Những cuộc phiêu lưu của tin tin

-

Tintin - chàng giới trẻ mặc quần tấn công gôn chạy thuộc chú chó trắng bạn bè - là một trong trong những biểu tượng hình ảnh dễ nhận thấy nhất của quả đât hiện đại.

Bạn đang xem: Những cuộc phiêu lưu của tin tin*
Nguồn hình ảnh, Hergé-Moulinsart 2015


Chụp lại hình ảnh,

Năm 2015, một bức vẽ lẻ tẻ về Tintin, của Hergé, trích tự cuốn sách The blue Lotus, vẫn được bán ra với giá 1,2 triệu USD, trong một trận đấu giá ngơi nghỉ Hong Kong.


Từ sau ngày 3 mon 5 năm 1983, khi người sáng chế ra Tintin, Hergé, qua đời ở tuổi 76, đã hết những truyện tranh Tintin mới nhưng nhân vật dụng này liên tiếp được yêu thích.


Trong sách Tintin & the Secret of Literature của Tom McCarthy (2007), tác giả ca ngợi: "Những cuốn sách Tintin, như bọn họ biết bây giờ, hết sức phong phú. Các nhân đồ dùng như Thuyền trưởng Haddock cùng Bianca Castafiore hoàn toàn có thể sánh với ngẫu nhiên giấc mơ nào tạo thành bởi Dickens hoặc Flaubert về sức khỏe và chiều sâu nhân cách. Giáo sư Calculus rất có thể đọ với ngẫu nhiên nhà khoa học nào từ bác bỏ sĩ Faustus của Marlowe mang đến Galileo của Brecht."


Hergé, tên thật là Georges Rémi, hình thành ở Etterbeek, ngoại thành Brussels, vào ngày 22 tháng 5 năm 1907.


Cha bà bầu cậu nhỏ bé thường cho 1 cây cây viết chì và giấy nhằm cậu im thin thít và không nghịch ngợm. Có vẻ như nó giúp cậu bé nhỏ khám phá ra niềm say đắm và kĩ năng vẽ của mình.


Georges Rémi trải qua trong thời điểm niên thiếu tại một ngôi trường Công giáo, rồi bắt đầu làm Liên đoàn hướng đạo Công giáo. Các buổi giao lưu của trại hè hướng đạo bao gồm du lịch theo nhóm cho Tây Ban Nha, Áo, Thụy Sĩ và Ý, có thể đã giúp Georges cải tiến và phát triển đam mê phiêu lưu.


*

Chụp lại hình ảnh, Năm 2016, trang chuyện tranh được lấy từ mẩu chuyện Những tín đồ thám hiểm trên mặt trăng của Hergé, được bán ra với giá kỷ lục 1,55 triệu triệu euro ở Paris.


Theo Pierre Assouline trong cuốn tiểu truyện Herge: The Man Who Created Tintin (1996), lúc còn thiếu niên, Georges Rémi ưa thích các tác phẩm Huckleberry Finn, Đảo châu báu, Cuộc cảm thấy của ông Pickwick, bố người bọn ông trên thuyền, và Robinson Crusoe.


Chàng trai trẻ chọn bút danh 'Hergé' - hòn đảo ngược những chữ dòng đầu của ông là G R - vào tháng 12 năm 1924.Vào tháng 7 năm 1926, ông ban đầu viết truyện Les Aventures de Totor, Chef de Patrouille des Hannetons (Những cuộc lưu lạc của Totor) cho một tờ báo.


*
Nguồn hình ảnh, Getty Images


Có thể coi nhân đồ vật Totor là chi phí thân của Tintin sau này. Loại viết demo trong quá trình tạo ra nhân vật là vấn đề không lạ. Con chuột Mickey ban sơ được call là Mortimer, cùng Thanh tra Maigret từng có tên Đặc vụ 49.


Vào thời điểm cuối năm 1928, Wallez yêu cầu Georges Rémi biên tập một phụ san giành riêng cho trẻ em hàng tuần, lấy tên là Le Petit Vingtième.


Số trước tiên của Le Petit Vingtième reviews vào ngày một tháng 11 năm 1928. Dịp đầu, Hergé chỉ minh họa truyện của fan khác viết. Nhưng trong những 11, vào ngày 10 tháng 1 năm 1929, ông trình làng loạt truyện riêng rẽ của mình, Tintin vào Vùng khu đất của Liên Xô (Les Aventures de Tintin au Pays des Soviets), và kế tiếp truyện này in thành sách năm 1930.


*
Nguồn hình ảnh, Getty Images


Hergé xác nhận rằng tác phẩm lúc đầu của ông bị ảnh hưởng nhiều vì họa sĩ chuyện tranh người Pháp Alain Saint-Ogan (1895-1974), người tạo ra một loạt truyện khám phá mang thương hiệu Zig et Puce vào năm 1925.


