Lắp wifi không dây viettenghe nhạc trữ tình hay nhất hiện nay

-

Mạng ko dây ngơi nghỉ nhà có thể chấp nhận được bạn truy nhập trực đường từ đầy đủ nơi không giống trong nhà của bạn. Nội dung bài viết này mô tả công việc cơ bạn dạng để cấu hình thiết lập mạng không dây và bắt đầu sử dụng mạng.

Bạn đang xem: Lắp wifi không dây viettenghe nhạc trữ tình hay nhất hiện nay

Nhận trang bị phù hợp

Trước khi chúng ta có thể thiết lập mạng ko dây, dưới đó là những thứ bạn sẽ cần:

Kết nối Internet băng thông rộng cùng modem. Liên kết Internet băng thông rộng là liên kết Internet tốc độ cao. Đường truyền mướn bao kỹ thuật số (DSL) cùng cáp là hai kết nối băng thông rộng phổ cập nhất. Chúng ta có thể kết nối đường dẫn rộng bằng phương pháp liên hệ với 1 nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP). Thông thường, ISP cung cấp DSL là các công ty điện thoại thông minh và ISP cung cấp cáp là các công ty vô tuyến cáp. ISP thường cung cấp modem băng thông rộng. Một vài ISP cũng cung ứng bộ định tuyến đường không dây/modem kết hợp. Chúng ta có thể tìm thấy những thiết bị này tại cửa hàng máy tính hoặc năng lượng điện tử và trên mạng.

Bộ định tuyến đường không dây. Bộ định đường gửi thông tin giữa mạng với Internet. Với một cỗ định tuyến đường không dây, chúng ta cũng có thể kết nối PC với mạng của công ty bằng biểu đạt vô đường thay bởi vì dây. Có một vài loại technology mạng ko dây không giống nhau, bao hàm 802.11a, 802.11b, 802.11g, 802.11n, 802.11ac và 802.11ax. 

Bộ điều thích hợp mạng ko dây. Cỗ điều hòa hợp mạng không dây là một thiết bị liên kết PC cùng với mạng không dây. Để kết nối máy vi tính hoặc laptop để bàn của doanh nghiệp với mạng không dây, PC phải có bộ điều vừa lòng mạng ko dây. Hầu hết các laptop và laptop bảng—và một số máy tính xách tay để bàn—đều kèm theo với cỗ điều thích hợp mạng ko dây đang được tải đặt.

Để kiểm soát xem PC của chúng ta có bộ điều đúng theo mạng không dây tuyệt chưa:

Chọn bắt đầu , nhập trình thống trị thiết bị trong vỏ hộp tìm kiếm, tiếp đến chọn Trình quản lý Thiết bị.

Mở rộng Bộ điều đúng theo mạng.

Tìm cỗ điều thích hợp mạng rất có thể có từ không dây trong tên.

Thiết lập modem và kết nối Internet

Sau khi có tất cả các thiết bị, bạn quan trọng lập modem và liên kết Internet của bạn. Nếu modem của doanh nghiệp không được nhà hỗ trợ dịch vụ internet (ISP) thiết lập, hãy làm theo các phía dẫn đi kèm với modem của doanh nghiệp để liên kết với PC của người tiêu dùng và Internet. Nếu bạn đang áp dụng Đường truyền thuê bao kỹ thuật số (DSL), hãy kết nối modem của doanh nghiệp với giắc điện thoại. Nếu bạn đang dùng cáp, hãy kết nối modem của chúng ta với giắc cắm cáp.

Định vị bộ định tuyến không dây

Đặt cỗ định tuyến đường không dây tại 1 nơi nhưng nó sẽ nhận thấy tín hiệu vượt trội nhất với mức độ nhiễu không nhiều nhất. Để có tác dụng tốt hơn, hãy tuân theo các mẹo sau:

Đặt bộ định tuyến không dây tại đoạn trung tâm. Đặt bộ định tuyến đường gần trung vai trung phong ngôi nhà của bạn càng giỏi để tăng cường độ biểu đạt không dây trên cục bộ ngôi nhà.

Đặt cỗ định đường không dây biện pháp xa sàn và tường cũng giống như vật kim loại, chẳng hạn như tủ đựng hồ nước sơ bằng kim loại. Càng ít cản trở vật lý thân PC của công ty và tín hiệu của bộ định đường thì bạn càng rất có thể nhận được cường độ bộc lộ tối đa của bộ định tuyến.

Giảm nhiễu. Một số trong những thiết bị kết nối mạng thực hiện tần số vô tuyến 2,4 gigahertz (GHz). Đây là tần số tương tự như như phần nhiều các lò vi sóng với nhiều điện thoại thông minh không dây. Nếu như bạn bật lò vi sóng hoặc nhận thấy cuộc call trên điện thoại không dây, bộc lộ không dây của bạn có thể bị đứt quãng tạm thời. Bạn cũng có thể tránh phần lớn các sự thế này bằng phương pháp sử dụng một điện thoại cảm ứng thông minh không dây với tần số cao, ví dụ như 5,8 GHz.

