Muốn quảng cáo trên facebook

-

Chạy lăng xê Facebook Ads sẽ giúp đỡ bạn tiếp cận được hết sức nhiều người sử dụng tiềm năng tương tự như tăng doanh thu lên cấp tốc chóng.

Bạn đang xem: Muốn quảng cáo trên facebook


Những bước tùy chỉnh cấu hình và chạy pr Facebook Ads.

Đểchạy truyền bá Facebook Adshiệu quả cần sẵn sàng những gì? công việc cơ bản nhất để lên trên một chiến dịch quảng cáo như thế nào? các lỗi như thế nào thường gặp gỡ nhất lúc chạy Ads? mày mò ngay những vấn đề này qua bài viết sau đây.


Nội dung

Chạy quảng cáo quảng cáo facebook cần sẵn sàng những gì?Các cách chạy lăng xê Facebook AdsMột số lỗi thường gặp trong quy trình chạy quảng bá Facebook Ads
*
Bạn cần chuẩn bị thẻ VISA hoặc Mastercard trước khi chạy quảng cáo Facebook Ads.

Đương nhiên, chúng ta không thể triển khai một chiến dịch lăng xê nếu không tồn tại trang Fanpage. Nếu như khách hàng từng thấy ai đó chạy lăng xê trên “trang cá nhân” thì đó là 1 trong những Fanpage Facebook chọn cái tên như một trang cá nhân đấy!

Tất cả mọi bài viết, hình hình ảnh dùng để tạo chiến dịch quảng bá trên trang fanpage đều phải nằm trên trang mang lại dính các bạn quản lý.

Chất lượng của fanpage Facebook cũng tác động trực tiếp đến tác dụng chiến dịch truyền bá của bạn. Bởi vì đó, hãy dành thời gian xây dựng và siêng chuốt cho ngôn từ trên trang trước khi triển khai bất kỳ chiến dịch nào nhé.

Vậy Facebook new lập có chạy lăng xê được không? Fanpage cần được được update đầy đầy đủ thông tin, tương tự như đăng nội dung bài viết đều đặn từ 7-10 để chế tác độ trust trước khi bắt đầu chiến dịch lăng xê đầu tiên.

Tài khoản pr

Đối với số đông ai đã, đang và sẽ chạy truyền bá trên Facebook, tất cả hai loại tài khoản mà bạn cần phải làm quen:

Tài khoản truyền bá cá nhân: loại tài khoản này còn có sẵn với mặc định trong chính tài khoản Facebook của bạn. Với tài khoản cá nhân, vấn đề tạo lập cũng như setup tài khoản là cực kì dễ dàng. Tương xứng cho các bạn mới làm cho quen cùng với Facebook Ads.Tài khoản BM: Hay có cách gọi khác là Business Manager – tài khoản quảng cáo doanh nghiệp. Như cái tên thường gọi của chúng, đây là loại thông tin tài khoản sử dụng cho những doanh nghiệp với tổ chức, công ty. Mặc dù nhiên, chúng ta có thể tạo một thông tin tài khoản BM nhưng không bắt buộc sở hữu ngẫu nhiên công ty nào. Song, thông tin tài khoản không được minh chứng doanh nghiệp sẽ không còn được ưu đãi hạn mức thanh toán quảng cáo, cũng như cung ứng tốt khi tài khoản bị giảm bớt hoặc cấm quảng cáo.

Nếu phải chọn một trong nhị loại tài khoản trên, mình khuyên chúng ta nên sử dụng tài khoản BM vì:

Hỗ trợ bẻ khóa tài khoản, chat với tư vấn viên để giải đáp những thắc mắc liên quanĐược Facebook ưu tiên hơn, cập nhật các tin tức, cơ chế và mẹo buổi tối ưu quảng cáo hiệu quảGiao diện chăm nghiệp, nhiều chức năng hơn.

Thẻ Visa quảng cáo

Facebook chấp nhận thanh toán với những thẻ Quốc Tế, do đó bạn nên sở hữu thẻ Visa để có thể chạy quảng cáo Facebook.

