Mã zip hà nội là gì? bảng mã bưu điện hà nội cập nhật mới nhất

-

Mã bưu điện hà nội là bao hàm 5 ký kết tự theo biện pháp của Bộ tin tức và Truyền thông. Để biết mã Zip Code tp hà nội là bao nhiêu, hãy theo dõi bài viết sau nhé!

Hà Nội không chỉ có biết đến là trung trung tâm kinh tế, văn hóa chính trị của tất cả nước. Mà còn là một nơi tập trung những giao dịch, trao đổi giao thương trong và quanh đó nước. Do thế, để bảo vệ hàng hóa đến đúng địa chỉ, câu hỏi ghi đúng chuẩn mã Zip Code thủ đô đóng vai trò quan tiền trọng. Mã bưu chính hà thành sẽ được ghi vào add thư để khẳng định điểm cuối cùng của bưu kiện, bưu phẩm.

Bạn đang xem: Mã zip hà nội là gì? bảng mã bưu điện hà nội cập nhật mới nhất

Vậy, mã bưu điện, Zip Code thành phố hà nội là gì? Hãy cùng curvesvietnam.com tò mò qua bài viết dưới đây. 


Mục lục

4 list mã bưu điện – Zip Code / Postal Code tại Hà Nội

Mã bưu điện hà nội là gì?

Mã bưu điện tp. Hà nội hay có cách gọi khác là mã bưu chính, Postal Code, Zip Code..Có thể hiểu đối kháng giản, mã bưu đó là “tọa độ” của showroom trên “bản thứ bưu chính”.

*
Mã bưu điện hà nội thủ đô là gì?

Mã Zip Code thủ đô được tùy chỉnh cấu hình bởi hiệp hội cộng đồng bưu chính trên toàn cầu. Nó gồm 1 chuỗi các ký tự là chữ, số hoặc cả số và chữ.

Theo lao lý của Bộ thông tin và truyền thông media tháng 12 năm 2017, mã bưu thiết yếu của Việt Nam. Chính thức đổi thành 5 ký tự số thay do 6 cam kết tự như trước đây. 

Thông qua mã Zip Code Hà Nội, việc ship hàng hay dìm hàng vẫn trở nên tiện lợi hơn. Bởi, mã này thường gắn thêm với từng showroom cụ thể.

Xem thêm: Top 10 Website Dịch Văn Bản Tiếng Anh Cực Nhanh Và Chuẩn Xác 2021

Cấu trúc của mã bưu năng lượng điện Hà Nội

Như sẽ nói nghỉ ngơi trên, mã Zip Code hà nội được chuyển thành 5 ký tự theo quy định bắt đầu nhất. Ví dụ như sau:

Hai chữ số đầu: xác minh mã tỉnh, tp trực trực thuộc Trung ương.Ba hoặc 4 chữ số đầu: xác minh mã quận, huyện và đơn vị chức năng hành chính.Cả 5 chữ số: Xác định rõ ràng đối tượng gắn mã Bưu bao gồm Quốc gia.

Mã bưu chính tp. Hà nội được sử dụng làm gì?

Bổ sung mã Zip Code vào địa chỉ nhận, mục đích là để tự động hóa xác định điểm dìm đến sau cuối của bưu phẩm. Đặc biệt, Postal code vô cùng đặc biệt quan trọng đối với các giao dịch chuyển động quốc tế.Xác định địa chỉ cửa hàng người dấn bưu phẩm một cách nhanh chóng. ở bên cạnh đó, những đơn vị đưa phát sản phẩm hóa rất có thể dễ dàng ước lượng được mức giá thành vận chuyển.

Danh sách mã bưu năng lượng điện – Zip Code / Postal Code trên Hà Nội

Mã Bưu điện Hà Nội, mã Zip Code thủ đô hà nội hay Postal Code hà thành là đều từ ngữ nói phổ biến về mã bưu bao gồm Hà Nội. Theo đó, mã bưu điện tp hà nội là 10000. Còn mã bưu điện của 12 Quận và các Huyện, Thị Xã nuốm thể, như sau:

Mã bưu điện 12 Quận Hà Nội

Đơn vị lắp mã 

Zipcode

Quận cha Đình

11100

Quận Bắc từ Liêm

11900

Quận ước Giấy

11300

Quận Đống Đa

11500

Quận nhì Bà Trưng

11600

Quận trả Kiếm

11000

Quận Hà Đông

12100

Quận Hoàng Mai

11700

Quận Long Biên

11800

Quận nam Từ Liêm

12000

Quận Tây Hồ

11200

Quận Thanh Xuân

11400

Mã bưu năng lượng điện 17 huyện với 1 thị xóm tại Hà Nội

Đơn vị gắn mã

Zipcode

Huyện bố Vì

12600

Huyện Chương Mỹ

13400

Huyện Đan Phượng

13000

Huyện Đông Anh

12300

Huyện Gia Lâm

12400

Huyện Hoài Đức

13200

Huyện Mê Linh

12900

Huyện Mỹ Đức

13700

Huyện Phú Xuyên

13900

Huyện Phúc Thọ

12800

Huyện Quốc Oai

13300

Huyện Sóc Sơn

12200

Huyện Thạch Thất

13100

Huyện Thanh Oai

13500

Huyện Thanh Trì

12500

Huyện thường Tín

13600

Huyện Ứng Hòa

13800

Thị xã Sơn Tây

12700

Hướng dẫn phương pháp tra cứu vãn mã bưu chính tp hà nội trực tuyến

Hiện nay, trên trang thông tin điện tử tra cứu vãn mã bưu bao gồm quốc gia cho phép người dân rất có thể tra cứu vãn mã bưu chính những tỉnh thành theo hình thức Online. 

*
Hướng dẫn bí quyết tra cứu giúp mã bưu chính thủ đô hà nội trực tuyến

Các bước triển khai vô cùng dễ dàng và đơn giản như sau:

Bước 1: Trước tiên, các bạn hãy truy cập website của trang tin tức điện tử tra cứu vớt mã bưu chính đất nước với đường link tại đây.: http://mabuuchinh.vn/

Bước 2: Nhập tên địa danh của tp hà nội mà bạn có nhu cầu tra cứu giúp mã bưu điện..

Bước 3: Sau đó, chúng ta hãy tìm tới mã bưu điện hà nội thủ đô mà bản thân đang yêu cầu tra cứu. Trên đây, chúng ta có thể tra cứu vớt được mã bưu năng lượng điện của Quận, Phường, Thôn, buôn bản tại Hà Nội. 

Một số để ý khi ghi mã bưu điện trên phong suy bì thư

Khi ghi mã bưu điện trên phong suy bì thư, bưu gửi, ấn phẩm tuyệt tài liệu liên quan. Chúng ta hãy lưu ý một số vụ việc sau đây:

Địa chỉ của người gửi và tín đồ nhận phải được thể hiện cụ thể trên phong phân bì thư, kiện, gói hàng hóa…hoặc ấn phẩm, tài liệu liên quan.Mã bưu năng lượng điện là thành tố luôn luôn phải có khi sử dụng thương mại & dịch vụ bưu chính. Mã Zip Code được ghi sau tên tỉnh/thành, phân cách nhau tối thiểu 1 ký tự.Mã bưu điện đảm bảo an toàn viết tay hoặc in một cách chính xác, rành mạch, bảo vệ dễ độc.Trường đúng theo bưu gửi gồm ô dành riêng cho mã bưu điện. Trong mỗi ô chỉ được ghi một số, đảm bảo chính xác, rõ ràng, ko tẩy xóa.