Htc và samsung cái nào tốt hơn

-

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu xem điện thoại nào tốt hơn: Samsung hay HTC. Bài viết sẽ đặc biệt liên quan đến những người dùng không thể quyết định giữa sự lựa chọn của một trong các bên. Html

Điện thoại nào tốt hơn: Samsung hay HTC

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu xem điện thoại nào tốt hơn: Samsung hay HTC. Bài viết sẽ đặc biệt liên quan đến những người dùng không thể quyết định giữa sự lựa chọn của một trong các bên.

Bạn đang xem: Htc và samsung cái nào tốt hơn

Mỗi người trong chúng ta đều cố gắng để có được thiết bị phổ biến và hiện đại nhất trong danh mục của mình để sử dụng, đặc biệt, tôi đề xuất hiểu và tìm ra điện thoại nào tốt hơn: Samsung hay HTC. Những thương hiệu này không được chọn để so sánh một cách tình cờ, bởi vì chúng là mối quan tâm lớn nhất đối với người mua điện thoại, nếu bạn không tính đến các sản phẩm của Apple.

Nếu bạn thực sự có ý định tìm ra chiếc điện thoại nào tốt hơn: Samsung hay HTC, thì hãy thử tìm hiểu và nắm rõ những điều sau. Bạn không nên mù quáng làm theo lời khuyên của bài viết này hoặc bất kỳ khác. Trước hết, hãy cố gắng nhấn mạnh cho bản thân càng nhiều thông tin hữu ích càng tốt, điều này sau này có thể nói lên từ có trọng lượng của nó. Hãy nhớ rằng chỉ bạn chứ không phải ai khác mới có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn duy nhất cho bạn.

Lời khuyên từ devicehit.ru

Để giúp bạn dễ dàng tìm ra điện thoại nào tốt hơn: Samsung hay HTC, tôi đề xuất xem xét các mẫu điện thoại cao cấp mới nhất của các công ty này, đó là Samsung Galaxy S5 và HTC One M8.

Đọc giống nhau

Điện thoại thông minh có cùng độ phân giải 1080p. Về kích thước của màn hình, chúng cũng gần như giống nhau: lần lượt là 5,1 và 5 inch. Samsung có màn hình AMOLED. Nó rất phổ biến với khách hàng vì nó nổi tiếng với góc nhìn lớn, độ bão hòa hình ảnh tổng thể và màu sắc khá sâu. HTC có màn hình SuperLCD quen thuộc và đáng tin cậy. Nó lần lượt tự hào về bảng màu tự nhiên cũng như khả năng hiển thị màu sắc.

Về thiết kế, tất cả các flagship đời đầu của Samsung Galaxy S đều khá giống nhau và không có nhiều khác biệt so với nhau. Chất liệu chính của ốp lưng Samsung là nhựa, điều mà khó ai có thể ngạc nhiên hiện nay. Tính đến sắc thái này, Samsung đã sử dụng một giải pháp chu đáo hơn trong Galaxy S5, mặc dù điều đáng chú ý là nó cũng được làm bằng nhựa. Nắp lưng nhận hoa văn đục lỗ trên bề mặt mờ thay vì nhựa bóng quen thuộc với mọi người. Tất nhiên, vỏ máy đều bằng nhựa và vẫn giữ nguyên, nhưng giải pháp này với nắp lưng đã mang lại cho Galaxy S5 một vẻ ngoài sang trọng hơn. Cảm giác Galaxy S5 trên tay khá dễ chịu, thoải mái và quan trọng nhất là không trơn trượt.

Điện thoại thông minh tốt nhất so với HTC U11 + Spec. Khách hàng!

Tôi đang chờ mọi người vào 18:00 ngày 08.08 trên Instagram Andro News (tham quan phòng) - Đăng ký kênh của Ivan -

Đánh giá 14 điện thoại thông minh, nên chọn cái nào? Xiaomi, Meizu, Samsung, Sony, Doogee, HTC, Oukitel

Xiaomi VS Meizu VS Doogee VS Samsung VS Vernee Thor VS Xperia Z VS Htc One Today chúng ta sẽ chỉ trò chuyện về

Những chiếc flagship của HTC cũng có một đặc điểm riêng, đó là vỏ hoàn toàn bằng kim loại, thứ mà người mua rất thích vì nó trông khá thời trang và đồng thời đắt tiền. Nhưng nếu chúng ta nêu lên chủ đề về tính thực tế của một trường hợp như vậy, thì một câu hỏi khá logic ngay lập tức được đặt ra: HTC One M8 có thể duy trì bản trình bày của nó với mục đích sử dụng chuyên sâu trong bao lâu? Cũng cần nhắc lại thời điểm liên quan đến độ dày của smartphone, ở đây Samsung (8,1 mm) mỏng hơn rất nhiều so với HTC (9,35 mm).

Đọc giống nhau

Samsung đã trang bị cho chiếc flagship Galaxy S5 mới của mình một camera 16MP mang đến những bức ảnh có độ tương phản cao tuyệt đẹp. Samsung cũng đã suy nghĩ về các tính năng bổ sung của máy ảnh. Rốt cuộc, bây giờ, nếu cần, bạn có thể dễ dàng đặt tiêu điểm ngay lập tức vào tiền cảnh và hậu cảnh.

