Mã số bảo hiểm xã hội

-

Mã số bảo đảm xã hội là mã định danh độc nhất được cấp cho một cá nhân ghi nhận quy trình tham gia BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN và những chế độ, chế độ được tận hưởng trọn đời. Mã số BHXH được cấp cho từ cho trẻ nhỏ được sinh ra sử dụng thẻ BHYT cho tới đối tượng hưu trí, hưởng tử tuất.

Bạn đang xem: Mã số bảo hiểm xã hội

Mã số BHXH được liên kết với tài liệu hộ mái ấm gia đình trên hệ thống dữ liệu cư dân của bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Nguyên tắc cung cấp Mã số BHXH:

1. Mã số BHXH bao hàm 10 ký tự bởi số

2. Mã số BHXH được liên kết với dữ liệu hộ gia đình

3. Fan tham gia đã gồm sổ BHXH thì được bảo lưu số sổ BHXH làm mã số BHXH.

4. Mã số BHXH được bộc lộ trên Sổ BHXH và Thẻ BHYT

Việc triển khai quyết định 595/QĐ-BHXH bắt đầu và áp dụng mã số BHXH vào thống trị thông tin của tín đồ tham gia chũm vì thực hiện số sổ BHXH, mã thẻ BHYT hiện nay còn nhiều bỡ ngỡ đối với đa số đơn vị với cán cỗ kê khai BHXH. Trong bài viết này bảo hiểm xã hội năng lượng điện tử EFY xin gửi tới quý khách hàng hướng dẫn cáchtra cứu vãn mã số BHXH:

A - biện pháp 1: Tra cứu giúp trực tiếp trên Cổng thông tinđiện tử của bảo đảm xã hội Việt Nam

Bước 1:Truy cập vào trang:https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-ho-gia-dinh.aspx

*

Bước 2:Thực hiện nay tra cứu thông tin người gia nhập theo các chỉ tiêu thông tin:

- Tỉnh/TP: địa thế căn cứ theo địa chỉ cửa hàng Khai sinh/Hộ khẩu thường trú/ hộ khẩu tạm thời trú địa điểm kê khai thông tin Hộ gia đình

- Họ cùng tên người tham gia

- Ngày/tháng/năm sinh

- Số CMND

- Mã xác thực

=> Tìm kiếm

*

Bước 3: sau khi tra cứu tin tức NLĐ đã phát có mặt 3 tình huống:

Trường hòa hợp 1: NLĐ được sẽ được cấp Mã số BHXH trùng với số sổ BHXH (nếu có), như vậy fan tham gia rất có thể sử dụng luôn mã số BHXH này ráng thế cục bộ thông tin làm chủ liên quan mang đến số sổ BHXH với mã thẻ BHYT.

*

Trường hợp 2: NLĐ được cung cấp mã số BHXH tuy nhiên khác tin tức Số sổ BHXH đã gồm từ trước, 1-1 vị tiến hành rà rà soát mã số BHXH cho những người tham gia để nhất quán lại mã số theo số sổ.

Xem thêm:

*

Trường đúng theo 3: không tra cứu vớt được mã số BHXH của fan tham gia. Đơn vị thực hiện rà soát để được cấp mã số BHXH cho những người tham gia.

*

B - giải pháp 2: Tra cứu trên ứng dụng EFY-eBHXH

Phần mềm EFY-eBHXH cung cấp đơn vị tra cứu vãn mã số BHXH của tín đồ tham gia thẳng trên phần mềm khi kê khai các hồ sơ phân phát sinh.

Bước 1: Đơn vị singin vào ứng dụng EFY-eBHXH => lựa chọn menu Kê khai => Chọn thủ tục cần khai báo => lựa chọn lập tờ khai

*

Nhập thông tin cá nhân của người tham gia để tiến hành tra cứu giúp mã số với kê khai phát sinh. Những thông tin cần bao gồm:

- Họ với tên tín đồ tham gia

- Ngày/tháng/năm sinh

- Giới tính

- Địa chỉ khai sinh: Tỉnh/TP - Quận/huyện - Xã/phường

=> Bấm Kiểm tra mã số

*

Phần mềm auto load mã số tra cứu vãn về được theo thông tin cá thể của người tham gia

*

Trường hợp thông tin mã số BHXH của người tham gia bị nhập sai, ứng dụng sẽ tự động cảnh báo để đơn vị kiểm tra lại.

*

Sau khi tra cứu mã số BHXH của tín đồ tham gia, đơn vị chức năng kê khai những thông tin không đủ để nộp hồ sơ phát sinh, hoặc bấm Ghi lại để cập nhật mã số BHXH vào dữ liệu thống trị của phần mềm.

Trên trên đây là chi tiết hướng dẫn bí quyết tra cứu giúp mã số bảo hiểm xã hội(BHXH) bên trên hệ thống cai quản thông tin của BHXH Việt Nam. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho phần đông người.

Để được hỗ trợ tư vấn với đăng ký dùng thử EFY-eBHXH, vui mừng đăng kýTẠI ĐÂY

*

✅Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn về phần mềm eBHXH:

Giao dịch điện tử bảo đảm xã hội EFY-eBHXH


NỘI DUNG LIÊN QUANHướng dẫn lập hồ nước sơ rà soát mã số BHXH cho tất cả những người lao độngHướng dẫn rà soát và cấp cho thẻ BHYT cho học viên - sinh viênNhững điểm mới so với NLĐ khi chuyển đổi mức lương cơ sở