Mua bảo hiểm y tế gia đình ở đâu

-

Ý thức được ích lợi của bảo đảm y tế, hiện giờ số số dân cư dân thâm nhập BHYT đã đặc biệt tăng cao. Đăng ký kết bảo hiểm y tế hộ gia đình ở đâu, phải hồ sơ thủ tục gì? được tín đồ dân đặc biệt quan trọng đặc biệt quan lại tâm.

Bạn đang xem: Mua bảo hiểm y tế gia đình ở đâu

*

Đăng ký bảo đảm y tế theo hộ gia đình.

1. Đăng ký bảo đảm y tế theo hộ mái ấm gia đình ở đâu?

“Người thâm nhập BHYT theo hộ gia đình: nộp hồ nước sơ đến Đại lý thu hoặc cho cơ quan lại BHXH”

“Người tham gia BHYT theo hộ gia đình, fan được giá cả hỗ trợ 1 phần mức đóng góp BHYT: Đóng tiền đến Đại lý thu hoặc mang đến cơ quan liêu BHXH theo phương thức đăng ký hoặc qua bank hoặc khối hệ thống tiện ích thông minh.”

Như vậy, để đk bảo hiểm y tế theo hộ mái ấm gia đình người tham gia sở hữu hồ sơ đến cửa hàng đại lý thu hoặc Cơ quan bảo hiểm xã hội xã/phường/thị trấn khu vực cư trú hoặc trợ thời trú để tiến hành nộp hồ sơ theo như đúng quy định.

2. Hồ sơ, thủ tục đăng ký bảo hiểm y tế hộ gia đình

Người dân đk BHYT hộ gia đình hồ sơ và giấy tờ thủ tục đăng ký theo phía dẫn trên Công văn 3170/BHXH-BT của BHXH Việt Nam. Ví dụ như sau:

2.1 hồ nước sơ đăng ký BHYT hộ gia đình

Hồ sơ thâm nhập BHYT hộ mái ấm gia đình gồm có:

Mẫu TK1-TS bắt đầu nhất:

Bản sao Sổ hộ khẩu;

Lưu ý: trong trường hòa hợp hộ mái ấm gia đình đã có fan tham gia BHYT theo bề ngoài khác, người đăng ký cần đưa thông tin đầy đủ trong hồ sơ đăng ký. Hồ sơ có cả bạn dạng chính hoặc phiên bản chụp thẻ BHYT của các thành viên khác trong hộ khẩu, sổ tạm thời trú;

2.2 thủ tục đăng ký kết mua bảo đảm y tế theo hộ gia đình

Người đk tham gia bảo đảm y tế từ bỏ nguyện triển khai theo quá trình sau đây:

Bước 1: Kê khai không thiếu thông tin vào Tờ khai tham gia BHYT

Người đăng ký điền đầy đủ, đúng chuẩn thông tin cá thể vào Tờ khai tham gia bảo đảm y tế (mẫu TK1-TS) với kê khai cục bộ thành viên vào hộ gia đình.

Bước 2: Nộp hồ nước sơ mang đến cơ quan bảo hiểm xã hội khu vực cư trú

Người dân nộp hồ nước sơ mang đến Cơ quan bảo hiểm xã hội xã/phường/thị trấn khu vực cư trú hoặc trợ thời trú hoặc cửa hàng đại lý thu thuộc với chứng minh nhân dân và bạn dạng gốc sổ hộ khẩu (sổ trợ thời trú) nhằm đối chiếu.

Bước 3: Đóng tiền tham gia BHYT

Sau khi nộp hồ sơ, người đk đóng tiền gia nhập BHYT theo như đúng quy định với nhận giấy hẹn trả kết quả.

Bước 4: thừa nhận thẻ BHYT

Sau khi hoàn tất thủ tục, trong thời hạn không quá 05 ngày kể từ ngày thừa nhận đủ hồ sơ theo chính sách cơ quan BHXH sẽ triển khai cấp thẻ BHYT cho người tham gia. Căn cứ ngày ghi trên chứng từ hẹn, bạn dân đến đại lý phân phối thu BHXH hoặc phòng ban BHXH nơi đã nộp hồ sơ để dấn thẻ BHYT.

3. Đóng tiền, đăngký muabảo hiểm y tếonline

Sau khi đăng ký thẻ BHYT theo hộ gia đình, vào những kỳ đóng tiền tiếp theo sau người tham gia hoàn toàn có thể thực hiện đóng góp tiền BHYT tuyệt gia hạn thẻ BHYT bằng vẻ ngoài online. Bí quyết đóng tiền này khôn cùng thuận tiện, lập cập và tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian sức lực lao động của cả cơ quan BHYT lần fan tham gia.

