Làm sao de gặp được thầy thích giác hạncác mẫu cv xin việc hay nhất

-
Thực tập là một giai đoạn rèn luyện để bổ sung kỹ năng và kiến thức trước khi trở thành nhân viên chính thức của một công ty hay tổ chức.

Bạn đang xem: Làm sao de gặp được thầy thích giác hạncác mẫu cv xin việc hay nhất


*

Thông thường, vị trí thực tập sinh sẽ chưa yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm, nhưng các nhà tuyển dụng sẽ xem xét rất kỹ về trải nghiệm của người ứng tuyển thực tập sinh. Tất nhiên, có nhiều kinh nghiệm là một điểm cộng lớn trong mắt họ.

Để chuẩn bị tốt cho cuộc phỏng vấn xin thực tập chuyên môn, ứng viên cần thể hiện những điểm sáng của bản thân trong CV xin thực tập một cách nổi bật để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đó là lý do vì sao, mẫu CV đem tới những cách viết CV xin thực tập phương pháp viết hồ sơ xin việc cho thực tập sinh mới nhất, từ không có kinh nghiệm đến đã có ít nhiều.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những mẫu CV các ngành nghề khác đã được thiết kế sẵn tại đây.


Mục lục

Cách viết sơ yếu lý lịch cho sinh viên thực tậpCách thêm thông tin liên hệ vào CV thực tập sinhTrình bày kinh nghiệm chuyên môn của sinh viên thực tậpLàm nổi bật trình độ học vấn của bạn trong CV xin thực tậpCác kỹ năng hàng đầu cho một sinh viên thực tập chuyên nghiệpCác tiêu đề bổ sung cho CV xin thực tập của sinh viênCâu hỏi thường gặp

Ví dụ mẫu sơ yếu lý lịch của thực tập sinh


Phạm Trà MySinh viên0336874092tramy.work
gmail.comHồ Chí Minh, Việt NamLinkedin.com/in/tramy

Tóm tắt chuyên mônSinh viên thực tập với kỹ năng teamwork và giao tiếp tốt. Đã từng có kinh nghiệm 2 năm trong ngành thiết kế với việc cộng tác với khách hàng và nhân viên, bao gồm người quản lý để trao đổi thông tin về nội dung và hình thức ấn phẩm, giúp tăng 25% lượng tương tác trên website và fanpage Facebook. Có thể sử dụng các phần mềm thiết kế là AI và Photoshop thành thạo.

Kinh nghiệm làm việc

Agency quảng cáo The MerrierDesignerTháng 10/2020

Thiết kế ấn phẩm phục vụ mục đích truyền thông trên Fanpage, WebsiteĐề xuất về phong cách thiết kế, màu sắc chủ đạo cho FanpagePhối hợp nhằm đóng góp ý tưởng cho các sự kiện truyền thông

Công ty Cổ phần Truyền thông đa phương tiện Insight MediaThực tập sinh Thiết kế đồ họaTháng 1/2020 – Tháng 9/2020

Thực hiện thiết kế và chỉnh sửa các ấn phẩm truyền thôngThực hiện báo cáo về các xu hướng thiết kế trong năm để đưa ra phương hướng thiết kếHỗ trợ lên kế hoạch về mảng hình ảnh.

Giáo dụcSinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họaTrường Đại học FPT2017 – 2021

Hoạt động ngoại khóaThành viên CLB Truyền Thông – Ban thiết kế

Chứng chỉChứng nhận Sinh viên 5 tốt cấp thành phố Hà Nội

Cách viết sơ yếu lý lịch cho sinh viên thực tập

Việc đảm bảo các thông tin cần thiết trong CV sẽ giúp bạn dành cơ hội cao hơn cho vị trí công việc của công ty mà các bạn ứng tuyển. Hãy đảm bảo những phần mà bài viết sẽ đề cập dưới đây. Hoặc bạn có thể tham khảo các mẫu CV được thiết kế sẵn tại đây.

Cấu trúc trong mẫu CV xin việc cho sinh viên xin thực tập chuẩn bao gồm:


Tiêu đề Tóm tắt mục tiêu nghề nghiệp Kinh nghiệm làm việc Trình độ học vấn Kĩ năng Các thông tin khác (ngôn ngữ; chứng chỉ; giải thưởng; hoạt động tình nguyện hoặc sở thích cá nhân).

