P/s là ký hiệu gì

-

Chúng ta hay hay bắt gặp cuối từng đoạn thư năng lượng điện tử, tuyệt cuối status trên facebook thêm ký kết hiệu “Ps”. Vậy thực ra Ps là gì? Ý nghĩa của các viết tắt là như vậy nào? nếu bạn vẫn chưa tồn tại câu vấn đáp thỏa đáng thì nên cùng tham khảo nội dung bài viết sau, curvesvietnam.com Việt Nam sẽ giải đáp vướng mắc P/s là gì góp bạn.

Bạn đang xem: P/s là ký hiệu gì

Video p/s là sao

P/s tức là gì?

Đôi khi chúng ta hay gặp cụm từ này mà lại lại không biết ý nghĩa sâu sắc của nó như vậy nào? buộc phải chăng P/s này đó là một thương hiệu kem đánh răng sẽ rất rất được quan tâm trên thị trường hay là hàm ý nói tới một thú vui trắng sáng như thế nào đó. Câu trả lời này hoàn toàn sai rồi nhé. Nếu như khách hàng thấy hai chữ này mở ra ở trên những trang social facebook, trong thư điện tử điện tử thì đây chính là ký hiệu viết tắt của danh từ ghép postscript trong giờ đồng hồ Anh. Từ này được dịch ra giờ đồng hồ Việt tức là tái bút hay phóng sự.

*

Trong trường hợp thuộc lĩnh vực máy in thì p/s để chỉ ngữ điệu đồ họa, có tác dụng hỗ trợ in những file thuộc định dạng PDF, hình hình ảnh có độ dung nhan nét đặc biệt cao và hết sức sống động.

P/s là viết tắt của từ bỏ gì

P/S là từ viết tắt của trường đoản cú trong giờ đồng hồ Anh với nghĩa  Post Script. P.S cũng mang ý nghĩa tương từ bỏ như vậy. P/S nếu xuất hiện ở một quãng văn bản, một bài viết thì được hiểu theo nghĩa  chú thích, ghi chú mang đến nội dung. Nếu mở ra ở một bức thư, e-mail thì được hiểu  tái bút.

Khi nào sử dụng “P/s” là hợp lý?

Với thư tay ngày xưa, người ta thường tuyệt viết thêm mẫu tái cây bút ở bên dưới vị trí ký kết họ tên. Mục tiêu của phần tái cây viết này nhằm nhấn khỏe mạnh thêm hoặc giữ hộ gắm phần nhiều lời nhắn nhủ thân mật tới người nhận thư. Ví như lời nhắn của hai người yêu xa, của người mẹ cho con, của cả nhà em vào nhà, của hai người bạn bè cách xa nhau về mặt địa lý,…

*

Ví dụ:

“Anh ước thời hạn quay lại để chúng ta cũng có thể ngồi cùng nhau, chat chit và mơ về một tương lai chan chứa sắc màu….

P/s: Liệu chúng ta còn cơ hội cho nhau ko em?”

Trong ví dụ như này, đoạn chứa trong cụm P/s mang ý nghĩa rằng tình yêu thân hai người đã chấm dứt và được biểu đạt bởi một thắc mắc ngắn gọn.

Xem thêm: Ngay Hom Nay Cua Nhan Mcắt File Pdf Thành Nhiều Trang, Hướng Dẫn Tách File Pdf Thành Nhiều File Nhỏ

Bên cạnh đó, phần phóng sự này cũng có công dụng để giúp bạn viết có thể bổ sung thêm ý kiến, cách nhìn của mình. Bây giờ trên facebook, rất nhiều người dùng ký kết hiệu P/s này để nhận mạnh ý nghĩa nào đó, phần lớn cảm dấn riêng mà họ có nhu cầu gửi tới cùng đồng. Bên trên thư năng lượng điện tử ngày này cũng vậy, P/s vẫn hoàn toàn có thể coi là một “phong cách” viết thư truyền thống lâu đời lâu đời.

P/s có được dùng trong cuộc sống đời thường không?

Không chỉ rất được quan tâm trên Internet mà đến cả trong cuộc sống thường ngày, cụm từ P/s này cũng rất được sử dụng rất nhiều. Nó mô tả qua chủ yếu lời của không ít tác mang viết sách.

*

Đối với những tác giả, chúng ta thường đề cập câu chuyện của bản thân mình một phương pháp tỉ mỉ cùng với lượng chữ vô cùng nhiều. Mà lại liệu rằng tất cả chúng ta đều hoàn toàn có thể kiên nhẫn đọc hết từng câu, từng chữ trong một quyển sách. Chắc hẳn rằng là quan trọng rồi, cho nên vì thế nhiều người vẫn có thói quen quan sát đọc phần P/s mà tác giả muốn giữ hộ gắm thông điệp thông qua cuốn sách. Do vậy vừa dễ hiểu lại ngắn gọn, người đọc hoàn toàn có thể tiếp thu những kiến thức từ cuốn sách một cách lập cập và dễ dãi hơn.

P/s là gì trên facebook

Tái bút thuộc dòng thường được ghi thêm sau khi chúng ta đã ký kết tên trên thư viết tay ngày xưa. Mục tiêu của tái cây bút thường để nhấn mạnh vấn đề hay nhờ cất hộ gắm nhắn nhở bạn nhận thư. Dường như có thể khi người viết thư xong xuôi chợt nhớ ra họ sót quên ghi 1 sản phẩm gì vào thư, nên họ ghi tái bút để bổ sung.

Hiện nay, thì P/S được tương đối nhiều trên facebook khi comment (comment). Mục đích cũng tương tự như tái cây bút ở bên trên là để nhấn mạnh ý nghĩa chính người ta có nhu cầu nhắn nhờ cất hộ đến fan nhận bình luận này. Bên trên thư năng lượng điện tử thì ngày nay cũng vẫn còn sử dụng khôn cùng nhiều.

Ví dụ về kiểu cách dùng:

Thứ 7 này đi ăn uống sinh nhật chúng ta C nhé rất nhiều người.

P/s: Ai cho chính mình đi quá giang với ko