Hergé cũng nói Benjamin Rabier (1864-1939), người tạo nên Gideon the Duck, đã tác động đến bí quyết ông vẽ đụng vật.


tuy nhiên, ông lại không lúc nào đề cập mang đến một chiến thắng khác, Tintin le Lutin (Tintin the Goblin), được ký vì Benjamin Rabier và Fred Isly, in năm 1898. Đó là câu chuyện về một yêu tinh, tên là Artin nhưng mà được người mẹ gọi là Tintin. Theo Pierre Assouline trong cuốn tiểu truyện Herge: The Man Who Created Tintin (1996), đó là việc giống nhau gớm ngạc, bước đầu từ búi tóc cùng cả bề ngoài của khuôn mặt.


tuy nhiên, Herge luôn thề rằng ông không biết về sự việc tồn tại của Artin cho tới năm 1970, lúc ông được một fan hâm mộ thông báo.

Xem thêm: Top 7 Phần Mềm Chuyển Ảnh Thành Văn Bản Cho Pc, 3 Cách Chuyển File Ảnh Sang Cad Chính Xác Nhất


*
Nguồn hình ảnh, Getty Images


Sau này, từ bỏ 1942, lúc Hergé ban đầu vẽ lại những mẩu truyện Tintin trước đó của mình cho những phiên bản màu hiện đại, ông đã lựa chọn không vẽ lại Tintin vào Vùng đất của Liên Xô. Nguyên nhân được đưa ra là mẩu truyện quá thô thiển. Theo Jean-Marc Lofficier và Randy Lofficier vào cuốn Tintin (2002), "cũng hoàn toàn có thể là mẩu chuyện chống cộng quá táo bạo nên ko được chào đón nồng nhiệt giữa những năm ngay lập tức sau chiến tranh, khi phần nhiều Tây Âu bao gồm thiện cảm đáng kể ủng hộ cộng sản. Với Hergé đang học phải cẩn thận khi trộn lẫn chính trị cùng truyện tranh."


Theo Hergé, vào một thư gửi fan hâm mộ năm 1966, ý tưởng phát minh về Tintin thành lập rất 1-1 giản: "Ý tưởng về nhân thứ Tintin và các loại phiêu lưu sẽ tới với anh ấy nảy ra vào tôi, trong những năm phút, ngay thứ 1 khi tôi phác hoạ thảo hình tượng của tín đồ anh hùng. Bao gồm nghĩa là, anh ấy dường như không ám ảnh tuổi trẻ của mình và thậm chí cả đều giấc mơ của tôi. Mang dù có thể khi còn bé dại tôi sẽ tưởng tượng mình trong vai Tintin."


Năm 1934, Hergé làm cho quen cùng với Tchang Tchong-Jen, một sinh viên trung hoa tại học viện Mỹ thuật Brussels. Tchang không chỉ có giúp ông nghiên cứu cho cuộc khám phá thứ năm Bông sen xanh (Le Lotus Bleu), cơ mà còn ra mắt cho Hergé những kỹ thuật thư pháp.


Bông sen xanh (Le Lotus Bleu) sẽ làm các quan chức Nhật phiên bản giận dữ. Nhưng ngược lại, phu nhân Tưởng Giới Thạch ngỏ lời mời họa sĩ hãy cho thăm Trung Quốc.


Vào tháng 5 năm 1940, quân Đức xâm lược Bỉ. Vào trong ngày 9 tháng 5 năm 1940, Le Vingtième Siècle xong xuôi hoạt cồn và cuộc dò ra thứ chín của Tintin, Tintin au pays de l'or noir, đã biết thành bỏ dở.


Lúc đầu, giống như nhiều tín đồ Bỉ khác, Hergé và bà xã trốn quý phái Pháp. Mà lại khi Vua Bỉ Leopold III khích lệ thần dân xoay trở lại, Hergé đưa về Brussels khiến cho tờ báo Le Soir.


Vào ngày 17 tháng 10 năm 1940, Tintin quay trở về trong nhỏ cua tất cả móng vuốt vàng (Le Crabe aux Pinces D'Or).


Hôm 5 mon 3 năm 1942, Đài phát thanh-Brussels ra mắt một cuộc vấn đáp ngắn với Hergé. Ông nói:


"Tôi coi đều câu chuyện của bản thân mình như những bộ phim. Bởi vì vậy, không tường thuật, không mô tả: Tôi dành riêng tầm quan trọng cho tranh. Tuy vậy phim của tôi là 100 phần là phim nói, với cảm giác âm thanh, lời thoại tới từ miệng nhân vật."


Kho báu của Red Rackham (Le Trésor de Rackham le Rouge), một trong số truyện Tintin giỏi nhất, được đăng trên Le Soir từ tháng Hai 1943.


Vào tháng 9 năm 1944, khi nước Bỉ được giải phóng, toàn thể đội chỉnh sửa của Le Soir bị loại trừ và bị điều tra.


