Laptop mới mua chưa cài win

-

Bạn vừa tậu xong cho mình một chiếc máy vi tính mới tinh? Việc trước tiên bạn làm sau thời điểm khui đồ vật khỏi hộp dĩ nhiên sẽ là gặm thử và cài đặt Win rồi (nếu sản phẩm công nghệ chưa thiết lập sẵn). Nhưng mà liệu vì thế đã là xong?

Câu vấn đáp hiển nhiên là chưa rồi. Laptop của người sử dụng không thể bảo đảm an toàn hoạt động tốt nhất, bền vững nhất nếu bạn chỉ tải mỗi Windows và phần mềm yêu thích nhưng không hề cân nhắc những máy khác vào máy. Hãy thực hiện ngay công việc cài đặt máy tính mới bên dưới đây, để trở thành người tiêu dùng laptop bài bản nhất thuộc Phong Vũ.

Bạn đang xem: Laptop mới mua chưa cài win


Mục lục bài xích viết


Tuỳ chọn hình ảnh (Theme) của màn hình

Chạy toàn bộ các bản cập nhật Windows

Cài đặt laptop mới sẽ thiết lập về một loạt các bạn dạng cập nhật Windows 10 theo lịch trình sẵn của nó. Thật phiền toái khi cứ một lúc nào đó mở thứ lên lại đề xuất thấy dòng chữUpdating đó.Vậy vì sao ta dữ thế chủ động ép thiết đặt tất cả update trong cùng 1 lúc?

1. Gõupdatestrong vỏ hộp tìm kiếm.

*

2. Kích vào “Check for updates”.


*

3. Windows đã tìm tìm và tải các phiên bản cập nhật về lắp thêm nhưng bạn không phải mong chờ quá trình này hoàn chỉnh mà hoàn toàn có thể chuyển lịch sự các thao tác làm việc tiếp theo.

*

Gỡ bỏ bloatware

Hầu hết các nhà thêm vào PC, laptop thường cài đặt sẵn rất đa số mềm bên thứ cha trên máy vi tính của bạn. Lấy một ví dụ nhưbản dùng thử 30 ngày của 1 phần mềm diệt virus hay một tựa game nhẹ nào kia (Candy Crush, vv…).Các bloatware chạy ngầm gây tiêu tốn đáng kể tài nguyên hệ thống. Vày vậy, nếu như bạn không chơi hầu hết tựa game này hoặc chả lúc nào dùng những ứng dụng như vậy, hãygỡ quăng quật chúng tức thì trong thừa trình thiết lập laptop mới.

1.Điều hướng đến Settings.Truy cập Start Menu nhằm thấy pháp luật này.


*

2.Chọn System.


*

3.Chọn Apps and Featurestừ menu mặt trái.


*

4.Chọn một ứng dụngmà bạn muốn gỡ bỏ cài đặt.


*

5.Bấm Uninstall.

*
6. Bảng thông tin xuất hiện, bạn hãytiếp tục chọn Uninstall nhằm gỡ bỏ.


Sao chép hoặc nhất quán dữ liệu của người sử dụng để ngừa bất trắc

Chắc chắn người nào cũng có số đông dữ liệu đặc biệt từ chiếc máy tính xách tay cũ. Việc xào luộc hoặc đồng nhất dữ liệu sang thiết đặt laptop mới gần như là việc bắt buộc cần phải thực hiện. Bạn có thể thực hiện thông qua những giải pháp sau:

Sao chép qua USB:Đó có thể là những file tài liệu, nhạc, video và hình ảnh, các bạn đã sao chép chúng nó vào một ổ đĩa ngoài ( ví dụ như USB). Việc sót lại rất đơn giản và dễ dàng chỉ việc cắm USB sang laptop mới rồi copy-paste tài liệu thôi.

