Nhà tù

-
Mô hình canh tác hiệu quả Nông nghiệp cơ học Nuôi trùn quế theo truyền thống lâu đời Tin hoạt động Tin nông nghiệp & trồng trọt Trang Trại Sạch những Tỉnh Thành

Thức ăn uống cho trùn quế rất phong phú và đa dạng từ các loại raucủ quả, xác buồn bực thực vật, rác rến thải nntt đến bìa carton, xác buồn chán mía, giấyvụn, vải mục, những nhiều loại có bắt đầu làm từ bỏ thực vật. Tuy nhiên một điều rấtquan trọng mà bạn nuôi trùn quế do mục đích thương mại dịch vụ nên nghe biết để nuôitrùn thành công tác dụng cao. Trùn quế có thể ăn được không ít loại thức ănnhưng unique phân trùn được tạo ra lại nhờ vào hoàn toàn vào lượng thứcăn mà fan nuôi dùng để cho trùn ăn. Để yếu tố dinh dưỡng bao gồm trong phântrùn được tạo nên giàu dinh dưỡng, các khoáng chất cần thiết để thực hiện bóncho cây trồng và vật dụng nuôi ăn thì phải cân nhắc thức ăn lúc đầu cho trùn ănlà những nhiều loại nào, tất cả giàu đạm, dướng hóa học thiết yêu xuất xắc không, do trùn quếđược coi như một bộ máy dùng để phân giải những chất bổ dưỡng trên thành mộtdạng dinh dưỡng dễ dãi cho cây cỏ hấp thu với mốt số axit amin được xẻ sungthêm từ trong nước bong bóng của trùn quế góp phân trùn thải ra đầy đủ dưỡng chất.Vì thế cho nên thức ăn cho trùn rất đặc biệt quan trọng trong bài toán quyết định chất lượng vàthành phần dinh dưỡng bao gồm trong phân trùn thải ra tất cả thât sự xuất sắc hay không, vàhàm lượng đạm tất cả cao hay không. Vậy đề nghị cho trùn quế ăn uống thì vào thức nạp năng lượng củatrùn quế điều đầu tiên không thể thiếu chính là phân gia súc, gia thế chứa hàmlượng đạm cao. Vậy nên trong thức ăn của trùn quế để tăng tác dụng sản xuấtphân trùn bạn nuôi thường sẽ bổ sung cập nhật thêm cám gạo vào mang đến trùn ăn uống đểtăng giá trị dinh dưỡng có trong phân trùn, tận dụng tối đa từ lượng thức nạp năng lượng cho bòcòn thừa lại đem cho trùn ăn, hoặc có thể trực tiếp mang đến trùn ăn bổ sung cập nhật chiếm10% vào khấu phần ăn uống chính của trùn quế rất tốt cho trùn quế vạc triểnnhanh.

Bạn đang xem: Nhà tù

Vậy vào cám gạo nguyên tố dinh dưỡng bao gồm gì mà lại đemlại nhiều tác dụng như vậy?