Bạn có thể cá nhân hoá trong quá trình tạo mẫu CV xin việc của mình theo những cách sau:


*

Định dạng khuyến khích cho CV xin thực tập chuẩn

Dễ đọc là yêu cầu cơ bản trong CV xin việc thực tập sinh. Một trong những điều cần lưu ý là cỡ chữ từ 10 – 12pt. Ngoài ra, nên ưu tiên những font đơn giản, hiện đại và tinh tế như Times New Roman, Cambria, Arial, Calibri, Muli và Lato, thay vì những font phức tạp, cách điệu nhưng dễ đem tới cảm giác khó theo dõi.

Lựa chọn cấu trúc và bố cục phù hợp nhất

Một trong những cách viết CV cho vị trí thực tập sinh là cấu trúc đảo ngược trình tự thời gian. Đối với cấu trúc này ứng viên chỉ cần ưu tiên thể hiện những kinh nghiệm của mình trong CV cho sinh viên. Đây cũng là cách khá phổ biến hiện nay.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng khi mình là chưa có nhiều kinh nghiệm trong công việc. Trong trường hợp này, cấu trúc CV cho sinh viên xin thực tập theo chức năng sẽ là một phương án tốt. Nó mang đến cho bạn cơ hội thuyết phục các nhà tuyển dụng qua quá trình học tập và những kỹ năng đa dụng.

Một lựa chọn khác là cấu trúc kết hợp theo trình tự đảo ngược thời gian. Cách này cho phép bạn gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng bằng những điểm đáng chú ý về lịch sử làm việc, quá trình học tập và hoạt động, học bổng thành tích và phương pháp làm việc.

*

Cách thêm thông tin liên hệ vào CV thực tập sinh

Thông tin liên hệ là một trong những phần tạo ấn tượng đầu tiên của ứng viên với các nhà tuyển dụng. Nếu bạn vẫn còn cảm thấy khá lúng túng trong việc viết CV cho sinh viên mới ra trường và, hãy ghé ngay link này để có cho mình những mẫu CV xin việc nhiều ngành nghề đa dạng nhé! Đảm bảo tất cả những nội dung quan trọng đều sẽ được bao gồm đầy đủ.

Các ví dụ

Tiêu đề và thông tin đạt chuẩn


VÍ DỤ ĐÚNG
Lê Anh ThưSinh viên

0872592003anhthule.work
gmail.comHà Nội, Việt NamLinkedin.com/in/anhthule

*

CV thực tập sinh có cần chèn ảnh không?

Bức ảnh trong mẫu CV thực tập của bạn là một cách sáng tạo và thu hút để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo đó là bức ảnh thể hiện sự chỉn chu và cho mình một phong thái chuyên nghiệp. Khuyến khích ảnh chân dung với bố cục hài hòa.

Trình bày kinh nghiệm chuyên môn của sinh viên thực tập

Hãy trình bày kinh nghiệm chuyên môn của bản thân theo trình tự từ mới nhất ngược về những công việc đầu tiên trong mẫu CV thực tập sinh. Tuy nhiên, nếu trước đó bạn đã có nhiều trải nghiệm ở các vị trí công việc khác nhau, bạn nên liệt kê những vị trí liên quan nhất đến nhu cầu của nhà tuyển dụng hiện tại và quan trọng là thể hiện được kỹ năng của mình.

Xem thêm: Game Plants Vs Zombies 2 - Game Hoa Quả Nổi Giận, Game Tính Điểm

Nếu bạn là sinh viên không có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể tập trung trình bày những học bổng thành tích hoặc các hoạt động/dự án mà mình đã tham gia.