Cài đặt ứng dụng Antivirus

Phần mềm diệt virus là rất đặc biệt quan trọng cho mọi khối hệ thống máy tính. Môi trường Internet rất khó lường, chúng ta vô tình nhấn nhầm vào 1 mặt đường link độc hại mà không hề hay biết, chiếc máy tính hoàn toàn có thể trở thành nàn nhân của virus. Một trong những phần mềm diệt virus quality tốt sẽ tinh giảm tối đa những rủi ro khủng hoảng này.Mục đích của phần mềm diệt virut là để phòng ngừa, ngăn ngừa mọi trường hợp đáng ngờ xẩy ra với lắp thêm tính, nếu gồm lỗ hổng, chúng ngay mau lẹ được thay thế sửa chữa lại đề nghị hiển nhiên đó là một thao tác đặc trưng cần triển khai khi thiết lập laptop mới.Nếu nhiều người đang phân vân giữa “rừng” ứng dụng diệt virus, shop chúng tôi đưa ra lời khuyên nên thực hiện BitDefender.

Dưới đấy là hướng dẫn cấp tốc về cách setup BitDefender– phần mềm diệt vi khuẩn miễn phí:

1. Click chọnFree Download (nút màu xanh lá cây lá cây)để cài vềBitDefendertừtrang chủ.


2. Sau khi tải về hoàn tất, bạn tìm tới thư mục Downloads, chọn filebitdefender_online.exe để triển khai cài đặt.

*

3. Để những quảng cáo, pop-up tạo phiền nhiễu bạn trong quá trình làm việc cũng như sử dụng được toàn bộ tính năng củaBitDefender. các bạn nêntạo một tài khoản Bitdefender (cửa sổ tạo thông tin tài khoản sẽ xuất hiện tự động hóa sau khi setup xong). Rất 1-1 giản chỉ việc cung cấp cho tên, thư điện tử và đặt mật khẩu. Sau đó, BitDefender sẽ ban đầu hoạt hễ trên laptop của bạn – nó đã hoạt động hòa bình và được cho phép bạn thoải mái duyệt web của người tiêu dùng dưới sự bảo mật bình yên tối đa trong thời gian thực.


Thiết lập Windows Hello hoặc Face Logins

Nhiều laptop thế hệ mới hiện nay đều máy một đầu đọc vệt vân tay hoặc một camera hồng ngoại được cho phép nhận dạng khuôn mặt.Nếu chiếc máy của doanh nghiệp có một trong những hai tính năng này, bạn nên thiết lập cấu hình của Windows Hello, tính năng được cho phép bạn đăng nhập bằng 1 chiếc chạm ngón tay hoặc liếc đôi mắt vào camera.

1.Điều tìm hiểu công thế Settings.

2. Lựa chọn Accounts.


3.ChọnSign-in Options.


4.Nhấp vào nútSet uptheo 1 trong những hai chức năng vân tay (Fingerprint) hoặc nhấn dạng khuôn mặt (Face Recognition).

*

5. ChọnGet Started.

*

6.  Trượt ngón tay (nhận dạng vân tay) hoặc nhìn chằm chặp vào camera (đối với dấn dạng khuôn mặt) theo chỉ dẫn. Nếu laptop của công ty không có những bản lĩnh tương ứng, Windows 10 sẽ không cho phép bạn tiến hành thao tác làm việc này.

*

7. Chọn Set up PIN. Windows 10 đòi hỏi bạn phải tất cả một mã PIN như một mật khẩu dữ phòng, chống trường hợp ngón tay hoặc khuôn mặt của người sử dụng không được trao dạng sau một vài lần thử độc nhất định.

*

8. Nhập mã PIN  và  bấm OK.

*

Cài để trình duyệt

Trình trông nom Edge của Microsoft được reviews tốc độ nhanh, trọng lượng nhẹ với đáng giá để lựa chọn. Mặc dù nhiên, nếu khách hàng quen thực hiện Chrome hoặc Firefox, chúng ta có thể thiết lập chúng trở nên trình chú ý mặt định.

1. Download và thiết lập trình duyệt y lựa chọn.

2. Chúng ta có thể vàoSettingstừ menuStart


3. Kích vàoSystem


4. Chọn những ứng dụng mặc định Default apps ngơi nghỉ bảng mặt trái


5. Kích vào biểu tượng bên dưới trình coi sóc web, chọnChoose a default


6. Chọn trình để ý trong thực đơn pop-up mở ra

*

Cấu hình Cortana

Trợ lý số tích vừa lòng sẵn của Microsoft cung ứng một số tác dụng hữu ích, ví dụ như khả năng cấu hình thiết lập nhắc nhở, tìm cá tệp tin bằng tìm tìm ngữ nghĩa, trả lời các thắc mắc sử dụng cửa hàng hiểu biết của bộ tìm tìm Bing… Nếu bạn muốn sử dụng chức năng trợ lý số này, bạn cần phải kích hoạt Cortana và cung cấp một số thông tin về bạn khi cài đặt laptop mới. Nếu không bạn cũng có thể tăng tốc tra cứu kiếm bằng cách tắt trọn vẹn Cortana.

