Lâm đồng có bao nhiêu huyện

-

Tỉnh Lâm Đồng bao gồm bao nhiêu huyện? Đặc trưng của những huyện này là gì? Nếu đó là thắc mắc bạn vẫn thắc mắc, thì bạn tìm đến đúng khu vực rồi đấy! Trong nội dung bài viết này, hãy thuộc ECOE Homes khám phá câu trả lời đúng chuẩn cho câu hỏi này nhé!

Tỉnh Lâm Đồng là 1 trong năm tỉnh của Tây Nguyên Việt Nam, và là tỉnh mập thứ bảy của cả nước, tiếp ngay cạnh vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Bạn đang xem: Lâm đồng có bao nhiêu huyện

Tỉnh Lâm Đồng ở trong hệ thống sông Đồng Nai, gồm nguồn nước dồi dào, màng lưới sông ngòi dày đặc, tiềm năng thủy điện khôn cùng lớn, tất cả 73 hồ đựng và 92 đập. Sông ngòi sinh sống Lâm Đồng phân bố đều, phần đông sông suối tung từ Đông Bắc xuống Tây Nam, sông suối sinh hoạt đây đa phần có lưu giữ vực bé dại và nhiều thác ghềnh ở thượng nguồn.


*

Tỉnh Lâm Đồng


Tỉnh Lâm Đồng gồm bao nhiêu huyện?

Tỉnh Lâm Đồng bao gồm 12 đơn vị chức năng hành chính cấp huyện, bao hàm 2 tp thuộc tỉnh và 10 huyện, với 142 đơn vị chức năng hành chính cấp xã, bao hàm 111 xã, 13 thị trấn và 18 phường.

Sau đấy là danh sách các đơn vị hành chủ yếu cấp thị trấn của thức giấc Lâm Đồng. Sẽ vấn đáp cho câu hỏi: Tỉnh Lâm Đồng tất cả bao nhiêu huyện?

STT

Quận, huyện

Số đơn vị hành thiết yếu cấp bên dưới huyện

Cấp

Tỉnh

1

Thành phố Đà Lạt

12 phường, 4 xã

Cấp Thành phố

Tỉnh Lâm Đồng 

2

Thành phố Bảo Lộc

6 phường, 5 xã

Cấp Thành phố

Tỉnh Lâm Đồng 

3

Huyện Bảo Lâm

1 thị trấn, 13 xã

Cấp huyện

Tỉnh Lâm Đồng 

4

Huyện cat Tiên

2 thị trấn, 7 xã

Cấp huyện

Tỉnh Lâm Đồng 

5

Huyện Di Linh

1 thị trấn, 18 xã

Cấp huyện

Tỉnh Lâm Đồng 

6

Huyện Đạ Huoai

2 thị trấn, 7 xã

Cấp huyện

Tỉnh Lâm Đồng 

7

Huyện Đạ Tẻh

1 thị trấn, 8 xã

Cấp huyện

Tỉnh Lâm Đồng 

8

Huyện Đam Rông

8 xã

Cấp huyện

Tỉnh Lâm Đồng 

9

Huyện Đơn Dương

2 thị trấn, 8 xã

Cấp huyện

Tỉnh Lâm Đồng 

10

Huyện Đức Trọng

1 thị trấn, 14 xã

Cấp huyện

Tỉnh Lâm Đồng 

11

Huyện Lạc Dương

1 thị trấn, 5 xã

Cấp huyện

Tỉnh Lâm Đồng 

12

Huyện Lâm Hà

2 thị trấn, 14 xã

Cấp huyện

Tỉnh Lâm Đồng 

Nói cho Lâm Đồng ko thể bỏ qua mất thiên đường du lịch Đà Lạt, là vấn đề nghỉ chăm sóc lý tưởng của khá nhiều du khách hàng nổi tiếng, cùng với vẻ đẹp cao nguyên trung bộ thơ mộng, thanh bình và nhiệt độ se lạnh. Ngoài những cảnh đẹp, địa điểm du lịch nổi tiếng thì nền văn hóa rực rỡ cũng giúp Lâm Đồng lôi cuốn du khách. Dưới đấy là một số cảnh quan và nét đẹp đặc trưng của văn hóa Lâm Đồng mà chúng ta cũng có thể tìm hiểu.

