Laptop không sạc được pin

-

Vấn đề pin pin laptop không vào của chúng ta cũng có thể do nhiều tại sao khác nhau, thỉnh thoảng vấn đề đơn giản và dễ dàng nằm ở kết nối giữa ổ gặm với pin máy tính của bạn. Trong khi có thể trang bị của bạn gặp mặt phải một vài lỗi tương quan đến phần mềm, hoặc sạc máy đã biết thành hỏng…

Dù máy chúng ta có xảy ra ngẫu nhiên vấn đề gì thì vấn đề cần làm đầu tiên là kiếm tìm ra lý do và nếu có thể hãy từ mình khắc phục, nếu vụ việc nằm xung quanh khă năng của người sử dụng thì hãy dựa vào đến người có chuyên môn hoặc hoàn toàn có thể mang cho tới trung tâm sửa chữa thay thế để được cung ứng tốt nhất. Dưới đấy là những vụ việc mà bạn có thể gặp cần và biện pháp xử lý.(Laptop dell insprion).

Bạn đang xem: Laptop không sạc được pin

Sạc pin máy vi tính không vào do ổ điện

*

Bạn có thể rút sạc và cắm vào một ổ điện khác

Bạn nhớ đính thêm đúng pin laptop và soát sổ nguồn điện có hay không bằng phương pháp thay đổi ổ điện cắm hoặc có thể thử bằng phương pháp cắm những thiết bị năng lượng điện khác. Nếu như nguồn điện gặp gỡ sự cố gắng thì việc sạc pin máy tính xách tay không vào là điều dễ hiểu

Laptop ko sạc pin vì chưng pin gồm vấn đề

*

Tháo pin để kiểm tra

Cách rất tốt để kiểm tralaptop không sạc pin sạc liệu bao gồm phải dopin của doanh nghiệp bị hỏng hay là không là hãy tháo pin thoát ra khỏi máy và gặm trực tiếp sạc vào vật dụng tính kế tiếp bật nguồn. Ví như như nguồn tích điện trong máy tính hoạt động thông thường thì có nghĩa là pin của doanh nghiệp có vấn đề. Nếu như có điều kiện thì chúng ta có thể lắp pin này sang lắp thêm khác để kiểm tra thử.

Kiểm tra dây sạc

Quan trọng không hề kém nguồn điện cùng pin là cáp kết nối. Trong một số trường hợp, máy vi tính không sạc được pin bởi dây sạc của công ty bị đứt ngầm ở bên tong rất hoàn toàn có thể khiến máy các bạn không thể sạc pin, chính vì thế nên việc tiếp theo bạn phải làm là hãy khám nghiệm dây pin của mình. Để làm điều đó thì chúng ta rút sạc thoát khỏi ổ cắm, kế tiếp là các bạn vuốt theo hướng dây sạc, uốn cong để kiểm tra xem dây tất cả bị đứt ngầm giỏi không. Các bạn cũng chú ý xem bám mùi khét phạt ra từ sạc cáp hay không.

Kiểm tra zắc cắm sạc trên laptop

*

Cũng có thể khe cắm sạc của bạn đang gặp vấn đề

Khi các bạn cắm cỗ sạc vào zắc cắm sạc của laptop và cảm giác nó lỏng lẻo, rất rất có thể nó đã hỏng trường đoản cú main máy. Bạn hãy để ý xem dắc cắm có bị đổi màu hay bám mùi khét không.

Nhiệt độ vượt nóng

Có thể bạn chưa chắc chắn rằng việc laptop quá lạnh cũng hoàn toàn có thể khiến thiết bị không sạc được. Đôi khi sản phẩm công nghệ quá nóng còn gây ra các chức năng phụ khác như cháy nổ, ngoài ra khi nhiệt độ tăng cao các cảm biến pin đã báo cho khối hệ thống pin đã có được sạc đầy khi chỉ vừa mới sạc hoặc không tồn tại tình trạng pin

Để tự khắc phục vấn đề này thì tốt nhất có thể bạn yêu cầu trang bị quạt tản nhiệt đến máy của bạn. Ngoài ra bạn nên tiêu giảm việc sử dụng máy tính xách tay trên chăn, đệm… bạn cũng nên lau chùi máy tính thường xuyên để sở hữu thể bảo vệ rằng những khe thông gió luôn luôn được thông thoáng.

Kiểm tra phần mềm

Như đã nói ở bên trên, sau khoản thời gian kiểm tra các vấn đề có tương quan đến phần cứng… bạn yêu cầu kiểm tra phần mềm nhằm tìm nguyên nhân máy vi tính sạc pin không vào.

*

Kiểm tra thiết lập pin

Với máy vi tính chạy hệ điều hành Windows: Bạn hãy truy cập Control Panel > nguồn Options. Tiếp đến, bạn chọn Plan settings và soát sổ các thiết lập như pin, màn hình, và tùy chọn sleep… Ví dụ, cấu hình thiết lập pin của bạn cũng có thể gây ra sự việc trong trường hợp bạn chọn laptop tự tắt khi dung tích pin xuống cực thấp và tùy chỉnh mức sạc thấp làm việc một tỷ lệ quá cao.

Xem thêm: 50 Địa Điểm Du Lịch Đà Nẵng Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua, Top 26 Địa Điểm Du Lịch Đà Nẵng Nổi Bật Nhất

Với máy vi tính Mac: Bạn hãy tróc nã cập System Preferences > Enegy Saver. Sau đó, bạn chỉ cần chọn khoảng thời gian chờ tắt của sản phẩm tính với màn hình.

Cập nhật trình điều khiển

Với máy tính xách tay chạy hệ điều hành Windows: Bạn tiếp tục tầm nã cập Control Panel > Device Manager. Ở mục Batterier, bạn sẽ thấy ba mục, một đến pin, một cho bộ sạc với một mục được liệt kê là "Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery". Sau khi mở từng mục, bạn sẽ thấy cửa sổ Properties. Bên dưới thẻ Driver, chọn Update Driver. Sau đó, bạn hãy khởi động lại máy. Nếu vẫn chưa thể sạc pin, bạn hãy gỡ bỏ Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery cùng khởi rượu cồn lại máy.

*

Thực hiện gỡ bỏ như hình trên

Với máy tính xách tay Mac: Trên máy vi tính Mac, bạn hãy thử nguồn, cởi pin, ngắt kết nối giữa cỗ sạc cùng máy tính, nhấn cùng giữ nút nguồn trong vòng 5 giây. Tiếp đến, bạn hãy lắp pin, kết nối bộ sạc, với bật máy tính xách tay lên.

Thay pin sạc và cỗ sạc

*

Bạn có thể vắt pin và sạc mới

Sau lúc kiểm tra máy tính và nhận ra rằng máy của bạn đã bị hỏng pin hoặc bộ sạc, tốt nhất bạn bắt buộc thay thế chúng.

Thường sạc pin có mức giá khoảng 200.000 đồng cùng pin cũng chỉ ở mức 500.000- 1 triệu đồng. Lúc chọn thiết lập pin và bộ sạc, tốt nhất bạn buộc phải lựa những sản phẩm có thương hiệu.

Lỗi bên trong máy

*

Cuối cùng là hãy với máy đi kiểm tra

Khi bạn đã thử tất cả các giải pháp trên mà pin máy tính xách tay không sạc, có thể vấn đề của điều này nằm ở bên trong laptop. Tốt nhất, bạn buộc phải mang laptop tới trung tâm bảo hành chính thương hiệu hoặc một shop sửa chữa uy tín để nhận được sự tư vấn và khắc phục tốt nhất.