3.1 Gia hạnBHYT online bằng phương pháp sử dụng App của các Ngân hàng liên kết

Người tham gia có thể truy cập thẳng vào những ứng dụng của ngân hàng như: ứng dụng ngân hàng ngoại thương Digibank của Vietcombank, ngân hàng đầu tư và phát triển Smart Banking của ngân hàng đầu tư và phát triển hoặc MB ngân hàng của MB và tiến hành lần lượt công việc như sau:

Bước 1: Đăng nhập vận dụng trên năng lượng điện thoại, chọn mục bảo đảm xã hội, tùy theo ứng dụng của Ngân hàng khác biệt sẽ có điều hướng để chúng ta lựa lựa chọn vào mục gia hạn thẻ BHYT.

Bước 2: Nhấn chọn mục gia hạn thẻ bảo đảm y tế, tiếp nối nhập mã số thẻ BHYT rồi lựa chọn thời gian gia hạn thẻ BHYT.

Xem thêm:

Bước 3: Nhấn xác thực để xác xắn mã OTP do ngân hàng gửi để hoàn tất giao dịch.

3.2 hướng dẫn đăng ký bảo hiểm y tế online qua tiện ích Ngân hàng

Dưới đây là chùm hình ảnh hướng dẫn cách đk bảo hiểm y tế online theo diệnhộ gia đình trên những app smart Banking của một số ngân hàng-(Ảnh nguồntừ báoThư viện Pháp luật).

*

Gia hạn thẻ BHYT qua bank BIDV.

*

Gia hạn thẻ BHYT qua ngân hàng MB bank.

Như vậy, cùng với phương thức đăng ký bảo hiểm y tế trực tuyến đường như đã đề cập trên đã đem về nhiều thuận tiện cho tất cả những người tham gia bảo hiểm y tế, tiết khiếu nại được thời hạn và giảm bớt được các thủ tục hành bao gồm rườm rà.

3.4Đăng kýBHYT online trải qua cổng thương mại & dịch vụ công quốc gia

Bên cạnh bài toán gia hạn thẻ bảo đảm y tếonline qua app Bankingngười gia nhập còn có thể thanh toán, gia hạn BHYT trực tuyếnthông qua Cổng dịch vụ thương mại công của cơ sở BHXH Việt Nam. Sau đó, người tham giathực hiện tại lần lượt theo 3bước sau:

Tại home chọn mục “Thanh toán trực tuyến”, tiếp đến chọn tiếp “Đóng BHXH tự nguyện và BHYT theo hộ gia đình”

Giao diện mới mở ra chọn mục “Gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình” kế tiếp xuất hiện tại hộp thoại đăng nhập thông tin tài khoản cá nhân. Người dùng thực hiện singin theo điều hướng của hệ thống.

Người cần sử dụng điền tin tức gia hạn thẻ và thực hiện thông qua links với các

*

Gia hạn thẻ BHYT theo hộ mái ấm gia đình thông qua cổng thương mại dịch vụ công quốc gia.

3.5Lưu ý khi đk bảo hiểm y tếonline

Tính mang lại nay,đối với các trường hợp bạn tham gia bảo hiểm y tế theo hộ mái ấm gia đình thực hiện gia hạn thẻ BHYT trực tuyếnqua ứng dụng ngân hàng hoặc bên trên Cổng dịch vụ thương mại công tổ quốc sẽ không áp dụng giảm trừ mức đóng BHYT theo hộ gia đình. Để được giảm trừ nút đóng tín đồ tham gia yêu cầu nộp tiền trực tiếp tại đại lý thu BHXH, BHYT nơi đk tham gia hoặc bưu điện.

Trên đây là giải đáp về đk bảo hiểm y tế hộ mái ấm gia đình ở đâu, yêu cầu hồ sơ giấy tờ thủ tục gì và hướng dẫn nộp tiền gia hạn thẻ BHYT online. Trong trường hợp chưa rõ về thủ tục hoặc chưa thanh toán tiền online được fan sử dụng hoàn toàn có thể trực tiếp nối tại ban ngành BHXH hoặc những đại lý thu, ủy ban nhân dân xã/ phường/ thị trấn để được khuyên bảo và đăng ký.

Hiện nay để thuận tiện hơn cho những người tham gia bảo đảm y tế đề xuất và BHYTtự nguyện trong việc update thông tin, theo dõi triệu chứng tham gia đóng góp bảo hiểm, fan tham gia có thể thực hiện nay tra cứu các thông tin vềbảo hiểm y tế thông qua 4 giải pháp khác nhau.

Chi tiết bạn tham gia BHYTcó thể tham khảo tại bài viết: "Tra cứu bảo đảm y tế 4 bí quyết tra cứu giúp thông dụng duy nhất năm 2022" - https://curvesvietnam.com/bao-hiem-y-te/tra-cuu-bao-hiem-y-te.