+ Cám gạo được chiết táchtừ quá trình xay xát lúa gạo, sau khi bóc lớp vỏ trấu ra khỏi hạt gạo thì tađược gạo lứt có màu nâu, tiếp tục bóc phần màu nâu đó để hạt gạo sáng bóng, dễăn hơn vậy thì phần gray clolor đó đó là cám hay có cách gọi khác là cám gạo, trong cám nàyrất giàu pentosan, nhất là arabinoxylan.cám gạo chứa hàm vị dầu cao và có mức giá trị dinh dưỡngđáng nói khi bổ sung vào chế độ cho đồ gia dụng nuôi; nhưng phần dầu trong cám gạorất dễ bị oxy hóa ,là vì sao làm mang đến vật nuôi kém ăn uống hoặc bỏ ăn uống , đặc biệtlà ở vật dụng nuôi còn nhỏ tuổi vì vậy khi đến trùn ăn uống cám chỉ nên bổ sung kèm thức ănchính cùng với tỉ lệ nhất mực 10% vào khẩu phần, khi mang đến trùn ăn, bò nạp năng lượng cám gạonên được dùng hết trọn vẹn sau vài ngày cám gạo thêm vào ra nếu chưa được quahệ thống bảo quản chất kháng oxy hóa. Cám gạo là một nguyên vật liệu có quý giá vìnó chứa khoảng 14% protein thô, 7 – 10% xơ thô và gồm đến 17% dầu, một các loại ngũcốc nhiều phytate chính vì thế nên cám gạo chính là thức ăn bổ sung cho trùn quế nhằmmục đích bổ sung cập nhật thêm vi khoáng chất cần thiết ngoài đạm đến phân trùn. Ngoàinhững thành phần dinh dưỡng nói trên, cám gạo còn cất một lượng vitamin E,vitamin B6, vitamin B1, Canxi… bởi vì vậy cơ mà cám gạo còn được dùng trong những sảnphẩm làm đẹp của các nàng phụ nữ.

*
Cách mang đến trùn quế nạp năng lượng cám gạo

+ sử dụng gáo dừa, dụngcụ múc phân để cho trùn ăn theo cách rải thành từng dệt không được rãi không còn lớpmặt của luông nuôi đã làm môi trường xung quanh nuôi trùn không thông nhoáng dễ có tác dụng ngạttrùn cùng chết ảnh hưởng đến năng suất thu hoach.

+ tương tự với các loạithức ăn uống khác cám gạo cũng khá được cho trùn ăn ở dạng bột loãng hòa cùng với nước chotrùn dễ ăn, hoặc có thể trộn với buồn bực sắn thành dạng nhão múc cho trùn nạp năng lượng giúptrùn to nhanh rút ngắn thời hạn thu hoạch. Sau khi cho trùn ăn chấm dứt có thểrải thêm một tấm bìa carton hoặc lưới thoáng giúp luống trùn luôn luôn giữ được ẩmđộ thích hợp hợp. Bà con tránh việc quên là sau thời điểm cho trùn ăn kết thúc phải cần sử dụng bạthay vải đậy đậy khía cạnh trên của luống trùn lại, làm tăng cường mức độ tối mặt luống nuôi thìtrùn bắt đầu bò lên nạp năng lượng thức ăn. Vì chưng đặc tính của trùn quế là sợ hãi ánh sáng.

+ có thể trộn thông thường cámgạo với phân bò, phân trâu hoặc đến ăn xen kẽ ngày với phân trâu ,bò, thườngxuyên chất vấn xem thức ăn còn không để bổ sung kịp thời mang lại trùn ăn, tránhkhông nhằm trùn đói vì chúng sẽ trườn đi, nếu như phần phía trên ,mặt của luống sẽ xốpthì trùn đã ăn hết thức ăn có thể bổ sung thêm mang đến trùn tức thì sau đó.

Cho trùn quế ăn cám gạo kích mê thích trùn quế ăn nhiều tăng nhanh tỷ lệ trùn vào luống nuôi, tạo nên nhanh, cám gạo hay được bổ sung vào giai đoạn sau khoản thời gian thu hoạch trùn trưởng thanh chỉ từ trùn con, trứng với kén trùn liên quan sinh khối nhân nhanh số lượng. Tuy nhiên cũng không nên quá sử dụng thức ăn bổ sung cập nhật này mà quán triệt trùn ăn chất độn cùng thức ăn uống chính từ mối cung cấp phân gia súc…Điều thuận tiện của câu hỏi cho trùn quế ăn cám gạo là khi mua về hoàn toàn có thể cho ăn luôn mà không phải qua quy trình ủ Trùn quế ăn cám gạo có thể dùng con trùn để gia công thuốc cho người được, nếu bởi vì mục đich thương mại dịch vụ thì việc bổ sung cám gạo cho trùn là hoàn toàn thích hợp, tăng hiệu quả kinh tế ngoài ra là thành phầm sạch nuôi trùn sạch.