Ví dụ


Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục StarlightTrợ giảng Tiếng AnhTháng 8/2020 – 10/2021Hỗ trợ các lớp giảng dạy Online và Offline các lớp thuộc khối THCS bộ môn Tiếng AnhXây dựng hệ thống bài kiểm tra đánh giá năng lực đầu vào, bài kiểm tra định kỳ…Hỗ trợ giảng viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quản lý và theo dõi, đánh giá chất lượng của lớp học theo chỉ định của Ban Quản trị

Trung tâm Tiếng Anh IELTS The WarriorThực tập sinh kinh doanhTháng 8/2019 – 10/2020

Tìm kiếm, liên hệ với khách hàng và tư vấn về các khóa học của Trung tâmChăm sóc khách hàng cũ và mớiLập kế hoạch và báo cáo kết quả kinh doanh định kỳ

*

Làm nổi bật trình độ học vấn của bạn trong CV xin thực tập

Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, việc thể hiện trình độ học vấn của sinh viên đóng vai trò rất quan trọng. Nó sẽ cho thấy một phần mức độ phù hợp với công việc thông qua chuyên ngành và bậc giáo dục.

Trình độ học vấn trong bản CV xin thực tập của các bạn nên bao gồm: Tên bằng cấp, tên trường học và năm hoàn thành. Nếu bạn đã có bằng Thạc sĩ, bạn có thể bỏ qua Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Ví dụ


Thạc sĩ ngành Ngành Thiết kế Đồ họaTrường Đại học Kiến trúc Hà NộiTháng 8/2019

Cử nhân ngành Ngành Thiết kế Đồ họaTrường Đại học Kiến trúc Hà NộiTháng 10/2021

*

Các kỹ năng hàng đầu cho một sinh viên thực tập chuyên nghiệp

Mẫu CV thực tập sinh nên có kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Kỹ năng cứng là những khả năng cụ thể dành riêng cho công việc và học được thông qua giáo dục hoặc nhiều năm thực hành ví dụ như sử dụng các phần mềm, Tiếng Anh…. Mặt khác, kỹ năng mềm lại là đặc điểm thể hiện tính cách của bạn và cách bạn tương tác với mọi người trong môi trường xã hội.

Kỹ năng cứng


Quản trị dự án Sử dụng hệ thống Microsoft Office Thiết kế Kỹ năng làm Video Viết Content Sử dụng hệ thống CRM Sử dụng thành thạo máy tính Ngoại ngữ (Tiếng Anh…)

Kỹ năng mềm


Tư duy phản biện Lên kế họach Quản lý thời gian Tổ chức Lãnh đạo Kỹ năng giao tiếp Xử lý vấn đề Thuyết phục

*

Tóm tắt chuyên môn: phần không thể thiếu khi xin thực tập

Phần tóm tắt chuyên môn thường được đặt gần mục Tiêu đề và thông tin liên hệ, với mục đích giúp nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng chọn lọc ứng viên. Do đó, bạn cần đảm bảo sự ngắn gọn, súc tích nhưng phải đầy đủ và mạch lạc. Hãy thêm những số liệu đính kèm nếu có.


VÍ DỤ ĐÚNG
Thực tập sinh với tinh thần học hỏi và trách nhiệm cao. Kỹ năng giao tiếp tốt, thành thạo các công cụ tin học văn phòng và các ứng dụng công nghệ. Đã từng có kinh nghiệm làm Nhân viên Kinh doanh, góp phần tăng 15% doanh thu tháng 5/2021 và Thực tập sinh Marketing giúp tăng 2% Tỷ lệ chuyển đổi tháng 10/2021 (Conversion rate).

Các tiêu đề bổ sung cho CV xin thực tập của sinh viên

Các kỹ năng bổ sung sẽ giúp tăng khả năng thực tập tại công ty mà các bạn mong muốn. Do đó, ngoài những thông tin cơ bản nêu trên, các bạn nên cân nhắc những nội dung không kém phần quan trọng dưới đây:

Kỹ năng tin học

Ngày nay, hầu như công việc chuyên môn nào cũng cần đến kỹ năng tin học. Một thực tập sinh có tiềm năng là người có khả năng sử dụng các ứng dụng tin học cơ bản của Microsoft Office. Do đó, nếu có những chứng chỉ dưới đây, hãy liệt kê trong quá trình viết CV xin việc thực tập sinh của mình nhé. Nếu không, bạn vẫn có thể liệt kê các ứng dụng tin học mà mình có thể sử dụng.


Chứng chỉ tin học MOS Chứng chỉ tin học IC3

Ngôn ngữ

Yêu cầu ngôn ngữ đặt ra cho các thực tập sinh ngày càng cao. Đây sẽ là điểm cộng lớn để nhà tuyển dụng đưa ra quyết định khi lựa chọn ứng viên.


