Rong biển ông chủ nhỏ

-

Itthipat “Tob” Peeradechapan, 31 tuổi sau này đang trở thành một người kinh doanh thành công khi xây dựng nên thương hiệu rong biển ăn uống liền Tao Kae Noi thành một đế chế kếch xù tại Thái Lan.

Bạn đang xem: Rong biển ông chủ nhỏ


*

Từng là 1 trong người “nghiền” game, Itthipat “Tob” Peeradechapan, 31 tuổi sau này đang trở thành một người kinh doanh thành công lúc xây hình thành thương hiệu rong biển nạp năng lượng liền Tao Kae Noi thành một đế chế khổng lồ.

Rong hải dương của Tao Kae Noi có khá nhiều hương vị không giống nhau từ dừa cho tới mực cùng tôm. Nhìn toàn diện Tao Kae Noi gồm vị kiểu như với snack khoai tây phổ biến ở nhiều nước nhà châu Á.

Hiện trên Ittipat đang ước ao đưa thương hiệu Tao Kae Noi ra toàn cầu, xây dựng xí nghiệp để tăng tốc xuất khẩu. Tháng trước, doanh nghiệp cũng đã kêu gọi được 1,4 tỷ baht (tương đương 39,1 triệu USD) sau khi IPO thành công trên sàn giao dịch thanh toán chứng khoán BangKok.Kế hoạch mở rộng thị phần của Ittipat dựa trên thực tế tốc độ lớn lên của ngành công nghiệp thức điểm tâm đang cách tân và phát triển chóng phương diện tại châu Á. Nuốm thể, theo nghiên cứu và phân tích của Nielsen doanh thu bán đồ ăn nhẹ tại khoanh vùng châu Á Thái bình dương (gồm 60 quốc gia) đạt tổng cộng 46 tỷ USD trong thời gian tài thiết yếu kế thúc hồi tháng 3/2014.

Dù nhỏ số tương tự như tại châu Âu là hơn 167 tỷ USD với Bắc Mỹ là 124 tỷ USD tuy vậy tốc độ phát triển ở khu vực châu Á Thái bình dương lại đạt 4% - cao hơn nữa cả 2 khu vực kể trên. Khu vực châu Âu gần như không lớn mạnh còn Bắc Mỹ đạt 2%.

Nielsen cũng để ý thêm rằng dù vận tốc tăng trưởng ngành thức điểm tâm tại châu Á chậm hơn mức 9% của châu mỹ Latin cùng 5% của châu Phi nhưng lại lượng tiêu thụ trên đầu người ở khoanh vùng này cùng sự gia tăng nhanh lẹ của thế hệ trung lưu tạo thành tiềm năng phát triển cực lớn đối với nghành nghề dịch vụ này.

Đặc biệt, rong biển nạp năng lượng liền đang sẵn có vị thế tốt nhất có thể trên thị trường. Đối với khách hàng tại châu Á, 57% các loại thức điểm tâm là rau, cao hơn nữa mức 52% vừa phải toàn cầm giới, chỉ sau socola và những loại hoa quả tươi tại.

Hiện tại Taokaenoi sẽ xuất khẩu tới bên 40 tổ quốc tại châu Á, châu Âu với Mỹ.


*

“Lượng tiêu thụ rong biển ở phương Tây cũng đang tăng” là nhận định và đánh giá của Simone Baroke – một chuyên gia phân tích từ doanh nghiệp Euromonitor International. Bà trích dẫn rằng yêu cầu với các loại thực phẩm nhiều protein, giảm bớt tiêu thụ giết và gửi sang những nhiều loại thức ăn bên vững cùng giàu dinh dưỡng đang ngày trở đề xuất cấp thiết. Và “rong biển là một giải pháp tuyệt vời”.

Chaniphun Butryee – một nhà nghiên cứu tại Viện bổ dưỡng Mahidol University vương quốc nụ cười nói rằng rong biển lớn giàu protein, iodine, ít mập và là lựa chọn tốt cho mức độ khỏe.