Hữu Lai – TTS


*

Thức ăn chính của trùn quế mếm mộ là phân vật nuôi : phân trâu, bò, trong khi cũng rất có thể dùng rau trái cây thừa khiến cho trùn ăn, làm chất độn bổ sung nhiều dưỡng hóa học thiết yếu, trừ lá xoan, lá lim, lá sắn có độc tố cao. Trùn quế rất sợ nước tiểu gia súc vì vậy trường hợp phân tất cả trộn lẫn nước tiểu của vật nuôi thì đề xuất phun rửa để đào thải nước tiểu.

Việc sử dụng trọn vẹn rau thừa, chất thải hữu cơ làm cho thức ăn uống cho trùn quế vẫn thu được năng suất cao sở hữu lại tác dụng kinh tế, góp phần bảo đảm môi ngôi trường , cách xử lý đống rác rến thải tại những khu tích tụ như chợ, vườn, đơn vị hàng…

Phải chuẩn bị hố ủ rau trước khi cho trùn quế ăn, cách tiến hành đơn giản: tổng thể rau trái cây được bỏ đi sẽ được đem đi khỏi khu vực buôn bán, tiếp đến cho vào hố ủ đã chuẩn bị trước đó nhằm ú cho hoai mục 7-14 ngày đến trùn ăn, cứ một lớp rau cao 10 cm thì rải vào hố chế phẩm sinh học Bt để khử mùi hôi cùng thức tiến quy trình hoai mục trở buộc phải nhanh hơn hỗ trợ trùn dễ ăn. Cứ vậy mà lại ủ từng ngày cho đến khi đầy hố ủ, tiếp đến lấy đem mang lại trùn nạp năng lượng từ phía dưới lên tới mức mặt hố. Bao gồm thể chuẩn bị 2-3 hố ủ tùy thuộc vào lượng rau thải ra nhiều hay ít sản phẩm ngày.

Cách chăm sóc trùn quế hàng ngày để đạt năng suất cao

Để trùn quế sống giỏi mà không loại bỏ cần khiến cho nó một môi trường thiên nhiên sống thuận lợi, tạo chất nền có độ ẩm độ khoảng chừng 50-60%, sức nóng độ khoảng 20 – 30oC, độ dày sinh khối khoảng tầm 5 – 7cm. Trùn quế tất cả đặc tính ưa tối, không thích ánh nắng chiếu trực tiếp vào. Đây là các yếu tố cực kỳ quan trọng nhằm nuôi trùn quế thành công.

Sinh khối nuôi trùn cần có độ ẩm cân bằng: bí quyết kiểm tra ẩm độ sinh khối hằng ngày trong ô nuôi trùn là cần sử dụng tay rước 1 nuốm sinh khói lên theo dõi và quan sát nếu:

+Sinh khối bị khô: sinh khối tránh ra, tay ko ướt.

+Sinh khối bị quá ẩm: sinh khối không dính nối được, tay bị ướt. Bóp lại có nước tan ra.

+Sinh khối đạt độ ẩm: kết dính, không biến thành rời ra, tay khá ẩm. Đây là sinh khối đạt chuẩn.

Khi chúng ta đã có tay nghề thì sẽ dễ dãi nhận biết được tình trạng độ ẩm của sinh khối.

Cách cách xử lý khi sinh khối trùn bị khô rạn hoặc quá ẩm:

+Xử lý lúc bị khô: pha loãng phân cùng thêm nước vào phân rồi tưới mang lại trùn ăn. Hoặc có thể tưới ẩm bằng nước.

+Xử lý lúc bị thừa ẩm: Xới sinh khối trùn quế lên để làm thoáng, chuồng trại cũng bắt buộc làm thoáng để gió luồng vào trại, bớt độ ẩm. Lưu giữ ý khi xới yêu cầu cận thận tránh có tác dụng tổn thương trùn quế. Cho nạp năng lượng sệt hơn.