HTC, trong chiếc One M8 hàng đầu của mình, đã quyết định tập trung vào đổi mới và trang bị cho máy ảnh hai cảm biến. Nhiệm vụ chính của cảm biến đầu tiên là khả năng chụp ảnh với độ phân giải 4,1 megapixel và quay phim FullHD chính xác. Cảm biến thứ hai đóng vai trò hỗ trợ cho cảm biến đầu tiên và cũng chụp ảnh tốt với độ phân giải 2 megapixel. Tuy nhiên, không rõ tại sao lại cần đến sự tinh tế như vậy, khi mà Samsung có thể dễ dàng thực hiện tất cả những điều này chỉ với một camera.

Vì cả hai thiết bị đều hoạt động trên hệ điều hành Android và nói chung, Samsung và HTC đều phát hành độc quyền các thiết bị trên hệ điều hành này. Có thể dễ dàng kết luận rằng giao diện của hai thiết bị gần như giống hệt nhau. Đúng, có một sự khác biệt về bản thân vỏ, đối với HTC thì đó là Sense 6.0 và đối với Samsung là TouchWiz.

Nói về phần cứng của cả hai thiết bị, cần lưu ý rằng Samsung và HTC chỉ sử dụng các công nghệ hiện đại trong thiết bị của họ, điều này đã dẫn đến một tình huống khá thú vị. Galaxy S5 và One M8 có bộ vi xử lý Snapdragon 801 cao cấp nhất, nhưng những người yêu thích con số sẽ quan tâm đến việc Samsung có tốc độ xung nhịp là 2,5 GHz và HTC - 2,3 GHz. Hệ điều hành hoàn toàn giống hệt nhau, có 2 GB mỗi hệ điều hành. Bộ nhớ trong, như mọi khi, tùy thuộc vào phiên bản, Samsung có 16 hoặc 32, và quan trọng nhất, HTC có các phiên bản hoàn toàn giống nhau về dung lượng bộ nhớ trong. Nếu cần, người dùng có thể dễ dàng mở rộng dung lượng lưu trữ khả dụng bằng thẻ nhớ microSD, trên cả HTC và Samsung.

Samsung đã trang bị cho Galaxy S5 khả năng chống nước và chống bụi vượt trội. Cảm biến cực kỳ thiết thực đáng được quan tâm đặc biệt, hoạt động như một máy quét vân tay và máy đo nhịp tim.

Mặc dù HTC không thể tự hào về khả năng bảo vệ của vỏ máy như vậy, nhưng nó có thể mang lại một sự phục hồi tốt khi đối mặt với loa mạnh mẽ, điều này sẽ được những người yêu âm nhạc đánh giá rất cao. Ngoài ra, máy còn được trang bị hệ thống khử ồn Sense Voice cực hay.

Chúng tôi đã xem xét cả Galaxy S5 và One M8. Nhìn chung, chúng ta có thể nói rằng chúng ngang nhau, nhưng có lẽ điều này sẽ không hoàn toàn chính xác. Vì mỗi người phải chọn cho mình chiếc điện thoại nào tốt hơn: Samsung hay HTC. Viết đánh giá, để lại nhận xét về điện thoại nào xứng đáng hơn với danh hiệu tốt nhất.

So sánh điện thoại thông minh HTC U Ultra và Samsung S7 Edge là khó khăn, nhưng chúng tôi sẽ xem xét chi tiết và tiết lộ điện thoại thông minh tốt nhất trong cuộc tranh luận này!

So sánh giữa điện thoại thông minh HTC U Ultra và Samsung S7 Edge là khó khăn, bởi vì trên lý thuyết, các điện thoại giống nhau hơn là khác biệt. Một trong những chiếc flagship tốt nhất năm 2016 có những điểm rất giống với sản phẩm mới của HTC, nhưng sự khác biệt là ở các chi tiết, và chính những chi tiết này mà bạn cần tìm câu trả lời cho câu hỏi, chiếc điện thoại nào tốt hơn - Samsung S7 Edge hay HTC U Ultra?

Samsung S7 Edge và HTC U Ultra: kích thước, trọng lượng, chất liệu thân máy

Hãy bắt đầu so sánh điện thoại thông minh Samsung S7 Edge và HTC U Ultra từ bên ngoài. Về kích thước, S7 Edge vượt lên dẫn đầu (hoặc người ngoài cuộc, tùy theo sở thích của bạn) - ngắn hơn 11 mm và 7 mm đã là một đối thủ cạnh tranh. Sự khác biệt về độ dày của vỏ - 0,3 mm - nên được coi là không đáng kể.

Về trọng lượng, người dẫn đầu rõ ràng ở giai đoạn này là HTC U Ultra - nó nặng hơn 13 gram so với điện thoại thông minh Samsung, nhưng điều này không thêm điểm cho nó, vì ngoại hình là quan trọng đối với chúng tôi và trọng lượng là điều thứ mười.

Xét về số lượng giải pháp màu sắc của ốp lưng, Samsung bỏ qua đối thủ, đưa ra 4 lựa chọn so với 3 cho HTC U Ultra. Vật liệu thân máy của các điện thoại thông minh đều giống nhau - kính và thép.

So sánh màn hình Samsung S7 Edge và HTC U Ultra

So sánh điện thoại thông minh Samsung S7 Edge và HTC U Ultra về đặc điểm màn hình, chúng ta hãy bắt đầu bằng việc so sánh độ phân giải và mật độ điểm ảnh. Ở đầu vòng 2, Samsung S7 Edge đã bỏ qua đối thủ - với cùng độ phân giải 2560 × 1440, Samsung có mật độ điểm ảnh cao - 534 ppi so với 513 ppi.

Giữa vòng hai, HTC U Ultra bắt kịp S7 Edge với màn hình lớn hơn. Đường chéo màn hình của U Ultra là 5,7 so với 5,5 inch của S7 Edge. Diện tích hiển thị của HTC lớn hơn tới 7%.

