Phần mềm windows phone truyen doc duoc phong ban ve

-
Word cho curvesvietnam.com 365 Word 2021 Word 2019 Word năm nhâm thìn Word 2013 Word 2010 Word 2007 Word Starter 2010 coi thêm...Ít hơn

Thông thường, bạn cũng có thể chia sẻ tệp văn phiên bản mà không cần lo lắng về các cụ thể cơ sở về cách lưu trữ văn bản. Mặc dù nhiên, nếu bạn share tệp văn bản với phần đa người thao tác với các ngôn ngữ khác, hãy cài xuống những tệp văn phiên bản trên Internet, hoặc chia sẻ tệp văn bạn dạng với các hệ thống máy tính khác, chúng ta có thể cần phải chọn 1 tiêu chuẩn mã hóa lúc mở hoặc lưu tệp.

Bạn đang xem: Phần mềm windows phone truyen doc duoc phong ban ve

Khi bạn hoặc tín đồ khác mở tệp văn bạn dạng trong curvesvietnam.com Word hoặc trong một lịch trình khác — chắc hẳn rằng trên một máy vi tính có phần mềm hệ thống trong một ngôn ngữ khác với ngữ điệu được thực hiện để chế tạo tệp — tiêu chuẩn chỉnh mã hóa sẽ giúp chương trình xác định phương pháp đại diện mang lại văn phiên bản để nó có thể đọc được.

Bạn muốn làm gì?

Tìm hiểu mã hóa văn bản

Điều gì sẽ mở ra với các bạn như văn bạn dạng trên màn hình thực sự được lưu trữ dưới dạng các giá trị số trong tệp văn bản. Thứ tính của người tiêu dùng dịch các giá trị số thành các ký tự rất có thể nhìn thấy được. Nó thực hiện điều này bằng cách sử dụng tiêu chuẩn chỉnh mã hóa.

Tiêu chuẩn mã hóa là một trong sơ đồ khắc số gán cho từng ký trường đoản cú văn phiên bản trong một ký tự được đặt là 1 trong những giá trị số. Cỗ ký tự có thể bao gồm các ký kết tự chữ cái, số và ký hiệu khác. Các ngôn ngữ khác nhau thường bao gồm các tập cam kết tự khác nhau, vị vậy những tiêu chuẩn chỉnh mã hóa khác biệt tồn trên để thay mặt đại diện cho bộ ký tự được sử dụng trong những ngôn ngữ không giống nhau.

Tiêu chuẩn mã hóa khác biệt cho các bảng vần âm khác nhau

Tiêu chuẩn chỉnh mã hóa được lưu bằng tệp văn bạn dạng cung cấp thông tin mà thiết bị tính của khách hàng cần hiển thị văn bạn dạng trên màn hình. Ví dụ, vào mã hóa Cyrillic (Windows), ký tự й có mức giá trị số 201. Khi bạn mở một tệp bao gồm chứa cam kết tự này bên trên một máy vi tính sử dụng mã hóa Cyrillic (Windows), thì máy tính sẽ đọc quý hiếm số 201 cùng hiển thị й bên trên màn hình.

Tuy nhiên, nếu như bạn mở và một tệp bên trên một laptop sử dụng mã hóa khác, thì laptop sẽ hiển thị ký tự bất kỳ tương ứng với giá trị số 201 vào tiêu chuẩn chỉnh mã hóa mà máy vi tính sử dụng theo mặc định. Ví dụ, nếu thiết bị tính của chúng ta sử dụng tiêu chuẩn chỉnh mã hóa Tây Âu (Windows), ký kết tự vào tệp nơi bắt đầu Cyrillic ban sơ sẽ được hiển thị dưới dạng É chứ không hẳn là й vì trong mã hóa Western European (Windows), cực hiếm 201 bạn dạng đồ thành É.

Unicode: một tiêu chuẩn mã hóa cho những bảng chữ cái

Để tránh các vấn đề cùng với mã hóa và giải thuật các tệp văn bản, chúng ta có thể lưu tệp với mã hóa Unicode. Unicode chứa số đông các ký kết tự triệu tập vào toàn bộ các ngôn từ được sử dụng thường xuyên một trong những người dùng máy tính xách tay hiện nay.

Vì Word được dựa trên Unicode, Word sẽ tự động hóa lưu những tệp được mã hóa bên dưới dạng Unicode. Chúng ta cũng có thể mở với đọc các tệp được mã hóa Unicode trên hệ thống máy tính ngôn ngữ tiếng Anh của doanh nghiệp bất kể ngữ điệu của văn bản. Tựa như như vậy, khi chúng ta sử dụng khối hệ thống ngôn ngữ giờ đồng hồ Anh để lưu các tệp được mã hóa là Unicode, tệp bao gồm thể bao gồm các ký kết tự ko được search thấy vào bảng chữ cái Tây Âu, ví dụ như tiếng Hy Lạp, tiếng Kirin, tiếng ả Rập hoặc giờ Nhật.

