Lỗi tờ khai không đúng định dạng xml

-
*

TIỆN ÍCH phần mềm ký số HƯỚNG DẪN cai quản danh mục khách hàng - thành phầm BLOG TƯ VẤN

Hỏi:

Khi nộp tờ khai thuế qua mạng thì gặp lỗi "Tờ khai ko đúng format với XSD". Đã loay hoanh những vẫn không biết phương pháp khắc phục.

Bạn đang xem: Lỗi tờ khai không đúng định dạng xml

curvesvietnam.com Online trả lời:

curvesvietnam.com Online chia sẻ tổng đúng theo sửa lỗi tờ khai ko đúng format với XSD khá đầy đủ nhất giúp chúng ta kế toán trong quá trình kế khai, nộp tờ khai thuế qua mạng hay xuyên gặp mặt phải.

Phần mượt HTKK đã biến đổi rất những qua những phiên bản nâng cấp, nhưng bây giờ vẫn còn một số lỗi cũng giống như máy tính thiết đặt chưa chuẩn. Do vậy, khi nộp tờ khai thuế thường gặp gỡ báo lỗi "Tờ khai không đúng định hình với XSD". Tại sao gây ra thông báo lỗi này là do những dữ liệu trong file XML chưa chính xác. Cũng chính vì vậy, ở nhiều một số loại tờ khai không giống nhau và tiêu chí bị sai cũng khác biệt nên thông báo cảnh báo lỗi cũng không giống nhau. Sau đây, công ty cung cấp phương án hóa đối kháng điện tử được không ít người tin dùng curvesvietnam.com Online tổng hòa hợp sửa lỗi tờ khai ko đúng định hình với XSD đầy đủ độc nhất vô nhị giúp chúng ta kế toán hạn chế và khắc phục được lỗi này khi kê khai cùng nộp tờ khai thuế.

Đầu tiên: Các bạn thực hiện thử bằng một vài cách như sau:

Tải về với Update lại ứng dụng HTKK mới nhấtKê khai trực tuyếnNộp phiên bản cứng (in ra giấy)Tiến hành triển khai sao lưu tài liệu HTKK 

Về cơ bản thực hiện nay tuần tự như sau: Trên phần mềm HTKK NNT click vào quy định => Sao lưu dữ liệu => Gỡ bỏ phần mềm HTKK => Xóa sach Datafile cũ => Khởi động lại máy tính xách tay => tải về và thiết lập lại phần mềm HTKK tiên tiến nhất => Kê khai lại

Để tránh sự cố mất dữ liệu một các đáng tiếc các bạn cần để ý sao lưu, hoặc tham khảo nội dung bài viết dưới đây: Hướng dẫn sao giữ và phục sinh dữ liệu bên trên HTKK

Riêng so với tờ khai thuế GTGT, với số lượng hóa đơn quá lớn, chúng ta kết xuất tờ khai thuế GTGT ra tệp tin Excel => Copy tài liệu từ file Excel vừa kết xuất rồi sang bảng kê tải vào xuất kho (mẫu bảng kê rất có thể lấy tại phần trợ giúp trên ứng dụng HTKK)

Sau đó mua lại phần mềm HTKK mới nhất => Xóa tài liệu tờ khai sẽ khai trước kia => vào cụ thể từng phụ lục thiết lập lại bảng kê. => ghi dữ liệu rồi kết xuất tờ khai XML cùng nộp. Nếu vẫn chưa được, chúng ta thực hiện tại tuần tự.

Để thực hiện được những cách hạn chế và khắc phục lỗi tiếp sau đây yêu cầu laptop cần tải phần mềm Notepad++. Trường hợp máy các bạn chưa cài ứng dụng này triển khai như sau:

*

Link download: Tải về 1Cài đặt: sau thời điểm download các bạn mở file thiết đặt ứng dụng => Next.....Install cho đến khi thừa trình thiết đặt hoàn tất.Cách sử dụng: NNT nhấp chuột phải vào tệp tin XML được kết xuất ra từ ứng dụng HTKK 3.4.5 => Chọn Edit with Notepad++


*

*

Lưu ý: cực hiếm nào sai thì sửa quý hiếm đó, ko sửa đầy đủ giá trị khác. Những tờ khai không giống nhau rất có thể sai tài liệu ở những dòng không giống nhau. Vày vậy số mẫu bị không nên được minh họa trong nội dung bài viết này chỉ dùng làm tham khảo, NNT vẫn khai tờ khai gì thì hiểu kỹ hướng dẫn vận dụng cho một số loại tờ khai đó.


2. Cảnh báo: Tờ khai ko đúng format với XSD. - tài liệu sai tại dòng: 156. - đưa ra tiết: cvc-datatype-valid.1.2.1: " is not a valid value for "integer"

*

*

4. Cảnh báo: Tờ khai không đúng định hình với XSD. -Dữ liệu không nên tại dòng: 102. - bỏ ra tiết: cvc-complex-type.2.4.b: The content of element "HDonDKiTiepSDung" is not complete. One of ""http://kekhaithue.gdt.gov.vn/TKhaiThue":ChiTietHoaDon" is expected.