Ngày 3 tháng 9 năm 1944, Hergé bị bắt tận nơi của ông. Ông sẽ bị bắt bốn lần và những lần đều được trả tự do thoải mái sau đó.


Người có tác dụng xuất phiên bản Raymond Leblanc, vào cuối năm 1945, đã gặp gỡ Hergé cùng đề nghị ra mắt tạp chí dành cho trẻ em hàng tuần để đối đầu với Spirou và Bravo khét tiếng hơn.


Tạp chí Le Journal de Tintin được reviews vào ngày 26 tháng 9 năm 1946 với giúp tăng lệch giá bán sách Tintin.


Năm 1950, Hergé thành lập Studios Hergé để cung cấp ông trong việc trở thành một công ty lớn thực sự. Đó là nơi những họa sĩ kĩ năng khác vào có tác dụng việc, cung cấp ông vẽ Tintin và những tác phẩm khác.


Năm 1960, Hergé ly thân với vợ, bà Germaine, và chuyển cho sống với Fanny. Sau khoản thời gian Hergé xác định ly hôn năm 1975, ông với Fanny thành thân năm 1977.


Chụp lại hình ảnh,

Fanny Rodwell, bạn vợ ở đầu cuối của Hergé, ngày 22 tháng 5 năm 2014 tại kho lưu trữ bảo tàng Hergé ngơi nghỉ Louvain-La-Neuve.


Năm 1976, Hergé đã rất có thể nối lại quan hệ với Tchang Tchong-Jen một phương pháp thần kỳ, thứ nhất là qua thư từ, tiếp đến là chạm mặt trực tiếp khi đơn vị điêu khắc trung quốc được phép đi thăm châu Âu vào mùa xuân năm 1981.


1976 cũng chính là năm nhưng mà tập truyện Tintin hoàn hảo thứ 23 cũng là ở đầu cuối ra mắt, Tintin et les Picaros.


Truyện lấy xúc cảm từ cuộc phiêu lưu ngoại trừ đời thực của phòng trí thức cánh tả fan Pháp Régis Debray, người đã tham gia quân du kích do bịt Guevara chỉ huy ở Bolivia, và tiếp nối bị kết án 30 năm tù. Ngồi tù hãm được ba năm thì được thả nhờ can thiệp của Tổng thống de Gaulle, Régis Debray viết sách cách mạng trong biện pháp mạng?: Cuộc chống chọi vũ trang cùng cuộc đấu tranh thiết yếu trị sinh sống Mỹ Latinh (1967), một thành tựu tham khảo bom tấn về đề bài du kích.


Năm 1982, Hergé được đạo diễn Mỹ Steven Spielberg, lúc đó 36 tuổi đã nổi cùng với phim Jaws với E.T. The Extra-Terrestrial, tiếp cận. Spielberg ý kiến đề xuất chuyển thể Tintin thành phim.


Các cuộc điều đình đã diễn ra trong những tháng, với luật sư hai bên thao tác làm việc qua lại giữa Los Angeles với Brussels. Các yêu ước của Spielberg rất cạnh tranh khăn. Ông ấy ước ao toàn quyền kiểm soát và điều hành mảng kinh doanh phim, mong giữ cho mình phiên bản quyền từ chuyện tranh và ngẫu nhiên chương trình truyền ảnh nào ăn theo, và mong kiểm soát cục bộ về thẩm mỹ và nghệ thuật và thương mại.


Hergé đồng ý hết. Nhưng giờ chót, những cố vấn của Hergé nhận thấy rằng tín đồ Mỹ đã bổ sung một quy định mới, quy định rằng trong trường thích hợp kịch bạn dạng do Steven Spielberg đặt hàng từ những cộng sự của ông không đạt yêu cầu, Spielberg bao gồm quyền chỉ định bạn khác làm đạo diễn của phim. Theo Pierre Assouline trong cuốn tiểu sử Hergé: The Man Who Created Tintin (1996), với Hergé, do đó là ko thể đồng ý được. Ông vẫn nhượng bộ tất cả các khoản tài bởi vì chính Spielberg vẫn phụ trách bộ phim, bỏ mặc thiệt sợ tiền bạc. Nhưng cần yếu tưởng tượng được rằng kế bên Spielberg lại sở hữu ai khác sẽ đạo diễn phim. Hai bên chia tay.


Sau lúc Hergé qua đời, Spielberg liên lạc với người vợ góa của ông để sở hữu quyền chuyển thể sang năng lượng điện ảnh. The Adventures of Tintin, vày Spielberg đạo diễn với sản xuất, rốt cục đã reviews vào năm 2011.


Sau thời gian sức khỏe khoắn yếu đi, Hergé nhập viện vào ngày 25 tháng 2 năm 1983 và qua đời vào trong ngày 3 tháng 3.