Laptop dell bị treo logo

-

Laptop của chúng ta đang hoạt động bình thường, cơ mà bỗng tất cả một ngày khi khởi rượu cồn quạt chạy , đèn sáng hiện hữu logo của phòng sản xuất rồi đứng nguyên vì thế không chuyển động tiếp tục nữa, đó đó là lỗi laptop bị treo logo. Trường hợp bạn gặp mặt phải tình huống như trên, thì hãy bình tĩnh và khắc phục theo các cách sau:

*

Cách hạn chế tình trạng laptop bị treo logo

Cố gắng tắt các chương trình vẫn chạy

Đầu tiên, bạn hãy cố gắng đóng những chương trình có vụ việc trên màn hình hiển thị máy tính. Tuy nhiên, việc đóng lịch trình không chỉ dễ dàng là chỉ nhấn vào dấu X ở góc trên bên yêu cầu màn hình. Nếu công tác đó không hẳn hồi, các bạn hãy thử đóng nó bằng task manager, nhằm kích hoạt bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del hoặc Ctrl+Shift_Esc. Sau thời điểm truy cập được task manager bạn nên lựa chọn tab applications cùng nhấn lựa chọn End task để đóng ứng dụng.

Bạn đang xem: Laptop dell bị treo logo

Nếu tất yêu làm được điều này, thì bạn buộc bắt buộc khởi động lại laptop. Hãy nhận giữ nút nguồn cho tới khi nó tắt.

Tiếp theo bạn cần kiểm tra lại nhiệt độ của laptop bằng cách chạm tay vào máy. Hãy chăm chú tới ánh sáng xung xung quanh khe tản nhiệt, phiên bản lề và mặt bên dưới của máy. Nếu có bất kỳ thức gì cản trở luồng khí tản nhiệt cũng trở nên là nguyên nhân gây tụ tập nhiệt.

Đảm bảo CPU hoạt động đúng cách

CPU bị lỗi cũng chính là nguyên nhân khiến cho máy tính bị treo lúc mở máy. Bao gồm 3 phương pháp khắc phục như sau:

Cách 1: lau chùi và vệ sinh case

Bụi bẩn bám trên máy tính xách tay cũng là nguyên nhân khiến quạt tản nhiệt thiết yếu thông gió dẫn mang lại pin bị nóng lên và gây lỗi mang lại hoạt động.

Cách 2: Đảm bảo vị trí đặt máy là chỗ thông thoáng

Bạn hãy để laptop của bản thân mình ở đông đảo nơi thông thoáng, tránh để ở những vị trí liền kề tường hoặc để máy vi tính trên chăn hoặc quần.

Xem thêm:

Cách 3: Khởi động máy tính xách tay vào chính sách safe Mode

Nếu các bạn không thể khởi động laptop như phương pháp thông thường, hãy thử khởi động máy tính xách tay vào chính sách safe Mode bằng phương pháp nhấn F8 hoặc rất có thể khởi rượu cồn vào screen đăng nhập, các bạn hãy truy cập chính sách Safe Mode trên màn hình đăng nhập.

Bước 1: Nhấn cùng giữ Shift trên bàn phím.

Bước 2: trong khi nhấn giữ lại nút Shift, trên screen sẽ hiện nay đăng nhập, click chọn nút nguồn sau đó chọn Restart. Lúc này Windows đã hiển thị hành lang cửa số Windows RE.

Bước 3: Trên cửa sổ đó hãy click lựa chọn Troubleshoot > Advanced options > Startup settings > Restart. Tiếp nối máy tính vẫn khởi hễ lại và trên màn hình hiển thị sẽ hiển thị các tùy lựa chọn khởi rượu cồn khác nhau, bạn nhấn phím 4 để truy cập chế độ safe mode không có kết nối mạng. Vào trường phù hợp nếu đề xuất tìm tìm trực tuyến, các bạn hãy nhấn phím 5 để truy vấn safe mode win networking.

*

Cập nhập lại driver thiết bị

Trong ngôi trường hợp chúng ta đã áp dụng cách trên nhưng tình trạng máy tính bị treo hình ảnh sản phẩm vẫn chưa được khắc phục thì update lại driver thiết yếu là phương án hữu hiệu nhất. Trước khi cập nhật lại hệ điều hành, bạn để ý hãy sao lưu tất cả các dữ liệu quan trọng đặc biệt để kiêng bị mất nhé!

Trên đấy là hướng dẫn tự khắc phục máy tính bị treo logo ngay trên nhà. Mong muốn những tin tức này để giúp đỡ ích được cho tình trạng trang bị của bạn. Chúc bạn thành công!