Xem thêm:

Bên cạnh đó, thành công xuất sắc của Ittipat một trong những phần đạt được dựa vào chiến lược marketing của công ty. Ngoài ra hình ảnh ngộ nghĩnh trên bao bì sản phẩm của Tao Kae Noi, mẩu truyện gây dựng sự nghiệp thành công xuất sắc của anh thậm chí là đã truyền xúc cảm để xây dựng một bộ phim truyền hình vào năm 2011 sở hữu tên “The Billionaire”.

Là người gốc Trung Quốc, ban đầu gia đình Ittipat chi tiêu vào nghành nghề dịch vụ xây dựng nhưng lại do rủi ro tài chính trong thời hạn 1990 chúng ta đã gặp gỡ khó khăn với gánh bên trên vai khoản nợ lên đến mức 40 triệu baht (hơn 1,1 triệu USD).

Vì “nghiền” game, Ittipat đã ban đầu kiếm tiền ngay lúc còn trẻ con bằng câu hỏi test game cho các công ty phần mềm. Sau khi mạo hiểm với bài toán bán DVD không thành công, anh bước đầu mở shop bán hạt dẻ nướng với sau này tạo nên thương hiệu Tao Kae Noi.

Với phân tử dẻ, Itthipat đã kiếm được hàng triệu baht trước tiên khi mới đôi mươi tuổi. Ngay lập tức sau đó, anh đưa sang rong biển ăn liền và thậm chí thành công hơn và trả được hết nợ của gia đình vào năm 2007.

Ittipat nói rằng anh nảy ra ý tưởng marketing rong hải dương khi quan sát một fan bạn nạp năng lượng snack. Trường đoản cú đó, anh đã tạo thành công thức sản xuất của riêng mình với đầy đủ hương vị quan trọng đặc biệt như Tom Yum, dừa, kim chi…

“Khi bắt đầu thêm rong hải dương vào danh mục sản phẩm tôi nhận thấy rằng bao gồm một thị trường quan trọng lớn dành cho nó. Hình như nó tương xứng cho hồ hết mọi người, từ bỏ già tới trẻ, từ thanh nữ tới phái nam giới”.


*

Riêng trong năm 2014, Tao Kae Noi đã lộ diện trên kệ hàng của 3.000 cửa hàng 7-Eleven tại Thái Lan. nhu yếu cho thành phầm này liên tiếp tăng cao, can hệ Itthipat cung cấp mảng kinh doanh hạt dẻ để phục vụ nhu cầu mở rộng sản xuất rong biển.

Công ty trích dẫn dữ liệu của Nielsen cho thấy họ đang sở hữu 62% trong tổng thị trường rong đại dương khô gói gọn trị giá 2,3 tỷ baht của Thái Lan trong thời gian 2014. Nhìn trong suốt 9 tháng đầu xuân năm mới nay, Taokaenoi nói rằng lợi nhuận của họ đã đạt cấp đôi.

Thị trường nước ngoài đóng góp không nhiều hơn một nửa tổng doanh thu của chúng ta trong 9 tháng đầu xuân năm mới nay. Vào đó, trung quốc hứa hẹn là thị trường quốc tế lớn nhất, góp phần 22% tổng lệch giá trong giai đoạn này, tăng so với mức 5,4% trong thời gian trước.

Công ty cũng lý thuyết tấn công vào thị phần Nhật bản và sẽ links với chuỗi siêu thị tiện lợi Family Mart vào tháng này.

Cuối cùng, Ittipat cho thấy thêm anh cũng hướng về những khu vực xa hơn bên cạnh châu Á. “Không chắc hẳn nhưng rất hoàn toàn có thể trong sau này những quý khách hàng tại châu Âu vẫn sử dụng thành phầm của cửa hàng chúng tôi và coi rong biển khơi khô như là snack khoai tây vậy”.

Dưới đó là trailer bộ phim truyện nói về cuộc sống của Vua rong biển lớn - Itthipat “Tob” Peeradechapan: