Hướng dẫn stream trên twitch

-
Trang chủ CÔNG NGHỆ hướng dẫn stream bên trên twitch dành riêng cho các streamer, lý giải stream game bằng twitch và obs

Dù muốn mở kênh Twitch cho phiên bản thân hoặc để theo dõi người khác chơi game, chúng ta nên tìm nắm rõ dịch vụ này trước lúc sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu thư giãn với xem những bạn trên screen nhỏ, thì Twitch có các ứng dụng ở số đông mọi nền tảng. Nếu bạn muốn tự stream game, hãy bảo vệ rằng phiên bản thân đã tất cả đủ hartware lẫn phần mềm. Dù cồn lực là gì đi nữa, bạn cần phải làm quen thuộc với rất nhiều điều khiển, các hạng mục, với mẹo để thành công xuất sắc trên Twitch. Nội dung bài viết này vẫn hướng dẫn cho bạn những điều cơ bản.Bạn đang xem: lí giải stream bên trên twitch dành riêng cho các streamer, khuyên bảo stream game bởi twitch và obs

Twitch là gì?

Đầu tiên, bọn họ sẽ nói sơ qua về định kỳ sử: Twitch ra mắt vào 2011 với mục tiêu là căn cơ stream game, bóc biệt khỏi Justin.tv của công ty. Sau đó, vào 2014, Amazon thiết lập lại công ty mẹ là Twitch Interactive. Tính từ lúc đó, Twitch đã bùng phát trở thành địa điểm stream giành riêng cho esports và xã hội streamer. Ngoài ra, Twitch cũng chính là mái nhà của nhiều nội dung vui chơi khác.

Bạn đang xem: Hướng dẫn stream trên twitch

Twitch đã không ngừng mở rộng nền tảng lịch sự Twitch Creative Communities, nơi chúng ta cũng có thể chia sẻ những sáng tạo của mình. Bao gồm Ẩm thực, trở nên tân tiến game với lại Ẩm thực. Bên cạnh ra, Twitch cũng có những mục dành riêng cho Twitch IRL (dạng vlog) cùng Twitch Social Eating. Với mọi ai không biết, Social Eating (lấy ý tưởng phát minh từ mukbang của hàn Quốc) là chỗ bạn nạp năng lượng trên stream để khán giả theo dõi.

Mới nhất, Twitch công bố họ sẽ giành được quyền stream Overwatch League (giải đấu esports mang đến tựa game lừng danh Overwatch của Blizzard) trong nhị mùa đầu với giá $90 triệu và đã chiếm hữu được thỏa thuận với NBA G-League (Giải bóng rổ không chuyên của Mỹ, trước đó gọi là D-League) nhằm tường thuật tất cả các trận đấu mang đến những tín đồ thể thao truyền thống.

Như bạn mong mỏi đợi, Twitch đã không ngừng mở rộng rất nhiều kể từ thời điểm họ ra mắt, và có không ít liên kết để sản xuất nên khối hệ thống này. Bạn phải thử nghiệm tương đối nhiều để có thể biến kênh stream bản thân trở bắt buộc hoàn hảo. Họ sẽ trải qua những điều bạn cần biết trước khi mở kênh stream của riêng biệt mình, nhưng chú ý chung, sự sáng tạo là nằm ở vị trí bạn.


*

Đăng cam kết tài khoản

Bạn cần phải đăng ký thông tin tài khoản Twitch nếu như muốn stream hoặc ảnh hưởng với kênh. Trong quá khứ, Twitch Turbo từng là tài khoản xuất sắc nhất. Với mức giá $8.99 hàng tháng và bao hàm rất nhiều công dụng như xem stream ko quảng cáo, huy hiệu Turbo riêng, các hình tượng emotion, không ngừng mở rộng bảng màu sắc chat, và được ưu tiên hỗ trợ.

Giờ tài khoản rất tốt là Twitch Prime. Twitch Prime bao gồm những lợi tích của Twitch Turbo, bao hàm những phần đá quý miễn phí tổn cho game và được subscribe miễn chi phí một kênh từng 30 ngày. Member Twitch Prime cũng thừa nhận được một vài game miễn tổn phí hàng thàng theo công tác Game miễn chi phí của Prime. Chúng tương đối dễ nhận, gồm điều các bạn sẽ cần bắt buộc sử dụng ứng dụng của Twitch để chơi đều game này.