Vào cuối vòng thứ hai, chúng ta thấy sự tương đồng: màn hình bổ sung của HTC U Ultra (nhân tiện, U Ultra có màn hình thứ hai) được cân bằng bởi ma trận 2,5D của Samsung S7 Edge. Màn hình Super-LCD 5 chính của HTC gần như giống với màn hình Super AMOLED của Samsung. Kết quả là có một trận hòa ở hiệp thứ hai.

So sánh camera trước và camera chính

Ở giai đoạn này, chúng ta đang chứng kiến ​​sự thống trị rõ ràng của HTC, dù chỉ là trên giấy tờ. Nó có hai camera - 16 và 12 megapixel - với khẩu độ f / 1.8. Đối thủ được trang bị camera 12 và 5 megapixel khẩu độ f / 1.7. Cái nào mát hơn - Samsung hay HTC U Ultra - thật khó để nói ... Chúng ta sẽ phải chờ các bài kiểm tra camera thực tế của chiếc U Ultra chưa ra mắt. HTC có một đối thủ nặng ký, bởi theo các chuyên gia, Samsung S7 Edge có một trong những.

So sánh smartphone Samsung S7 Edge và HTC U Ultra về phần cứng

Về hiệu năng, HTC U Ultra có thể sẽ ngang ngửa với S7 Edge. Bộ vi xử lý gần như giống hệt nhau - Snapdragon 821 và Snapdragon 820, dung lượng RAM bằng nhau - 4 GB cho mỗi điện thoại thông minh, không cho phép chúng tôi xác định người chiến thắng.

Với pin, chúng ta thấy một tình huống hơi khác - HTC U Ultra có pin 3000 mAh, và bên trong S7 Edge có một ổ 3600 mAh. Ngoài ra, mẫu U Ultra có bộ nhớ trong 64GB, trong khi S7 Edge có bộ nhớ trong lên đến 128GB. Do đó, với lợi thế tối thiểu ở vòng đấu này, Samsung S7 Edge đang dẫn trước.

Giao diện và nội dung

Ở giai đoạn cuối, hình ảnh sau được quan sát:

S7 Edge có giắc cắm 3,5 mm, HTC U Ultra không cóCả HTC và Samsung đều có khe cắm thẻ nhớ.Vỏ S7 Edge được xếp hạng IP68. HTC U Ultra không có loại bảo vệ đó.Giá của S7 Edge khi bắt đầu bán ra là 770 USD. U Ultra rẻ hơn một chút ở mức $ 749.

Chúng tôi sẽ dành chiến thắng trong chặng thứ năm cho Samsung S7 Edge về bảo vệ IP68 và giắc cắm tai nghe cũ tốt.

Có gì hay hơn - Samsung hay HTC U Ultra?

Mỗi chiếc smartphone đều có những điểm mạnh, nhưng đừng quên rằng nó được phát hành vào tháng 3 năm 2016 và là một chiếc smartphone cao cấp với thông số kỹ thuật hàng đầu. Những khả năng thực sự của chiếc điện thoại này đã được chúng tôi biết rõ và những khả năng này rất ấn tượng. Thật khó để nói bất cứ điều gì chắc chắn về HTC U Ultra, vì vậy chiến thắng, mặc dù với lợi thế tối thiểu, thuộc về Samsung Galaxy S7 Edge!

Và nhiều hơn nữa ... ngày phát hành của HTC U Ultra là tháng 3 năm 2017. Trên thị trường, nó sẽ phải cạnh tranh với các thiết bị được xây dựng trên nền tảng của các thiết bị siêu mạnh với 6-8 GB RAM và máy ảnh 32 megapixel. Xét rằng ngay cả với những chiếc flagship của năm 2016 thì anh ta cũng khó có thể cạnh tranh được, nhưng khi cạnh tranh với những chiếc điện thoại thông minh hàng đầu của năm 2017, U Ultra sẽ không có cơ hội chiến thắng!

Samsung Galaxy S8 + và HTC U11 Plus là những chiếc smartphone xuất sắc với phần cứng và camera thuộc hàng TOP. Họ thu thập phản hồi tích cực của khách hàng. Nhưng cái nào tốt hơn - bạn có thể xác định điều này bằng cách so sánh các đặc điểm chính, kết quả thử nghiệm và ví dụ về ảnh. Đây là những gì chúng tôi sẽ làm - so với các mô hình có bộ nhớ 128 GB được chấp nhận.

Đặc điểm của điện thoại thông minh

Để thuận tiện cho việc nhận biết các thông số, chúng tôi sẽ ghi chúng ra bảng.

Galaxy S8 +
Giá thị trường60.000 rúp45.000 rúp
Màn6,2 inch, AMOLED, 2960 × 1440Super LCD 5 (tên tiếp thị cho ma trận IPS), 5,5 inch, 2560 × 1440
Bộ xử lý và đồ họaExynos 8895, Mali-G71 MP20Snapdragon 835, Adreno 540
RAM6 GB6 GB
Camera phía sau12 MP, F / 1.7, chống rung quang học. Quay 4K ở tốc độ 30 khung hình / giây.12 MP, F / 1.7, chống rung quang học, quay phim 4K
Ắc quy3500 mAh3930 mAh
Đặc thùChống nước IP68 (có thể hoạt động dưới nước ở độ sâu 1 mét), máy quét mống mắt, máy quét khuôn mặtChống nước IP67 (sẽ chịu được ngâm nước trong thời gian ngắn), Cảm biến cạnh

Đặc điểm của các điện thoại là khác nhau, mẫu Galaxy S8 + đắt hơn 15.000 rúp. Riêng biệt, điều đáng nói là bộ vi xử lý trung tâm của chiếc flagship Samsung. Một trong hai chip di động có thể được sử dụng ở đó: Qualcomm Snapdragon 835 hoặc Exynos 8895. Thị trường Nga chủ yếu bán điện thoại với "chip gốc" Exynos 8895, vì vậy chúng tôi sẽ xem xét nó khi so sánh.

