Khắc phục lỗi ổ cứng đòi format

-

Sửa lỗi ổ cứng mất format là hiện tượng lạ ổ cứng vẫn sử dụng thông thường nhưng ngày nào kia vào My Computer ko thấy phân vùng hiện lên (hoặc hiện tại lên cơ mà không thấy báo dung lượng của Partition) đồng thời dìm được thông báo trên screen yêu mong Format phân vùng đó. Trước tiên hãy cứ tắt thông báo, sau đây chúng tôi sẽ ra mắt một vài thông tin.

Bạn đang xem: Khắc phục lỗi ổ cứng đòi format

*

*
Vào Disk management bằng cách chuột yêu cầu vào My Computer -> Manage, thì sẽ thấy hoàn toàn có thể một hoặc toàn bộ các phân vùng đưa sang format RAW, tuy vậy trước đấy là định dạng FAT32 hoặc NTFS. Khi bấm chuột vào phân vùng đó nhằm mở thì máy vi tính lại xuất hiện thêm của sổ thông tin yêu cầu Format ổ cứng.

*

Vậy tại sao và cách sửa lỗi ổ cứng mất định dạng?

Để đi đến tóm lại ổ cứng mất định hình do vì sao nào thứ nhất ta dùng ứng dụng MHDD trong đĩa Hirent boot để kiểm tra bad sector:

Thứ nhất: ví như ổ cứng không trở nên bad sector thì tại sao ổ cứng mất định dạng do quá trình tắt máy đột ngột hoặc rút “nóng” so với ổ cứng di động (không sử dụng làm việc tắt mềm). Với cũng không kế bên trường vừa lòng ổ cứng mất định dạng bởi virus.

Đối cùng với trường hòa hợp này xử lý hết sức đơn giản. Nếu phía bên trong ổ cứng chứa các dữ liệu đặc biệt quan trọng thì dùng những tool như: Recuva, Getdataback, Active
file Recovery … cứu tài liệu ra trước (lưu ý: Đặc điểm phổ biến của các phần mềm này là miễn phí, cũng chính vì vậy việc phục sinh dữ liệu rất có thể sẽ không được đầy đủ hoặc có khả năng sẽ bị thiếu, và nguy hại hơn nếu không tồn tại chuyên môn về cứu dữ liệu dễ dẫn đến sai trái trong quy trình cứu, nó sẽ ảnh hưởng đến tài liệu của bạn). Sau đó sẽ thực hiện format phân vùng bị định dạng raw để cần sử dụng bình thường.

Xem thêm:

Thứ hai: Nếu thừa nhận được thông tin bad sector. Quan giáp nếu ổ cứng chỉ báo bad một quãng là do bề mặt từ tính trên mặt phẳng đĩa kém. Như vậy rất có thể kết luận ổ cứng bị bad trên mặt phẳng đĩa.

Nếu thấy ổ cứng bị một đoạn bad rồi đến đoạn ko bad, rồi mang đến đoạn bị bad…cứ rứa lập đi lập lại. Như vậy có nghĩa một trong số đầu tự thuộc các đầu trường đoản cú bị lỗi.

Ổ cứng bị bad sector và bị lỗi đầu từ các không sửa lỗi ổ cứng để dùng bình thường được. Nếu còn muốn lấy dữ liệu từ dòng ổ cứng kia thì từ bây giờ bạn hãy nhờ đến công ty cứu dữ liệu chuyên nghiệp, sinh sống đấy họ gồm kinh nghiệm tương tự như thiết bị chuyên sử dụng đọc những sector bị bad và thay thế sửa chữa đầu trường đoản cú bị lỗi để hoàn toàn có thể lấy dữ liệu tổng thể dữ liệu bị mắc kẹt trong ổ cứng ra.

Lưu ý: Để dữ liệu trong ổ cứng được bình yên với trường hòa hợp ổ cứng bị bad sector cùng lỗi đầu từ hoàn hảo không được format ổ cứng rồi sử dụng phần mền chạy để lấy lại dữ liệu, bài toán làm đó hoàn toàn sai bởi ổ cứng của công ty đang về lỗi hartware chứ chưa phải mất định dạng thông thường. Quy trình làm trên chỉ làm tăng thêm độ tinh vi cho ổ cứng nhưng mà thôi.

Trên đấy là cách sửa lỗi ổ cứng mà bạn có thể tham khảo. Chúc chúng ta thành công!