Lọc dữ liệu trùng nhau từ 2 cột trong excel

-

Cách so sánh nhị cột tài liệu trong Excel nhằm xóa, highlight, đánh màu dữ liệu trùng lặp là một trong những câu hỏi vẫn được rất nhiều bạn nhiệt tình cũng như gửi câu hỏi về mang đến chúng tôi. Với bài viết này, curvesvietnam.com học excel cơ bản online đang hướng dẫn các bạn cách đối chiếu hai cột Excel trùng lặp với xóa hoặc highlight đa số phần trùng lặp được kiếm tìm thấy.

Bạn đang xem: Lọc dữ liệu trùng nhau từ 2 cột trong excel

*

Excel là một ứng dụng rất khỏe khoắn và thực sự tuyệt đối để sản xuất và xử lý các mảng dữ liệu lớn. Bây giờ, bạn có nhiều bảng tính và dữ liệu, hoặc có thể chỉ là 1 bảng tính cực kỳ lớn, bạn có nhu cầu so sánh 2 cột nhằm tìm các giá trị trùng gắn thêm và thao tác trên đầy đủ phần lặp được tra cứu thấy, lấy ví dụ xóa sản phẩm bị trùng, tô màu sắc phần trùng hoặc xóa ngôn từ của ô bị trùng. Nhị cột này hoàn toàn có thể nằm vào một bảng, giáp hoặc ko liền kề, hoặc chúng hoàn toàn có thể nằm vào 2 trang tính không giống nhau, thậm chí là nhị bảng tính không giống nhau.

Giả sử chúng ta có 2 cột tên fan – 5 thương hiệu trong cột A cùng 3 thương hiệu trong cột B. Bạn muốn so sánh dữ liệu giữa nhị cột này nhằm tìm các tên bị trùng lắp. Đây chỉ là ví dụ. Trong số bảng tính thực, tài liệu để so sánh thường bao gồm hàng ngàn, hàng chục ngàn mục.

Trường hợp A: Cả hai cột phần nhiều trong một trang tính, cùng một bảng dữ liệu: Cột A và cột B.

*

Trường thích hợp B: nhị cột được bỏ trên hai trang tính không giống nhau: cột A trong Sheet2 và cột A trong Sheet3.

*


Xem nhanh


*

So sánh hai cột nhằm tìm quý giá trùng bằng công thức:

Trường hợp 1: cả hai cột cùng một danh sách

Trong ô trống đầu tiên, ô C1, nhập công thức: =IF(ISERROR(MATCH(A1,$B$1:$B$10000,0)),”Unique”,”Duplicate”)

*

Trong công thức, A1 là ô thứ nhất của cột trước tiên mà họ muốn sử dụng để so sánh. $B$1 với $B$10000 là địa chỉ cửa hàng của ô thứ nhất và sau cùng của cột sản phẩm hai mà bạn có nhu cầu so sánh. Hãy chăm chú cố định tham chiếu ô – ký kết hiệu đô la ($) trước những ký trường đoản cú cột cùng số hàng. Tôi sử dụng tham chiếu hoàn hảo nhất nhằm giữ nguyên địa chỉ ô khi coppy công thức.

Nếu bạn có nhu cầu tìm những giá trị trùng vào cột B, hoán đổi tên cột như sau: =IF(ISERROR(MATCH(B1,$A$1:$A$10000,0)),”Unique”,”Duplicate”)

Thay vị “Unique”/”Duplicate” (duy nhất/trùng lắp), bạn cũng có thể tự để nhãn cho mình như “Not found”/”Found” (Tìm thấy/Không tìm kiếm thấy) hoặc “Duplicate” và gõ “” thay bởi “Unique”. Trong giải pháp thứ hai, các bạn sẽ có một ô trống quanh đó ô nhưng mà giá trị trùng thêm không được tra cứu thấy.

Bây giờ hãy coppy công thức vào tất cả các ô của cột C cho đến hàng sau cùng có chứa dữ liệu trong cột A. Để làm điều này, đặt nhỏ trỏ vào góc dưới bên yêu cầu của ô С1, nhỏ trỏ sẽ chuyển thành một vết thập phân đen như trong hình bên dưới đây:

*

Nhấn giữ loài chuột trái, kéo mặt đường viền ô xuống để chọn toàn bộ các ô mà bạn có nhu cầu sao chép cách làm vào. Khi tất cả các ô đã có được chọn, thả loài chuột trái:

*

Chú ý. Trong bảng lớn, bao gồm một phương pháp nhanh rộng để coppy công thức là áp dụng phím tắt. Nhấp vào ô C1 để lựa chọn nó và nhấn Ctrl + C (để xào luộc công thức vào clipboard), kế tiếp nhấn Ctrl + Shift + kết thúc (để chọn tất cả những ô chứa dữ liệu trong cột C), cuối cùng, dấn Ctrl + V (để dán phương pháp vào tất cả ô tính vẫn chọn).

Tất cả những ô chứa giá trị trùng đa số được ghi lại là “Duplicate”.

*

Trường hòa hợp B: nhị cột nằm trên nhì trang tính (bảng tính) không giống nhau.