Đầu Trang

Chọn một tiêu chuẩn mã hóa khi chúng ta mở một tệp

Nếu chúng ta mở một tệp, văn bạn dạng xuất hiện tại bị cắt xén hoặc là dấu hỏi hoặc hộp, Word rất có thể không phát hiện đúng chuẩn tiêu chuẩn chỉnh văn phiên bản mã hóa vào tệp. Bạn cũng có thể chỉ định tiêu chuẩn mã hóa mà chúng ta cũng có thể sử dụng để hiển thị (giải mã) văn bản.

Bấm vào tab Tệp.

Bấm Tùy chọn.

Bấm Nâng cao.

Cuộn tới phần chung , rồi lựa chọn hộp kiểm xác nhận biến đổi định dạng tệp khi mở .


Lưu ý: Khi lựa chọn hộp kiểm này, Word vẫn hiển thị hộp thoại chuyển đổi tệp mỗi khi bạn mở một tệp ở định hình khác với định dạng Word (định dạng Word bao hàm các tệp. Doc,. Dot,. Docx,. Docm,. Dotx, hoặc. Dotm). Nếu như bạn thường xuyên làm việc với các tệp bởi thế nhưng thi thoảng khi muốn chọn một tiêu chuẩn chỉnh mã hóa, hãy lưu giữ tắt tùy chọn này nhằm ngăn không cho hộp thoại này vẫn mở không yêu cầu thiết.


Đóng, rồi lật lại tệp.

Trong hộp thoại chuyển đổi tệp , chọn văn phiên bản được mã hóa.

Trong vỏ hộp thoại chuyển đổi tệp , lựa chọn mã hóa khác, rồi lựa chọn tiêu chuẩn mã hóa bạn muốn từ danh sách.

Bạn rất có thể xem trước văn bạn dạng trong khoanh vùng xem trước để đánh giá xem tất cả văn bản có được dễ đọc trong tiêu chuẩn mã hóa mà chúng ta đã chọn.

Nếu hầu như tất cả văn phiên bản trông giống nhau (ví dụ, tất cả các hộp hoặc tất cả các lốt chấm), font chữ quan trọng để hiển thị các ký tự có thể không được cài đặt. Nếu phông chữ mà bạn cần không sẵn dùng, bạn có thể cài để phông chữ ngã sung.

Để setup phông chữ té sung, hãy làm như sau:

Trong curvesvietnam.com Windows, bấm nút Bắt đầu và tiếp nối bấm Pa-nen Điều khiển.

Thực hiện giữa những thao tác sau:

Trong Windows 7

Trong Panel điều khiển, hãy bấm dỡ thiết lập một chương trình.

Trong danh sách chương trình, hãy click chuột danh sách dành cho curvesvietnam.com Office hoặc curvesvietnam.com Word, tùy trực thuộc vào việc bạn đã cài đặt Word như một phần của Office hoặc là một trong những chương trình riêng lẻ, rồi bấm cố gắng đổi.

Trong Windows Vista

Trong Panel điều khiển, hãy bấm dỡ thiết lập một chương trình.

Trong list chương trình, hãy nhấn vào danh sách dành riêng cho curvesvietnam.com Office hoặc curvesvietnam.com Word, tùy thuộc vào việc bạn đã setup Word như một phần của Office hoặc là 1 chương trình riêng lẻ, rồi bấm thay đổi.

Trong curvesvietnam.com Windows XP

Trong Pa-nen điều khiển, bấm chuột Thêm hoặc đào thải chương trình.

Trong vỏ hộp hiện vẫn được thiết lập chương trình , hãy bấm chuột danh sách giành cho curvesvietnam.com Office hoặc curvesvietnam.com Word, tùy ở trong vào việc bạn đã setup Word như 1 phần của Office hoặc là 1 chương trình riêng lẻ, rồi bấm thay đổi.

Xem thêm: 3 Cách Chuyển Tiền Agribank Sang Vietcombank Bạn Cần Biết, Phí Chuyển Tiền Từ Agribank Sang Vietcombank

Bên dưới thay đổi cài đặt curvesvietnam.com Office, hãy bấm Thêm hoặc đào thải tính năng, rồi bấm vào tiếp tục.

Bên dưới tùy chọn mua đặt, bung rộng các tính năng của Office được phân tách sẻ, tiếp đến bung rộng lớn hỗ trợ quốc tế.

Chọn thiết đặt phông chữ mà chúng ta cần, nhấn vào mũi tên bên cạnh vùng lựa chọn của bạn, rồi chọn chạy từ máy vi tính của tôi.


