Hướng dẫn làm ngôi nhà bằng que kem (que đè lưỡi) cực dễ

-

Làm nhà bởi que kem mộc là điều vui ngày càng phổ cập trong xã hội đam mê mô hình. Lấy cảm xúc từ đầy đủ mẫu đơn vị trong thực tế, Khéo tay đang lên bản vẽ và triển khai các chủng loại nhà que kem này. Đây cũng chính là mẫu mô hình tương đối dễ dàng làm nhưng mà ngay toàn bộ cơ thể mới bắt đầu cũng có thể làm được. Dưới đây là công việc thực hiện bỏ ra tiết, mời các bạn cùng theo dõi nhé. 

Các nội dung bài viết hướng dẫn làm phần đa mẫu quy mô que kem gỗ new nhất bạn cũng có thể xem tại chăm mục:

Bạn cũng đừng quên bài viết giới thiệu với đặt thiết lập que kem gỗ, nguyên vật liệu và bản vẽ giá khôn xiết rẻ nhé:

Nếu bạn là fan mới bắt đầu, bạn cũng có thể xem 2 bài xích viết:


Nhà que kem gỗ


Nội dung thiết yếu của bài


Mẫu công ty que kem mang đến dịp mùa đông, ngày lễ noel hoặc năm mới.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm ngôi nhà bằng que kem (que đè lưỡi) cực dễ

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

Bản vẽ bên mô hình200g tăm tre nâu để bo viền tế bào hình200g tăm tre trắng để bo viền mô hình

Bước 1: Vẽ mặt trước (bên trái) của khu nhà ở lên bìa mô hình sau đó dùng dao giảm theo đường nét vẽ. (0:09)

*

Bước 2: Cắt các que kem gỗ với kích thước tương xứng và đính lên khía cạnh trước của ngôi nhà đã được giảm từ bìa mô hình. (0:16)

Bước 3: dùng thanh tăm tre nâu, cắt thành những đoạn cùng gắn lên cửa ngõ chính, cửa sổ và các chi tiết trên mặt trước của ngôi nhà. (0:26)

Bước 4: tương tự như làm mặt trước, vẽ mặt mặt (bên trái) của căn nhà lên bìa mô hình. Dùng dao cắt để đưa phần mặt bên. Kế tiếp gắn que kem gỗ cùng thanh tăm tre nâu lên (như hình). (0:33)

*

*

Bước 5: liên tục làm tương tự như để sản xuất mặt trước, mặt sau, cùng cửa mặt (bên phải) của ngôi nhà. Sử dụng tăm tre trắng cùng tăm tre nâu để triển khai nổi bật hành lang cửa số và các chi tiết phụ. (0:43)

*

*

Bước 6: sau khi đã làm không thiếu các mặt của ngôi nhà, tiến hành gắn chúng lên tấm bìa quy mô lớn. (1:21)

*

*

*

Bước 7: gắn thêm đèn led mang lại ngôi nhà. ( 1:52)

Các các bạn gắn công tắc nguồn vào mặt từ trần của ngôi nhà, kế tiếp luồn đèn led vào phía trong của ngôi nhà nhé.

*

*

Bước 8: Để mái nơi ở được cân đối, bạn có thể đặt một thanh tăm tre tự vị trí cao nhất của mặt trước đến vị trí tối đa của phương diện sau ( mặt trái) của ngôi nhà. (1:58)

*

Bước 9: cắt một đầu tròn của que kem gỗ và gắn trên tấm bìa quy mô hình chữ nhật có size vừa với phần mái. Tiếp nối gắn lên mái của ngôi nhà. (2:00)

*

*

Bước 10: Để các phần của khu nhà ở được khít nhau và không biến thành lộ bìa mô hình, bạn sử dụng thanh tăm tre màu nâu, giảm thành những đoạn cân xứng rồi gắn thêm vào các vị trí tiếp xúc giữa các tấm que kem gỗ (2:08)

*

*

Bước 11: cắt 2 đầu tròn của que kem gỗ cùng gắn trên tấm bìa quy mô hình vuông. Tiếp đến gắn lên chóp của ngôi nhà.(như hình) (2:18)

*

Bây giờ, bạn cắt trên tấm bìa mô hình 4 hình tam giác cân, gắn các que kem mộc lên bí mật các hình tam giác đó. (2:20)

*

*

Sau đó đính 4 hình tam giác lại cùng nhau để sản xuất mái chóp mang đến ngôi nhà. (2:36)

