Note màn hình máy tính

-

Sticky cảnh báo là một tuấn kiệt vô cùng bổ ích được tích vừa lòng sẵn trên hệ quản lý Windows. Công dụng chính của Sticky lưu ý là tạo ra ghi chú (nhắc nhở) bên trên Desktop nhằm lưu lại các sự kiện, hoạt động, cuộc hẹn,…Từ đó giúp các bạn yên tâm hơn, không sợ bỏ dở các cuộc hứa hẹn hoặc sự kiện quan trọng. Bởi đã qua thọ rồi bản thân không áp dụng hệ điều hành quản lý Windows XP cùng cũng trước đó chưa từng sử dụng hào kiệt ghi chú bên trên hệ điều hành và quản lý này nên tôi cũng không rỏ là nó có kỹ năng này tốt không. Riêng đối với hệ hệ quản lý và điều hành Win 10/8.1/7 thì chắc hẳn rằng sẽ có kĩ năng Sticky chú ý và biện pháp làm cũng khá đơn giản. Để tạo Sticky chú ý (ghi chú) trên màn hình hiển thị Desktop Win 7/8.1/10, các bạn hãy lần lượt tuân theo các phía dẫn của chính mình nha.

Bạn đang xem: Note màn hình máy tính

*


Mục Lục


Cách sao lưu giữ Sticky Notes

Cách chế tác Sticky cảnh báo trên Desktop Win 7/8.1/10

– cách 1: Mở Sticky Notes (Ghi chú) trên Windows.

Cách 1: Vào Start –> nhập từ khóa Sticky lưu ý vào ô tra cứu kiếm. Hiệu quả hiện ra, các bạn nhấp lựa chọn vào mục Sticky Note.Cách 2: Dùng tổng hợp phím Windows + R nhằm mở hộp thoại Run. Tiếp đến, nhập vào chỗ này từ khóa stikynot rồi nhấn Enter nhằm mở hộp Sticky Notes.

– cách 2: Tiếp đến, chúng ta chỉ nên nhập thông tin ghi chú của mình vào thôi.

*

– Để chỉnh màu cho hình ảnh Sticky Notes, những bạn nhấp chuột phải vào phần nhập văn bản (Hoặc một vị trí bất kỳ trong đồ họa Sticky Notes) rồi nhấp chọn màu bạn muốn đổi thôi. Mặc định của nó sẽ sở hữu được tất cả 6 màu sắc cho các bạn tùy yêu thích lựa chọn.

– Còn nếu như muốn đổi khác kích thước của Sticky Notes, các bạn chỉ yêu cầu rê chuột vào các góc (các cạnh) của Sticky Notes rồi kéo quý phái trái, phải, trên, bên dưới để biến đổi kích thước cho Sticky Notes.

– bạn nào mong mỏi thêm Sticky Notes thì chỉ cần nhấn vào trái vào hình tượng dấu cộng (+) nằm tại vị trí góc trên phía trái hộp thoại. Còn nếu còn muốn xóa Sticky Notes thì bấm lựa chọn vào hình tượng dấu X rồi bấm Yes để xác thực thao tác là xong.

Một bất lợi ai cũng gặp phải khi sử dụng Sticky Notes là các lần muốn sử dụng kĩ năng này thì cần phải thực hiện một vài làm việc để mở. Vấn đề làm này khá phiền phức với hồ hết ai liên tiếp sử dụng chức năng ghi chú. Phương pháp giải quyết rất tốt là tạo thành Shortcut mang đến Sticky Notes. Giải pháp làm nạm nào thì xem phía dẫn dưới nhé!

Cách tạo thành Shortcut đến Sticky Notes

– bước 1: nhấp chuột phải vào một vị trí trống bất kể trên màn hình Desktop –> nhấn lựa chọn New –> rồi lựa chọn Shortcut.

– cách 2: Khi vỏ hộp thoại Create Shortcut hiện nay ra, chúng ta nhập vào đó đường dẫn sau:

C:WindowsSystem32StikyNot.exe 

rồi nhận Next để tiếp tục.

*

– cách 3: Sau đó, chúng ta tiến hành đặt tên bạn thích tại mục Type a name for this shortcut. Còn nếu như không thích, các chúng ta cũng có thể dùng tên mặc định cũng được. Cuối cùng bấm Finish để kết thúc thao tác. Ngay lập tức sau đó chúng ta bấm trở ra màn hình hiển thị Desktop sẽ quan sát thấy bản lĩnh Sticky Notes mình vừa mới chế tạo ra ở cách trên.

*

Giờ đây, mỗi một khi muốn sử dụng kỹ năng Sticky Notes, chúng ta chỉ đề xuất nhấp đúp loài chuột trái vào tuấn kiệt Sticky Notes trên screen Desktop. Sau đó, nhập thông tin ghi chú của bản thân mình vào thôi.

