Lich bong da chau báo mực tím tuyển cộng tác viên

-
Chủ tịch tp hcm - tín đồ thầy lớn tưởng của báo mạng Cách mạng Việt NamTừ Nguyễn Ái Quốc đến tp hcm - Lãnh tụ báo chí cách mạng Việt NamPhát huy vai trò của báo mạng cách mạng trong bảo đảm nền tảng bốn tưởng của Đảng quy trình hiện nayHương Trà: Kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2022Xây dựng thành phố hà nội ngang khoảng với tp. Hà nội các nước cải tiến và phát triển trong khu vực
*
*
*
Đối với đa số chúng ta trẻ ở chũm hệ 9X như tôi, dành được một công việc làm thêm bất biến ngay từ khi còn ngồi bên trên ghế đơn vị trường trung học phổ thông hoàn toàn có thể xem là một trong thành công ko nhỏ.

Bạn đang xem: Lich bong da chau báo mực tím tuyển cộng tác viên

Nếu sống sinh sống một tp lớn, bạn cũng có thể nghĩ đi làm thêm là đơn giản vì vị trí ấy sầm uất, đông đúc cùng việc tìm được một chân chạy bàn, gia sư, bảo mẫu… không còn khó. Tuy vậy nếu sống nghỉ ngơi một thành phố nhỏ, hè đến chỉ biết ở nhà, đùa game… như nơi tôi đã ở, việc ấy ko hề dễ dàng chút nào.

Mùa hè từ thời điểm cách đây hai năm, cũng tương tự biết bao thanh niên cùng độ tuổi, mùa hè so với tôi thật sự ngán ngẩm. Đầu hè, chúng tôi hí hửng kéo nhau vào tiệm net nhằm cày game, chat… Đến thân hè, bầy tôi lại kéo nhau đi học học thêm để “dạo qua 1 vòng” trước năm học mới. Học xong xuôi thì về nhà, ăn, ngủ… Cứ như vậy, bố tháng hè trôi qua rất ky vô bổ.

Chắc chắntôi đã mãi quanh quẩn quanh trong mẫu vòng xoay ấy nếu như không phát hiện lời mời đầy thu hút trên một trang web cho tuổi teen trong một lần lướt web: “Bạn vẫn muốn trở thành phóng viên báo chí báo Mực Tím? Hãy tham gia công tác Làm báo cùng MTO!”.

Click vào đó, tôiđược phát âm nhiều bài xích báo hấp dẫn, sinh động, với đậm hơi thở của tuổi teen ngơi nghỉ khắp hầu hết miền khu đất nước. Một ít tò mò, tôi thử cố kỉnh bút. Phần nhiều chuyện không dễ như tôi nghĩ, độc nhất là với dân chuyên tự nhiên như tôi. “Viết về cái gì ở thành phố nhỏ dại bé này?” là câu hỏi cứ trăn trở trong đầu tôi.

Xem thêm:

Cuối cùng, sau một ngày hí hoáy mặt trang giấy, cùng với một tí phát âm biết về mảng nhà hàng khi đi dạo cùng những "cô nương", tôi vẫn hoàn thành nội dung bài viết đầu tay có tên “Ẩm thực teen Tam Kỳ". Vàigiờ sau thời điểm gửi, bài xích báo của mình được xuất bản. Khỏi cần nói tôi đang sung sướng như thế nào. Không hết, tôi còn nhận ra một cuộc hotline động viên từ tòa soạn với giọng nói cực kì ngọt ngào của chị ấy phụ trách hợp tác viên.

Với "khí thế" hừng hực của một 9X, tôi bước vào nghề viết lách khi vừa tròn 16 tuổi. Mùa hè năm ấy là mùa hè thứ nhất có chân thành và ý nghĩa thật sự cùng với tôi. Từ đấy tôi biến một “tay gõ phím” tiếp tục của MTO (Mực tím Online) với cây viết danh è cổ Minh. Tôi đã cố hết sức để phản chiếu cuộc sống, suy ngẫm của xã hội teen ở chỗ này một cách chân thật nhất, tác dụng nhất.

Từ một thằng trẻ ranh vô tâm, tôi đã hiểu phương pháp quan sát cuộc sống đời thường muôn màu bao bọc hơn. Xuất phát từ 1 đứa chỉ biết ngửa tay xin tiền ba mẹ, tôi đã tự biết tính toán, giá cả làm sao cho phù hợp với sốtiền nhuận cây viết hằng tháng, và đôi khi tôi còn là nơi “giải quyết khủng hoảng tài chủ yếu nhất thời” cho gia đình.

Tôi cũng đã biết cách quản lý thời gian hiệu quả, cân bằng giữa áp lực trường chăm và cuộc sống đời thường hiện tại. Hơn thế nữa nữa, tôi cũng rất được làm thân quen với phần nhiều “đồng nghiệp” tuổi teen cách xa hàng trăm cây số. Đó là cô nhãi ranh Twinke
dễ thương, tinh tế cảm; là chàng trai Ken nhiều tài, vui tính… đông đảo lời cổ vũ từ các các bạn ở tòa soạn luôn luôn là động lực tương tác tôi phấn đấu, rèn luyện.

Và cuối cùng, từ 1 cú bấm vào ấy, tôi đã thật sự trưởng thành…

Hãy biết cầm bắt thời cơ và không lo thử mức độ mình, chắc chắn chắn bạn sẽ thành công. Cuộc sống đời thường của bạn sẽ thật sự đổi khác từ mọi quyết định đúng đắn và kịp lúc ấy!

TRẦN MINH

bạn có nhu cầu chia sẻ những ra quyết định trong các bước đã làm thay đổi cuộc sống các bạn như đưa ra quyết định chuyển nghề, nghỉ ngơi việc, ý kiến đề xuất tăng lương, giúp đỡ đồng nghiệp... Mời bạn tham gia cuộc thi “Quyết định công việc, đổi thay cuộc sống” vày báo Tuổi trẻ con Online phối phù hợp với mạng tuyển chọn dụng www.onlinejobs.vntổ chức.

Bài dự thigửi qua showroom email tto