Kiểm tra tình trạng ổ cứng

-

3 biện pháp kiểm tra chứng trạng của ổ cứng máy tính nhà các bạn là rất cần thiết để review độ bền và hiểu rằng trạng thái hoạt động của tất cả các ổ đĩa cứng trong máy tính có bình thường không. Bài viết dưới phía trên sẽ trình làng đến các bạn các giải pháp kiểm tra tình trạng hoạt động vui chơi của ổ cứng.

Bạn đang xem: Kiểm tra tình trạng ổ cứng

3 biện pháp kiểm tra triệu chứng của ổ cứng đồ vật tính

Sử dụng phần mềm chuyên sử dụng để soát sổ tình trạng của ổ cứng

Trên mạng internet có nhiều phần mền giúp cho bạn kiểm tra sức mạnh ổ cứng, có thể kể mang lại như: Active Hard Disk Monitor, Ariolic Disk Scanner, Active SMART, … cùng CrystalDiskInfo là 1 trong trong số đó, nó là một phần mềm ứng dụng mã nguồn mở dễ dàng và tiện nghi khi sử dụng. Chúng ta có thể sử dụng CrystalDiskInfo để kiểm soát tình trạng ổ cứng dễ dàng.

Bạn rất có thể tải phiên bạn dạng mới tuyệt nhất của CrystalDiskInfo. Sau khi thiết đặt phần mềm gồm giao diện như hình dưới, nó hỗ trợ những thông tin chi tiết về ổ cứng: thương hiệu ổ cứng, dung lượng, nhiệt độ độ, ….

*

Từ những tin tức trên CrystalDiskInfo thì bạn hoàn toàn có thể xác định được đông đảo lỗi liên quan để ổ cứng để có phương án sửa chữa kịp thời. Để cho chỗ mềm luôn chạy ngầm chúng ta vào mục Function –> Resident với để khởi động Windows chúng ta vào mục Function –>Startup. 2 quá trình sẽ hiện nay lên và cảnh báo cho mình biết ngay nhanh chóng khi ổ cứng gặp mặt vấn đề.

*

Dùng chiếc lệnh CMD trong khối hệ thống Window để bình chọn tình trạng ổ cứng

Trước tiên bạn phải xuất hiện sổ Command Prompt bằng phương pháp vào Run gõ CMD ->bấm Enter.

*

Vào hành lang cửa số Command Prompt các bạn gõ lệnh wmic –> Bấm Enter. Gõ tiếp lệnh diskdrive get status –> Bấm Enter.

Xem thêm: Bước Đến Bên Em Mpcách Thay Đổi Id Apple Trên Iphone 4, Change Your Apple Id Country Or Region

*

Nếu ổ cứng bạn hoạt động tốt thì có dòng OK xuất hiện, còn nếu không tồn tại dòng này chúng ta nên xem xét và đưa ra quyết định để đi sửa chữa lại ổ cứng của mình để dữ liệu luôn được an toàn.

Kiểm ra file để hiểu rằng chất lương và chứng trạng của ổ cứng

Vào Start gõ cmd –> bấm vào phải lựa chọn Run as Administrator.

*

Vào cửa sổ Command Prompt thì gõ lệnh sfc /scannow –> Bấm Enter để thực hiện lệnh.

*

Sau khi khối hệ thống quét chấm dứt thì cho chính mình biết tình trạng của không ít tập tin trên khối hệ thống một giải pháp toàn vẹn.Từ đó bạn sẽ biết tình trạng lưu trữ của hệ thống.

Trên đó là 3 cách thức kiểm tra tình trạng hoạt động vui chơi của ổ cứng laptop mà https://curvesvietnam.com cung ứng cho bạn, dựa vào đó chúng ta cũng có thể biết được những tin tức về ổ HDD của mình, đồng thời có những biện pháp xử lý kịp thời trường hợp ổ cứng gồm vấn đề.