Không phải ngẫu nhiên nhưng mà Twitch Prime có cùng tên với dịch vụ thương mại của Amazon. Về khía cạnh cơ bản, Amazon Prime (hay Prime Video) là dịch vụ cao cấp nhất và bao gồm cả Twitch Prime. Đó là nơi các bạn ở sẽ quyết định dùng dịch vụ theo nhóm nào của Amazon.

Nếu các bạn sống ở phần lớn nước có Amazon Prime (Áo, Bỉ, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Luxembourg, Mexico, Hà Lan, Singapore, Spain, Anh hoặc Mỹ) thì đó là bí quyết duy độc nhất vô nhị để đăng ký Twitch Prime. Nếu không sống trong số những nước trên, bạn có thể nhận Twitch Prime bằng cách sử dụng Prime đoạn clip ở nước nhà mình hoặc Prime đoạn clip toàn cầu.

Với những ai đó đã có thông tin tài khoản Twitch Turbo, bạn không cần thiết phải nâng cấp nếu như không thích. Mặc dù nhiên, bất kỳ subscriber mới nào thì cũng phải đăng ký Twitch Prime, trừ khi bạn sống ở quốc gia không gồm Twitch Prime. Vào trường vừa lòng này chúng ta vẫn hoàn toàn có thể đăng ký kết Twitch Turbo.

Nếu bạn đã có tài khoản Amazon Prime hoặc clip thì đa số gì đề xuất làm là link với tài khoản Twitch. Quá trình này chỉ tốn vài phút. Twitch cũng đều có thêm chắt lọc two-factor authentication (đăng nhập qua 2 lớp bảo vệ). Đây là điều cần thiết nếu bạn ý định tham gia công tác Affilate hoặc Parter của Twitch (chúng ta vẫn đề cập vấn đề này sau).


*

Yêu cầu Phần cứng

Trước khi bắt đầu stream trên Twitch, chúng ta cần bảo đảm phần cứng của khách hàng đáp ứng yêu cầu thấp nhất. Cùng với PC, Twitch yêu cầu thấp duy nhất là Intel bộ vi xử lý core i5-4670 CPU (hoặc AMD tương tự) với 8GB RAM. Bên trên Mac, Twitch yêu thương cầu bắt buộc vi xử lý Intel i5, tuy vậy chỉ yêu cầu RAM tất cả 4GB. Phải nhớ rằng CPU đặc biệt quan trọng hơn GPU (card đồ gia dụng họa) trong vấn đề stream. Đại phần lớn phần cứng tiến bộ sẽ không gặp mặt khó khăn gì trong việc thỏa mãn nhu cầu những yêu cầu trên.

Với console, bạn không buộc phải phải lo ngại về thông số kỹ thuật phần cứng. Twitch cung ứng stream bên trên cả PlayStation 4 cùng Xbox One. Chỉ việc tải ứng dụng Twitch, vào mảng broadcast và lựa chọn Twitch. Cần xem xét rằng vận dụng Twitch vẫn chưa có mặt trên Nintendo Switch.

Với vài ba người, stream bằng hai máy tính xách tay là chọn lọc dễ hiểu. Với số đông streamer không có máy tính đủ mạnh có thể xem xét lựa lựa chọn này, vì vừa nên chạy song song trò chơi nặng với stream hoàn toàn có thể khiến hệ thống quá tải. Twitch khích lệ bạn bóc hai mảng riêng biệt nếu vụ việc này xảy ra. Mặc dù nhiên, hai máy vi tính sẽ hơi tốn kém, do nó yêu thương cầu chúng ta dùng nhì màn hình, nhì desktop, một capture thẻ và hầu hết thiết bị âm thanh khác. Capture card như Elgato game capture HD60 S khá nhỏ dại gọn và là hartware trung gian nhằm thu tín hiệu music và clip từ thiết bị ngoại cùng để chúng ta stream/quay phim mượt mà, trước lúc truyền chúng sang máy stream. Ko kể ra, bạn có thể dùng capture thẻ để cù trực tiếp chơi game từ console còn nếu không muốn thực hiện các phương pháp stream tích hợp bao gồm sẵn. Cách này hoàn toàn có thể áp dụng mang đến Nintendo Switch thông qua TV dock.

Yêu yêu cầu phần mềm

Nếu bạn có nhu cầu stream từ đồ vật của mình, bạn phải có phần mềm ghi lại những gì diễn ra trên screen và truyển download nó ra vắt giới. Công thức còn thiếu ở đây là phần mượt stream. Với Mac với PC, open Broadcasting Software (OBS), XSplit và Gameshow là vài tuyển lựa phổ biến. Chúng phần nhiều miễn chi phí nhưng cần phải biết điều chỉnh cơ bản.