Che chắn xuất sắc cho ô nuôi để không trở nên mưa tạt vào, hay ánh nắng phản chiếu vào tác động đến thừa trình trở nên tân tiến của trùn.

Ứng dụng trùn quế được sử dụng trong công nghiệp, nông nghiệp, đời sống

Trùn quế tươi có hàm lượng bồi bổ cao, có tác dụng thức nạp năng lượng trong chăn nuôi, hoặc dùng dịch vụ thương mại hóa.

Dịch trùn quế là quá trình thủy phân trùn quế tươi bởi các chế phẩm enzyme sinh học, dịch trùn gồm chứa 100% amino acid thoải mái và tự nhiên với không hề thiếu 15 nhiều loại acid thiết yếu và chuỗi peptides cần thiết cho sự sinh trưởng của cây trồng. Dịch trùn quế gồm thể bổ sung vào thức nạp năng lượng cho vật nuôi với thủy sản (gà, vịt, bò, heo, cá, tôm, lươn..), dịch trùn quế cũng chính là phân bón lá cho các loại hoa kiểng và hoa màu.

Trong chăn nuôi gia cố giúp bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cho sự cách tân và phát triển nhờ những hoạt chất thoải mái và tự nhiên có vào trùn quế giúp đồ dùng nuôi ăn uống nhiều, mau lớn, cải thiện sức đề kháng, tăng kĩ năng phòng dịch nhất là trong đợt mưa.

Trong dịch trùn hỗ trợ nguồn amino acid dồi dào và các dưỡng chất rất cần thiết khác cho cây cỏ từ giai đoạn cách tân và phát triển chồi lá, phát triển ra hoa, nuôi hoa phòng rụng hoa và tiến trình ra rễ, đây được coi như như một hóa học dẫn xuất làm tăng hiệu quả của các nguồn dinh dưỡng khác, với lại công dụng hơn lúc sử dụng những loại phân bón khác như đạm, lân, kali, thuốc bảo vệ thực vật, vi lượng…

Ưu điểm của việc nuôi trùn quế bằng rau.

Tận dụng được mối cung cấp rác thải vứt đi từ những khu chợ, bên hàng… (rau củ quả quăng quật đi, rác thải nông nghiệp đều dùng làm thức ăn uống cho trùn quế được)

Góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giải pháp xử lý rác thải sinh học tập tốt, tăng hiệu quả kinh tế, tạo các bước cho bạn dân tăng thu nhập.

Có nguồn thức nạp năng lượng ổn định đến trùn quế trường đoản cú rau. 

Hữu Lai – TTS


-Tôm là loài cạnh bên xác, động vật hoang dã ăn tạp sống ở dưới nước, bao hàm các chủng loại sống làm việc nước biển lớn như tôm hùm, và các loài sống ở vùng nước ngọt, như tôm đồng, với nước lợ, như tôm càng xanh. Chúng nạp năng lượng thức ăn chính là từ thức ăn uống tự nhiên bao hàm các một số loại phiêu sinh vật, những mùn bã hữu cơ, các loại thực thứ sống vào nước, thức nạp năng lượng tự chế từ bỏ ốc, cá vụn, phụ phẩm công nghiệp, thức ăn uống công nghiệp cung cấp bởi những nhà thêm vào uy tín bên trên thị trường. Việc lựa lựa chọn thức ăn uống cho tôm rất đặc biệt đối với những người nuôi, tùy thuộc vào vẻ ngoài nuôi tôm khác biệt mà có sự chọn lựa thức ăn không giống nhau cho cân xứng với nhu cầu phát triển của tôm để cho nắng suất cao.

-Chi phí chi tiêu cho thức ăn không hề nhỏ chiếm 50-60% ngân sách sản xuất, chi phí đầu vào rất được bà nhỏ quan tâm ảnh hưởng nhiều đến sự việc lợi nhuận nuôi tôm cao tốt thấp.

-Những lưu ý khi đến tôm ăn cần phải để ý đến các chỉ số thức ăn sẽ giúp đỡ tôm lớn mạnh và trở nên tân tiến nhanh, huyết kiệm chi tiêu và hạ giá thành sản xuất.

