One piece đại hải trình

-

Nếu là một fan hâm mộ của One Piece thì chắc rằng bạn cũng biết đến Đại Hải Trình(Grand Line). Đại Hải Trình đó là dòng đại dương, chỗ mà phần lớn tình tiết One Piece diễn ra. Cùng Chuuni Otaku tìm hiểu mọi sản phẩm về Đại Hải Trình nhưng mà nhóm Luffy đang chinh phục qua bài viết này nhé.

Bạn đang xem: One piece đại hải trình


1. Tổng quan lại về Đại Hải Trình

Thế giới One Piece được phủ quanh bởi đại dương mập và bọn chúng được phân tách bởi một hàng núi đẩy đà Hồng Tuyến(Red Line) phủ bọc trái khu đất từ hướng đông bắc đến tây nam, nó đại diện thay mặt cho gớm tuyến gốc của cầm cố giới. Đại Hải Trình(Grand Line) được coi là dòng đại dương chạy vuông góc với Hồng tuyến từ tây-bắc đến đông nam, đại diện thay mặt cho mặt đường xích đạo. Hồng tuyến và Đại Hải Trình giảm nhau với chia quả đât thành 4 vùng biển khơi gọi là: North Blue, East Blue, West xanh và South Blue. Hồng tuyến đường cũng phân chia Đại Hải Trình thành hai nửa, một là Tân núm giới(New World), nữa còn sót lại là Thiên Đường(Paradise).


*

Đại Hải Trình được phủ quanh bởiCalm Belts(vành đai tĩnh lặng), tại Calm Belts không thể có một luồng gió xuất xắc hải giữ nào và đó cũng là nơi sinh trưởng của những quái vật biển mập mạp gọi là Hải Vương(Sea King).

Đại Hải Trình được hiểu nơi gian nguy nhất trái đất với khí hậu xung khắc nghiệt, thời tiết thay đổi liên tục cùng được mọi bạn từ 4 vùng biển gọi là “Nghĩa địa Hải tặc”(Pirates’ Graveyard). Mặc dù nhiên, thiết yếu phủ quả đât gửi tàu qua eo đại dương Calm Belts bằng phương pháp phủ lên vỏ tàu một tấm Seastone, góp chúng vô hình với Hải Vương.

Tầm quan trong chính của Đại Hải Trình đó đó là cách nhất để có thể đi vòng quanh cụ giới. Do Hồng tuyến và Đại Hải Trình chia nhân loại làm 4 vùng riêng rẽ biệt, Hồng tuyến đường lại là hàng núi khổng lồ, chính vì vậy mà giải pháp duy nhất nhằm đi tự vùng này quý phái vùng khác buộc phải qua Đại Hải Trình.

Nổi giờ đồng hồ là nguy khốn và láo loạn do khí hậu và các quái vật, đề xuất những thường thông thường không đi vào Đại Hải Trình mà người ta sinh sinh sống trên những đảo. Tuy nhiên, một vài hòn đảo được coi là nguy hiểm theo nhận định của họ, buộc phải chúng hoàn toàn có thể bị bỏ hoang hoặc người dân số sống luôn luôn phải đề phòng.


- quảng bá -

Có thể chúng ta quan tâm:

2. Vành đai yên bình (Calm Belts)

Calm Betls là nhì dãi biển nằm tại vị trí hai đầu phía bắc cùng phía nam của Đại Hải Trình. Đây chính là lỗi vào độc nhất vô nhị của Đại Hãi Trình. Calm Betls tĩnh lặng quanh năm và phần nhiều không gồm gió với sóng, vị vậy rất khó khăn để vượt qua chỗ này nếu không tồn tại động cơ đẩy. Nơi đó là địa bàng của không ít con thú vật biển rất là lớn là Hải Vương(Sea King). Chúng là đông đảo con thú vật lớn nhất bây chừ trong thế giới One Piece. Việc không tồn tại sóng, không tồn tại gió kết hợp với những nhỏ quái vật kếch xù trở thành trở ngại tuyệt đối trong câu hỏi vượt qua Calm Betls tiến vào Đại Hải Trình.


*

Ngoài vấn đề vượt qua Calm Belts bằng cách sử dụng tàu quấn Seastone giúp bít mắt Hải Vương cùng trang thụ động cơ thì việc tiến vào Đại Hải Trình chỉ rất có thể từ hai nút giao nhau giữa Đại Hải Trình và Hồng tuyến đường là: Reverse Mountain(Nước từ 4 vùng đuổi theo 4 kênh hợp độc nhất tại một điểm từ bỏ đó lấn sân vào kênh trang bị 5 vào Đại Hải Trình) với vùng khu đất thánh Mary Geoise(nơi đặt chính phủ nước nhà thế giới).

3. Nhị nửa của Đại Hải Trình

Đại Hải Trình được Hồng Tuyến tạo thành 2 nửa: nửa đầu là từ bỏ Reverse Mountain tới điểm đối diện rất của Hồng Tuyến gọi là Thiên Đường(Paradise); nửa còn sót lại từ điểm giao nhau trang bị hai của Hồng con đường và Đại Hải Trình đến mặt sau của Reverse Mountain call là Tân rứa Giới(New World).

