6 cách sửa lỗi usb không format được đơn giản và hiệu quả

-

Để xóa dữ liệu 1 cách nhanh độc nhất hay đơn giản và dễ dàng là mong diệt tổng thể virus bên trên USB thì bí quyết nhanh nhất chúng ta hay sử dụng đó là dùng tài năng Format trên hệ điều hành. Tuy nhiên một số trường hợp khi triển khai Format các bạn sẽ gặp phải thông tin lỗi và khiến cho USB không thể Format được. Vậy nguyên nhân lỗi USB không Format được là gì và biện pháp khắc phục nó ra sao? toàn bộ sẽ được đáp án thông qua nội dung bài viết ngày hôm nay. Mời các bạn cùng theo dõi!


Mục Lục


1. Nguyên nhân khiến cho usb không format được2. Hướng dẫn cách khắc phục lỗi usb không format được

1. Nguyên nhân khiến cho usb ko format được

Thông thường, việc xẩy ra lỗi USB ko Format được thường nằm tập trung ở những lý do sau:

USB bị lan truyền virus

Đây là trong những nguyên nhân phổ biến nhất thường gặp gỡ phải khi người tiêu dùng cắm usb tại các điểm internet công cộng, các quán photo hay những máy tính đã biết thành nhiễm vi khuẩn sẵn. Mootjsoos chủng nhiều loại virus sẽ chống cản thao tác Format để cho USB của doanh nghiệp không thể Format được.

Bạn đang xem: 6 cách sửa lỗi usb không format được đơn giản và hiệu quả

USB bị khóa ở cơ chế chống ghi – read-only

Một số usb đặc thù được trang bị phương pháp khóa phòng ghi, bao gồm nghĩa USB chỉ tất cả trạng thái đọc chứ không hề ghi được dữ liệu lên USB bắt buộc không thể format được.

– USB bị lỗi firmware

Đây cũng là 1 trong những lỗi thường chạm mặt tên các dòng USB giá chỉ rẻ. Firmware là một phần mềm điều khiển hoạt động vui chơi của USB. Lúc firmware bị lỗi thì mọi hoạt động vui chơi của USB đầy đủ không thể diễn ra theo những bình thường, bao gồm cả việc format lại USB.

Xem thêm:

– Lỗi dung lượng không xác định – Unknown Capacity

Lỗi dung lượng không xác địnhUnknown Capacity hay xảy ra khi chúng ta rút USB bỗng nhiên ngột ra khỏi máy tính mà không thao tác ngắt an ninh trước mang tới tình trạng bộ nhớ lưu trữ flash bị sốc điện dẫn đến lỗi. Khi chúng ta tiến hành format lại USB thì sẽ gặp mặt thông báo lỗi ” Windows unable khổng lồ complete format ” và cũng quan trọng mở được USB đó bởi không khẳng định được dung lượng (Unknown Capacity).

2. Phía dẫn giải pháp khắc phục lỗi usb không format được

a) Format ổ USB sang định hình phân vùng khác

Format ổ USB sang định dạng phân vùng khác là 1 giữa những cách dễ dàng và đơn giản nhất để khắc phục lỗi USB không format được. Để format ổ USB sang format phân vùng không giống thì trước tiên các bạn hãy gặm ổ USB bị lỗi vào sản phẩm công nghệ tính, sau khi USB đã kết nối thành công các bạn hãy click chuột phải vào ổ USB và chọn Format. Tại cửa sổ Format USB hiện tại ra, tại dòng File System các bạn hãy đổi khác định dạng FAT 32 thành định NTFS hoặc format exFAT.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Trên đây công ty chúng tôi đã gửi tới chúng ta những nguyên nhân xảy ra lỗi USB ko format được cũng như một số giải pháp để xung khắc phục triệu chứng này. Mong muốn rằng bài viết đã đưa tới nhiều kiến thức hữu ích dành cho những bạn. Chúc chúng ta thao tác thành công!