Màn

Chiếc flagship mới của HTC có màn hình 5,5 inch với viền rất lớn không chỉ ở trên cùng và dưới cùng mà còn ở các cạnh. Điều này thật kỳ lạ, bởi vì hầu như tất cả các nhà sản xuất đều cố gắng sản xuất ra cái gọi là điện thoại không khung, nhưng HTC đã đi một con đường khác.

*

Công ty đã triển khai màn hình QHD (1440 × 2560) với mật độ điểm ảnh 534 mỗi inch. Đặc điểm của nó rất ấn tượng: độ sáng hơn 500 cd / m2 ở chế độ "Tự động"; tỷ lệ tương phản - 1100: 1 - 1400: 1. Với các chỉ số như vậy, ngay cả trong ánh nắng chói chang, hình ảnh vẫn được đọc tốt.

Màn hình của chiếc flagship mới rất tốt - màu sắc của nó tươi và sáng, rất gần với màu trên ma trận AMOLED.

*

Samsung Galaxy S8 + sử dụng màn hình Infinity với các viền nhỏ ở trên và dưới cùng độ phân giải QHD (2960 × 1440). Màn hình là công nghệ tiên tiến - nó xây dựng hình ảnh trên màn hình phù hợp với các điều kiện bên ngoài. Nó thực hiện không chỉ một chỉ báo ánh sáng, mà còn là các màu RGB. Độ sáng (lên đến 1000 nits ở chế độ tự động), độ tương phản, tái tạo màu sắc - tất cả những điều này đều tuyệt vời. Thậm chí còn có chức năng nâng cao hình ảnh - chuyển hình ảnh không có HDR thành nội dung HDR, chế độ ban đêm với bộ lọc màu xanh lam được cung cấp, giúp cải thiện giấc ngủ của chủ nhân. Công nghệ Always On Display nổi tiếng hiện nay tiêu thụ ít điện năng hơn nhiều.

Display Mate kết luận rằng Samsung S8 và S8 + có màn hình tốt nhất khi điện thoại được phát hành (đã có Galaxy Note 8). Xem xét tất cả các thông tin này, chúng tôi kết luận: màn hình tốt hơn trên Galaxy S8 +, mặc dù nó không tệ ở HTC U11 Plus.

Bộ vi xử lý

Các flagship sử dụng vi xử lý TOP 10 nm - đó là Snapdragon 835 và Exynos 8895. Trước đó, chúng tôi đã so sánh các chip này khi chúng tôi cố gắng xác định loại nào mát hơn: LG V30 + hay Samsung Galaxy S8 - bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết.

Đây là bảng so sánh các thông số:

Snapdragon 835 (LG V30 +)Exynos 8895 (Samsung S8)
Quy trình kỹ thuật10 nm10 nm
KernelsKryo 280,4 × 2,45 GHz, 4 × 1,9 GHz4xCortex A53, 4xM2 (lên đến 3 GHz)
Đồ họaAdreno 540, 710 MHzMali-G71 MP20
Modem LTECat.16 (lên đến 1Gbps)Cat.16 (lên đến 1Gbps)
Hỗ trợ RAMLPDDR4X 1866 MHzLPDDR4x 1866 MHz

Sự khác biệt lớn duy nhất giữa các chip là GPU. Về mặt này, GPU Mali-G71 được sử dụng trong Samsung S8 + tốt hơn. cho phép bạn quay video ở độ phân giải 4K ở tốc độ 60 FPS.

Bây giờ chúng ta hãy so sánh hiệu suất của điện thoại dựa trên CPU.

HTC U11 Plus trên Snapdragon 835 đã ghi được 177.000 điểm trong điểm chuẩn Antutu - một kết quả tuyệt vời.

*

Samsung Galaxy S8 + với bộ vi xử lý Exynos 8895 kém hơn một chút với 174.000 điểm.

*

Từ bản thân chúng tôi, chúng tôi nói thêm rằng không cần thiết phải có hiệu suất như vậy, vì bộ xử lý sẽ thực hiện bất kỳ tác vụ nào, kể cả những trò chơi "nặng" nhất, mà không gặp vấn đề gì. Tất cả sức mạnh của họ đều dành cho việc mã hóa và phát nội dung 4K, và họ hoàn thành nhiệm vụ. Không có người chiến thắng trong cặp này: Snapdragon cho thấy hiệu suất tốt hơn, nhưng Exynos 8895 có thể quay nội dung 4K ở tốc độ 60 FPS.

Máy ảnh

Nhìn về phía trước, các camera trong các flagship gần như ngang nhau. Điểm khác biệt duy nhất là Samsung thêm độ tương phản một cách giả tạo vào bức ảnh, giúp bức ảnh có vẻ vui tươi hơn. Đồng thời, Samsung hiển thị màu trắng kém chính xác hơn và các nguồn sáng có thể được làm trắng hoàn toàn. Nhưng điều này không làm thay đổi bản chất - Samsung sử dụng cảm biến Sony IMX333 tuyệt vời với khẩu độ f / 1.7, cho phép bạn nhận được nhiều ánh sáng. Một máy ảnh có dải động rộng, số lượng cài đặt lớn, hoạt động tốt trong bóng tối - ngay cả trong điều kiện ánh sáng kém, hình ảnh thu được không bị nhiễu.