*

Sử dụng thanh tăm tre nâu gắn lên những đường nối thân 2 hình tam giác để đậy đi khe nứt và giảm que kem gỗ thành hình cây thập tự giá gắn trên đầu chóp. (2:44)

*

*

Sau đó chúng ta đặt trên mái ngôi nhà như thế này. Liên tục sử dụng thanh tăm tre nâu đính lên để bịt đi phần bìa mô hình bị lộ nhé. (2:49)

*

*

*

Bước 12: Vẽ và giảm mặt trước của ngôi nhà thứ hai khỏi bìa mô hình. Cắt que kem mộc với kích thước cân xứng và gắn thêm lên khía cạnh trước. (3:01)

*

*

Dùng thanh tăm tre nâu, cắt thành các đoạn cùng gắn lên cửa ngõ chính, hành lang cửa số và các chi tiết trên phương diện trước của nơi ở và dùng các đoạn tăm tre trắng nhằm gắn tuy vậy chắn mang đến cửa sổ. (3:18)

*

*

Bước 13: làm 2 mặt bên và mặt sau của ngôi nhà tương tự như như bước trên. (3:34)

*

Bước 14: sau khi làm xong xuôi các thành phần của ngôi nhà, họ gắn nó lên bìa quy mô lớn ( gắn vào phía bên trái của khu nhà ở đầu tiên). (3:40)

*

*

Bước 15: Gắn led và làm cho mái cho ngôi nhà. Phần mái làm tựa như bước 9. (3:47)

*

Bước 16: Tương tự các bạn làm khía cạnh trước, khía cạnh sau, mặt mặt và mái cho tầng 2 của ngôi nhà. Tiếp nối gắn lên như đoạn phim hướng dẫn. ( 3:51)

*

*

*

Tiếp tục gắn những đoạn tăm tre nâu để che đi phần bìa mô hình bị hở. (4:04)

*

Vậy là chấm dứt xong 2 khu nhà ở rồi.

*

Bước 17: Làm các mặt của nơi ở thứ 3 tựa như như 2 ngôi nhà đã làm cho ở phía trên. Tiếp đến gắn lên bìa quy mô to ( gắn tại đoạn bên phải của ngôi nhà thứ nhất ) (4:15)

*

*

*

Bạn cũng nhớ là gắn các đoạn thanh tăm tre nâu vào các vị trí bìa quy mô bị hở. Tiếp đến gắn một cái ống khói lên mái nhà để ngôi nhà trông được đẹp mắt hơn nhé. (4:32)

*

Và đó là 3 ngôi nhà sau thời điểm đã gắn thêm lên tấm bìa mô hình.

*

Bước 18: Lát tấm gỗ mỏng tanh lên tổng thể bìa tế bào hình. (4:43)

*

Bước 19: Để trang trí sảnh vườn. Các bạn sử dụng những cây thông nhựa, phết keo dán giấy sữa chuyên được dùng handmade lên và lăn cây trải qua lớp tuyết vụn để tạo những bông tuyết vẫn đọng bên trên cây. Tiếp nối gắn những cây thông xung quang những ngôi nhà. (4:51)

*

*

*

Bước 20: Cắt những que kem gỗ để làm hàng rào, ghế đá, săng thư …. Trong sân vườn. (như hình) ( 5:15)

*

*

*

Bước 21: Phết keo dán sữa lên mái của các ngôi nhà sau đó rải xốp vụn lên để tạo tuyết rơi. (5:44)

*

*

*

Bước 22:

Tới đây là họ đã triển khai xong ngôi đơn vị trong tuyết cho quang cảnh mùa đông. Với quang cảnh này chúng ta cũng có thể trang trí cho những dịp không giống nhau. Dưới dây mình sẽ thử trang trí cho dịp lễ giáng sinh xem sao nhé.

Mình vẫn đặt thêm một số đồ vật dụng như vỏ hộp quà, người tuyết, ông già noel, cùng tuần lộc, xem khung cảnh có khác những không?

*

Và đó là khung cảnh sau khi mình đã trang trí…

*

*

*

Để làm rõ hơn về cách làm, bạn có thể xem đoạn clip hướng dẫn chi tiết này nhé:


Mẫu công ty que kem gỗ mini với sân vườn cùng hồ nước

*

Với bí quyết làm nhà bởi que kem gỗ này, vật liệu bạn cần chuẩn bị gồm:

Bản vẽ thiết kế

Các bước thực hiện:

Trước tiên họ cần chuẩn bị một tấm bìa mô hình lớn, cắt bé dại bìa tế bào hình để làm các cụ thể mảng tường. Trong phiên bản vẽ đã gồm số đo cụ thể của từng bộ phận trong ngôi nhà. Chúng ta chỉ buộc phải đo và khéo léo cắt hợp số đo đã có.

