Ổ đĩa quang là gì

-

Ổ đĩa quang trên máy tính xách tay là một một số loại thiết bị dùng để làm đọc hoặc ghi tài liệu trên đĩa CD, DVD. Dựa vào tính năng cơ mà chúng có thể được chia thành nhiều một số loại khác nhau.


Trong nội dung bài viết này để giúp bạn tò mò về ổ đĩa quang trên laptop.

Bạn đang xem: Ổ đĩa quang là gì

Ổ đĩa quang đãng trên máy tính là gì?

Ổ đĩa quang quẻ trên máy tính xách tay là một một số loại công cụ dùng làm đọc đĩa quang, nó thực hiện một loại thiết bị phát ra một tia lazer chiếu vào mặt phẳng đĩa quang, sự phản xạ lại bên trên đầu thu và được giải mã thành biểu hiện để hiểu hoặc ghi dữ liệu trên đĩa CD, DVD. Ổ đĩa này thường được sắp xếp ở sát bên của laptop.

*

Phân nhiều loại ổ đĩa quang trên laptop

Dựa bên trên chức năng, có thể chia ổ đĩa quang ra làm cho 3 loại chính.

Loại chỉ đọc (Read-only Disk Drive):Đây là một số loại ổ đĩa quang đãng chỉ dùng để làm truy cập dữ liệu trên các đĩa vẫn ghi tài liệu từ trước.Loại chỉ ghi (Write-only Disk Drive):Đây là các loại ổ đĩa quang dùng để ghi tài liệu trên đĩa trắng CD-R qua một phần mềm ghi đĩa như CDBurnerXP, ImgBurn, Nero Burning ROM,…Loại đọc và ghi (Read Write Disk Drive): có thể đọc, ghi và xóa dữ liệu trên đĩa, thường kí hiệu 3 thông số trên ổ đĩa quang đãng là đọc dữ liệu, ghi tài liệu và vận tốc ghi dữ liệu trên đĩa trong một lần.

Xem thêm: Top 10 Ổ Cắm Điện Wifi Xiaomi Kết Nối Wifi, Ổ Cắm Hẹn Giờ

Dựa trên bản lĩnh cũng hoàn toàn có thể chia ổ đĩa quang quẻ ra có tác dụng 2 loại.

Ổ CD: Ổ đĩa này chỉ hoàn toàn có thể đọc hoặc vừa đọc vừa ghi đĩa CD ,VCDỔ DVD: Ổ đĩa này đọc được những loại đĩa CD, VCD, DVD và có thể ghi được đĩa CD hoặc DVD trắng

*

Cách nhận ra các tài năng ghi đọc ổ đĩa quang trên laptop

Đối cùng với ổ CD:

Nếu trên tên ổ đĩa ghi là CD-R hoặc CD-ROM thì ổ đĩa quang của doanh nghiệp chỉ có thể đọc được đĩa CD.Nếu trên thương hiệu ổ đĩa ghi là CD-RW thì ổ đĩa quang đãng của chúng ta có thể đọc với ghi được tài liệu vào đĩa CD.

Đối với ổ DVD:

Nếu trên thương hiệu ổ đĩa ghi là DVD-R hoặc DVD-ROM thì ổ đĩa quang của người tiêu dùng chỉ có chức năng đọc đĩa CD, không có tính năng ghi đĩa.Nếu trên tên ổ đĩa ghi là DVD/CD-RW thì ổ đĩa quang của doanh nghiệp được được đĩa CD, DVD và chỉ rất có thể ghi được đĩa CD trắng.Nếu trên thương hiệu ổ đĩa ghi là DVD-RW thì ổ đĩa quang quẻ của chúng ta cũng có thể đọc và ghi được dữ liệu vào đĩa CD, DVD.

*

Ổ đĩa quang đãng DVD-RW

NTT

Câu hỏi thường xuyên gặp

💻 Ổ đĩa quang quẻ trên máy vi tính là gì?

Ổ đĩa quang đãng trên laptop là một các loại công cụ dùng làm đọc đĩa quang, nó thực hiện một nhiều loại thiết bị phạt ra một tia lazer chiếu vào mặt phẳng đĩa quang, bức xạ lại bên trên đầu thu và được giải mã thành biểu thị để gọi hoặc ghi dữ liệu trên đĩa CD, DVD.

🤔 bao gồm mấy các loại ổ đĩa quang quẻ trên laptop?

Dựa bên trên chức năng, tất cả 3 loại:

Loại chỉ đọc (Read-only Disk Drive)Loại chỉ ghi (Write-only Disk Drive)Loại đọc và ghi (Read Write Disk Drive)

Dựa theo thương hiệu gọi, bao gồm 2 loại: Ổ CD, Ổ DVD.