Trong ô trước tiên của cột trống thứ nhất trong Sheet2 (cột B), nhập công thức: =IF(ISERROR(MATCH(A1,Sheet3!$A$1:$A$10000,0)),””,”Duplicate”)

Sheet3! là thương hiệu trang tính gồm chứa cột đồ vật 2, $A$1:$A$10000 là showroom của ô tính trước tiên và ô tính cuối cùng trong cột thứ 2.

Xem thêm: Rèm Cửa Đường Trường Trường Chinh Quận 12, Trường Thpt Trường Chinh

Tương trường đoản cú như cách trong trường phù hợp A.Chúng ta có tác dụng sau đây:

*

Xử lý các giá trị trùng đính thêm được tìm kiếm thấy:

Chúng ta sẽ tìm thấy hầu hết giá trị trong cột thứ nhất (cột A) cũng trùng với cột thứ hai (cột B). Bây giờ chúng ta cần làm vài máy với chúng.

Thật không tác dụng và tốn thời hạn khi tra cứu kiếm trên toàn bộ bảng và để mắt tới từng quý giá trùng đính thêm một phương pháp thủ công. Có nhiều cách tiến hành ưu việt hơn.

Chỉ hiển thị hàng bị trùng trong cột A:

Nếu cột của chúng ta không bao gồm tiêu đề, bạn phải thêm vào mang lại chúng. Để tiến hành điều này, đặt bé trỏ chuột vào số lượng thứ từ bỏ đầu mặt hàng (số 1), con chuột sẽ biển biến thành mũi thương hiệu màu black như vào hình bên dưới đây:

*

Nhấp đề xuất vào sản phẩm được chọn và chọn Insert từ danh sách tùy chọn:

*

Đặt tên cho cột, ví dụ như “Name”, “Duplicate?”… kế tiếp mở thẻ Data và nhấp lựa chọn Filter:

*

Sau khi nhấn vào vào mũi tên nhỏ dại màu xám ngoài “Duplicate?” để mở danh sách tùy chọn, bỏ chọn tất cả các mục không tính Duplicate trong list đó, nhận OK:

*

Như vậy, các bạn chỉ thấy mọi ô tính trong cột A tất cả chứa giá trị trùng gắn thêm với cột B. Bao gồm 3 ô tính bởi vậy trong trang tính ví dụ.

*

Để hiển thị toàn bộ các mặt hàng trong cột A lần nữa, nhấp vào hình tượng filter trong cột B và chọn Select All. Hoặc, bạn cũng có thể vào thẻ Data > Select & Filter > Clear như trong hình dưới đây:

 

*

Tô color hoặc highlight hồ hết giá trị trùng tra cứu thấy:

Ngoài đính thêm nhãn “Duplicate”, chúng ta cũng có thể đánh dấu những giá trị trùng bằng một cách khác như định dạng color chữ hoặc bôi color nó.

Lọc các giá trị giống nhau như lý giải ở trên, chọn những ô tính vẫn lọc với nhấn Ctrl + F1 nhằm mở hộp thoại Format Cells. Ví dụ: hãy biến hóa màu nền của những hàng bị trùng sang màu vàng tươi. Tất nhiên, bạn có thể thay chuyển màu sắc nền của những ô này bằng cách sử dụng tùy lựa chọn Fill màu sắc trên thẻ Home, tuy thế ưu cụ của hộp thoại Format Cells là nó chất nhận được bạn thực hiện toàn bộ các thay đổi định dạng thuộc lúc.

*

Bây giờ, các bạn sẽ không quăng quật sót ngẫu nhiên ô cất giá trị trùng nào.

*

Loại vứt giá trị giống nhau từ cột đầu tiên:

Lọc bảng dữ liệu để hiển thị những giá trị trùng lặp, chọn tất cả những ô đó.

Nếu hai cột được so sánh nằm trên hai trang tính khác nhau, ví dụ là trong nhì bảng tài liệu riêng biệt, nhấp cần vào vùng tài liệu được chọn và lựa chọn Delete Row từ danh sách tùy chọn.

*

Khi Excel yêu cầu bạn chứng thực bạn bao gồm thật sự mong xóa toàn bộ hàng này không, nhận OK và bỏ bộ lọc. Như vậy, chỉ phần đa hàng chứa những giá trị độc nhất được hiển thị:

*

Nếu hai cột nằm trên cùng một trang tính, nhì cột tiếp giáp hoặc không liền kề, bài toán xóa đầy đủ giá trị trùng gắn sẽ phức tạp hơn. Bọn họ không thể xóa toàn thể hàng đựng chúng chính vì như vậy đã xóa đa số ô khớp ứng trong cột 2. Vày vậy, để hiển thị hầu như giá trị độc nhất vô nhị trong cột A, tiến hành theo các bước sau:

Lọc bảng để các giá trị đụng hàng được hiển thị cùng chọn toàn bộ những ô đó. Nhấp buộc phải vào vùng được lựa chọn và lựa chọn Clear Contents.

*

Bỏ bộ lọc.Chọn tất cả ô tính trong cột A bắt đầu từ ô A1 cho ô cuối cùng có đựng dữ liệu.Di chuyển mang đến thẻ Data, nhấp chọn Sort A lớn Z. Trong vỏ hộp thoại mở ra, chọn Continue with the current selection và nhấn Sort.

*

Xóa cột cất công thức, chỉ giữ lại “Uniques”Như vậy, cột A chỉ còn những dữ liệu không biến thành trùng lặp vào cột B.

*