Kiểm tra bảo mật facebook

-

Sau đấy là một số tùy chỉnh cơ bạn dạng để bạn bảo vệ cho thông tin tài khoản Facebook của mình.

Bạn đang xem: Kiểm tra bảo mật facebook

Đăng ký kết số điện thoại với Facebook

Điều thứ nhất bạn buộc phải làm là tùy chỉnh cấu hình số điện thoại của bản thân mình gắn với thông tin tài khoản Facebook, bằng phương pháp truy cập vào Cài để > Di động. Tiếp nối nhấn thực hiện nhập số năng lượng điện thoại của khách hàng vào ô trống theo yêu ước để thừa nhận mã xác nhận.

*

Sau khi sẽ nhập mã xác nhận xong, các bạn sẽ có thể kích hoạt kỹ năng nhận lời nhắn SMS tự Facebook. Với tuấn kiệt này, khi có tin nhắn mới hoặc bài viết mới được đăng trên trang cá thể của mình, các bạn sẽ nhận được tin nhắn gửi mang lại điện thoại.

*

Truy cập vào đội tùy chọn bảo mật để tận dụng những bảo mật mà lại Facebook cung cấp

Có thể thấy một danh sách các tùy chọn khá nhiều chủng loại cho việc bảo mật tài khoản Facebook. Tùy chọn thứ nhất mà các bạn nên tùy chỉnh đó là “Cảnh báo đăng nhập”. Tùy chọn này lúc kích hoạt sẽ ban đầu gửi thông báo cho bạn khi bao gồm ai đó tiến hành việc singin vào tài khoản của công ty từ một thứ hay trình chăm bẵm web như thế nào đó.

*

Ở đây bạn sẽ có 3 bề ngoài nhận thông báo, bao hàm từ chính giao diện của Facebook, từ e-mail và trường đoản cú số smartphone mà các bạn đã chứng thực ở trên. Tuy theo mục đích mà các bạn có lựa chọn cho riêng rẽ mình. Lời khuyên là các bạn nên áp dụng cách nhận thông tin từ số điện thoại, sẽ tiện dụng hơn 2 hình thức trên.

Tiếp theo là kích hoạt bản lĩnh Xét coi sóc đăng nhập. Tuấn kiệt này tựa như như việc xác nhận 2 cách ở những trang áp dụng web khác. Thế thể, sau khoản thời gian nhập tên tài khoản và mật khẩu, các bạn sẽ được yêu cầu nhập mã số bảo mật mà Facebook sẽ gửi đến số điện thoại mà các bạn đã xác nhận trước đó. Để kích hoạt, bạn hãy nhấp vào tùy lựa chọn “Xét thông qua đăng nhập” và ghi lại vào mục “Yêu ước mã bảo mật để truy hỏi xuất tài khoản của tôi trường đoản cú trình chăm chú lạ”.

*

Một hành lang cửa số pop-up lộ diện chứa thông tin cơ phiên bản về tính năng mà các bạn sắp kích hoạt, hãy nhấn Tiếp tục.

*

Khi kia Facebook sẽ thử gởi một mã bảo mật đến số điện thoại cảm ứng của bạn. Hãy nhập mã số đó vào ô trống theo yêu thương cầu.

*

Thế là xong, tính từ lúc bây giờ, mỗi lúc đăng nhập vào thông tin tài khoản trên vận dụng hay trình coi sóc web, một lời nhắn SMS cất mã số bảo mật sẽ được gửi đến bạn, hãy nhập mã số đó vào để chứng thực truy cập vào tài khoản.

Tùy chọn sau cuối mà các bạn nên thực hiện đó là Số liên lạc xứng đáng tin cậy. Tùy lựa chọn này sẽ giúp bạn liệt kê danh sách một số trong những các contact quen trực thuộc để bạn cũng có thể nhận diện và khôi phục lại thông tin tài khoản Facebook khi bị “hack”. Để kích hoạt, các bạn hãy bấm vào tùy chọn Số liên lạc tin cậy > chọn các liên hệ đáng tin cậy.

Xem thêm:

Bây giờ bạn hãy nhập tên liên hệ bạn muốn thêm vào danh sách, chớ lo khi nhập sai vày Facebook sẽ lưu ý cho bạn. Để dễ dàng hơn cho việc ghi nhớ, hãy nhập tối thiểu 3 contact mà bạn gần gũi nhất.

*

Tránh những nội dung giả mạo

Việc giả mạo các clip hay liên kết web “chính thống” bên trên Facebook trở yêu cầu ngày càng tinh vi. Chỉ cần bạn thừa nhận “nhầm” vào chúng, các bạn sẽ “tự động” like hay “gửi” thông tin của mình cho tác giả của các nội dung này.

*

Do đó, khi chạm chán những câu chữ tương tự, bạn nên bình tĩnh cùng thử kiểm tra bằng phương pháp rê con chuột (chứ ko nhấp) vào văn bản và xem con đường dẫn dưới có “liên quan” gì nhau tốt không. Còn nếu không thì các bạn hãy bỏ qua nó tức thì lập tức!

