Hướng dẫn cách chia ổ cứng

-

Thông thường lúc một chiếc máy tính xách tay mới download chỉ có một ổ đĩa chứa hệ điều hành, vấn đề này gây bất tiện trong việc làm chủ và tàng trữ dữ liệu. Vì thế, việc cần làm cho là phân tách ổ cứng kia ra để dễ làm chủ cũng như không bị mất dữ liệu khi thiết lập lại windows. Để thao tác này ko phải ai ai cũng biết nếu bạn không rành về công nghệ. Bài viết dưới đây công ty chúng tôi sẽ giải đáp cách phân chia ổ cứng new trên Windows rất dễ dàng và đơn giản mà không cần thêm ứng dụng nào và vận dụng cho windows 7 trở đi.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách chia ổ cứng


Hướng dẫn phương pháp chia ổ cứng bằng công vậy Disk Management

Bạn thực hiện chia ổ cứng với quá trình sau đây:

Bước 1: nhận chuột yêu cầu vào Computer > Manager.Bước 2: Tại cửa sổ Computer Management > lựa chọn Disk Management.

*

Bước 3: thừa nhận chuột cần vào ổ đĩa mong chia > chọn Shrink Volume.

*

Bước 4: trên mục Enter the amount of space khổng lồ shrink in MB chúng ta nhập dung lượng cần phân chia > thừa nhận Shrink để bắt đầu quá trình phân tách (dung lượng tính theo MB, cứ 1024 MB = 1 GB).

*

Bước 5: sau thời điểm chia dứt bạn thấy 1 phần vùng màu đen, tiếp tục nào.

*

Bước 6: nhấp chuột phải vào phân vùng màu đen > New Simple Volume.

*

Bước 7: cửa sổ mới hiện nay lên, nhấn lựa chọn Next.

*

Bước 8: Chọn dung lượng cho ổ đĩa buộc phải chia, mặc định vẫn là dung lượng tối đa > nhận Next để sang cách kế tiếp.

*

Bước 9: chọn tên ổ đĩa, chúng ta có thể chọn A, B, C, D,… phụ thuộc vào nhu cầu. Thương hiệu ổ đĩa ko được trùng với hồ hết ổ khác đã tồn tại trên lắp thêm tính.

Xem thêm:

*

Bước 10: chọn vào Format this volume with… > chọn Perfom a quick format > dìm Next chứng thực phân vùng lại ổ đĩa vừa chế tác (bắt buộc).

*

Bước 11: thừa nhận Finish nhằm hoàn tất quá trình chia và phân vùng ổ đĩa.

*

Lưu ý khi thực hiện:

Không thể gộp dung tích trống vào 1 ổ đĩa sẽ thiếu dung lượng.Chỉ áp dụng với ổ đĩa và phân vùng hình trạng Primary, không tiến hành được cùng với ổ đĩa và phân vùng kiểu Logic.

Đây là bí quyết khá hiệu quả giúp bạn chia, phân vùng ổ cứng cơ mà không làm mất hay lỗi hại tài liệu của bạn. Tuy nhiên, hiện giờ có nhiều công cụ rất có thể giúp các bạn chia hoặc gộp ổ cứng với đồ họa trực quan với cách thực hiện cũng đơn giản dễ dàng hơn.

Một giữa những phần mềm chia ổ cứng đó chính là MiniTool Partition Wizard.Chia ổ cứng bằng phần mềm MiniTool Partition Wizard

Để chia ổ cứng bằng Partition Wizard, thứ nhất bạn thiết lập phần mềm Minitool partition wizard, các chúng ta cũng có thể truy cập add sau trên đây để cài và tải đặt: https://www.partitionwizard.com/free-partition-manager.html

Lưu ý: trong quá trình thiết đặt bạn hãy xem thêm kỹ và không tích lựa chọn vào các mục như hình đưới nhằm tránh bị cài thêm ứng dụng khác.

*

Sau khi setup xong, chúng ta cho phần mềm chạy. Các bạn hãy nhấp vào ô Minitool partition wizard free hoặc ô Launch Application để vào giao diện chủ yếu của phần mềm:

*

Trên giao diện chính của phần mềm, mỗi ổ cứng thiết bị lý sẽ thể hiện bằng một Disk, trong mỗi disk chia thành các ô hình chữ nhật biệu hiện cho những phân vùng.

Như hình dưới đây máy tính gồm 2 ổ cứng đồ dùng lý là Disk 1 và Disk 2, trong số ấy Disk 1 có 2 phân vùng còn Disk 2 chỉ có 1 phân vùng:

*

Để phần vùng cho một ổ cứng bọn họ làm như sau:

Bước 1: Chuột đề nghị lên một phân vùng mà bạn có nhu cầu chia nhỏ tuổi và lựa chọn SplitBước 2: cửa sổ nhỏ tuổi hiện lên những dụng loài chuột kéo hình tượng mũi tên nhì chiều để điều chỉnh dung tích phân vùng. Phần màu xoàn là phân vùng cũ cọn greed color là phân vùng mới. Ví dụ dưới đây bọn họ tạo một phân vùng mới dung tích là sấp sỉ 100Gb, chọn xong nhấn OK.

*

Bước 3: Trở về giao diện chính bạn nhấn Apply để biến đổi được áp dụng. Thông báo hiện lên các bạn chọn Yes:

*

Quá trình phân tách ổ đĩa sẽ diễn ra trong vài ba giây. Sau thời điểm hoàn tất bạn sẽ được một phân vùng new như hình:

*

Bạn hoàn toàn có thể đổi tên đến phân vùng bằng phương pháp chuột đề nghị lên phân vùng đó và chọn mục Label, kế tiếp nhập tên phân vùng và nhấn OK. Sau cuối nhấn Apply để áp dụng.

Trên phía trên Yêu công nghệ số vừa hướng dẫn bí quyết chia ổ cứng bên trên windows 7, 8, 10 đơn giản. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi. Chúc bạn tiến hành thành công!