Làm bên từ que kem thì chắc hẳn rằng không đơn giản chỉ thực hiện bìa quy mô rồi. Bìa quy mô chỉ là khung, hiện nay mình sẽ cần sử dụng que kem để ốp lên phần form này. Bọn họ sẽ chọn đông đảo thanh que kem thẳng, không bị gãy tuyệt sứt mẻ, gắn bọn chúng thật khít lên khung bìa quy mô rồi sử dụng dao trổ nhằm cắt loại bỏ đi những phần que kem thừa mặt ngoài.

Để mang lại ô cửa bớt đối chọi điệu, mình sẽ dùng dao rọc giấy hoặc dao trổ, cắt nhỏ tuổi que kem ra thành từng thanh nhỏ nhắn để lắp lên phần cửa sổ, tạo nên thành phần hông khung cửa như hình trên

Như vậy là bản thân đã chấm dứt xong 4 mảng tường theo phiên bản vẽ đã trả lời một bí quyết rất nhanh chóng.

Giờ thì cẩn thận ghép 4 mảng tường lại với nhau chế tác thành size nhà. Chúng ta chú ý gắn các mảng tường thật chắc chắn là và vuông góc cùng nhau nhé.

Tới bước tiếp theo, cũng như cụ thể mảng tường, bọn họ sẽ giảm bìa mô hình để làm khung phần căn nhà trước, sau đó sẽ cần sử dụng que kem nhằm ốp lên

Bạn cũng cần được cần chăm chú chọn đông đảo que kem đẹp, gắn những tay trực tiếp hàng, khoảng cách giữa 2 que kem đính càng khít thì mô hình càng đẹp mắt hơn. Sau thời điểm ốp que kem với cắt cho chỗ que kem vượt ta tiếp tục dùng thanh que kem gỗ bé dại để ốp viền bao quanh ô cửa trên mái nhà

Trước ghi gắn căn nhà ta nên dùng một tấm bìa tế bào hình để gia công trần nhà. Tiếp đó thêm phần ở bên cạnh mái bên vuông góc với trần nhà và để ý hai lân cận gắn làm thế nào để cho song tuy vậy với nhau để mái nhà không bị lệch

Ta áp dụng bìa quy mô đã giảm theo kích cỡ trong phiên bản vẽ, đính thêm chếch lên để triển khai phần mái hiên phía trước và kề bên phải của căn nhà như hình trên

Đo rồi cắt nhỏ que kem để ốp bí mật phần mái hiên ta vừa gắn

Ở phía sau bên thay vày làm mái hiên ta thêm một thanh que kem dài, cao bằng mái hiên như hình trên

Tương tự như chi tiết mảng tường, mình cắt bìa mô hình để triển khai khung mái nhà rồi gắp ốp que kem lên như quá trình ở trên ta đang làm. Ở bước này ta chỉ cần chú ý gắn những que kem làm thế nào để cho thật đều và trực tiếp là được nhé

Để phần căn nhà bớt solo điệu, mình sẽ làm thêm một ô cửa ở bên trên mái nhà, trông y như có 1 căn phòng áp mái vậy

Bước tiếp sau mình sẽ chuyển qua làm các cụ thể ở phía ko kể nhà như cột nhà, lan can và ốp sàn. Cụ thể cột đơn vị mình sẽ sử dụng 4 que kem ghép những cạnh vuông góc cùng với nhau sẽ tạo thành mội khối hình vỏ hộp chữ nhật, cắt những thanh que kem nhỏ ốp vào 2 đầu như hình trên. Họ cần toàn bộ 3 cột trụ để thêm ở 3 cạnh hiên nhà.