Xem thêm: Game Người Nhện Xa Nhà - Tải Game Siêu Nhân Người Nhện

Ảnh mẫu trên Samsung Galaxy S8 +

Tất cả các bức ảnh dưới đây đều có thể nhấp được - mở ở độ phân giải đầy đủ.

*
*
*
*
*

Như bạn có thể thấy từ bức ảnh cuối cùng, máy ảnh trên Galaxy S8 + rất xuất sắc - nó loại bỏ tàn dư của ánh sáng và hiển thị bầu trời xanh ngay cả trong bóng tối. Đồng thời, rất ít tiếng ồn - đây là một điểm cộng lớn.

HTC U11 Plus cũng sẽ có một camera tốt - các chuyên gia từ DxOMark đã cho nó 90 điểm, đây là một kết quả tốt. Đây là cách đánh giá camera phone đầu năm 2018.

*

Mô-đun chính trong HTC U11 Plus với độ phân giải 12 megapixel (giống như ở Samsung), khẩu độ f / 1.7, công nghệ HTC UltraPixel 3, chống rung quang học và lấy nét. Để tóm tắt và đi thẳng vào vấn đề chính, điều đáng chú ý là camera của điện thoại này cho kết quả tốt chỉ trong điều kiện ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng nhân tạo rất sáng: màu sắc tái tạo hoàn hảo, không có nhiễu, dải động rộng và hiệu ứng Bokeh mát mẻ. Nhưng chỉ khi ra đường trời tối hoặc trong phòng tắt đèn nên tiếng ồn là xuất hiện ngay.

Ảnh mẫu trên HTC U11 Plus

Tất cả các hình ảnh đều có thể nhấp - mở khi nhấp vào.

*
*
*

Rõ ràng, trong điều kiện ánh sáng, hình ảnh trên flagship HTC sẽ trở nên tốt. Nhưng chúng ta hãy so sánh ảnh trên hai điện thoại.

Trái - Samsung S8 +, phải - HTC U11 Plus

*
*

Người chiến thắng trong cuộc so sánh này là Samsung S8 + Hàn Quốc, chụp ảnh tốt nhất trong điều kiện ánh sáng yếu và ngay cả trong bóng tối. Chiếc flagship của HTC đang mất dần vị thế và chỉ có khả năng chụp ảnh tuyệt vời trong điều kiện ánh sáng hoàn hảo.

Quyền tự trị

Galaxy S8 + có pin 3500mAh cao hơn, nhưng nó cũng có màn hình lớn hơn và độ sáng màn hình tối đa cao hơn (mặc dù màn hình AMOLED có mức tiêu thụ điện năng thấp). Cả hai model đều sử dụng vi xử lý 10nm không tiêu tốn nhiều điện năng và hỗ trợ công nghệ sạc nhanh.

Samsung S8 + có khả năng phát video ở độ sáng tối đa trong 18 giờ, và trung bình tùy theo cài đặt mà thời lượng sử dụng từ 1-2 ngày. Không có đột phá - các chỉ số là tiêu chuẩn.

HTC U11 Plus được trang bị viên pin có dung lượng 3930 mAh. Chính thức, nó hoạt động 24,5 giờ khi đàm thoại trên mạng 3G / 4G và ở chế độ chờ trong 14 ngày. Thực tế cho thấy rằng khi làm việc trên Wi-Fi, video ngắn hạn và chụp ảnh, một giờ gọi điện, điện thoại tồn tại suốt một ngày trời - từ sáng đến tối, và ở chế độ tải cao, nó "sống" từ sáng đến tối. Ngoài ra, điện thoại nhanh chóng bị phóng điện khi mạng yếu. Hầu hết các chủ sở hữu đều sạc điện thoại thông minh của họ vào mỗi buổi tối. Tình hình được cứu một chút nhờ sạc nhanh QuickCharge 4.0 (đọc nó là gì).

Samsung S8 + tốt hơn về khả năng tự chủ - không thể có hai ý kiến.

Nhược điểm của điện thoại

Dựa trên đánh giá của khách hàng, chúng tôi nêu ra những nhược điểm của điện thoại thông minh, những nhược điểm thường được đề cập.

Số phút
Samsung S8 +
Màn hình và mặt sau bị xước.Có phàn nàn về hiện tượng cháy màn hình sau 1,5 tháng. Điều này đặc biệt đáng chú ý trên nền trắng.Cơ thể trơn và dễ dính bẩn - cố gắng rơi ra khỏi tay, có hình in.Máy quét khuôn mặt không hoạt động tốt, nó thường vô dụng vào ban đêm.Âm thanh trong tai nghe AKG được ca ngợi là yếu.Máy nghe nhạc bất tiện.Da được sao chép 90% từ HTC One.Các bezels lớn xung quanh màn hình.Cơ thể trơn trượt - phấn đấu vuột khỏi tầm tay. Nếu bạn có khả năng tập trung kém và kỹ năng vận động tốt, thì tốt hơn là bạn nên mua một tấm che. Nếu bạn đặt nó trên một bề mặt hơi nghiêng, thì nó có thể trượt.Một số ứng dụng cài sẵn không bị gỡ bỏ.

Đó là tất cả - sự lựa chọn là của bạn.

