Kiểm tra thời hạn tên miền

-

trang web là diện mạo của doanh nghiệp, là địa điểm mà người tiêu dùng biết đến sản phẩm và thương mại & dịch vụ mà doanh nghiệp lớn cung cấp. Cụ nhưng, lỡ một ngày thương hiệu miền website của công ty hết hạn và “bị chiếm mất” thì sao?


MỤC LỤC:

Website là diện mạo của doanh nghiệp, là khu vực mà quý khách hàng biết đến sản phẩm và thương mại & dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Cầm nhưng, lỡ một ngày tên miền website của doanh nghiệp hết hạn và “bị giật mất” thì sao?

Để tránh điều đó xảy ra, các bạn hãy lưu ýcáchkiểm tra tên miền hết hạnsau phía trên để kịp thời gia hạn thương hiệu miền của mình.

Bạn đang xem: Kiểm tra thời hạn tên miền

Tên miền hoặc domain name là thương hiệu của một website hoạt động trên internet, thương hiệu miền có công dụng để sửa chữa thay thế một địa chỉ IP nhiều năm và khó nhớ thành một “Domain Name” giỏi “Tên Miền” dễ dàng nhớ.

Tên miền là duy nhấttrên Internet, cho nên vì vậy bạn ko thể đăng ký được thương hiệu miền khi bạn khác đã sở hữu được nó. Nếu như khách hàng cần đăng kýtên miền tương xứng với tên doanh nghiệp lớn của bạn, hãy đánh giá và đăng ký ngay lập tức trước khi người khác đăng ký tên miền đó trước.

Nếu bạn đã chiếm lĩnh được một tên miền cho doanh nghiệp của bản thân vàbăn khoăn không biết nó sắp hết hạn hay chưa, hãy thực hiện kiểm tra ngay.

1. Bình chọn tên miền không còn hạn

Cáchkiểm tra tên miền hết hạnrất dễ dàng thực hiện, bạn hãy làmtheo thứ tự sau đây:

Bước 1: Bạn truy cập và websitehttps://www.curvesvietnam.com/như hình minh họa bên dưới:

*

Bước 2: bạn nhập tên miềnmuốn kiểm tra, đợi vài giây rồi click vào nút "Xem" trên trang kết quả, như hình minh họa bên dưới:

*

Bước tiếp theo, bạn chăm chú vào mục Expiration Date, đây chính là ngày hết thời gian sử dụng tên miền của bạn.

*

Nếu tên miền của bạnđã hết thời gian sử dụng và chúng ta cảm thấy lo lắng.Hãy yên trung ương bạnnhé! Bạn vẫn còn đấy thời hạn một mực để gia hạn tên miền của chính mình và né bị kẻ địch mua mất.

Dưới đấy là vòng đời của thương hiệu miền, các bạn xem qua để biết tên miền của người tiêu dùng đang ở giai đoạn nào, nhờ vào đó để thực hiện gia hạn:

2. Gia hạn tên miền quốc tế:

Tính tự ngày sau khi hết hạn (Tiếng Anh là tên miền expired), tên miền của đang trải qua 3 giai đoạn mang ý nghĩa “ân hạn” kéo dài 75 ngày:

Giai đoạn 1 (Pending Renew): chủ thể tên miền có 45 ngày đểgia hạn tên miền, bạn chỉ nộp tổn phí gia hạn bình thường, không hẳn nộp thêm khoản giá thành nào khác.

Xem thêm:

Giai đoạn 2 (Pending Restore): chủ thể tên miền có thêm 30 ngày để gia hạn tên miền, lúc này bạn buộc phải trả 2 một số loại phí là: phí tổn gia hạn và giá thành khôi phục, phí phục hồi thường vội vàng 10 lần tổn phí gia hạn bình thường.

Giai đoạn 3 (Pending Delete): tên miềncòn5 ngày hóng xóa. Bây giờ bạn vẫn rất có thể gia hạn được thương hiệu miền của mình.

Sau khi không còn 5 ngày ngóng xóa, tên miền không gia hạn được và sẽ được xóa khỏi cơ sở tài liệu của Tổ chức quản lý Tên miền Quốc tế (viết tắt làICANN). Dịp này, thương hiệu miền vẫn trở về tâm trạng vô chủ vàđược tự do đăng ký.

*

3. Gia hạn thương hiệu miền Việt Nam:

Tính trường đoản cú ngàyhết hạn, đơn vị tên miền sẽ có20 ngày để gia hạn tên miền.

Thời hạn sau cuối mà chủ thể có thể gia hạn cho tên miền của chính mình sẽ được thông báo rõ ràng khi truy cập tên miền sau khi hết hạn, coi hình minh họa mặt dưới.

Nếu các bạn không tiếp tục gia hạn thương hiệu miền nàythì đến0 tiếng của ngày thiết bị 21,tên miền đã trở về tâm trạng vô công ty và đượctự vì chưng đăng ký.

*