Không nhận ổ cứng ngoài

-

Ổ cứng quanh đó không xuất hiện trong my computer

Đôi khi Ổ CỨNG NGOÀI KHÔNG HIỆN vào MY COMPUTER hoặc máy tính không sở hữu và nhận usb, hay còn được gọi là lỗi ổ cứng xung quanh không nhận, nó xảy ra trong cả khi xác thực kết nối thành công. Vấn đề xẩy ra chủ yếu là lúc trình điều khiển và tinh chỉnh thiết bị bị hư hoặc lỗi thời. Những sự việc như vậy hoàn toàn có thể khá trở ngại để sửa chữa. Bạn hoàn toàn có thể dành hàng giờ nhưng không tìm ra giải pháp. Hãy thử các cách xử lý ổ cứng không tính không truy vấn được hay laptop không thừa nhận usb của bản thân mình nhé.

Bạn đang xem: Không nhận ổ cứng ngoài

Các cách sửa lỗi laptop không nhận ổ cứng ngoài

Trước lúc rút ổ cứng bên cạnh đó khỏi cổng máy, các bạn thử đổi qua một cổng khác. Nếu như hoạt hoạt được thì không đọc nội dung bài viết này nữa. Hoặc là sử dụng USB nhằm kiểm tra, trường hợp vẫn ko được thì cùng mình tìm hiểu cách cái dưới đây để khắc phục lỗi ổ cứng không nhận trên My Computer nhé.

*

Lỗi ổ cứng xung quanh không hiện nay trong my computer


Cách 1: tạo thành phân vùng ổ cứng win 10

đầu tiền các bạn phải ví như ổ cứng rời của khách hàng cắm vào máy vi tính vẫn thừa nhận tín hiệu, thì hãy thử kiểm tra ổ cứng máy tính xách tay có nhấn ổ cứng của công ty không nhé

cách kiểm tra: Nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ vào các từ compmgmt.msc nhấn Ok một hộp thoại hiện nay ra, trên đây, bạn chọn Disk Management.

*

Nếu thiết bị của khách hàng xuất hiện nay trong cai quản đĩa như trên(ổ của bản thân là ICTSAIGON và hiện màu xanh), tức là ổ cứng di động của chúng ta đã sẵn sàng khởi tạo ra ổ đĩa để có thể sử dụng được. Ngoài việc hiển thị cho chính mình thông tin cơ bản, công cụ cai quản đĩa rất có thể khắc phục những sự cố hệ thống tệp và phân vùng với ổ đĩa của bạn.

Nếu ổ đĩa di động của người sử dụng chỉ hiển thị không gian chưa phân bổ (ổ vẫn hiện color đen và ở trang thái Unallocated ) , bạn sẽ cần tạo ra một phân vùng bắt đầu trên đó. Điều này chất nhận được Windows và những hệ quản lý và điều hành khác sử dụng nó. Để làm như vậy, bấm chuột phải vào ngẫu nhiên nơi như thế nào trên không gian Unallocated , chọn New simple Volume và chọn next và làm theo trình giải đáp để sản xuất phân vùng mới.

Sau khi tạo new phân vùng ổ đĩa, nếu như ổ đĩa của chúng ta hiện lên màu xanh, những đó có nghĩa là ổ đĩa rời của khách hàng đã vận động tốt, các bạn kiểm tra xem đang hiện trên my computer win 10(win7) không nhé, trường hợp rồi thì xin chúc mừng các bạn đã tiến hành thành công, Nếu chưa thì chúng ta làm theo cách 2 nhé.

*

Cách thay tên ổ đĩa:

Nếu ổ đĩa của công ty được phân vùng (có nghĩa là nó không có không gian Unallocated ) và chúng ta vẫn không thể thấy được nó, hãy bảo đảm an toàn rằng nó tất cả một ký tự ổ đĩa. Điều này sẽ tự động hóa xảy ra, nhưng nếu như khách hàng đã xóa ký tự ổ đĩa theo phong cách thủ công, ổ đĩa có thể không truy cập được trong Windows.

Để biến hóa ký từ bỏ ổ đĩa, bấm vào phải vào phân vùng ổ đĩa di động và chọn Chang Drive Letter or Path . Nếu thiết bị chưa xuất hiện chữ cái, bấm Add và lựa chọn 1 chữ cái. Nếu có, bấm Change và thử dòng khác.

Một cái nào đó sau này trong bảng chữ cái, như G hoặc J , là tiêu chuẩn chỉnh cho các ổ di động cầm tay và sẽ chuyển động tốt.

*

Cách 2: bí quyết format ổ cứng

Nếu ổ đĩa lộ diện được phân vùng, nhưng chúng ta vẫn không thể truy cập nó, có lẽ nó được phân vùng với một khối hệ thống tệp khác.

Chẳng hạn, chúng ta cũng có thể đã định dạng ổ đĩa với hệ thống tệp XFS trên Linux hoặc APFS trên trang bị Mac. Windows quan yếu đọc các khối hệ thống tệp này. Bởi vì đó, các bạn sẽ cần format lại ổ đĩa với khối hệ thống tệp NTFS hoặc FAT32 để Windows hoàn toàn có thể nhận ra nó.