Nếu trong lĩnh vực tiện ích toàn cầu, đối thủ cạnh tranh chính của Samsung là Apple, thì ngay cả trong thế giới Android, Samsung cũng có rất nhiều đối thủ, và một trong số đó là HTC. Nhà sản xuất nào trong số những nhà sản xuất này là tốt nhất? Hãy cùng phân tích và tìm kiếm người dẫn đầu trong số hai nhà sản xuất này.

Xin kính chào tất cả. Trong bài viết này, tôi lại quyết định đi vào phân tích so sánh, đây là một điều khá thú vị đối với tôi và độc giả. Như bạn còn nhớ, lần trước tôi đã so sánh Apple iPhone 6 hoặc Samsung Galaxy S5, nơi một lần nữa Apple và Samsung gặp nhau trong một trận chiến.

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu xem cái nào tốt hơn: Samsung hay HTC, bài viết sẽ gồm 2 phần:

Samsung hoặc HTC

Câu chuyện công ty

Samsung là một công ty của Hàn Quốc được thành lập vào năm 1938... Nhiều người trong chúng ta đã biết đến Samsung từ rất lâu, từ thời xa xưa, khi chưa có nhiều nhà sản xuất như bây giờ, chúng ta đã mua các thiết bị gia dụng của hãng này: TV, tủ lạnh, máy hút bụi, ... Từ đó chứng tỏ được điều đó. rất tốt. Nhiều người biết đến Samsung với tư cách là nhà sản xuất máy tính xách tay và các thiết bị máy tính khác.

Samsung tham gia vào ngành công nghiệp di động một cách dần dần và rất cẩn thận, đưa ra các mẫu điện thoại khá thú vị, trái ngược với các nhà dẫn đầu thị trường Nokia, Sony-Ericsson và Simens. Thành thật mà nói, tôi sẽ không bao giờ nghĩ rằng Samsung sẽ vượt lên dẫn đầu thị trường, và đồng thời là một con tàu chiến như Nokia sẽ khó kiếm đủ ăn. Tuy nhiên, ngày nay Samsung là một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh và máy tính bảng hàng đầu.

HTC là một công ty Trung Quốc-Đài Loan được thành lập vào năm 1997. Ban đầu, công ty chuyên sản xuất điện thoại theo yêu cầu, tức là họ cung cấp sản phẩm của mình cho nhiều công ty khác nhau không liên quan đến sản xuất thiết bị di động, các nhà khai thác di động Orange, O2, Vodafone, T-Mobile, đã bán thiết bị dưới nhãn hiệu riêng của họ.

Kể từ năm 2006, công ty đã mở cuộc hành trình của riêng mình trong thế giới thiết bị di động và tung ra những chiếc điện thoại mang thương hiệu riêng của mình, hơn nữa, khá phổ biến. Từ năm 2010, HTC đã hợp tác với Google và đến năm 2011 đã vượt qua Nokia về vốn. Ngày nay, HTC là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất đã chinh phục được thị trường ngách trong số các thiết bị di động.

Samsung là một công ty có nhiều năm kinh nghiệm khi HTC mới làm quen với nó.

Trong ngành công nghiệp tiện ích

Điện thoại Samsung

Lịch sử của Samsung trong thế giới điện thoại di động bắt đầu từ những năm 1988 xa xôi, khi mẫu SH-100 được ra mắt. Sau đó, nhà sản xuất Hàn Quốc định kỳ tung ra các phiên bản tiến hóa mới lạ. Trong thời kỳ bắt đầu phổ biến và đặc tính đại chúng của điện thoại di động, Samsung vào năm 2003 đã phát hành SPH-A500 vỏ sò mang tính cách mạng, và vào năm 2005 - điện thoại camera đầu tiên MM-A800. Năm 2008, công ty ra mắt chiếc điện thoại được trang bị màn hình cảm ứng - Samsung T589. Một năm sau, điện thoại thông minh Android đầu tiên, Samsung I7500, được phát hành, đây là mẫu đầu tiên trong dòng Galaxy. Sau đó, thành công của công ty bắt đầu trong lĩnh vực điện thoại thông minh và máy tính bảng dựa trên Android.

Điện thoại HTC

Khi HTC quyết định bước ra khỏi bóng tối, một trong những mẫu điện thoại phổ biến đầu tiên là HTC MTeoR, đây là điện thoại thông minh 3G đầu tiên chạy trên nền tảng Windows Mobile. Cùng với Google HTC vào năm 2010 tạo ra Nexus One đầu tiên, một thiết bị giao tiếp dựa trên Android. Bắt đầu với HTC Desire đầu tiên trên Android, được phát hành vào năm 2010, công ty đã nhanh chóng phát triển và phổ biến trên toàn thế giới.

Sự gia tăng thần tốc của HTC trong vài tháng đã bắt kịp Samsung giàu kinh nghiệm.

So sánh các mô hình

Để nghiên cứu chi tiết hơn và xác định người dẫn đầu trong số hai nhà sản xuất này, tôi quyết định so sánh các flagship của họ. Thành thật mà nói, thật khó để chọn một chiếc flagship từ Samsung, vì đã có 3 trong số các mẫu cao cấp được công bố trong năm nay: Galaxy S5, Galaxy Note 4 và Galaxy Alpha. Nhưng sau khi phân tích các bài thuyết trình và các nguồn tài nguyên "chuyên nghiệp" khác nhau dành riêng cho các thiết bị, câu trả lời là rõ ràng - đây là Samsung Galaxy S5. Hai chiếc flagship chính của năm 2014: Galaxy S5 và HTC One M8 sẽ cùng tham chiến, bảo vệ danh dự cho nhà sản xuất của họ!