Tiếp theo là làm cho phần bậc thang như hình trên đây

Để ốp sàn rất đơn giản, ta giảm ngắn que kem gỗ rồi gắn thêm so le nhau để làm phần khía cạnh sàn cho ngôi nhà, vậy là ta đã hoàn thành xong phần mô hình nhà

Chuyển qua bước tiếp theo. Bọn họ sẽ hoàn thiện nốt những cụ thể ở quanh đó sân vườn. đầu tiên là giảm thảm cỏ phủ bí mật phần sảnh vườn, cắt chừa một trong những phần ở trước mặt ngôi nhà để triển khai hồ nước. Tiếp nối sẽ làm cổng cùng hàng rào bao bao phủ nhà, trụ cột ở cổng cùng hàng rào tựa như như cột nghỉ ngơi hiên công ty ta vừa làm, chỉ việc thu nhỏ dại một chút lại là được. Phần hàng rào mình đã vót nhọt phần đầu gắn bí quyết đều nhau cố định bởi một thanh que kem lớn bên dưới và hai thanh ngang ở giữa như hình sống trên

Đan chéo những thanh que kem nhỏ để ngăn làm bể hoa. Phía trước công ty mình sẽ dùng bìa mô hình uốn cong rồi lắp tăm tre ốp lên trên để triển khai một cây cầu nhỏ nhắn bắc ngang qua hồ nước nước

Mình tỉa tót que kem thành cột đèn trong sân và trải que kem thành một lối đi nhỏ từ cổng vào nhà như hình trên

*

Phần hồ nước nước tôi đã sử dụng một mảnh giấy màu xanh da trời gắn nó vào lòng hồ nước rồi áp dụng súng bắn keo nến, làm nóng chảy keo nến trên mặt phẳng giấy để triển khai thành nước vào hồ

Cuối thuộc là lắp hoa, cây xanh trang trí xung quanh khu vườn, mình còn để một dàn dây leo lên căn nhà tạo điểm nhấn, trông nơi ở thật thơ mộng như một căn nhà trong truyện cổ tích. Mình còn khiến cho thêm một chiếc xích đu be bé nhỏ đặt ở bên cạnh hông nhà, kế bên ra bạn có thể thay ráng vào đó là một khu vườn hoa hay 1 cái cây to cổ thụ tùy ý nhé.

Video phía dẫn phương pháp làm:


Cách làm mẫu nhà bằng que kem gỗ 5 tầng kèm đèn led mắc sẵn

Mẫu công ty này sẽ khó khăn làm rộng và buộc phải nhiều thời hạn hơn so với các mẫu nhà mặt trên, cơ mà đổi lại bạn sẽ có một căn biệt thự 5 tầng hết sức khang trang.

Nguyên liệu bạn cần có để làm quy mô nhà này bao gồm:

Bản vẽ xây cất và đoạn phim hướng dẫn phương pháp làm200g tăm tre trắng cùng 200g tăm tre nâu

Các cách thực hiện:

Bước 1: sẵn sàng sẵn phiên bản vẽ cùng que kem gỗ, tương tự như các dụng cụ quan trọng để làm quy mô này.

Xem thêm: App Chỉnh Ảnh Đẹp Nhất 2020, 7749 App Chỉnh Ảnh Đẹp Khi Đi Du Lịch Mới Nhất

*

Bước 2: Đo form size các mảng tường như trong bạn dạng vẽ, kế tiếp dùng dao trổ cắt các mảng tường tương ứng. Bạn cũng có thể đặt bạn dạng vẽ trực tiếp mặt trên tấm bìa mô hình trắng rồi giảm theo.

*

Bước 3: dùng kéo giảm que kem gỗ siêng dụng, giảm 2 đầu que kem

*

Bước 4: Đây là một mảng tường mà mình đã cắt phía trên

*

Bước 5: hiện nay bạn cần sử dụng que kem gỗ sẽ cắt vứt 2 đầu tròn, đính thêm lên bên trên mảng tường bởi keo nến

*

Bước 6: cần sử dụng thanh tăm tre nâu để bỏ viền chế tạo khung cửa ngõ sổ

*

Bước 7: có tác dụng tuần tự từng bước, chúng ta sẽ được mảng tường thứ nhất như thay này

*

Bước 8: sau khoản thời gian đã bao hàm mảng tường, bạn gắn chúng lần lượt lên mặt bằng tầng trệt dưới của ngôi nhà. Toàn bộ các kích thước đều phải có trong phiên bản vẽ, các bạn sẽ rất dễ nhằm thực hiện.

*

Bước 9: lắp mảng tường phía đằng trước của tầng 1 tại đây

*

Bước 10: bây chừ bạn cùng những que kem, lắp lên nhau để tạo ra thành ước thang. Chỉ đơn giản và dễ dàng là gắn thêm giật cấp cho (que bên trên gắn lùi vào 1 chút so với que bên dưới).

