronis, lựa chọn Recovery Disk backup, chọn phiên bản backup phân vùng System Reserved và phục sinh lại.

*
– Đôi khi vẫn xảy ra tình trạng ko vào được Windows, thời gian này, một là chúng ta cài lại Windows, hai là dùng phương án truyền thống: backup nhì patitions phân vùng C cùng phân vùng System Reserved thành 1 file backup (lúc Windows ổn định nhất, chưa chép tài liệu lên SSD). Khi khôi phục, phương án này sẽ làm mất đi hết tài liệu trên phân vùng C nhưng kết quả nhất. Vì đó, bạn phải liên tục lưu dữ liệu qua HDD và trước lúc bung backup, các bạn hãy dùng một chiếc đĩa Windows 7 PE (có bán ở ngoài cửa hàng hoặc chúng ta có thể download file ISO trên mạng, rồi ghi ra đĩa) điều khiển xe trên CD, để các bạn chép không còn dữ liệu đặc biệt quan trọng trước lúc bung backup.