Hướng dẫn sử dụng shadow defendecách tắt cortana win 10

-

Trợ lý ảo Cortana được tích đúng theo trên Windows 10 giúp nâng cao nhiều hơn trong việc cung ứng bạn về các thông tin, mặc dù nhiên đôi khi trợ lý này lại gây cho mình nhiều phiền phức. Vì chưng vậy Hoàng Hà PC sẽ share cho các bạn 5 bí quyết tắt Cortana bên trên Windows 10 đơn giản cùng triệt để nhất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng shadow defendecách tắt cortana win 10

Tổng quan liêu về trợ lý ảo Cortana (khái niệm, lợi ích)

Đầu tiên, ta sẽ khám phá trợ lý ảo Cortana là gì?

Cortana được xem như là “cô trợ lý ảo” hợp lý có tài năng nhắc nhở, thông báo cho người dùng phụ thuộc vào giọng nói. Tựa như Siri, cùng với Cortana chúng ta không nên nhập bất cứ chữ nào vào bàn phím mà chỉ cần nói điều các bạn muốn. Dịp này, bộ xử lý thông minh của Cortana vẫn phân tích và chuyển đáp án phù hợp nhất cho bạn. Ứng dụng này được cách tân và phát triển bởi Microsoft và dành riêng cho hệ điều hành quản lý Windows 10.

Một số lợi ích chúng ta cũng có thể kể mang lại của trợ lý ảo Cortana đó là:

Bạn hoàn toàn có thể hẹn giờ, hứa nhắn nhở vào Cortana với 1 câu lệnh dễ dàng và đơn giản và ngay mau chóng trợ lý ảo này vẫn ghi lưu giữ và cảnh báo cho bạn.

Việc search kiếm một cỗ phim, bài bác hát hay là một nhân đồ gia dụng nào đó trong Cortana cũng bị dễ dàng và cấp tốc chóng. Kế bên ra, Cortana còn nhiều tính năng thu hút khác.

*

Cortana là gì? giải pháp tắt Cortana trên windows 10

Vô hiệu hóa Cortana bên trên phiên bạn dạng Home

Việc tắt Cortana trên Windows 10 cũng khá đơn giản. Đầu tiên, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách vô hiệu hóa hóa Cortana bên trên phiên phiên bản Home thông qua Regedit.

Bước 1: bạn hãy bắt đầu với việc mở cửa sổ đồ họa Run bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + R hoặc Windows + S, kế tiếp nhập chữ “regedit” rồi lựa chọn Enter.

Bước 2: Tiếp theo, cửa sổ giao diện Registry Editor đã mở và bạn làm theo các đường chỉ dẫn sau:

Computer => HKEY_LOCAL_MACHINE => SOFTWARE => Policies => Microsoft => Windows => Windows Search

*

Lưu ý: Trong thư mục Windows, nếu không tìm kiếm thấy Windows Search, các bạn hãy tạo một folder mới bằng cách vào New lựa chọn Key. Tiếp đến đổi tên mang đến thư mục new này là Windows Search

Bước 2: Mở folder Allow Cortana trong cửa sổ Registry Editor cùng gán đến nó một cực hiếm data 0. ở đầu cuối nhấn OK để hoàn thành.

*

Nếu bạn muốn khôi phục lại Cortana, hãy triển khai lại công việc như trên cùng tại Allow Cortana gán cho nó quý hiếm là 1 hoặc xóa quý giá Cortana là ngừng việc khôi phục.Sau khi tiến hành xong công việc để loại bỏ hóa Cortana bên trên phiên phiên bản Home bạn hãy khởi cồn lại máy vi tính để vận dụng thay đổi.

Cách tắt Cortana trên Windows 10 Professional và Enterprise

Cách tắt Cortana phiên bản Windows 10 Professional với Enterprise thông qua Local Group Policy Editor. Sau đây là công việc để tiến hành tắt Cortana;

Bước 1: Đầu tiên, bạn open sổ lệnh Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R hoặc Windows + S, gõ gpedit.msc với nhấn OK.

Bước 2: hành lang cửa số Local Group Policy Editor xuất hiện, để lựa chọn thư mục Allow Cortana bạn tuân theo hướng dẫn sau.

Xem thêm: Những Hình Ảnh Đẹp Về Tình Yêu Chạm Đến Trái Tim Bạn Đọc, 56 Tình Yêu Ý Tưởng

Computer Configuration => Administrative Templates => Windows Components => Search.

*

Bước 3: Click lưu ban vào "Allow Corrtana"

Thư mục Allow Cortana mở ra chọn Disable và sau cuối để dứt nhấn OK.

*

Nếu ý muốn kích hoạt lại Cortana bạn hãy tiến hành lại công việc trên, tại Allow Cortana chọn Enable là hoàn tất việc phục sinh lại.

Lưu ý: là sau khi ngừng việc tắt Cortana trên Windows 10 Professional và Enterprise bạn hãy khởi cồn lại thiết bị tính để lưu thay đổi nhé.

Cách ẩn Cortana bên trên thanh phương tiện Taskbar

Một phương pháp để tắt Cortana bên trên Windows 10 đơn giản và dễ dàng và triệt để nữa là ẩn Cortana trên thanh phương pháp Taskbar. Biện pháp này tương đối đơn giản và làm việc thực hiện lại đối chọi giản.

Bước 1: Đầu tiên, để tùy chỉnh thiết lập lại cấu hình Cortana bạn nhấn chuột đề xuất vào thanh chọn Taskbar.

Bước 2: Sau đó, kéo chuột xuống để tìm thực đơn Cortana. Click vào menu đó sẽ có được 2 tuyển lựa ẩn (Hidden) cùng hiển thị hình tượng Cortana (Show Cortana icon ). Nếu bạn muốn tắt tính năng Cortana hãy lựa chọn vào Hidden cùng nhấn OK nhằm hoàn tất câu hỏi ẩn.

*

Sử dụng Registry chỉnh sửa sẵn

Cách cuối cùng để tắt Cortana bên trên Windows 10 dễ dàng mà cửa hàng chúng tôi muốn reviews đó là áp dụng Registry sửa đổi sẵn. Phương pháp này cũng tương đối đơn giản dễ dàng và ko tốn nhiều thời gian của bạn. Dưới trên đây là quá trình để tắt Cortana thực hiện sử dụng Registry sửa đổi sẵn:

Trước tiên, các bạn tải tệp tin ZIP Disable Cortana Registry hack về vật dụng và triển khai giải nén tệp tin trên.

Sau khi chấm dứt việc giải nén sẽ có được file Disable Cortana.reg với file Enable Cortana.reg. Nếu bạn muốn tắt Cortana hãy bấm vào Disable Cortana.reg với điền hầu như thông tin cần thiết vào Registry để xong xuôi quá trình tắt. Ngược lại, nếu như muốn kích hoạt lại ứng dụng nên chọn Enable Cortana.reg.

Cuối cùng, ngừng hoạt động sổ Registry Editor cùng khởi cồn lại sản phẩm tính của khách hàng để vận dụng thay đổi.

Và đó là 5 phương pháp tắt Cortana trên Windows 10 dễ dàng và đơn giản và triệt để nhất. Hoàng Hà PC tin rằng vấn đề đó sẽ giúp cho chính mình thoải mái trong thao tác làm việc hơn, kị bị phiền toái trong quá trình làm việc.