Để kích hoạt Cortana:

1. Kích vào box tìm kiếm kiếm

2. Kích vàoNext


3. ChọnUse Cortana

*

Nếu chúng ta không đăng nhập tài khoản Microsoft, bạn sẽ được nhắc đề nghị đăng nhập.

Xem thêm: Ảnh Máu Me Nghệ Thuật - Máu Me Đoạn Phim Nghệ Thuật

4. Chọn hình tượng Notebook ở thanh menu phía trái – xuất hiện khi bạn kích vào vỏ hộp tìm kiếm

*

Một danh sách các biểu tượng xuất hiện


5. Kích vào About Me để nhập tên cùng vị trí mếm mộ (ở cơ quan hay sống nhà)

*

6. Kích vàoSportsđể nói choCortananhững gì chúng ta theo dõi

*
7. Kích vào Connected Accounts để Cortana truy cập tới tài liệu bằng tài khoản khác


Nếu bạn không muốn sử dụng Cortana, tắt đi bởi cách:

1. Vào vỏ hộp tìm tìm gõ Regedit

*

2. VàoComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows

3. Sản xuất phím Windows Search bằng phương pháp kích chuột đề xuất vào Windows, chọnNew -> Key và sau đó đặt tên bắt đầu là “Windows Search”.


Kích chuột yêu cầu vào chọn News – DWORD (32-bit) value và để tên mang đến mục mới “AllowCortana


5. Tùy chỉnh giá trịAllowCortanabằng 0 bằng phương pháp kích đúp vào bọn chúng và nhập giá trị bởi 0.

*

Vô hiệu hóa màn hình Lock Screen gây tiêu tốn lãng phí thời gian

Màn hình khóa Lock Screen của Windows ngoài mục đich nhằm “trưng mang lại đẹp” ra thì hoàn toàn không có tính năng gì. Nó còn tạo mất thời hạn khi những lần bạn khởi động máy, các bạn lại yêu cầu vuốt chuột hoặc nhấp vào hình ảnh trên Lock Screen trước khi hoàn toàn có thể nhập tên tài khoản và mật khẩu. Vô hiệu hoá màn hình hiển thị Lock Screen khi setup laptop new để đào thải bước này với thẳng đến màn hình đăng nhập.

Bạn vào ô search nhậpregedit. Các thao tác sau đó y hệt bướcvô hiệu hoá Cortana ở trên.Chỉ khác từ phần đổi tên giá trịDWORD (32-bit) Value.Bạn cầnđổi thương hiệu nóthànhNoLockScreen.
*

2.Set NoLockScreen = 1bằng phương pháp nhấp lưu ban vào nó và nhập 1 trong các hộp thoại.

*

3.Đóng cửa sổ Registry Editor cùng khởi đụng lại laptop.

Điều chỉnh hiển thị màn hình

Ngày nay, nhiều laptop được đi kèm với màn hình có độ sắc nét cao dung nhan nét với đầy màu sắc sắc, nhưng rất có thể các hình tượng và phông chữ nhỏ dại hơn hoặc to hơn so với nhu yếu bạn cần. Bạn có thể điều chỉnh kích cỡ của chúng bằng cách.

1.Nhấp chuột nên trên screen và chọn Display Settings.

*

2. Dịch chuyển thanh trượt vào mục “Change the size of text, apps . . .”sang trái hoặc thanh lịch phải. Di chuyển sang trái để các đối tượng trên screen thu nhỏ dại hơn cùng trượt sang phải đặt phóng to tất cả mọi thứ.

*

3.Khởi cồn lại máy vi tính của bạnhoặc đăng xuất cùng đăng nhập lại.