*

Phần mềm riêng của Twitch cũng xuất hiện trên các nền tảng, bao gồm Mac, PC với cả Android, Chromecast, FireTV, iOS, Nvidia Shield, PlayStation 4 và Xbox One (gồm cả 360). Chúng ta có thể tải ứng dụng về với đăng nhập trên Windows tương tự như Android. ứng dụng chính thức của Twitch có tính năng tương tự áp dụng trên web. Bạn có thể xem stream, quản lý kênh với chat với follower. Như đang đề cập, nếu khách hàng định thực hiện những game có trong chương trình Prime, bộ game sưu tập cần phải được chạy qua ứng dụng này.

Xem thêm: Note 10 Lite: Đánh Giá - Samsung Galaxy Note10 Lite Review

Những vận dụng khác chúng ta có thể áp dụng để giúp đỡ kênh stream bản thân thêm nhiều nhân kiệt gồm bao gồm Muxy, StreamLabs cùng StreamPro. Chúng là những luật pháp phân tích cũng như tùy chỉnh cho kênh stream của mình.

Xây dựng kênh stream

Sau khi chúng ta đã hoàn tất thông số kỹ thuật mọi thứ, các bạn đã sẵn sàng chuẩn bị để stream. Tuy thế đầu tiên, bạn cần phải quyết định mình bắt buộc stream gì. Trước khi ban đầu stream, hãy chi ra chút thời gian để khám phá những streamer nổi tiếng làm những gì để thành công. Vài fan chơi tốt ở game nào đó, còn hầu hết streamer không giống thì bao gồm tính cách hòa đồng. Đơn giản, bạn chỉ việc cho mọi tín đồ một lý do để lép sang cùng subscribe kênh bạn. Ví dụ như Ninja. Anh khiến cho cả cộng đồng Twitch chao đảo vì năng lực chơi Fortnite của mình.

Kênh của khách hàng nên triệu tập về game. Vì nền tảng chính của Twitch vẫn luôn là stream game, chọn 1 tựa game phổ biến sẽ giúp đỡ hình hình ảnh bản thân nổi bật. Hầu như game như Fortnite, PUBG, Counter-Strike: Global Offensive, với Overwatch hầu như khá an toàn. Mọi tựa trò chơi mới có khá nhiều tiềm năng, đặc biệt quan trọng dành cho hầu như game thủ đang xuất hiện ý định mua các game đó. Nhìn chung, bạn nên chọn lựa game mà lại mình xuất sắc và phù hợp chơi. Phối hợp đam mê cũng như kỹ năng để giúp bạn tí hon dựng được cộng đồng cho mình. Hãy đảm chúng ta tránh đa số tựa game bị Twitch cấm, bởi vì chúng bị review Adults Only (dành cho người lớn) vì ESRB hay vi phạm luật những qui định cộng đồng. Bạn có thể kiểm tra list những game bây giờ trên Twitch để đảm bảo an toàn an toàn.


*

Twitch phân tách mục Browse ra làm bốn mảng: Games, Communities, Creative Communities và Channels. Games, vớ nhiên, là vị trí để tìm phần đông tựa game chúng ta yêu thích. Lạ chiếc là, Twitch lại xếp IRL với Social Eating vào vào mục Games. Communities bao gồm những ai ưng ý xem tốt tham gia sáng chế mọi thứ. Ví dụ, xã hội Vũ trụ (Space) bao gồm cả trò chơi (như Kerbal Space Program và Space Engine) và mọi nội dung không tương quan đến game (như đoạn clip giáo dục cùng phóng tên lửa lên vũ trụ). Creative Communities của Twitch là nhà của không ít ai ái mộ sáng tạo. Ví dụ, bạn có thể stream vẽ tranh, lập trình, hoặc biểu diễn (hài, ảo thuật, âm nhạc, kịch, đọc sách hoặc nhảy) vào những chuyển động khác. Channels có thể chấp nhận được bạn tìm hiểu những streamer nổi tiếng và vẫn nổi.

Dù bạn ra quyết định stream gì đi nữa, Twitch bắt buộc chúng ta phải phân loại đúng video. Twitch có các quy định rất nghiêm nhặt về văn bản stream nằm tại vị trí đâu, cho nên hãy xem kỹ các ví dụ trước lúc thử gì đấy ngoại lệ. Ví dụ, Twitch nói rõ quá trính sẵn sàng đồ ăn uống và nấu nạp năng lượng nằm trong mục Twitch Creative Community. Mặc dù nhiên, phần nhà hàng lại giành riêng cho Twitch Social Eating. Chúng ta phải tương tác với người xem trong khi tường thuật Social Eating và bảo đảm bạn với thức nạp năng lượng hiện rõ trước mặt bạn xem trong những lúc ăn. Hầu hết lúc ăn nhẹ được cho phép trong thời gian stream với những vận động khác.