Xem thêm: Hợp Âm Bài Không Tên Số 2 - Bài Không Tên Số 7 (Tuấn Ngọc)

Bảo mật mạng ko dây

Bảo mật luôn luôn là vấn đề quan trọng; cùng với mạng không dây, bảo mật còn đặc biệt hơn do biểu thị của mạng rất có thể truyền ra ngoài nhà riêng rẽ của bạn. Giả dụ bạn không hỗ trợ bảo mật mạng của mình, những người dân có PC sát đó rất có thể truy nhập tin tức được lưu trữ trên PC mạng và sử dụng liên kết Internet của bạn.

Để tạo cho mạng bảo mật thông tin hơn:

Thay đổi tên người tiêu dùng và mật khẩu mang định.Điều này giúp đảm bảo an toàn bộ định đường của bạn. Hầu như các nhà sản xuất cỗ định tuyến đông đảo ghi tên người tiêu dùng và mật khẩu mang định trên bộ định tuyến đường và tên mạng khoác định (còn được call là SSID). Ai đó rất có thể sử dụng tin tức này nhằm truy nhập vào cỗ định tuyến của doanh nghiệp mà bạn không thể hay biết. Để giúp tránh điều đó, hãy chuyển đổi tên người dùng và mật khẩu mặc định cho bộ định tuyến. Hãy coi tài liệu dành riêng cho thiết bị của chúng ta để biết phía dẫn.

Thiết lập một phím bảo mật (mật khẩu) đến mạng của bạn. Mạng không dây có khóa bảo mật mạng nhằm giúp bảo vệ mạng khỏi truy cập trái phép. Chúng tôi khuyên bạn nên Wi-Fi bảo mật Access 3 (WPA3) được đảm bảo nếu bộ định tuyến đường và PC của doanh nghiệp hỗ trợ tính năng này. Xem tài liệu dành cho bộ định tuyến của công ty để biết thêm tin tức chi tiết, bao gồm loại bảo mật nào được cung cấp và bí quyết thiết lập.

Một số bộ định tuyến hỗ trợ cấu hình thiết lập có bảo vệ Wi-Fi (WPS). Nếu cỗ định tuyến của doanh nghiệp hỗ trợ WPS cùng được liên kết với mạng, hãy làm theo công việc sau để tùy chỉnh khóa bảo mật mạng:

Thực hiện giữa những cách sau đây, tùy trực thuộc vào phiên bản Windows mà lại PC của khách hàng đang chạy:

Trong Windows 7 hoặc Windows 8.1, chọn Bắt đầu, bắt đầu nhập Trung trung khu Mạng và phân tách sẻ, rồi chọn mục kia trong danh sách.

Trong Windows 10, chọn bước đầu , rồi lựa chọn Cài đặt> Mạng & Internet > trạng thái > Mạng và chia sẻ.

Trong Windows 11, chọn ban đầu ,nhập panel điều khiển ,rồi chọn Panel điều khiển > Mạng với Internet > trọng điểm Mạng với Chia sẻ

Chọn Thiết lập mạng hoặc kết nối mới.

Chọn Thiết lập mạng mới, kế tiếp chọn Tiếp theo.

Thuật sĩ vẫn hướng dẫn các bạn cách sinh sản tên mạng và khóa bảo mật. Nếu bộ định tuyến của chúng ta hỗ trợ cỗ định tuyến này, trình khuyên bảo sẽ mang định là bảo mật thông tin Truy nhập được bảo đảm bằng Wi-Fi (WPA2 hoặc WPA3). Chúng tôi khuyên chúng ta nên sử dụng WPA3 nếu có thể vì thành phầm này cung cấp bảo mật tốt hơn WPA2, WPA hoặc bảo mật thông tin Tương đương gồm dây (WEP). Cùng với WPA3, WPA2 hoặc WPA, chúng ta cũng có thể sử dụng một mật khẩu đăng nhập để không hẳn nhớ một chuỗi chữ cùng số mã hóa.

Ghi lại khóa bảo mật của bạn và giữ ở một nơi an toàn. Bạn cũng có thể lưu khóa bảo mật của mình trên ổ đĩa flash USB bằng cách làm theo các hướng dẫn vào trình hướng dẫn. (Bạn hoàn toàn có thể lưu khóa bảo mật vào ổ đĩa flash USB Windows 8 và Windows 7 nhưng mà không khả dụng vào Windows 10 hoặc Windows 11.)

Sử dụng tường lửa. Tường lửa là hartware hoặc phần mềm có thể giúp đảm bảo PC của công ty khỏi người dùng trái phép hoặc phần mềm bất lợi (phần mượt xấu). Chạy tường lửa trên từng PC trên mạng của bạn cũng có thể giúp kiểm soát và điều hành sự nhiễm phần mềm ăn hại trên mạng với giúp bảo đảm PC khi chúng ta đang truy nã nhập Internet. Tường lửa Windows đi kèm theo với phiên phiên bản Windows này.