Mẹo: Khi các bạn mở một tệp văn phiên bản được mã hóa, Word đang áp dụng những phông chữ được khẳng định trong hộp thoại tùy lựa chọn web . (Để mang lại hộp thoại tùy lựa chọn web , hãy click chuột nút curvesvietnam.com Office, nhấp chuột tùy chọn Word, rồi bấm nâng cao. Vào phần chung , hãy bấm tùy lựa chọn web.) chúng ta có thể chọn những tùy chọn trên tab phông chữ trong hộp thoại tùy chọn web để thiết lập phông chữ cho từng tập cam kết tự.


Đầu Trang

Chọn một tiêu chuẩn mã hóa khi chúng ta lưu tệp

Nếu chúng ta không lựa chọn một tiêu chuẩn mã hóa khi bạn lưu tệp, Word mã hóa tệp bên dưới dạng Unicode. Thông thường, chúng ta có thể sử dụng mã hóa Unicode mang định, vì chưng nó hỗ trợ hầu hết những ký trường đoản cú trong số đông các ngôn ngữ.

Nếu tài liệu của các bạn sẽ được mở trong một công tác không cung ứng Unicode, bạn cũng có thể chọn một tiêu chuẩn chỉnh mã hóa khớp với thương hiệu của chương trình đích. Ví dụ, Unicode có thể chấp nhận được bạn tạo thành một tài liệu ngữ điệu tiếng Trung truyền thống trên khối hệ thống ngôn ngữ giờ Anh của bạn. Tuy nhiên, nếu tài liệu sẽ được mở vào một chương trình ngôn từ tiếng Trung truyền thống cuội nguồn mà không hỗ trợ Unicode, bạn cũng có thể lưu tài liệu bởi mã hóa giờ đồng hồ Trung (Big5). Khi tài liệu được mở vào chương trình ngôn ngữ tiếng Trung truyền thống, tất cả văn bạn dạng được hiển thị đúng cách.


Lưu ý: Vì Unicode là tiêu chuẩn toàn diện nhất, hãy giữ văn phiên bản trong ngẫu nhiên mã hóa làm sao khác có thể dẫn đến một vài ký tự không hề được hiển thị. Ví dụ, một tài liệu được mã hóa vào Unicode hoàn toàn có thể chứa văn bạn dạng Hebrew cùng Kirin. Giả dụ tài liệu này được lưu bằng mã hóa Cyrillic (Windows), văn bản tiếng vì chưng Thái không còn rất có thể hiển thị cùng nếu tài liệu được lưu bởi mã hóa Hebrew (Windows), văn bạn dạng Cyrillic không còn rất có thể hiển thị.


Nếu bạn lựa chọn 1 tiêu chuẩn mã hóa không cung ứng các ký tự mà bạn đã thực hiện trong tệp, dấu từ trong màu đỏ các cam kết tự cơ mà nó tất yêu lưu. Bạn có thể xem trước văn bản trong tiêu chuẩn mã hóa mà chúng ta chọn trước khi lưu tệp.

Văn bản được định dạng trong fonts chữ ký hiệu hoặc trong mã ngôi trường sẽ bị loại bỏ khỏi tệp khi chúng ta lưu tệp bên dưới dạng văn phiên bản được mã hóa.

Chọn một tiêu chuẩn mã hóa

Bấm tab Tệp.

Bấm vào Lưu như.

Nếu bạn có nhu cầu lưu tệp vào trong 1 thư mục khác, hãy xác định và mở thư mục.

Trong hộp Tên tệp, hãy gõ tên mới cho tệp.

Trong vỏ hộp lưu bên dưới dạng , nên chọn lựa văn bản thuần.

Bấm Lưu.

Nếu vỏ hộp thoại cỗ kiểm tra tương xứng của curvesvietnam.com Office Word xuất hiện, hãy bấm tiếp tục.

Trong hộp thoại chuyển đổi tệp , nên lựa chọn tùy chọn đến tiêu chuẩn chỉnh mã hóa mà bạn có nhu cầu sử dụng:

Để sử dụng tiêu chuẩn mã hóa khoác định cho khối hệ thống của bạn, hãy bấm Windows (mặc định).

Để dùng chuẩn chỉnh mã hóa MS-DOS, hãy bấm MS-DOS.

Để chọn 1 tiêu chuẩn mã hóa vậy thể, hãy bấm mã hóa khác, rồi chọn tiêu chuẩn mã hóa bạn muốn từ danh sách. Chúng ta có thể xem trước văn phiên bản trong khu vực xem trước để kiểm soát xem tất cả văn bản có được dễ đọc trong tiêu chuẩn chỉnh mã hóa mà các bạn đã chọn.