*

Bước 11: Gắn cầu thang vào đúng địa chỉ như trong thiết kế. Bên trong tầng 1, bạn có thể cắt rất nhiều tấm bìa mô hình nhỏ dại để phân tách phòng bên trong, để mô hình nhìn vào không bị trống trải.

*

Bước 12: thiết kế bên trong thì chúng ta có thể tự sáng chế theo ý tưởng riêng, hoặc bạn có thể không làm cho cũng được. Ở phía trên mình làm bộ bàn ghế sofa dễ dàng rồi đặt vào chống khách.

*

Bước 13: hiện giờ chúng ta sử dụng đèn LED trắng đính xung quanh phía bên trong tường tầng 1. Đèn LED này là led day và được mắc sẵn, chúng ta chỉ việc gắn vào tường bằng keo nến, sau đó bật công tắc là đèn sáng.

*

Bước 14: cần sử dụng dao trổ để cắt mặt sàn mang lại tầng 2, tại chỗ này mình vẽ thẳng rồi làm, để đơn giản dễ dàng hơn thì bạn chỉ cần đặt bản vẽ lên và giảm theo viền của bản vẽ là được.

*

Bước 15: sau khoản thời gian đặt nền mang lại tầng 2 thì bạn liên tục dùng số đông mảnh tường nhà gắn thêm lên cùng bề mặt sàn giống như tầng 1

*

Bước 16: thêm tiếp mảng tường vùng phía đằng sau của tầng 2

*

Bước 17: Đặt thiết kế bên trong vào tầng 2, ở đây mình làm cho một dòng tủ bé dại vừa với góc chống tầng 2

*

Bước 18: tương tự như tầng 1, họ cũng làm lan can và tích hợp đúng địa chỉ như thiết kế

*

Bước 19: Đây là tầng 2 sau khi đã trả thiện

*

Bước 20: thường xuyên cắt khía cạnh sàn tầng 2 và đặt lên

*

Bước 21: Gắn các mặt bên của tầng 3 y như đã có tác dụng với tầng trệt dưới và 2

*

Bước 22: đính thêm lần lượt các mặt

*

Bước 23: đính mặt trước

*

Bước 24: triển khai lại những bước bên trên để hoàn thiện tầng 4

*

*

Bước 26: hiện nay chúng ta tiến hành nốt tầng 5. Tuy nhiên tầng này là tầng tum buộc phải phòng sẽ bé hơn và các bạn làm một chiếc mái hiên bé dại phía trước tầng 5.

*

Bước 27: Ở phía đằng sau nhà, sẽ sở hữu được một khoảng không để lòi ra cầu thang bộ. Chúng ta cũng có thể làm kính chắn ước thang bộ để rất có thể nhìn được ước thang bộ từ phía sau.

*

Bước 28: Ở trên đây thay vị dùng kính thì mình sử dụng que tăm đan thành ô vuông cũng được

*

Bước 29: tiếp tục dùng tăm tre để ốp bao bọc ban-công từng tầng

*

Bước 30: Cũng sử dụng tăm tre để làm lan-can luôn

*

Bước 31: Ốp toàn bộ các ban-công tính đến toàn bộ phần sảnh của tầng thượng.

*

Bước 32: Ở địa chỉ tầng 3, bạn cũng có thể ghép mảng tăm tre để trang trí thêm vào cho ngôi nhà

*

Bước 33: Với bí quyết trang trí này thì nơi ở trông đã bớt solo điệu hơn

*

Bước 34: gắn thêm nốt phần lan-can ở đây nữa là xong

*

Bước 35: Cuối cùng, bạn làm một bồn cây nhỏ, sau đó gắn cây lên để trang trí cho toàn bộ nhà

*

Bước 36: các cây được sắp xếp ở góc đầu và cuối của hiên chạy dài để không biến thành chắn lối đi. Riêng rẽ tầng 4 thì hiên nhà trước cửa ngõ khá rộng nên mình nhằm 2 chậu cây trước cửa ngõ nữa

*

Bước 37: Còn đây là không gian xanh tại tầng thượng.

*

Bước 38: bật đèn sáng LED lên và chúng ta đã có một ngôi nhà biệt thự tăm tre khôn cùng đẹp rồi.

Với xây đắp khá cầu kì cùng với hệ thống đèn led, ngôi nhà này trở đề nghị thật lung linh với ấn tượng. Chưa đến một chút kiên trì thì không thực sự khó để bạn cũng có thể tự tay làm nơi ở này.