Thường xuyên “sàng lọc” lại những vận dụng mà bạn đã link với thông tin tài khoản Facebook của mình

Hầu hết những ứng dụng và website hiện nay đều bổ sung cập nhật thêm tính năng link với tài khoản Facebook nhằm đơn giản hóa câu hỏi đăng nhập và sử dụng thương mại & dịch vụ của họ. Mặc dù nhiên, đôi lúc bạn cũng nên rà soát lại danh sách các ứng dụng cùng website cơ mà mình đã liên kết với tài khoản Facebook để tránh bị rò rỉ hồ hết thông tin cá nhân khi không hề sử dụng cách dịch vụ của họ nữa bằng cách truy cập vào thiết đặt > Ứng dụng.

Back up tài liệu trên Facebook

Để tránh các trường hòa hợp xấu độc nhất cho tài khoản của mình, chúng ta nên sao lưu tất cả nội dung giống như những bức ảnh, video, những bài viết, các tin nhắn,…của mình về sản phẩm tính bằng cách sử dụng tùy lựa chọn “Tải xuống bản sao tài liệu Facebook” trong mục “Cài đặt tài khoản chung”.

*

Thiết lập một mật khẩu to gan cho tài khoản Facebook 

Một thực sự là có nhiều bạn cứ mang ngày sinh, chúng ta tên, số điện thoại của bản thân mình ra để làm mật khẩu, khi bạn ta muốn tiến công nick facebook của người tiêu dùng thì đầu tiền họ vẫn nhắm vào những tin tức đó để dò mật khẩu đăng nhập đấy. Họ chỉ việc vào tường của bạn, xem thông tin lý lịch chúng ta một tí rồi biên soạn ra một hàng mật khẩu để tiến hành login vào nick bạn, đến lúc nào đúng thì thôi. Hoặc gồm những chúng ta lại để mật khẩu đẳng cấp như: 123456 hoặc zxcvbnm, v.v…

Riêng email đk nick facebook thì bạn cũng nên đặt mật khẩu thật bình yên nhé, bởi vì nếu tấn công không được sống facebook thì hacker sẽ gửi sang tấn công email đấy.

Không công khai minh bạch thông tin cá thể trên Facebook

Để tiến công được một thông tin tài khoản facebook theo kiểu mò pass thì fan ta phụ thuộc thông tin của bạn. Chính vì vậy chẳng bao gồm lí bởi vì gì các bạn public (công khai) thông tin bạn ra để tín đồ xem cả. Cái tin tức này nó còn tra cứu ẩn nguy cơ mất nick facebook như chơi, cũng chính vì những kẻ gửi đi Report facebook sẽ phụ thuộc cái này nhằm tấn công. Thông tin cá thể khi bạn đăng ký facebook bao gồm ngày sinh, số điện thoại, email. Và sau này facebook bắt bạn phải cập nhật những thông tin như : quê quán, ngôi trường học, công việc…

Trước đây facebook từng hỗ trợ người cần sử dụng đặt câu hỏi kín để bảo đảm nick facebook mà lại nó vô tình là lỗ lỗi để người khác tiến công các nick facebook. Lấy ví dụ như ở đây là việc mang lại mật khẩu facebook thông qua câu hỏi bí mật :” Quên hương các bạn ở đâu?”.Chỉ đề nghị vào mục tin tức là biết ngay tín đồ đó ở chỗ nào rồi điền vào vậy là xong. Nick của doanh nghiệp đã trọn vẹn bị ăn cắp một cách đơn giản, tuy vậy facebook đang hủy tính năng đó đi rồi phải bạn chưa phải lo nữa.

Để ẩn được thông tin cá thể thì bạn cũng có thể vào phía trên để thiết lập cấu hình nhé:

Vào Dòng Thời Gian -> Giới thiệu :

Ở đây chúng ta phải mang lại ẩn không còn những tin tức không nên thiết bằng phương pháp bấm vào chỉnh sửa -> chỉ bản thân tôi. Hãy ẩn những tin tức sau: số năng lượng điện thoại, email, ngày tháng năm sinh… chỉ việc vậy là đầy đủ còn nếu khách hàng đã cảm giác chưa an tần thì mang đến ẩn hết luôn luôn cũng chẳng sao

*

Không bảo quản mật khẩu bên trên trình duyệt

Hiện nay các trình để mắt tới đều hỗ trợ lưu lại password khi bạn đăng nhập một website như thế nào đó, tương tự như tính năng duy trì đăng nhập của facebook. Các bạn không nên check chọn vào nó bởi tính năng của nó là lưu lại mật khẩu nick facebook các bạn cho lần đăng nhập tiếp sau thế tuy vậy nó cũng đầy rủi ro nếu chẳng may máy tính xách tay bạn có bạn khác sử dụng chặng hạn. Họ chỉ làm cho vài thao tác làm việc là mật khẩu của doanh nghiệp đã tồn tại rồi

Vì rứa hãy bỏ dấu check ở ô bảo trì đăng nhập của facebook với vào chrome://settings/ (google chrome) kéo xuống phần Mật khẩu cùng biểu mẫu và bỏ dấu check để trình trông nom không giữ lại mật khẩu của bạn khi đăng nhập nữa.

Thiết lập email cho nick facebook

Nhiều chúng ta khi đăng ký nick facebook thì dùng số điện thoại cảm ứng thông minh đăng cam kết và không thèm thêm email vào. Hoặc có bạn lại đăng ký bằng email và ko thêm số smartphone vào. Thông thường không có sự việc gì thì không sao, tuy vậy chẳng may chúng ta bị thủ thuật hay bị block tài khoản thì những liên lạc cung cấp với Facebook đều trải qua email.