Ngoại hình

Thiết kế của hai thiết bị hoàn toàn khác nhau. Nói rằng cái này tốt hơn và cái kia tệ hơn là cực kỳ sai lầm: đối với một số người, nó phong cách hơn, đẹp hơn và "giàu có" hơn M8, và đối với những người khác là S5.

Sau khi xem một số lượng lớn các bài đánh giá liên quan đến Samsung Galaxy S5 và HTC One M8, cũng như các bài đánh giá riêng về hai mẫu này, ở mọi nơi họ đều tập trung tối đa sự chú ý vào vỏ kim loại của HTC One M8, thứ được cho là kim loại: nó cảm thấy tốt hơn, trông đẹp hơn và phong phú hơn, đáng tin cậy hơn ... Nhưng tôi có một câu hỏi: chiêu trò của vỏ kim loại là gì, khi đại đa số ngay sau khi mua smartphone đều mua vỏ nhựa hoặc vỏ bằng chất liệu khác !? Thực tế là vỏ kim loại đáng tin cậy hơn vỏ nhựa khi điện thoại rơi - rõ ràng là không ai tránh khỏi việc bị rơi, trong khi rất ít người chọn chất liệu của điện thoại thông minh, dự đoán tương lai của nó sẽ rơi, điều này chỉ được thực hiện bởi những người có điện thoại thông minh với một "lính dù có kinh nghiệm".

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, HTC One M8 thực sự nằm trong tay.

So sánh kỹ thuật

Xem xét các thông số kỹ thuật của cả hai mô hình:

Bộ vi xử lý: S5 có 8 lõi (x4 - 1,9 GHz và x4 - 1,3 GHz); M8 gồm 4 lõi tốc độ 2,3 GHz;RAM: cả hai thiết bị đều có 2 GB;Màn hình: S5 - 5.1 inch độ phân giải màn hình 1920 × 1080, M8 - 5 inch 1920 × 1080;Bộ nhớ vật lý: cả hai đại diện đều có các model có dung lượng bộ nhớ vật lý giống nhau là 16 GB và hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 128 GB;Camera: Camera chính của S5 - 16 MP, M8 - 4 MP, đối với mặt trước là S5 - 2 MP, M8 - 5 MP;Kết nối: cả hai thiết bị đều có GSM, GPRS, EDGE, 3G, LTE và Wi-Fi;Hệ điều hành: OC Android 4.4.2;Kích thước và trọng lượng: dữ liệu S5 - 142 × 73 × 8,1 mm, 145 g, dữ liệu M8 - 146 × 71 × 9,4 mm, 160 g;Pin: S5 - 2800 mAh, S5 - 2600 mAh;

Về nguyên tắc, các đặc điểm của điện thoại thông minh đều giống nhau, ngoại trừ một số sắc thái, mà tôi sẽ thảo luận dưới đây.

Về giá cả, HTC One M8 16GB có giá 28.990 rúp, trong khi Samsung Galaxy S5 SM-G900F 16GB có giá 24.990 rúp, chênh lệch 4.000 rúp là đáng chú ý.

Tôi nghĩ rằng mức giá đối với nhiều người đã trở thành câu trả lời cho câu hỏi mua gì tốt hơn.

Tính năng của các mô hình

Cần lưu ý rằng S5 có những tiện ích tuyệt vời, chẳng hạn như: cảm biến vân tay, trung tâm tim mạch, khả năng chống nước và cổng hồng ngoại (để điều khiển thiết bị), v.v., trong khi M8 chỉ có con quay hồi chuyển, cảm biến tiệm cận và la bàn, mà S5 cũng có.

Tôi đã rất ngạc nhiên bởi camera của M8, chỉ 4 MP, phù hợp với năm 2010, nhưng ngay cả khi đó tôi đã có một thiết bị có camera 8 MP. Nhiều người nói về điểm ảnh kép và các tiện ích máy ảnh khác trên mẫu HTC này, nhưng đây là chỉ số vô nghĩa, và quan trọng nhất, so sánh các bức ảnh từ cả hai thiết bị là chỉ số tốt nhất. Theo tôi, Galaxy S5 có camera tốt nhất so với bất kỳ điện thoại thông minh nào cho đến nay.

Tuy nhiên, mô hình HTC có loa stereo tuyệt vời, với âm thanh nổi chất lượng cao, trong khi âm thanh của Galaxy S5 không được vui lắm. Khi âm thanh trong tai nghe hoàn toàn khác.

Việc thiếu các nút trên màn hình của M8 khiến tôi khó chịu, và do đó không gian sử dụng đã giảm xuống, tại sao các nút lại bị loại bỏ thì tôi không rõ, nhưng rõ ràng điều này là vô ích và ngu ngốc. S5 - mọi thứ đều ổn, ba nút hiển thị ở cuối màn hình.

M8 có pin tích hợp trong khi S5 thì không. Nhờ đó, bạn có thể có 2 pin, một pin để dự phòng (nhưng không được khuyến khích). Ngoài ra, nếu lỗi pin trên Samsung, bạn có thể tự thay pin khi M8 cần gửi đến trung tâm bảo hành. Kohl đã bắt đầu nói về SC, sau đó Samsung có chúng ở mọi thành phố lớn, trong khi HTC chỉ có một số ít được chọn.

Các thiết bị được điều khiển bởi một hệ thống - Android 4.4.2, chỉ có S5 có giao diện TouchWiz độc quyền được cài đặt trên cùng. Cả hai thiết bị đều hoạt động ổn định, vì sự dễ dàng điều khiển, trong một số thời điểm, nó khác với điện thoại thông minh, điều này thực sự không dành cho tất cả mọi người.