Thẻ Visa sẽ có được hai loại:

Visa Debit (Thẻ ghi nợ): chúng ta nạp bao nhiêu, sài bấy nhiêuVisa Credit (Thẻ tín dụng): chúng ta được xài trước một khoảng tầm tiền dựa trên giới hạn trong mức và thanh toán giao dịch sau vào mỗi cuối kỳ ghi nợ.

Với bạn mới, bạn cũng có thể sử dụng thẻ Debit nhằm kiểm soát túi tiền tốt hơn, cũng như tránh trường vừa lòng không kiểm soát được chi tiêu, dẫn đến chi tiêu cao vượt mức so cùng với dự kiến.

Ngoài ra, chúng ta có thể dùng thêm Paypal nhằm phòng những trường phù hợp thẻ VISA bị Disable.

Các bước chạy lăng xê Facebook Ads

Facebook Business

Nếu bạn đã có sẵn thông tin tài khoản Facebook Business thì nên chuyển sang cách tiếp theo. Còn chưa có, hãy áp dụng theo quá trình sau:

Bước 1:Bạn vào tài khoản cá thể của bản thân và truy vấn vào trang Business, tiếp đến nhấn vào tạo tài khoản mới.Bước 2:Dựa vào phía dẫn từng bước của Facebook thì bạn sẽ tạo được một thông tin tài khoản cho mình.Bước 3:Tiếp theo, các bạn Click vào thiết lập cho công ty và hoàn thành các thông tin.Bước 4:Cuối cùng, chúng ta có thể phân thêm quyền quản trị viên.

Fanpage Facebook

Để chạy quảng bá Facebook Ads thì sẽ phải có fanpage facebook (Facebook Ads Page). Vị vậy để tạo thành một Fanpage new từ thông tin tài khoản Business thì bạn vận dụng theo công việc sau:

Bước 1: Chọn vào mục sản xuất trang mới.Bước 2: Tiếp theo, bạn nên chọn danh mục đúng cùng với mục của fanpage facebook để nhấn được các tính năng cung ứng tối ưu nhất.Bước 3: Bạn hãy điền tương đối đầy đủ các tin tức như hình ảnh đại diện, ảnh bìa, tế bào tả, vị trí, thời hạn mở cửa,… theo yêu cầu của Facebook.Bước 4: Để thêm quyền quản ngại trị viên cho những thành viên không giống thì bạn chỉ cần showroom Email đk Facebook của họ vào.

(Lưu ý rằng đối với tên trang giỏi tên người tiêu dùng – Username thì chúng ta hãy để ý đến kỹ trước khi ban đầu tạo, vì chưng Facebook sẽ số lượng giới hạn số lần đổi tên trong một khoản thời hạn nhất định. Rất có thể lên mang lại 75 ngày/ từng lần thay tên Fanpage/ Username)

Tạo thông tin tài khoản Facebook Ads

Các cách tạo thông tin tài khoản quảng cáo cũng rất đơn giản, chỉ cần bạn làm theo từng cách dưới đây:

Bước 1:Bạn lựa chọn thêm trong khu thông tin tài khoản quảng cáo.Bước 2:Nhấn chọn tạo tài khoản và điền rất đầy đủ các thông tin.Bước 3:Chọn múi giờ phù hợp với thị phần mà bạn có nhu cầu quảng cáo xuất hiện.Bước 4:Tương trường đoản cú trên, bạn nên chọn loại tiền say đắm hợp.Bước 5:Với cách làm thanh toán, bạn điền rất đầy đủ số thẻ cùng năm quá hạn trên thẻ VISA.

Xem thêm: Top 100 Hình Ảnh Nụ Cười Buồn & Ảnh Đối Mặt Miễn Phí, 700+ Mặt Cười Buồn & Ảnh Đối Mặt Miễn Phí

Bước 6:Để thêm quyền quản trị viên, các bạn vào phần cài đặt và thêm người vào sinh sống mục vai trò trên tài khoản.

Các cách chạy quảng cáo facebook ads cơ bản

Tạo truyền bá (Create Ads)

Để chế tạo một pr Facebook cũng giống như chạy ads tác dụng thì thứ nhất bạn cần truy vấn vào fanpage facebook và chọn Create Ads.