Thiết lập phím tắt cho rất nhiều ứng dụng

Bạn rất có thể tiết kiệm tương đối nhiều thời gian – ít nhất là vài phút hằng ngày – bằng cách sử dụng các phím tắt thay do suốt ngày lăn bé trỏ loài chuột trên màn hình hiển thị để mở menu hoặc kích đúp vào một biểu tượng. Sát bên những phím tắt tích vừa lòng sẵn trong Windows, bạn còn hoàn toàn có thể thêm các phím tắt nhằm mở ứng dụng ưa thích của mình. Dưới đây là công việc thực hiện khi thiết đặt laptop bắt đầu với thiết lập cấu hình phím tắt:

1. Vào menuStart, kích vàoRunvà gõWindows + R.


2. Gõexplorer shell:AppsFoldervà ấnOk


3. Kích yêu cầu vào ứng dụng bạn có nhu cầu và chọnCreate Shortcut.


7.Bấm OK.

Bạn cũng rất có thể thiết lậpphím tắt cấu hình thiết lập cho các làm việc bất kì hay sử dụng(ví dụ: mở 1 trang web yêu thích, sau đó mở tùy lựa chọn Photoshop Elements) bằng cách sử dụng một ứng dụng phần mềm miễn giá tiền tên là AutoHotkey.

Bỏ ẩn phần không ngừng mở rộng các tệp tin và Hidden Files

Theo mặc định, Windows 10 ẩn các phần không ngừng mở rộng như.docx, .xls, .jpg cùng làm cho các tệp tin khối hệ thống hoàn toàn trở cần vô hình. Nhưng chú ý vào phần mở rộng của tệp tin cho những người dùng biết đúng đắn loại tệp tin sẽ là gì chẳng hạn như JPG, GIF tuyệt PNG trước khi ra quyết định in ấn hoặc phân tách sẻ. Tuy nhiên, Windows 10 lại ẩn mất phần không ngừng mở rộng này. Để vứt ẩn các phần mở rộng và các tệp tin bị ẩn, bạn triển khai như sau:

1. MởFile Explorer. Kích vào biểu tượng thư mục màu kim cương trên thanh tác vụ.

2.Nhấp vào tab Viewở phía trên cùng của cửa sổ.


3.Tích chọn“File name extensions” với “Hidden items”.Bạn sẽ cần phải nhấn “View” một lần nữa sau lần kiểm tra đầu tiên.


Tuỳ chọn giao diện (Theme) của màn hình

Nếu bạn sử dụng rộng rãi với màn hình và màu sắc có sẵn trên máy vi tính mới của mình, chúng ta cũng có thể bỏ qua cách này.Tuy nhiên, hầu như mọi người sẽ muốn cá nhân hóa Windows 10 theo phong cách của riêng rẽ mình bằng cách thay thay đổi giao diện, chủ đề. Sau đây là hướng dẫn:

Nhấp chuột yêu cầu trên desktop và chọn Personalize.


Menu cá nhân sẽ xuất hiện.


Hình nền

Để biến hóa hình nền laptop của bạn:

1.Chọn Picture, Solid color hoặc Slideshowtừ thực đơn Background.


2a.Nếu chúng ta chọn Picture,sau đó các bạn sẽ chọn lựa hình nềnbất kì từ list dưới hoặc lựa chọn từ ảnh lưu trong ổ cứng.


2b.Nếu bạn chọn Solid Color, danh sách những màu giao diện sẽ tiến hành liệt kê ra.


2c.Nếu lựa chọn “Slideshow”,hãy lựa chọnthư mục hình hình ảnh bạn ao ước xuất ra làm cho hoạt hình ảnh hình nền. Mặc định đang là tủ sách hình ảnh (Pictures) của bạn.


Màu dung nhan phụ

Để biến hóa màu dung nhan của thanh tác vụ, thanh tiêu đề với menu Start:

1.Chọn mụcColors ở menu bên trái.

2.Chọn một màu bất kể hoặc chuyển đổi “Automatically pick an accent…”sang On.


3. Trượt thanh“Show màu sắc on Start, taskbar …” sang On.


Giao diện

Thay do tinh chỉnh color và ảnh nền riêng biệt, chúng ta có thể chọn từ một giao diện tất cả sẵn.

1. Chọn Themesở menu bên trái.

2.Chọn một giao diện bạn thích.


Nhấp vào “Get more themes online” nếu bạn muốn tải về đa số giao diện mới qua mạng.