Mở file dmg trên win

-

Cho dù bạn là một lập trình viên Mac đam mê sử dụng PC Windows xuất xắc bạn vừa tìm thấy một tệp DMG trên máy Windows của mình, thì việc biết nó là gì và cách mở nó có thể hữu ích. May mắn thay, nó rất dễ mở trên Windows nếu bạn biết cách.

Bạn đang xem: Mở file dmg trên win


Mở tệp DMG vào Windows bằng cách sử dụng 7-Zip hoặc DMG Extractor

Tệp DMG là gì?

Tệp DMG là tệp hình ảnh đĩa macOS. Chúng giống như các tệp ISO — đối tác dựa trên Windows của chúng.


Những ảnh đĩa này thường chứa các tệp cài đặt chương trình cho các ứng dụng macOS, nhưng chúng cũng có thể được sử dụng để chứa các tệp nén. Nếu đó là một ứng dụng được viết đến macOS, bạn rõ ràng sẽ không thể cài đặt và chạy ứng dụng đó trên Windows. Mặc dù nhiên, bạn vẫn có thể mở chúng ra và coi qua.

Tuy nhiên, bạn không thể mở tệp DMG trực tiếp trong Windows. Để làm được điều đó, bạn sẽ cần một công cụ của bên thứ ba.

Mở tệp DMG trong Windows bằng cách sử dụng 7-Zip hoặc DMG Extractor

Có rất nhiều công cụ khác nhau mà bạn có thể sử dụng để trích xuất các tệp DMG trong Windows. Nhì mục yêu thích của chúng tôi là 7-Zip và DMG Extractor. Vào thử nghiệm của mình, chúng tôi đã tìm thấy một vài tệp DMG sẽ mở bằng một trong các ứng dụng đó nhưng không mở bằng ứng dụng khác. Mặc dù nhiên, chúng tôi không tìm thấy tệp DMG nào mà chúng tôi không thể mở bằng một trong hai ứng dụng đó.


Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với 7-Zip vì phiên bản miễn phí của trình giải nén DMG có một số hạn chế — hạn chế lớn nhất là chỉ có thể giải nén năm tệp cùng một lúc. Nếu 7-Zip không thể giải nén tệp DMG của bạn, thì bạn nên thử DMG Extractor và, tùy chọn, quyết định xem nó có đáng để sở hữu phiên bản chuyên nghiệp hay không.

Mở tệp DMG bằng 7-Zip

7-Zip là một công cụ nén nhẹ nhưng mạnh mẽ và miễn phí để tải xuống. Ngoài việc giải nén các tệp DMG, bạn có thể sử dụng 7-Zip để giải nén hầu hết các loại tệp nén hiện có, bao gồm ZIP, CAB, ISO, RAR và WIM, chỉ là một vài cái tên. Nó cũng đến phép bạn tạo các tệp nén của riêng mình ở định dạng ZIP, WIM, 7z và một số định dạng khác.

Sau khi cài đặt 7-Zip, bạn chỉ cần nhấp đúp vào tệp DMG để mở và duyệt nội dung của nó.


Nếu bạn muốn trích xuất các tệp từ DMG để chúng dễ làm việc hơn, hãy nhấp chuột phải vào tệp DMG, trỏ đến 7-Zip, và sau đó chọn một trong các tùy chọn trích xuất. Lựa chọn Extract Files để chọn một thư mục chứa các tệp được trích xuất, Extract Here để giải nén các tệp vào cùng một thư mục chứa tệp DMG, hoặc Extract to foldername để tạo một thư mục mới được đặt tên theo tệp DMG và giải nén các tệp vào thư mục mới đó.

*

Tốc độ trích xuất phụ thuộc vào kích thước của tệp DMG và tốc độ của PC của bạn.

Xem thêm: Những Lời Xin Lỗi Bố Mẹ Ơi Con Xin Lỗi Rap, Mẹ Ơi Con Xin Lỗi


Khi quá trình giải nén kết thúc, bạn có thể duyệt các tệp vào cửa sổ tệp tin Explorer thông thường.

Bạn có thể coi hoặc chỉnh sửa các tệp bằng bất kỳ tính năng nào của file Explorer thông thường hoặc bất kỳ ứng dụng nào bạn sử dụng.

Mở tệp DMG bằng DMG Extractor

Trình giải nén DMG cung cấp một sự lựa chọn khác để giải nén các tệp DMG. Các phiên bản miễn phí hoạt động tốt, nhưng nó có một số hạn chế:


Bạn không thể giải nén các tệp lớn hơn 4 GBBạn không thể giải nén các tệp được mã hóaBạn chỉ có thể giải nén 5 tệp cùng một lúc, điều này có thể gây khó khăn nếu bạn cần giải nén toàn bộ tệp DMG.

Nếu bạn cần bất kỳ tính năng nào trong danh sách đó, bạn sẽ phải mua phiên bản chuyên nghiệp ($ 9,95). Vì lý vì đó, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thử giải pháp 7-Zip mà chúng tôi đã nêu vào phần trước và chỉ sử dụng đến DMG Extractor nếu 7-Zip không thể mở một tệp cụ thể.

Sẽ sử dụng phiên bản miễn phí cho hướng dẫn này, nhưng ngoài những hạn chế đó, phiên bản chuyên nghiệp hoạt động tương tự.

Sau lúc cài đặt DMG Extractor, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp đúp vào tệp DMG của bạn để mở nó lên. Bạn có thể duyệt các tệp ngay lập tức trong cửa sổ DMG Extractor nếu bạn chỉ muốn coi những gì bên trong tệp DMG.


Nếu bạn cần giải nén tệp, hãy nhấp vào Extract trên thanh công cụ, rồi chọn một trong các tùy chọn trích xuất. Bạn có thể giải nén tất cả các tệp vào màn hình nền hoặc một thư mục bạn chọn hoặc bạn chỉ có thể giải nén các tệp bạn đã chọn.

Chỉ cần nhớ rằng phiên bản miễn phí chỉ đến phép bạn giải nén năm tệp cùng một lúc.

Về cơ bản, đó là tất cả những gì bạn cần biết khi trích xuất nội dung của tệp DMG vào PC Windows của mình. Nếu bạn không muốn tải xuống các chương trình này, một tùy chọn khác là làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách chuyển đổi tệp DMG quý phái ISO. Sau khi chuyển đổi xong, bạn có thể mount ISO vào Windows và tầm nã cập các tệp theo cách đó.


CÓ LIÊN QUAN: Cách chuyển đổi tệp DMG sang trọng tệp ISO trên Windows

Chúc bạn thực hiện thành công! Tham khảo thêm các bài viết tại website để khám phá thêm các mẹo tuyệt về công nghệ bạn nhé!