Các phím tắt nên biết trong Sticky Notes

– Ctrl + B: sinh sản chữ in đậm.

– Ctrl + I: Chữ in nghiêng.

– Ctrl + U: Chữ gạch ốp chân.

– Ctrl + Shift + A: chuyển ghi chú sẽ ở chữ hay sang chữ in HOA.

– Ctrl + L: căn chỉnh ghi chú sang bên trái.

– Ctrl + R: chỉnh sửa ghi chú sang bên phải.

Xem thêm: Cách Tính Lãi Suất Tiền Gửi Ngân Hàng Theo Tháng, Công Cụ Tính Toán Tiết Kiệm

– Ctrl + E: căn chỉnh ghi chú ra thân (Trung tâm).

– Ctrl + Shift + >: Tăng size chữ vào ghi chú.

– Ctrl + Shift + : Giảm kích thước của chữ.

– Ctrl + 1: Điều chỉnh khoảng cách giữa những dòng đơn.

– Ctrl + 2: Điều chỉnh khoảng cách giữa những dòng đôi.

– Ctrl + 5: tùy chỉnh khoảng phương pháp giữa các dòng là 1.5

Cách dùng Sticky Notes để tạo nhắc nhở trên Win 10 Anniversary

– nhấp chuột ô kiếm tìm kiếm rồi nhập vào đó từ khóa Sticky notes. Khi hiệu quả xuất hiện, nhấp chọn vào mục Sticky Notes.

*

– Khi hộp thoại Sticky Notes xuất hiện, các bạn nhập ghi chú vào tương lai của chính bản thân mình vào (Nhớ buộc phải ghi ngày tháng mặt dưới).

Nếu ngày tháng các bạn nhập đúng thì ngay chớp nhoáng nó sẽ đưa sang color xanh.Tiếp đến, các bạn click chọn vào showroom Reminder để tạo thông báo (Thông báo) đến ghi chú này.

*

– Tiếp theo chúng ta cần thiết lập cấu hình thời gian cụ thể cho ghi chú này để lời kể xuất hiện. Ví dụ như ở phía trên mình sẽ tùy chỉnh thời gian rõ ràng là 7h:30 pm, tiếp đến nhấn vào hình tượng dấu tích (✓) để chứng thực thiết lập.

– bước kế tiếp các bạn cần nhấp chọn mục Remind để Cortana ghi nhớ định kỳ của bạn.

– Và tiếp sau đây là kết quả sau khi mình dùng Sticky Notes nhằm tạo nhắc nhở trên Win 10 Anniversary. Lời nhắc nhở (Thông báo) đã lộ diện đúng với thời gian và ngày tháng mình tùy chỉnh ở trên.

*

Cách sao giữ Sticky Notes

Với những chúng ta thường tuyệt làm công việc văn phòng hoặc nên tạo những ghi chú kiểu như nhau trên nhiều laptop thì cách sớm nhất là sử dụng tính năng sao lưu lại Sticky Notes. Cách tiến hành như sau:

– đầu tiên các bạn phải bật tính năng hiển thị tệp tin ẩn trên lắp thêm tính.

– tiếp đến vào con đường dẫn:

UsersUsernameAppDataRoamingMicrosoftStick Notes và copy lại file StickNotes.snt.

Trong đó: Username là tên người dùng hiện thị trên máy vi tính của những bạn. Tùy mỗi máy tính sẽ mang tên người cần sử dụng khác nhau. Ở đây, con đường dẫn của chính bản thân mình là: UsersMyPCAppDataRoamingMicrosoftStick Notes.

– Để Sao lưu giữ (Backup) lại Sticky Notes, các bạn chỉ đề nghị copy file mang tên là StickNotes.snt là xong. Sau này, nếu như muốn dùng các ghi chú đó trên laptop khác thì chỉ cần dán file backup Sticky chú ý vào đường dẫn UsersUsernameAppDataRoamingMicrosoftStick Notes trên máy vi tính mình phải dùng Sticky note này.

*

Lời kết

Vậy là mình vừa chia sẻ chấm dứt cho chúng ta cách để rất có thể tạo được chú giải (Sticky Notes) trên Windows. Các thao tác làm việc làm cũng tương đối đơn giản buộc phải không nào? mình tin rằng chúng ta nào gọi qua nội dung bài viết này đều có thể làm được. Với những bạn thường xuyên bận bịu với quá trình hoặc mắc bệnh hay quên thì đây chính là giải pháp cần thiết cho các bạn. Chúc chúng ta thành công và luôn vui vẻ trong cuộc sống.