Ngành hàn quốc học trường đại học khoa học xã hội và nhân vătheo dõi lại bạn bè trên facebook có thông báo không

-

blog du lịch của Quyên, ghi chép trải nghiệm , chia sẻ thông tin, bí kíp cho những người thích du lịch nói chung và cho phụ nữ du lịch một mình nói riêng


Vì sao không nên học ngành Hàn Quốc học? – hay Những sự thật trần trụi chỉ có người học tiếng Hàn thấu hiểu.

Bạn đang xem: Ngành hàn quốc học trường đại học khoa học xã hội và nhân vătheo dõi lại bạn bè trên facebook có thông báo không

*

Mình học chuyên ngành Hàn Quốc học trong 4 năm ở Đại học, cũng chừng 5 7 năm kinh nghiệm làm việc với người Hàn mới thấy được đầy đủ khía cạnh của sự lựa chọn nghề nghiệp này. Những điều mình viết ra dưới đây là kinh nghiệm đúc kết của nhiều anh chị em, bạn bè và bản thân mình khi học tiếng Hàn, làm việc với người Hàn, sống ở Hàn, làm trong doanh nghiệp Hàn Quốc… Trước khi học ngành Hàn, chưa ai nói cho tụi mình những điều này. Mình nghĩ nên viết ra để các bạn – những người quan tâm đến ngành Hàn Quốc học (cho nên mới search thông tin và tìm thấy blog mình) có thêm thông tin để cân nhắc khi chọn thi ngành này, và bất kì ngành học về ngôn ngữ, đất nước nào khác.

Update: Mình mới viết bài Vì sao mình KHÔNG du học Hàn Quốc, nếu bạn quan tâm đến chủ đề này thì mời đọc.

Đừng học Hàn Quốc học vì thần tượng ngôi sao Kpop!

Văn hóa đại chúng Hàn Quốc ngày càng tạo ảnh hưởng rộng và sâu hơn vào Việt Nam, nhiều bạn tuổi teen dễ yêu thích, thần tương các idol… và chọn Hàn Quốc học, tiếng Hàn làm chuyên ngành khi thi Đại học. Khá nhiều người học ngành Hàn Quốc học, tiếng Hàn xuất thân từ fan Kpop.

Xem thêm: Ngân Hàng Đề Thi Toán Cao Cấp A1 Có Lời Giải, Ngân Hàng Đề Thi Toán Cao Cấp A1

Nhưng khi vào ngành Hàn rồi các bạn dễ bị hụt hơi, không theo nổi ngoại ngữ, không học nổi những môn học chuyên về văn hóa, hàn lâm, đến lúc chán idol, chán luôn ngành học v.v Nếu bạn muốn học tiếng Hàn để hiểu phim ảnh ca nhạc thì mình gợi ý bạn nên học tiếng Hàn ở các trung tâm ngoại ngữ, hơn là học Hàn Quốc học như chuyên ngành.

Vì sao?

Vì khi tình yêu với sao Kpop qua đi, chỉ còn bạn và tương lai của bạn. Bạn phải sáng suốt chọn những gì mình cần và có thể sử dụng lâu dài trong số những sở thích, mong muốn ngắn hạn.

Vì bạn cầm tấm bằng cử nhân Hàn Quốc học không phải để gặp gỡ, nói chuyện với các Idol, mà là để làm việc với người Hàn, trong doanh nghiệp Hàn Quốc.

Con người và văn hóa doanh nghiệp Hàn Quốc rất khắc nghiệt

Doanh nghiệp Hàn Quốc luôn bận rộn, căng thẳng, đòi hỏi kỉ luật cao và sự cống hiến hết mình của nhân viên. Các sếp Hàn không mềm mỏng, dễ thương như idol, mà khó khăn, quát tháo, cầu toàn. Nếu may mắn, bạn sẽ gặp sếp hiền lành, vui vẻ, nhưng không nhiều