+ ban đầu thả tôm xuống cho đến khi thu hoạch thì bà con nuôi tôm cần để ý đến bài toán lựa chọn nhiều loại thức ăn và cách cho ăn thế nào cho tương xứng để không xẩy ra thừa hoặc thiếu, ko gây ô nhiễm và độc hại môi ngôi trường nước ảnh hưởng đến sự phát triển của tôm.

+ lúc tôm còn nhỏ tuổi theo thói quen nó sẽ nạp năng lượng gần bờ bởi vậy yêu cầu rải thức nạp năng lượng cách ngoài khơi khoảng 2m, trong quy trình này ta đề nghị tăng cường bổ sung lợi khuẩn đường tiêu hóa cho tôm, tăng sức đề kháng để chiến đấu lại các yếu tố vô ích từ môi trường thiên nhiên mà thức ăn rất có thể đáp ứng được đều yêu ước này thì dịch trùn quế được lựa chọn số 1 với chi phí rẻ mà hiệu quả cao.

+ Đến quá trình tôm to hơn thì từ từ tôm sẽ ăn thức ăn ngoài khơi hơn vì thế cần dùng xuồng ghe nhỏ tuổi để tập bơi ra xa mang đến tôm ăn, bên cạnh đó việc sàng lọc thức nạp năng lượng cũng vô cùng quan trọng đến năng suất , tăng trọng của tôm. Hiện nay thị trường đang rất được sử dụng rộng rãi dịch trùn quế tinh chiết từ trùn tươi làm cho tôm ăn nâng cao được những vấn đề mà bà bé nuôi tôm rất quan tâm, góp phần cải thiện bệnh bên trên tôm và giúp quá trình trở nên tân tiến của tôm thúc đấy tăng nhanh hơn.

-Tôm là chủng loại vật khó khăn nuôi khó tính tuy nhiên giá thành cao và bất biến vì vậy vấn đề lựa chon nuôi Tôm ở phần nhiều vùng sông nước, những tỉnh ven bờ biển của bà con luôn luôn là tuyển lựa hàng đầu.

– Nuôi Tôm lúc nào cũng cần lưu giữ đến bố điều này 

+ con giống đề xuất lựa lựa chọn thật tốt, từ nơi sản xuất tôm giống uy tín, chất lượng

+ môi trường xung quanh nước phải đúng chuẩn, không bị ô nhiễm, pH phù hợp.

+ Thức ăn uống cho Tôm (Hàm lượng cho ăn, bí quyết cho nạp năng lượng phù hợp)

Song song trong khi để ko làm quý bà con quá lo lắng về vụ việc này thì một sản phẩm thành lập và hoạt động được chiết xuất từ trùn quế được reviews cao, phục vụ cho câu hỏi tăng sức khỏe cho tôm để cho những người nuôi tôm sử dụng, mà lại không làm ô nhiễm và độc hại môi trường cũng như unique thịt tôm được tăng thêm ngon hơn.

Cách tinh chiết dịch trùn quế làm cho thức ăn uống cho tôm: 

+ Dịch trùn được coi là thức ăn bổ sung dạng nước hấp dẫn, dẫn dụ tôm ăn với kháng thể rất cần thiết nhất có thể thay thế các loại như dầu mực, thức ăn bổ sung, vi-ta-min C, men vi sinh……và ngay cả những loại kháng sinh khi nên thiết, đào thải một số bệnh trên tôm nuôi.