Mục tiêu Campaign
Chọn kim chỉ nam chiến dịch cân xứng để Facebook xác định đúng đắn định dạng quảng cáo.

Việc xác minh mục tiêu mang đến chiến dịch cực kỳ quan trọng. Khi xác định chính xác, Facebook sẽ xác định được đúng mực định dạng quảng cáo và những lựa lựa chọn đặt giá chỉ thầu phù hợp.

Đặt thương hiệu Campaign

Đặt tên mang đến chiến dịch sẽ giúp bạn dễ dàng cai quản và reviews được kết quả của chúng. Bạn có thể thêm ngày tháng nhằm dễ điều phối hơn sau này.

Lựa lựa chọn danh mục/Fanpage pr phù hợp

Tiếp theo, bạn cần điền các thông tin như đơn vị tiền tệ, quốc gia, khu vực,… kế tiếp Click vào phối Audience & Budget.

Về phần xác định đối tượng, bạn cần Set đúng những người tiêu dùng mà bạn có nhu cầu hướng cho như tuổi, địa điểm sinh sống, giới tính, ngôn ngữ. Đây cũng là bước đưa ra quyết định quảng cáo của khách hàng có thành công xuất sắc không. Chúng ta cũng có thể tùy chọn tùy chỉnh thiết lập đối tượng kim chỉ nam mới hoặc đối tượng người sử dụng đã lưu giữ trong trình làm chủ đối tượng.

Xác xác định trí quảng cáo
Tùy vào mục đích của chúng ta mà rất có thể lựa chọn vị trí quảng cáo ưng ý hợp.

Khichạy lăng xê Facebook Ads, nó thường lộ diện ở bảng tin, cột bên nên của Facebook, Instagram, Instant Articles, Audience Network hoặc bên dưới Video.

Tùy vào mục đích mà bạn có thể chọn vị trí ham mê hợp. Ví dụ như bạn có nhu cầu tăng dấn diện thương hiệu hay tăng shop thì nên chọn lựa cả Facebook cùng Instagram. Còn muốn tăng lượt View clip hoặc thiết lập ứng dụng thì lựa chọn Facebook, Instagram cùng Audience Network,…

Lên ngân sách và đặt giá thầu

Trong phần này chúng ta có thể lựa lựa chọn giữa hai hình thức:

Ngân sách sản phẩm ngày:Là số tiền trung bình nhưng mà bạn chuẩn bị sẵn sàng để đưa ra trả cho một nhóm quảng cáo.Ngân sách trọn đời:Là số tiền các bạn sẽ trả cho toàn bộ thời gian chạy team quảng cáo.Chọn hiệ tượng thanh toán

Bước tiếp theo, chúng ta chọn tiếp hình thức thanh toán bởi thẻ ghi nợ, thẻ VISA hoặc Paypal.

Chờ xác nhận, kiểm tra và thống kê

Bạn có thể chọn hình tượng vị trí pr để biết được quảng cáo của các bạn sẽ hiển thị như thế nào.

Sau lúc chiến dịch sẽ được tạo ra xong, tiếng bạn chỉ cần chờ Facebook xét duyệt. Khi quảng cáo bạn được chuyên chú thì sau một thời gian quảng cáo vẫn được tự động hóa phân phối.

Đăng ký để dấn Tài liệu chạy quảng cáo quảng cáo facebook từ A – Z

Đểchạy lăng xê Facebook Adshiệu quả thì bạn phải theo dõi và đo lường chiến dịch thường xuyên xuyên. Các bạn hãy sử dụng bảng tổng hợp những số liệu về các chiến dịch team quảng cáo và những quảng cáo vào trình quản lí lý.

Đối với các số liệu về túi tiền và kết quả, rất có thể sẽ có các giá trị không giống nhau cho từng chiến dịch hoặc team quảng cáo. Kế bên ra, chúng ta có thể xem công dụng cho toàn bộ các đối tượng người tiêu dùng hoặc một vài nhóm đối tượng.

Một số lỗi thường gặp gỡ trong quá trình chạy quảng bá Facebook Ads

Thiếu CTA (Call to Action)

Một số tín đồ viết quảng cáo hay chỉ tập trung vào sản phẩm/dịch vụ cơ mà thiếu đi phần kêu gọi hành động.