Và điều cuối cùng là sưởi ấm. Samsung Galaxy S5 nóng lên đến 37 độ, trong khi HTC One M8 - lên đến 44 độ. Trong trường hợp này, việc cầm M8 không dễ chịu hơn gấp 2 lần, vì nó nóng lên nhiều hơn và thậm chí còn hơn thế nữa, khi được đặt trong một vỏ kim loại. Nhưng nhiệt độ tối đa như vậy đạt được với hơn một giờ sử dụng thiết bị tích cực, chẳng hạn như khi chơi các cuộc đua Asphalt 8.

Tổng hợp tất cả những gì đã phân tích ở trên, tôi sẽ dành sự ưu ái cho Samsung, cả về mức độ phổ biến, chất lượng thiết bị và sự tiến bộ cũng như chiến thắng của mẫu điện thoại hàng đầu trong trận chiến.

Đối với câu hỏi Nên mua điện thoại nào tốt hơn, Samsung Galaxy S4 hay HTC One? do tác giả đưa ra Vitaly Dolgert câu trả lời tốt nhất là Tất nhiên, Samsung Galaxy S4!

Câu trả lời từ Lỗ rốn Lựa chọn đầu tiên

Câu trả lời từ Quái vật đánh bại 2000 Nói về màn hình, cả hai thiết bị đều rất ấn tượng. Một mặt, chúng ta thấy màn hình Super AMOLED của Galaxy S4 được mở rộng lên 4,99 "với độ tương phản cao và màu sắc rực rỡ, mặt khác, màn hình Super LCD 3 của HTC One, tự nhiên hơn và cũng khá sáng. HTC One cũng hiển thị thông tin nổi bật hơn khi sử dụng điện thoại thông minh dưới ánh sáng ban ngày do độ sáng cao. Góc nhìn của cả hai thiết bị đều rất tốt, nhưng chúng tôi thích HTC One hơn cả hai thiết bị vì màn hình của nó vẫn duy trì tông màu và màu sắc bình thường, trong khi màn hình Galaxy S4 lớn hơn một chút và chất lượng màu sắc giảm đi một chút ngay khi chúng tôi. nghiêng điện thoại thông minh. ... Màn hình của Galaxy S4 lớn hơn 2 đơn vị hoặc 0,2 inch so với HTC One, nhưng sự khác biệt không đáng chú ý. Các tác vụ như xem video thực hiện tốt trên cả hai điện thoại nhờ hình ảnh đẹp mắt. Đôi khi, với những so sánh như vậy, có thể thấy rõ thiết bị nào tốt hơn. Nhưng hãy đối mặt với nó, khán giả, giống như thị trường, rất đa dạng. Một người có thể thích thiết bị này, trong khi người khác có thể thích thiết bị khác. Tất cả phụ thuộc vào những gì người này hoặc người khác mong đợi từ thiết bị. Ưu điểm của Samsung Galaxy S4 Màn hình lớn hơn, khả năng làm việc với găng tay, điều khiển bằng cử chỉ (không cần chạm vào màn hình) Độ phân giải camera cao hơn - 13MP so với 4MP Phiên bản mới hơn Android - 4.2.2 so với 4.1.2 Tốc độ xung nhịp chipset cao hơn Bộ nhớ có thể mở rộng Pin có thể tháo rời với dung lượng cao hơn Cảm biến bổ sung (phong vũ biểu, nhiệt kế, cảm biến độ ẩm) Các tính năng phần mềm độc quyền Nhỏ hơn, mỏng hơn, nhẹ hơn Lợi ích của HTC One Ngoại hình chắc chắn hơn, thân nhôm nguyên khối Ổn định hình ảnh quang học, cảm biến có kích thước điểm ảnh 2 micron HTC Zoe, BlinkFeed Loa âm thanh nổi phía trước, Âm thanh nhịp đập Đài FM Thật không may cho HTC, tất cả các khía cạnh tiếp thị và xu hướng thị trường cuối cùng sẽ dẫn mọi người về phía Samsung. Nhiều khả năng, doanh số của Galaxy S IV sẽ lớn hơn nhiều so với doanh số của One, như trường hợp của Galaxy S III. Đơn giản vì Samsung biết cách bán sản phẩm của mình, bỏ qua tất cả những câu hỏi tiếp thị này và sạc các thiết bị của mình ở mức tối đa. Trước sự tín nhiệm của HTC, chúng ta có thể nói rằng công ty vẫn có thể tung ra một sản phẩm hoàn toàn mới trên thị trường. Nó là phong cách, nó đẹp, nó được làm bằng nhôm và sử dụng công nghệ mới. Sản phẩm này chắc chắn sẽ tìm thấy người mua của nó.

Câu trả lời từ Cột Windows chết htc một thì tốt hơn nhiều)) đã có những so sánh về iPhone 5 và htc bị đánh bại thc và cùng một iPhone và Samsung đã đánh bại iPhone)) và về nhiều đặc điểm thì htc tốt hơn, ví dụ như ở Samsung họ nói rằng có 8 lõi nhưng đó nó vẫn bị kẹt sau thời gian dài làm việc và xả nhanh ví dụ như 8 lõi giống nhau trong trò chơi, chỉ 4 lõi hoạt động và 4 lõi chúng dùng để làm việc trong menu, màn hình lớn và sáng tất nhiên là một điểm cộng) nhưng nó quá lớn) theo ý kiến ​​của tôi, htc đã tạo ra kích thước màn hình lý tưởng 4,7 không hơn không kém nhất)