Chat là một trong những cách khác nhằm nuôi dưỡng cộng đồng và là cách chính để bạn tương tác với những người xem. Không tính chat vào stream, Twitch còn được cho phép bạn tạo ra phòng riêng biệt để bạn giữ liên hệ với phần đa ai mong muốn subscribe mang đến kênh. Có lẽ rằng họ bao hàm lời răn dạy để cải thiện stream. Có lẽ họ chỉ muốn nói về cuộc sống. Dù sao đi nữa, nếu bao gồm ý định trở nên tân tiến cộng đồng, bạn phải tương tác với những người xem.

Huy hiệu có thể chấp nhận được bạn quan sát và theo dõi từng cá nhân. Nếu khách hàng thấy biểu tượng ‘cờ-lê’ sẽ là thành viên của đội hình Twitch. Hình tượng màu tím cho biết thêm đây là người tiêu dùng đã được xác nhận. Bạn cũng có thể xác định người tiêu dùng bằng lượng Bit (tiền ảo) họ góp phần cho kênh, ví như muốn bạn có thể đặc biệt quan liêu tâm cho tất cả những người xem rộng thoải mái với kênh. Emoticon là một phương pháp để tương tác. Nếu nhóm của người tiêu dùng cuồng nhiệt với emoticon, bạn sẽ muốn tạo thành thêm đầy đủ custom emoticon không giống nhau cho từng bậc của subscriber.

Kiếm tiền

Rất nhiều người dân thích chơi game và càng tuyệt vời hơn nếu tìm được tiền. Bởi đó, thật tuyệt khi Twitch tạo nên nền tảng để cho chính mình vừa game play vừa kiếm tiền. Ví dụ, nếu khách hàng mới khởi nghiệp stream và không có không ít follower, chúng ta có thể thêm nút Donate vào kênh để liên kết nó với thông tin tài khoản PayPal. Nếu bạn muốn tìm thêm cách, Patreon là một trong dịch vụ khác phối hợp cùng Twitch (tuy chưa hẳn chính thức). Đó là các phương thức các khoản thu nhập mà phần đông streamer mới rất có thể nghĩ đến.

Khi bạn dần hình thành thói quen update thường xuyên và tạo thành cho mình được cùng đồng, Twitch sẽ cung cấp hai chương trình. Đầu tiên là Affliate. Để tham gia, bạn phải stream 8 giờ đồng hồ trong tổng 30 ngày gần nhất, stream bảy ngày trong tổng 30 ngày ngay gần nhất, đạt vừa phải 3 viewer từng stream, và đạt 50 follower bên trên stream. Các bạn phải thường xuyên đạt những kim chỉ nam này hoặc có nguy hại bị mất quyền lợi. Thu nhập đến từ subscription và bit (sẽ nói chi tiết sau) và cài đặt game (và vật trong game) bên trên stream của bạn. Các bạn sẽ nhận được 1/2 lợi nhuận tự subscription sau thuế với phí.

Twitch Partners Program (chương trình đối tác Twitch) là bước tiếp theo. Bên trên trang đối tác, Twitch ra một loạt những yêu cầu: có cộng đồng và chat ổn định, có lịch stream thường xuyên ít tốt nhất 3 lần một tuần lễ và nội dung tuân thủ các quy định luật pháp và cùng đồng. Twitch cũng để ý rằng chúng ta thích đông đảo ai bao gồm nội dung riêng biệt và triệu tập vào thu hút số người xem thường xuyên (concurrent viewer). Tuy nhiên, đạt mọi yêu ước trên chưa có thể là chúng ta đã đủ tiêu chuẩn. Twitch cho biết trong rộng 2 triệu streamer hoạt động, chỉ tất cả 17,000 là đối tác. Nếu như khách hàng không quá qua được lần này, Twitch khuyến khích bạn liên tục nộp làm hồ sơ lần sau, nhưng mà hãy có lẽ rằng bạn cho bản thân thêm thời gian để cải thiện. Twitch coi trọng giá trị thọ dài. Giữa những lợi cố gắng từ lịch trình này kia là bạn có thể nhận chi phí quảng kiếu từ kênh của mình. Twitch cũng đều có ưu đãi giá thành hơn với công ty đối tác và mang đến họ lợi nhuận giỏi hơn.