Chứng chỉ Topik 3 Tiếng Hàn Chứng chỉ Tiếng Anh TOEFL 100 Chứng chỉ HSK 4 Tiếng Trung

Ấn phẩm

Để gây ấn tượng mạnh hơn với nhà tuyển dụng về kỹ năng đa nhiệm của mình, bạn nên đính kèm vào CV của bạn những ấn phẩm mình đã làm, có thể là dạng Video hoặc ảnh. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn cho việc làm mình mong muốn.

Hoạt động ngoại khóa/Hoạt động xã hội

Có thêm các hoạt động ngoại khóa hay hoạt động xã hội sẽ giúp ứng viên nổi bật hơn bởi nó sẽ cho thấy phần nào khả năng làm việc trong một tập thể cũng như suy nghĩ và tính cách, đồng thời thể hiện sự hướng ngoại và năng động. Đừng quên đính kèm chứng nhận sau khi hoàn thành các hoạt động nhé!

Mẹo và thủ thuật khi viết CV cho sinh viên thực tập


Sử dụng các từ chỉ hành động và các từ khóa có liên quan để giúp mẫu CV xin thực tập của bạn “đánh bại” hệ thống theo dõi ứng viên tại bất kỳ nơi tuyển dụng nào. Chọn định dạng và bố cục chính xác để thể hiện tốt nhất trình độ bản thân. Đánh giá đúng thành tích của mình. Cá nhân hóa chức danh công việc để phù hợp hơn với vị trí thực tập bạn đang ứng tuyển. Sử dụng các gạch đầu dòng để nhà tuyển dụng không bỏ sót điều gì quan trọng trong CV xin thực tập. Soát lại CV để đảm bảo không có bất kỳ lỗi chính tả hoặc ngữ pháp nào.

*

Tóm tắt: viết cv xin thực tập chuyên môn một cách hoàn hảo


Kiểm tra thông tin cá nhân trong phần tiêu đề trước khi gửi CV xin thực tập để đảm bảo không có sai sót. Cấu trúc CV xin thực tập chuyên môn nên có phần tiêu đề, phần tóm tắt lý lịch /mục tiêu nghề nghiệp, phần kinh nghiệm làm việc, phần giáo dục, phần kỹ năng và một phần bổ sung (ngôn ngữ, kỹ năng máy tính và chứng chỉ, thành tích, công việc tình nguyện và sở thích) Bố cục của sơ yếu lý lịch của bạn phải dễ đọc và dễ hiểu, và độ dài nên là một trang.

Đính kèm thư xin việc để tăng cơ hội tuyển dụng

Đơn xin việc cho thực tập sinh chưa thể hoàn thiện nếu không trình bày thư xin việc trừ khi nhà tuyển dụng không yêu cầu. Nội dung thư cho phép ứng viên chia sẻ thêm về trải nghiệm bản thân, kỹ năng và thành tích trong thời gian qua cũng như cho thấy mục tiêu nghề nghiệp mà bạn đã đặt ra phù hợp với mục tiêu của công ty như thế nào.

Vì vậy, hãy nghiên cứu kỹ các mẫu thư xin việc để hoàn thiện đơn xin việc của bản thân nhé!

Câu hỏi thường gặp

Có nên liệt kê sở thích cá nhân vào trong CV xin thực tập hay không?

Nếu những sở thích của bạn có sự liên quan nhất định đến công việc, bạn nên liệt kê vào CV thực tập của bạn. Nếu không, mẫu CV khuyến khích bạn chia sẻ về nó trong buổi phỏng vấn.

Tôi có nên viết CV bằng tiếng anh không?

Nếu mô tả công việc hoặc thông tin cơ bản về tuyển dụng được viết bằng tiếng Anh thì mẫu CV khuyến khích CV của bạn nên được viết theo ngôn ngữ đó. Khuyến khích bạn tham khảo cách viết CV bằng tiếng Anh tại đây.

Gia sư có được tính là kinh nghiệm làm việc không?

Nếu việc làm liên quan tới giáo dục như trợ giảng, giáo viên,… mẫu CV khuyến khích bạn liệt kê công việc gia sư vào CV.