+ Trùn quế sau khi được thiết kế sạch thì được mang đi cách xử trí phần ruột cho sạch bởi hệ tiêu hóa của trùn là bản thiết kế ống thẳng từ miệng mang lại hậu môn. Trùn quế được đem vào cách xử lý vi sinh để loại trừ hoàn toàn các loại nấm và vi khuẩn ăn hại cũng như có tác dụng kích ham mê tăng trưởng một số vi khuẩn bao gồm lợi, sau khoảng thời gian hợp lý, trùn quế được mang ra và trộn những với enzyme, vấn đề này giúp cho quy trình phân huỷ cùng lên men nhanh hơn, nhằm khiến cho hàm lượng của các amino acid cũng như acid to (Omega 3) tăng thêm đáng kể trong dịch trùn quế. Trụn nước sôi loại trừ vi khuẩn sau đó xay bé dại trùn ra. Cấp đông thành đá.

Sau đó mang rã đông bằng nước nóng hoặc microwave nhằm phá vỡ vạc màng tế bào.

Cho enzym thủy phân protein vào hỗn hợp trùn, gia nhiệt và quấy đều, tùy từng loại enzym sẽ sở hữu nhiệt độ và thời hạn gia nhiệt khác nhau. Ví dụ như enzym paparain thì gia nhiệt lên đến 70 độ vẫn chạy tốt, gia sức nóng 2 tiếng. Bỏ vào máy li trung ương để tách nước. Sau cuối là vô hoạt enzym. Lại tùy từng enzym có cách vô hoạt không giống nhau. Dùng thành phầm EM (effective microorganism) (đây là sản phẩm có chứa nhiều vi sinh đồ có chức năng phân bỏ xác buồn bực hữu cơ với khử mùi hương hôi) cho vô thùng có chứa trùn với liều lượng: 0,5 lít thành phầm EM/100kg trùn tinh. Sau khi đổ EM 3 – 4 ngày, trùn tinh sẽ bị thủy phân trọn vẹn thành nước và không có mùi hôi thối, giúp đánh tan mùi tanh trong dịch trùn quế vô cùng hiệu quả.

Những tiện ích của bài toán dung dịch trùn quế mang lại tôm ăn

+Dịch trùn quế cung cấp hàm lượng đạm phệ cho tôm, tinh giảm được thời hạn nuôi với giảm ngân sách chi tiêu thức ăn.

+ Kích mê thích sức nạp năng lượng của tôm, là món ăn ái mộ của tôm trong tự nhiên đã được chế biến giúp phân giải, dễ tiêu hơn góp tôm tăng trọng nhanh

+ giúp hệ hấp thụ của tôm tốt hơn, sút thiểu căn bệnh về mặt đường tiêu hóa, đường tiêu hóa ở tôm

+ trong dịch trùn quế gồm hàm lượng khủng nhiều nhiều loại enzym có công dụng hấp thụ tiêu hóa thức ăn.

+ Kích ham mê tính bắt mồi của tôm, giúp tôm cách tân và phát triển nhanh, tăng sức đề kháng cao, sút thiểu bệnh giảm được ngân sách sản suất.

+ Giúp bạn dân nuôi tôm đạt năng suất cao, cải thiện được đời sống, kinh tế gia đình.

Hữu Lai – TTS


Một một số loại phân bón an ninh cho cây cỏ là nhiều loại phân hơi lành tính, thường thì phân hữu cơ nhiều phần đều rất bình an cho cây xanh khi áp dụng mà không gây ảnh hưởng nào cho cây trồng của bạn. Không giống với phân hóa học, phân trùn quế là phân hữu cơ được sản xuất từ các chất hữu cơ từ vạn vật thiên nhiên thông qua cỗ máy hệ tiêu hóa của “các chú trùn quế” mà đã tạo ra thành phẩm phân cơ học vi sinh cao cấp này. Phần trùn chẳng những cung ứng rất nhiều bổ dưỡng N,P,K và những thành phần trung vi lượng, vi sinh vật hữu dụng cho cây cối còn rất an ninh khi sử dụng. Cũng vì điều đó mà phân được sử dụng rất rộng lớn rãi cho toàn bộ các loại cây trồng, ở các giai đoạn không giống nhau từ gieo hạt, ngâm hạt nảy mầm, trồng cây, cây vẫn sinh trưởng , phạt triển, quy trình ra hoa, kết trái, sau thu hoạch, làm cho đất, cải tạo đất, chóng xói mòn, đảm bảo môi trường, phù hợp với hướng trở nên tân tiến nền nntt sạch, an toàn, bền vững.