Nếu các bạn nhận được thông tin rằng những trạng thái, "văn bạn dạng được khắc ghi bằng màu đỏ sẽ ko lưu đúng chuẩn trong mã hóa được chọn, bạn cũng có thể tìm cách chọn 1 mã hóa khác hoặc chúng ta cũng có thể chọn vỏ hộp kiểm cho phép sửa chữa ký tự .

Khi bạn có thể chấp nhận được thay thế ký tự, Word sẽ sửa chữa một ký tự tất yêu hiển thị với cam kết tự tương tự gần duy nhất trong mã hóa mà các bạn đã chọn. Ví dụ: cha dấu chấm thay thế dấu ngoặc kép với dấu nháy thẳng sửa chữa thay thế dấu ngoặc kép hình nhọn.

Nếu mã hóa mà bạn chọn không tồn tại ký tự tương đương cho ký tự được khắc ghi bằng màu đỏ, cam kết tự được đánh dấu bằng red color sẽ được lưu dưới dạng ký tự vắng tanh mặt, chẳng hạn như dấu chấm hỏi.

Nếu tài liệu đó sẽ được mở trong một công tác không ngắt dòng văn phiên bản từ một mẫu này mang lại kế tiếp, chúng ta cũng có thể bao tất cả ngắt chiếc cứng vào tài liệu bằng cách chọn vỏ hộp kiểm Chèn ngắt dòng , rồi khẳng định xem liệu bạn có muốn ngắt dòng không được phân tách bằng một ô chuyển (CR), dòng nguồn cấp

Đầu Trang

Tra cứu vãn tiêu chuẩn chỉnh mã hóa sẵn dùng trong Word

Word nhấn ra một số tiêu chuẩn chỉnh mã hóa với nó cung cấp các tiêu chuẩn mã hóa được cung cấp với phần mềm hệ thống trên laptop của bạn.

Danh sách các khối hệ thống viết tiếp sau đây Hiển thị các tiêu chuẩn mã hóa (còn được hotline là trang mã) được link với mỗi hệ thống viết.

Hệ thống viết

Tiêu chuẩn mã hóa

Phông chữ được áp dụng

Ngôn

Unicode (UCS-2 Little-endian cùng Big-endian, UTF-8, UTF-7)

Phông chữ khoác định dựa trên kiểu thường thì cho phiên phiên bản ngôn ngữ của Word

Tiếng Ả Rập

Windows 1256, ASMO 708

Courier New

Tiếng Trung giản thể

GB2312, GBK, EUC-CN, ISO-2022-CN, HZ

SimSun

Tiếng Trung Phồn thể

BIG5, EUC-TW, ISO-2022-TW

MingLiU

Kir

Windows 1251, KOI8-R, KOI8-RU, ISO8859-5, DOS 866

Courier New

Script tiếng Anh, Tây Âu hoặc giờ đồng hồ La-tinh khác

Windows 1250, 1252-1254, 1257, ISO8859-x

Courier New

Tiếng Hy Lạp

Windows 1253

Courier New

Tiếng bởi vì Thái

Windows 1255

Courier New

Tiếng Nhật

Shift-JIS, ISO-2022-JP (JIS), EUC-JP

MS Mincho

Tiếng Hàn Quốc

Wansung, Johab, ISO-2022-KR, EUC-KR

Gothic của malgun

Tiếng Thái

Windows 874

Tahoma

Tiếng Việt

Windows 1258

Courier New

Indic: tiếng Tamil

57004 ISCII

Latha

Indic: tiếng Nepal

ISCII 57002 (Devanagari)

Mangal

Indic: tiếng Konkani

ISCII 57002 (Devanagari)

Mangal

Indic: giờ đồng hồ Hindi

ISCII 57002 (Devanagari)

Mangal

Indic: giờ đồng hồ Assamese

57006 ISCII

Indic: giờ Bengali

57003 ISCII

Indic: giờ Gujarati

57010 ISCII

Indic: tiếng Kannada

57008 ISCII

Indic: tiếng Malayalam

57009 ISCII

Indic: giờ đồng hồ Oriya

57007 ISCII

Indic: giờ Marathi

ISCII 57002 (Devanagari)

Indic: giờ đồng hồ Punjabi

57011 ISCII

Indic: giờ đồng hồ Phạn

ISCII 57002 (Devanagari)

Indic: tiếng Telugu

57005 ISCII

Sử dụng các ngôn ngữ Indic yêu cầu cung cấp hệ thống cùng phông chữ OpenType phù hợp hợp.

Chỉ có cung cấp giới hạn sẵn dùng cho Nepal, tiếng Assam, giờ đồng hồ Bengali, tiếng Gujarati, Malayalam và tiếng Oriya.