Phun cát làm sạch bề mặt kim loại

-

Nếu bạn đang muốn làm sạch, tạo nhám mặt phẳng đê tăng độ bám bám sơn hay tiến công bóng, loại trừ lớp bao phủ cũ, công nghệ bắn cát là phương thức xử lý bề mặt tối ưu nhất dành riêng cho bạn.

Bạn đang xem: Phun cát làm sạch bề mặt kim loại

*
Công nghệ phun cát trong phòng phun bi

Công nghệ bắn cát là gì?

Công nghệ bắn cát, có cách gọi khác là phun hạt mài, là một trong những kỹ thuật chuẩn bị mặt phẳng tiên tiến mà các chuyên gia sử dụng để triển khai sạch mặt phẳng và ngẫu nhiên vật liệu nào. Ngoài mục tiêu làm sạch, nó còn được áp dụng để đào thải lớp đánh cũ và chuẩn chỉnh bị bề mặt trước sơn, mạ hoặc anode.

Loại thứ liệu phù hợp với xịt cát?

*
Công nghệ bắn cát trên kính

Việc chuẩn bị mặt phẳng bằng phương pháp phun hạt mài rất có thể được triển khai trên nhiều nhiều loại vật liệu. Dưới đấy là một số nhiều loại vật liệu thịnh hành được vận dụng trong technology phun cát.

Bê tông – có một số công trình bê tông có thể được phun mèo để sở hữu lại kết quả mong muốn. Ví dụ, song khi, chúng ta cũng có thể muốn đào thải các con đường đỗ xe với tạo khoảng không cho một bến bãi đỗ xe hoặc thậm chí là đường lái xe. Phun mèo là kỹ thuật phù hợp nhất để đã đạt được điều này.Kim loại – theo thời gian, lớp đánh trên các phần tử kim một số loại bị bong rơi và bong tróc. Để ngăn điều này xảy ra, người ta sử dụng kỹ thuật phun cát.

Xem thêm: Mẫu Đơn Xin Việc Viết Bằng Tay Hay Nhất Thu Hút Nhà Tuyển Dụng

Gỗ – cũng tương tự kim loại, lớp tô trên bề mặt gỗ cũng trở thành bong tróc theo thời gian. Phun mèo giúp bề mặt gỗ có độ hoàn thành xong thích hợp, cho nên vì thế giúp gia hạn độ sáng bóng loáng của chúng. Các bavia trên bề mặt gỗ cũng khá được làm sạch sẽ một cách nhanh lẹ mà ko làm tác động đến vật tư nền.Kính – Phun mèo tham gia vào quá trình khắc kính tô điểm bề mặt. Bằng phương pháp sử dụng các hạt mài ưa thích hợp, phun cát giúp làm cho mờ bề mặt kính cùng khắc các cụ thể tinh xảo một phương pháp dễ dàng.

Quá trình xịt cát

Phun hạt mài là trong những kỹ thuật chuẩn bị bề mặt hiệu quả tuyệt nhất hiện này. Nó được áp dụng để loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt. Quy trình phun cát ra mắt theo công việc sau:

Bước tiếp theo sau là chuẩn bị khu vực xung quanh. Quây bạt để thu hồi lại hạt mài hoặc thực hiện phun mèo trong chống kín. Dịch chuyển các đồ vật không cần thiết ra khỏi khu vực làm việc để tránh những vết bụi bẩn.

Ưu điểm của công nghệ bắn cát

*
Ứng dụng của công nghệ bắn cát

Sau đó là những tác dụng chính của câu hỏi phun cát:

Ngoài việc đơn giản là có tác dụng sạch bề mặt, phun mèo còn được áp dụng để đào thải sơn ngoài bề mặt. Điều này rất có ích trong trường hòa hợp bạn không thích sơn lại bề mặt.Kỹ thuật xịt cát cũng khá được sử dụng trong việc đánh giá kim một số loại để mặt phẳng có thể bảo trì độ sáng bóng.Ngoài ra, nó còn có thể được sử dụng để tăng cứng các chi tiết máy móc, tăng sức bền mỏi và sút rạn nứt bề mặt, tăng tuổi lâu kim loại.

Nhược điểm của công nghệ bắn cát

Phun cát cũng có thể có những điểm yếu kém của nó, và tốt hơn là chúng ta nên quan tâm đến cả điểm yếu kém và ưu thế trước khi đưa ra ngẫu nhiên quyết định tất cả sử dụng technology phun cátChi chi phí phun cát có thể tăng lên nếu bạn không tịch thu hạt mài hiệu quảPhun cát đẩy các vật liệu ở vận tốc cao sẽ khởi tạo ra tĩnh điện với nhiệt. Còn nếu như không được kiểm soát điều hành đúng cách, bề mặt có thể vươn lên là dạng.