Xem thêm: Samsung Note 10 Xách Tay - Samsung Galaxy Note 10 Plus


*

3.1. Thiên Đường(Paradise)

Là nửa đầu của Đại Hải Trình nằm giữa hai vùng East blue và South Blue. Nó được hotline là Thiên Đường cũng chính vì ít nguy hiểm, kinh hãi hơn so với Tân vắt Giới. Cái thương hiệu Thiên Đường dành cho người đã mang đến Tân thế giới và muốn trở về từ Tân ráng Giới.

3.2. Tân nỗ lực Giới(New World)

Là nửa sót lại của Đại Hải Trình nó nằm giữa North xanh và West Blue. Ngoại trừ vua hải tặc Gol D. Roger, chỗ đây chưa mày mò đầy đủ. Đây cũng là chỗ Yonko cư trú.

4. Khí hậu

Thời tiết sinh sống Đại Hải Trình rất thất thường, phần đông vòi rồng, bão bão tuyết hay các thứ bởi vậy đều rất có thể xuất hiện tại và mất tích ngay lập tức. Đảo và quanh vùng xung quanh đảo tại đó là nơi duy nhất hoàn toàn có thể dự đoán được thời tiết và mẫu chảy.

Những hòn đảo trong Đại Hải Trình được chia thành 4 nhiều loại là: đảo mùa xuân, hòn đảo mùa hè, đảo ngày thu và hòn đảo mùa đông. Mỗi loại đảo lại tất cả 4 mùa khác biệt không giống như với các đảo khác, vày vậy đưa về cho Đại Hải Trình 16 mùa riêng biệt.

Ngoài ra, mặc dù thời ngày tiết tại Đại Hải Trình quan yếu dự đoán, nhưng lại Nami rất có thể cảm nhận được ngay cả trong tâm lý bị sốt.

5. Khả năng định vị hướng đi

Bên trong Đại Hải Trình, la bàn thông thường không thể sử dụng để xác minh hướng dịch rời vì đặc điểm của từ bỏ trường. Để xác định, rất cần phải sử dụng là bàn sệt biệt mang tên gọi là Log Pose.


*

Từ Reverse Mountain bao gồm 7 con phố chính khách nhau cùng cùng có điểm ngừng là hòn đảo bí mật Raftel. Log Pose hoạt động bằng cách ghi lại từ trường sóng ngắn của hòn đảo điểm đến lựa chọn và vào suốt lộ trình đi nó vẫn không biến đổi hướng chỉ. Việc lưu lại từ trường của đảo tiếp sau diễn ra tự động và thời gian để ghi tùy thuộc vào từng đảo. Rất có thể mất một vài giờ hoặc vài ba ngày tốt thậm chí là một trong những năm để tùy chỉnh ghi trường đoản cú trường hòn đảo tiếp theo. Ở đảo người cá, Nami nhận được bộ 3 Log Pose để dựa theo độ rung của kim mà lựa chọn được quần đảo yên bình. Do đó Log Pose rất có thể đo được chấn động của hòn đảo tiếp theo sau qua độ rung rung lắc của kim.

Ngoài Log Pose, để xác định hướng đi còn có hai biện pháp khác là:

Eternal Pose: kiểu như với Log Pose, Eternal Pose có khả năng ghi lại từ trường sóng ngắn của hòn đảo đích nhưng lại không thể thế đổi. Tức nó vỉnh viễn ghi nhớ từ tường của một hòn đảo, dù ở đâu cũng chỉ hướng đến hòn hòn đảo đó.

Vivre Card: khác với Log Pose cùng Eternal Pose là định vị hòn đảo thì Vivre Card xác định vị trí của nhỏ người(chủ nhân của tấm Vivre Card). Không tính ra, nó còn cho thấy được thể trạng của nhà nhân.

6. Các địa danh trong Đại Hải Trình

6.1. Paradise

– Cactus Island

Whiskey Peak

– Little Garden

– Kyuka Island

– Drum Island

BighornDrum RockiesRobelle

– Nanimonai Island

– Alabasta

RainbaseYubaErumaluNanohanaKatoreaSpiders CafeAlubarna

– Jaya

Mock Town

– Skypiea

White SeaWhite-White SeaAngel IslandUpper YardMilky Road

– Long Ring Long Land

– Sea Train Zone

Water 7Enies LobbySan FaldoPucciSt. Poplar

– Banaro Island

– Baltigo

– The Florian Triangle Area

– Sabaody Archipelago

– Tarai Current

– Marineford

– G-1

– Karakuri Island

– Momoiro Island

– Boin Archipelago

– Namakura Island

– Kuraigana Islan

– Kenzan Island

– Merveille

– Foolshout Island

6.2. Red Line

– Reverse Mountain

Twin Cape

– Mary Geoise

– Fishman Island

Ryugu PalaceMermaid CoveCoral HillGyoverly HillsGyoncorde PlazaSea Forest

– Red Port

6.3. New World

– Raftel

– Yukiryu Island

– Wano Country

– Foodvalten

– Edd War

– G-5 Marine Base

– G-1

– Marineford

– Dressrosa

AcaciaSebioPrimulaCartaFlower FieldCorrida Colosseum

– Green Bit

– Totto Land

Whole Cake IslandWhole Cake ChateauCacao IslandJam IslandNuts IslandCheese IslandBiscuits IslandCandy IslandMilk IslandFlavor IslandLiqueur IslandKomugi IslandPoripori IslandYakigashi IslandFunwari IslandJelly IslandMilenceIslandRokumitsu IslandIce IslandFruits IslandCutlery IslandKinko Island

– Risky Red Island