Hướng dẫn đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong excel

-
hướng dẫn giải pháp đổi lốt chấm phẩy sang lốt phẩy trong công thức Excel – Đây được xem là một vụ việc khá cực nhọc chịu đối với những ai đang sử dụng Microsoft Excel, do lẽ khi chúng ta thực hiện câu hỏi lập một phương pháp thường thì dù lốt phẩy để phân làn chúng tung nhiên trong một số trong những trường thích hợp thì đề xuất dùng dấu chấm phẩy vị vậy có nhiều bạn vẫn hỏi tôi vì sao công thức đúng mực nhưng lại bị lỗi Value, thiệt ra nếu như bạn lưu ý chỉ cần biến đổi dấu phân cách thì đang cho kết quả mong muốn.

Về lý do vì sao một trong những máy lại dùng dấu phẩy một trong những máy lại cần sử dụng dấu chấm phẩy điều đó là do khối hệ thống quy định chính vì thế nếu bạn muốn chuyển vết chấm phẩy sang dấu phẩy để phòng cách các dữ liệu thì bạn phải can thiệp vào hệ thống tuy nhiên có một số trong những trường vừa lòng sau khi biến hóa thì Excel vẫn hiển thị theo yêu cầu.

Bạn đang xem: Hướng dẫn đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong excel

Đổi dấu chấm phẩy sang lốt phẩy trong bí quyết Excel

Trong nội dung bài viết trước phía trên về thủ pháp Office mình có hướng dẫn chúng ta cách khắc phục công thức Excel bị biến đổi giúp chúng ta cũng có thể lấy lại format công thức lúc đầu trong Microsoft Excel liên tục trong nội dung bài viết này mình đang hướng dẫn chúng ta cách đổi vết chấm phẩy sang vệt phẩy trong phương pháp Excel hiệu quả.

Cấu hình từ Control Panel

Để truy cập nhanh vào Control Panel các bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Windows + R tiếp nối gõ trường đoản cú khóa “Control Panel” vào ô open và thừa nhận Enter.

Xem thêm: Tự Tạo Thiệp Sinh Nhật Online, Ghi Lời Chúc Lên Thiệp Sinh Nhật

*
Đổi lốt chấm phẩy sang lốt phẩy trong bí quyết Excel

Trong hành lang cửa số Control Panel hãy search thuộc tính “Region and Language” > Kích lựa chọn vô nó!

*

Lúc này bạn sẽ thấy lộ diện cửa sổ “Region and Language” > Kích chọn “Additional settings…”

*

Trong hành lang cửa số “Customize Format” > lựa chọn thẻ “Numbers” tiếp đến bạn chăm chú đến 3 mục cấu hình thiết lập sau.

*

(1) Decimal symbol: sử dụng định dạng dấu phân làn thập phân

(2) Digit grouping symbol: cần sử dụng định dạng dấu chia cách phần nghìn, triệu, tỷ…

(3) danh sách separator: Định dạng dấu ngăn cách trong công thức

Hãy tùy chỉnh thiết lập như sau nếu bạn có nhu cầu xuất hiện những dấu vào Excel

#1 xuất hiện dấu chấm phẩy “;”

(1) Decimal symbol: Là dấu phẩy “,”

(2) Digit grouping symbol: Là lốt chấm “.”

(3) list separator: Là lốt phẩy “,”

Khi đó các bạn nhập công thức Excel sẽ có được dạng như sau (=if(5

(1) Decimal symbol: Là dấu chấm “.”

(2) Digit grouping symbol: Là vết phẩy “,”

(3) các mục separator: Là vệt phẩy “,”

Khi đó bạn nhập công thức Excel sẽ sở hữu được dạng như sau (=if(5 chọn Option > lựa chọn tab “International”, sau đó hãy tích chọn thuộc tính “Use System Separator” là xong!

*

# Đối với Microsoft Excel 2007 trở lên

Vào Office button (File) > chọn Excel Options (Options) sau đó dịch rời đến tab biện pháp “Advance” tại khung chắt lọc “Editing Options” các bạn tích chọn vào Use system separators > thừa nhận OK là xong!

*

Vậy là chấm dứt bạn phải khởi đụng lại hệ thống để các setup được thực thi, quá đơn giản để chúng ta có thể đổi vệt chấm phẩy sang vệt phẩy trong bí quyết Excel.

Cuối cùng không tồn tại gì hơn nếu khách hàng cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của chính mình thường xuyên để cập nhật những nội dung bài viết mới độc nhất vô nhị qua e-mail – thực tình cảm ơn!