*

Những lợi ích khác của Twitch Parnership hơn tiếp thị liên kết Program bao gồm khả năng tạo những Cheermote mang đến riêng mình, về tối đa là 50 Emote (tối thiểu là 1), lưu giữ trữ video clip 60 ngày, thời hạn chi phí về 45 ngày (so với 60 ngày). Cơ bản, Cheermote là gần như đoạn chat bao gồm Bit (tiền ảo của Twitch) với Emote là đa số emoji mà lại subscriber rất có thể dùng trong chat. Chúng là hồ hết dạng chuẩn chỉnh của hai loại tin nhắn, cơ mà kênh của những đối tác rất có thể tạo những cái riêng mang đến mình. Buộc phải nhớ rằng, streamer chỉ có thể bẻ khóa thêm các Emote bằng vấn đề có thêm nhiều subscriber, đó là vì sao các tier subscription cao cấp lại càng quan trọng đặc biệt hơn.

Về sự việc trên, nếu bạn là công ty đối tác hoặc Affiliate, hầu như người hoàn toàn có thể subscribe (khác với subscribe YouTube, subscribe đây vẫn trả phí) kênh của người sử dụng với phí các tháng là $4.99, $9.99 hoặc $24.99. Những lợi ích cơ bạn dạng khi subscribe gồm gồm những độc quyền khi chat, các hình tượng emoticon cùng huy hiệu. Streamer hoàn toàn có thể có hầu như quyền lợi không giống nhau (như những emoticon tùy chỉnh) với đông đảo ai subscribe sống tier cao hơn. Những tiện ích của các gói đắt hơn đó là $9.99 tính thành 2 subscriber cùng $24.99 tính thành 6. Như vẫn đề cập, member Twitch Prime được miễn giá tiền subscribe một kênh từng 30 ngày, tuy vậy streamer vẫn được nhận tiền từ bỏ tier $4.99. đa số subscription này sẽ không tự làm bắt đầu lại, bắt buộc Twitch Prime có thể lựa chọn thường xuyên subscribe kênh đó hoặc di chuyển sang kênh khác khi quá trình 30-ngày kết thúc.

Cheer và Bit là 1 trong những cách khác để các kênh tìm thêm tiền. Bạn chơi có thể mua Bit bằng tiền thật để “cheer” đến streamer (ủng hộ). Ví dụ, 100 Bit tốn $1.40, 5,000 Bit tốn $64.40, cùng $25,000 Bit tốn $308. Streamer nhận được tiền trong mỗi Bit tín đồ theo dõi thực hiện vào kênh stream. Bởi vì đó, với 1,000 Bit dấn từ chat, streamer bỏ túi $10. Cực hiếm Bit càng cao, biểu tượng cheermote của tín đồ ủng hộ càng lấp lánh. Ví dụ, huy biệu 1 Bit là kim từ bỏ tháp màu sắc xám dancing lên nhảy đầm xuống, trong lúc huy hiệu 10,000 Bit là ngôi sao sáng sáng đỏ thay đổi liên tục. Chúng làm ta ghi nhớ lại phần nhiều hiệu ứng hoạt hình trong những file Powerpoint của Microsoft. Streamer có thể đặt phạm vi Bit mà bạn xem hoàn toàn có thể ủng hộ, rẻ nhất cùng cao nhất. Ví dụ như một streamer trường đoản cú tin sẽ đặt số lượng Bit thấp nhất nhằm hiện trên stream là 5,000, để bảo đảm an toàn streamer nhận thấy $50 trong mỗi lần họ ủng hộ.

Bắt đầu stream

Nếu chúng ta vẫn chưa chắc chắn vài tinh vi của Twitch, cách tốt nhất là làm quen cùng với nó bằng cách sử dụng nó. Bạn càng bỏ nhiều thời gian trên Twitch, các bạn sẽ càng dễ dàng nắm bắt các pháp luật và khối hệ thống của nó. Tuy thành công xuất sắc ngay lập có nghĩa là điều cực nhọc xảy ra, chúng ta cũng có thể sử dụng gớm nghiệm phiên bản thân để giành điểm mạnh trước phần nhiều streamer khác. Nhiều người đang là streamer trên Twitch ư? Hãy phân tách sẽ số đông lời khuyên răn dành cho người mới hay các đồng mùi hương ở phần phản hồi dưới.