Phân trùn quế có nhiều thành phân dinh dưỡng, không chứa những chất ô nhiễm giúp cây cối phát triển giỏi mà không gây hại cho môi trường xung quanh đất sau trồng, điều gì có phía bên trong phân trùn quế lại giúp phân trùn biến đổi loại phân giỏi ưu việt như thế

Dinh dưỡng trong phân trùn đã được phân giải hoàn toàn nhờ hệ tiêu hóa của trùn quế

Thông thường các chất cơ học như cỏ, rau cải, rác rưởi thải nông nghiệp… được các loài gia súc, động vật hoang dã ăn cỏ, rau hữu cơ ăn vào loại bỏ ra ngoại trừ thì phía bên trong phân chuồng vẫn còn không ít hợp chất hữu cơ chưa phân giải hoàn toàn và nhờ quy trình phân giải tiếp sau của những loài vi sinh vật trong đất thường xuyên thực hiện tại lần phân nữa trong môi trương tránh khí (thiếu oxy) tạo ra ra rất nhiều axit hữu cơ với khí độc, quy trình này diễn ra dưới lòng đất sẽ làm chua khu đất dẫn mang lại gây ngộ độc hữu cơ cho cây trồng. Bởi vậy trường hợp bà bé dùng phân gia súc, gia cầm, … bón thẳng vào cây cối sẽ dễ gây nên ngộ độc đến cây, nếu quy trình phân giải đó diễn ra chậm thì cây hoàn toàn có thể bị chết vị nóng rễ.

Còn ở phân trùn quế thì hoàn toàn không có quá trình này diễn ra, do trước khi cho trùn quế ăn các loại rác rưởi thải hữu cơ, xác buồn phiền thực vật, phân chuồng… phần nhiều đã qua quy trình xử lý, ủ oai nghiêm mục vào một thời hạn dài tự 1-6 tháng thêm vào đó việc bạn nuôi trùn còn nếm nếm thêm chế phẩm sinh học tập BT, nấm trichoderma vào nhằm phân bỏ nhanh chính vì như thế mà các hợp chất hữu cơ đã dần phân bỏ hết những hợp chất cạnh tranh tiêu, cạnh tranh phân giải tiếp theo sau lại nhờ hệ tiêu hóa của trùn quế phân giải lần nữa những hợp chất hữu cơ vị vậy nên trong phân trùn đựng nhiều dinh dưỡng dễ dàng tiêu, dễ hấp thụ mà không cần phải qua quá trình phân giải như thế nào nữa, trực tiếp cho cây xanh hấp thu ngay sau khoản thời gian bón vào cây.

Và tại sao gây nóng cây cỏ khi bón phân vào cây các hợp chất cạnh tranh tiêu, không phân hủy hoàn toàn như phân chuồng, rác rến thải hữu cơ không oai mục, nhất là phân hóa học hay là những hợp chất bổ dưỡng khó tiêu, dễ bốc hơi…điều mà chúng ta dễ nhận biết nhất là khi đem ủ những loại phân cơ học khác sẽ tỏa ra một lượng nhiệt nhất định, làm nóng cây cỏ , tệ hơn là dẫn đến chết cây khi được bón thẳng vào chính là quá trình phân giải những hợp chất hữu cơ cực nhọc tiêu này thành đều hợp hóa học dễ tiêu cho cây trồng hấp thu nhờ các loài vi sinh vật hữu ích sống trông đất.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Quà Sinh Nhật Ý Nghĩa, Cách Làm Quà Tặng Sinh Nhật Đơn Giản

Những điều phân tích ở trên thì phân trùn quế hoàn toàn giỏi và an toàn cho cây trồng, rất phù hợp bón nhiều mà không khiến nóng cây trồng.