Để định hình lại một phân vùng trong Disk Management utility, bấm vào phải vào nó và chọn Format .

*

Lưu ý rằng định dạng đang xóa tất cả các tệp bên trên ổ đĩa của doanh nghiệp , vì vậy bạn nên sao chép mọi tệp quan trọng đặc biệt trên kia sang vật dụng khác trước khi tiếp tục. Nếu khách hàng định dạng ổ đĩa trên đồ vật Linux hoặc Mac, hãy chuyển nó đến một máy tính chạy HĐH đó cùng sao lưu những tệp trước khi chúng ta định dạng nó.

*

Nếu bạn có một USB thông thường, thì chúng ta nên định dạng ở chế độ FAT32. Trong đa số các trường hợp, đấy là sự lựa chọn tốt nhất. Tuy vậy FAT32 tất yêu lưu tệp bên trên 4GB cùng chỉ hỗ trợ âm lượng về tối đa 2TB, đặc biệt quan trọng hơn, FAT32 tương hợp với toàn bộ các một số loại thiết bị, chẳng hạn như máy ảnh, trình phạt phương tiện, máy đùa game, v.v.

Xem thêm: Tranh Cãi Về Cậu Bé 3 Tuổi Trung Quốc Tiếp Tục Gây Sốt Dân Mạng

NTFS là tiêu chuẩn chỉnh hiện đại đến Windows, tuy thế thực sự không có gì nhằm đạt được bằng phương pháp sử dụng nó bên trên ổ đĩa flash. Các thiết bị cũ không cân xứng với NTFS. Vày đó, chúng tôi khuyên chúng ta nên định dạng dưới dạng FAT32 cho ổ đĩa flash và thẻ SD và NTFS cho ổ cứng không tính lớn.

Cách 3: update hoặc thiết đặt lại trình tinh chỉnh và điều khiển thiết bị

Trong phần đông các trường hợp, Windows 10 sẽ auto nhận ra ổ cứng cầm tay của bạn, dẫu vậy đôi khi hoàn toàn có thể xảy ra rằng Windows 10 không tồn tại trình tinh chỉnh cho ổ cứng di động cầm tay của bạn, nhưng bạn có thể khắc phục điều đó bằng cách làm theo quá trình sau:

1. Nhận Windows Key + X nhằm mở menu Win + X và lựa chọn Device Manager tự danh sách.

*
2. Xác định vị trí phần ổ đĩa và mở rộng nó.

*

3. Bình chọn xem có ngẫu nhiên thiết bị được liệt kê nào tất cả dấu chấm than color vàng cạnh bên không. Nếu bao gồm dấu chấm than kề bên thiết bị của bạn, điều này có nghĩa là có thể có sự việc về trình điều khiển. Click chuột phải vào thiết bị và chọn cập nhật trình tinh chỉnh .

*
4. Chọn Tìm kiếm tự động cho phần mềm trình điều khiển và tinh chỉnh .

*

Bây giờ đồng hồ Windows đang tìm kiếm một trình điều khiển tương xứng trực tuyến đường và cài đặt nó trường đoản cú động. Sau thời điểm trình điều khiển được cài đặt, đánh giá xem vấn đề vẫn còn đấy đó.

Nếu cách này không hoạt động, hãy gỡ cài đặt rồi thiết đặt lại trình điều khiển.

 

Cách 4: Chạy trình khắc chế sự chũm phần cứng

Nếu Windows 10 không nhận thấy ổ cứng di động của bạn, bạn có thể giải quyết vấn đề bằng phương pháp sử dụng trình khắc phục và hạn chế sự gắng phần cứng. Như các bạn đã biết, Windows kèm theo với tất cả các các loại trình khắc phục sự nuốm và bạn có thể sử dụng bọn chúng để tương khắc phục một số trong những vấn đề phổ biến.

Một số người tiêu dùng cho rằng bạn cũng có thể khắc phục sự cố này bằng cách sử dụng trình khắc phục và hạn chế sự gắng phần cứng và bạn có thể làm điều đó bằng cách thực hiện nay theo công việc sau:

1. Dấn Windows Key + I nhằm mở áp dụng Cài đặt.

2. Chuyển đến phần Update & Security

*

3. Lựa chọn Troubleshoot tự menu phía trái và vào khung mặt phải, lựa chọn Hardware and Devices . Bây giờ bấm vào Run the troubleshooter.

*
4. Tuân theo các giải đáp trên màn hình để hoàn thành trình hạn chế và khắc phục sự cố.

Khi quy trình xử lý sự cố kết thúc, hãy đánh giá xem sự cố gồm còn không, nếu không hãy tiếp tục cùng mình search hướng giải quyết ở các bước tiếp theo nào.

Cách 5: Tắt thiết lập tạm ngừng USB chọn lọc

Nếu các phương pháp như sẽ đề cập nghỉ ngơi trên không mang lại hiệu quả mong muốn, hãy thử vô hiệu hóa thiết lập Ngừng USB chọn lọc. Đây là rất nhiều gì bạn có thể làm.

Mở Power Options trường đoản cú Control Panel và điều hướng đến Additional nguồn settingsTiếp theo, nhấp vào tùy chọn Change plan settings.