*

5. Cảnh báo: Tờ khai không đúng định dạng với XSD. -Dữ liệu không nên tại dòng: 55. - chi tiết: cvc-datatype-valid.1.2.1: "" is not a valid value for "date". Lỗi này xảy ra khi trên tờ khai báo cáo tình hình sử dụng hóa đối chọi bị thiếu cực hiếm ngày ngơi nghỉ cặp thẻ ngayDauKyBC và ngayCuoiKyBC. Bạn nộp thuế mở tờ khai bởi Notepad++ với sửa như sau:

*

Người nộp thuế chú ý phải sửa thiết yếu xác kết cấu của 2 cặp thẻ ngayDauKyBC và ngayCuoiKyBC như trên hình minh họa. Rất nhiều bạn thêm, bớt hoặc dịch chuyển dấu gạch chéo cánh làm cho cấu tạo file XML bị lỗi dẫn cho không nộp được. Cấu trúc dữ liệu ngày, tháng, năm vào thẻ này là yyyy-MM-dd (dùng dấu gạch ngang, không sử dụng dấu gạch chéo, không đảo lộn vị trí của các giá trị)

6. Cảnh báo: Tờ khai không đúng format với XSD: -Dữ liệu không đúng tại dòng: 53. - bỏ ra tiết: cvc-pattern-valid: Value "" is not facet-valid with respect to pattern "1701|1704|1705|0000|1761|1052|1056|1057" for type "tieuMucHT_empty".Cách sửa: Mở tờ khai XML bằng Notepad, tìm cái "tieuMucHachToan" với thêm số tiêu mục hạch toán vào. Tuy vậy mỗi một số loại tờ khai lại sở hữu tiểu mục hạch toán khác biệt nên NNT chú ý khi điền:+ Tờ khai thuế GTGT khấu trừ 01/GTGT: 1701+ Tờ khai thuế tiêu thụ quan trọng 01/TTĐB: 0000

*

7. Cảnh báo: Tờ khai ko đúng format với XSD. -Dữ liệu không đúng tại dòng: 122. - đưa ra tiết: cvc-datatype-valid.1.2.1: "" is not a valid value for "integer". - Lỗi này thường xảy ra khi NNT lập tờ khai quyết toán thuế TNCN nhằm trống tiêu chí 19 "Số thuế TNCN đang khấu trừ". Tiêu chí này bắt buộc phải nhập. Do vậy nếu cá nhân đó chưa khấu trừ thuế TNCN thì phải kê số tiền là 0 (không được vứt trống). 

*

8. Cảnh báo: Tờ khai ko đúng định dạng với XSD: cvc-pattern-valid: Value’0100691544005’ is not facet-valid with respect khổng lồ pattern “(<0-9>10)(-<0-9>3)? for type ‘TINType’.

Xem thêm: Cách Đá Hậu Vệ Thòng - Những Điều Cần Biết Về Hậu Vệ Đá Thòng

Lỗi này xẩy ra do NNT kê khai sai văn bản trên hóa đơn, lý do thường gặp mặt nhất là vì gõ MST gồm dấu cách ở thân hoặc làm việc cuối hoặc gõ mã số thuế trụ sở bị thiếu dấu gạch ngang tách bóc riêng 3 số cuối, NNT sửa lại cho đúng và gìn giữ là được.

Hiện ni Tổng viên thuế đã bỏ hẳn phụ lục sở hữu vào, xuất kho trên tờ khai thuế GTGT nên không thể lỗi này nữa. Tuy vậy tôi vẫn liệt kê cho mình đọc tìm hiểu thêm để nhớ 1 thời ta đang yêu ^^9. Cảnh báo: Tờ khai không đúng định dạng với XSD. -Dữ liệu không nên tại dòng: 445. - đưa ra tiết: cvc-datatype-valid.1.2.1: "0.00" is not a valid value for "integer".

Người nộp thuế gặp mặt lỗi này lúc nộp tờ khai report tài thiết yếu theo định hình XML. Để sửa lỗi này, NNT mở tờ khai bị lỗi bằng Notepad++, tìm về dòng bị lỗi cùng sửa cực hiếm 0.00 thành 0 rồi giữ lại và nộp tờ khai.

Lỗi này xẩy ra đối với báo cáo tài bao gồm theo QĐ 48 và đã được tổng viên thuế cập nhật lại trên ứng dụng HTKK nên không còn xuất hiện nay nữa, các bạn chỉ đề xuất cập nhật phần mềm HTKK new nhất là được10. Cảnh báo: Tờ khai không đúng format với XSD. -Dữ liệu không nên tại dòng: 53. - đưa ra tiết: cvc-complex-type.2.4.a: Invalid nội dung was found starting with element "hoatDongLienTuc". One of ""http://kekhaithue.gdt.gov.vn/TKhaiThue":bctcDaKiemToan" is expected.

*

11. Cảnh báo: Tờ khai không đúng format với XSD. -Dữ liệu sai tại dòng: 75. – đưa ra tiết: cvc-complex-type.2.4.a: Invalid nội dung was found starting with element ‘TongDThuVaThueGTGTHHDVBRa’. One of ‘“http://kekhaithue.gdt.gov.vn/TKhaiThue”:HHDVBRaKhongTinhThue’ is expected.

*

Lỗi này ta cần nâng cấp lên Phiên phiên bản kê khai thuế mới nhất nhé những bạn

Tham khảo: Bài viết tổng hợp các lỗi thường gặp khi nộp báo cáo thuế và biện pháp khắc phục mà chúng ta nên đọc

Chúc bạn thành công và tận hưởng những dịch vụ hoàn hảo từ curvesvietnam.com Online và hệ sinh thái BizStore.