Một số nét văn hóa truyền thống tại những huyện của Lâm Đồng

Nét đẹp văn hóa truyền thống Cồng Chiêng

Ngoài Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng cũng là địa điểm tổ chức không gian Văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên. Có thể nói, văn hóa truyền thống cồng chiêng của đồng bằng miền trung bộ là trong số những yếu tố đặc biệt tạo bắt buộc nét độc đáo, đơn lẻ của văn hóa Lâm Đồng.


*

Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên


Từ lâu, cồng chiêng vẫn gắn bó mật thiết với cuộc sống của người dân đồng bởi miền Trung, nhất là Lâm Đồng, nó còn là một tiếng nói của trọng tâm hồn nhỏ người, diễn tả những vui ảm đạm trong cuộc sống. Và cuộc sống hàng ngày. Mô hình văn hóa lạ mắt này là di sản văn hóa phi vật thể trang bị hai của việt nam và đã làm được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Nó không chỉ có có quý giá vật chất, giá chỉ trị nghệ thuật mà còn là tiếng nói của con tín đồ và thượng đế.

Xem thêm: Những Lời Chúc Buổi Tối Ngọt Ngào, Những Lời Chúc Buổi Tối Hay & Lãng Mạn Nhất

Nét đẹp văn hóa truyền thống ẩm thực vùng Lâm Đồng

Một số món nạp năng lượng đã làm ra thương hiệu cho tất cả vùng đất, trong số đó phải nói tới món lòng kê ướt cùng với những biến tấu vô cùng độc đáo và khác biệt nhưng vẫn đang còn hương vị thơm ngon nặng nề cưỡng. Khi bánh ướt mà lại không ăn với với nem dĩ nhiên chắn các bạn sẽ thấy thú vị cùng tò mò. Đây là sự việc kết hợp độc đáo giữa xúc xích con kê giòn mềm, rau răm và chuối chát, chắc chắn rằng sẽ khiến mình muốn thú với món ăn này.


*

Văn hóa ẩm thực ăn uống Tây Nguyên


Ngoài ra, còn có những món ăn tạo nên sức cuốn hút cho văn hóa Lintong như bánh tráng nướng, coffe chồn, bánh tét, trà atiso, lẩu bò, mứt giòn…. Dâu tây đà lạt, thác Prenn nai nướng. Ghé chợ đêm Đà Lạt vào một trong những đêm se lạnh, thưởng thức món bánh tráng nướng cùng ly sữa đậu nành nóng hổi, ​​hàn huyên cùng bạn bè sẽ khiến cuộc thám hiểm của chúng ta thêm phần thú vị. Nó đang thú vị và lôi kéo hơn.

Nét đẹp văn hóa tín ngưỡng

Ngoài mô hình văn hóa đặc sắc là cồng chiêng, đầy đủ món ăn rất dị và số đông món nạp năng lượng vô cùng mới mẻ và lạ mắt thì tôn giáo cũng là trong những yếu tố đặc biệt không thể không nói đến trong văn hóa truyền thống của Lâm Đồng. Theo ghi chép lịch sử, với việc gia tăng nhanh lẹ về con số các tôn giáo, tôn giáo đã gia nhập vào Lâm Đồng từ hết sức sớm.


*

Tôn giáo tỉnh giấc Lâm Đồng


Theo tra cứu hiểu, toàn thức giấc Lâm Đồng tất cả 12 tôn giáo không giống nhau, chiếm khoảng chừng 599.461 người. Vào đó, đạo gia tô là tôn giáo khủng nhất với hơn 300.000 người, Phật giáo khoảng tầm 200.000 người, Tin lành khoảng chừng 90.000 người, Cao Đài hơn 12.000 người. Ngoài các tôn giáo chính, Lâm Đồng còn tồn tại các tôn giáo khác, như Phật giáo Hòa Hảo, Hồi giáo, Bà La Môn giáo,… với Tịnh độ cư sĩ Phật giáo Việt Nam.

Với tình thương thiên nhiên, cảnh quan thơ mộng, khí hậu nóng sốt dễ chịu cùng rất nhiều món ngon không khi nào quên của thực khách, Lâm Đồng chắc chắn là là một vị trí du lịch đáng để chúng ta ghé thăm. Ko kể ra, nền văn hóa đa dạng chủng loại và khác biệt của tỉnh này cũng khiến nền văn hóa trở buộc phải vô cùng ấn tượng.