Thực tế ngôn từ là phần khôn cùng quan trọng, nhằm khách hàng chú ý đến quảng cáo của khách hàng thì nó buộc phải thật thú vị. Và phương pháp dẫn dắt của bài viết sẽ ra quyết định xem khách hàng hàng cũng muốn đọc tiếp và mua hàng hay không. Vì chưng vậy, hồ hết câu hotline To kích hoạt sẽ giúp nâng cao hiệu quả của quảng cáo khá lớn.

Chọn sai hình thức quảng cáo

Quảng cáo Facebook có rất nhiều loại hình khác nhau nên bạn phải chọn vẻ ngoài phù hợp với mục đích của mình. Trong mỗi loại quảng cáo, Facebook đều phải sở hữu các thông tin hướng dẫn gắng thể. Vì vậy, hãy nghiên cứu và phân tích kỹ để vận dụng vào chiến lược chạy quảng bá Facebook Ads của mình.

Facebook cũng trình làng tương đối nhiều các chiến dịch quảng cáo không giống nhau, nhằm cân xứng hơn với kim chỉ nam chiến dịch của từng cá nhân/ doanh nghiệp. Trong những số đó chia làm bố nhóm truyền bá chính:

Awareness – Giai đoạn nhận thấy thương hiệu

Brand Awareness – nhấn thức về yêu mến hiệuReach – Số lượt tiếp cận

Consideration – tiến độ cân nhắc

Traffic – lưu lượng truy tìm cậpEngagement – Tương tácApp Install – Lượt cài đặt ứng dụngVideo view – Lượt coi videoLead Generation – tìm kiếm kiếm quý khách tiềm năngMessenger – Tin nhắn

Conversion – tiến độ tạo gửi đổi

Conversion – biến đổi trên Website/ Landing PageCatalog Sales – doanh số theo hạng mục sản phẩmStore Trafic – Lượt ké thăm shop trực tuyến

Nội dung thiếu giá trị


Nếu bạn không đầu tư chi tiêu phần câu chữ và không đưa tới cho khách sản phẩm những thông tin hữu ích, chắc chắn quảng cáo của bạn sẽ không mang lại công dụng cao.

Lưu ý:Hãy gửi ra những mẫu pr với các thông tin về áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá hoặc ưu đãi được thiết kế nổi bật. Bài toán này sẽ giúp đỡ cho khách hàng của khách hàng cảm thấy nhận thấy nhiều tác dụng và cấp tốc tay Click vào.

Không test nghiệm (Hay A/B Testing)

Trong quy trình chạy quảng bá trên Facebook, các bạn sẽ không thể đánh giá được chủng loại quảng cáo như thế nào sẽ buổi tối ưu và chuyển động tốt độc nhất vô nhị trong một thời điểm thay thể. Do vậy, hãy tạo những mẫu để chạy thử. Từ bỏ đó bạn sẽ biết được mẫu nào là xuất sắc nhất.

Cách để các bạn thử nghiệm, cũng giống như đánh giá xem mẫu quảng cáo nào đang đem lại kết quả hơn đó là A/B Testing.

Hiểu 1-1 giản, A/B Testing là việc bạn phối up 2 mẫu mã quảng cáo tương đương nhay cùng chỉ đổi khác “duy tốt nhất một yếu ớt tố” nhằm mục đích so sánh công dụng của 2 cách thực hiện thử nghiệm. Thử nghiệm sống đây có thể là:

CTA – hotline to actionContent bài viếtHình ảnhVị trí địa lýTarget AudienceThậm chí là mục tiêu chiến lược (Objective) nếu điều này cân xứng với chiến lược thử nghiệm của bạn.

Sai đối tượng mục tiêu

Nếu lựa chọn sai đối tượng người sử dụng thì mặc dầu quảng cáo của công ty có xuất sắc đến đâu thì cũng ko thu được hiệu quả như mong muốn. Hãy khám phá kỹ Insight nhằm chọn đối tượng người dùng mục tiêu thật phù hợp.

Qua các bướcchạy lăng xê Facebook Adscơ phiên bản trên, hãy khởi tạo từng bước một để với về tác dụng như ước muốn nhé!