*
Trùn quế giết mổ tươi

2. Phân chứa những loài vi sinh vật bổ ích cho cây, trọn vẹn không gồm loài nào gây ăn hại cho cây trồng.

Chúng ta theo luồng thông tin có sẵn trong phân chuồng tươi không ủ như phân giá chỉ súc, gia cầm: trâu ,bò, gà,vịt, ngang,.. Tất cả chứa không hề ít vi sinh vật gây hại mang lại hệ tiêu hóa, đường tiêu hóa của động vật như nhóm vi khuẩn Salmonella (vi trùng gây dịch thương hàn) với E. Coli tạo bệnh đường ruột ở người. Do vậy trước lúc sử dụng những loại phân này thì buộc phải thông qua các bước xử lý sạch những loài vi sinh đồ gây sợ trên để thành phầm được sinh sản ra hoàn toàn sạch cho những người và môi trường, không tác động đến sự cách tân và phát triển của cây trồng. Về phân trùn quế thì hoàn toàn yên chổ chính giữa về những vấn đề trên, thông qua hệ tiêu hóa của trùn quế mà những loài vi sinh vậy tạo hại này đã được cách xử lý sạch hoàn toàn, hình như còn đựng được nhiều vi sinh vật hữu ích từ môi trường tiêu hóa của trùn quế, giúp cây cối phát triển tốt.

3. Trong phân trùn không cất khí độc hại cho cây trồng

Điều mà mọi fan dễ vạc hiện độc nhất là trong phân trùn quế thì trọn vẹn không giữ mùi nặng hôi, thối bốc ra còn sống phân chuồng, phân động vật hoang dã ăn cỏ khác thì vạc ra mùi hôi,thối tức giận là vày trong phân chuồng có tương đối nhiều khí như H2S, NH3 và NO2. Trường đúng theo bón phân chuồng thẳng mà những khí này vẫn không thoát ra hết thì sẽ tạo ra hiện tượng axit hóa, có tác dụng chua khu đất đông nghĩa cây cỏ đã bị ngộ độc. Vậy bắt buộc phân trùn quế mang tính chất ưu việt hơn là dựa vào sạch không đựng mùi tạo hại còn làm cải tạo thành đất, chống xói mòn.

*

1/Vì sao lại chọnlục bình nhằm nuôi trùn quế cùng những tác dụng mà lục bình rước lại.

Lục bình đượcchọn làm nguồn thức ăn cho trùn quế vị chúng cách tân và phát triển rất nhanh, dễ dàng nuôitrồng, với là mối cung cấp thức nạp năng lượng giàu hữu cơ ổn định cho trùn quế. Để lựa chọnviệc lượm lặt lục bình làm cho thức ăn cho trùn tiện lợi hơn những so với câu hỏi thugom các nguồn thức ăn uống khác mang đến trùn quế như phân Trâu, bò, rác rưởi thải nôngnghiệp…tiết kiệm được công quan tâm và giá thành sản xuất. Lúc trồng lục bình thìkhông cần quan tâm nhiều, không phải lo ngại bệnh hại cũng tương tự việc thức ăn có đủ chotrùn xuất xắc không. Đặc điểm đặc biệt hơn không còn là mối cung cấp phân trùn được tạo nên phảihoàn toàn sạch được dùng trồng rau xanh an toàn, vì thế nên mối cung cấp thức ăn uống cho trùnăn cũng đề nghị sạch, không chứa chất ô nhiễm và độc hại mà 6 bình thì thỏa mãn nhu cầu được điều kiệnđó. Bởi vì nó siêu ít bệnh không cần thiết phải phun thuốc trừ sâu, dung dịch hóa học. Vìvậy bọn chúng rất an toàn cho trùn quế và các thành phầm tạo ra từ bỏ trùn cũng an toàn.

-Lợi ích nhưng mà lụcbình lấy lại

+ Giảm đưa ra phísản xuất so với câu hỏi nuôi bò để lấy phân nuôi trùn, đỡ công siêng sóc, câu hỏi chămsóc cũng khá dễ dàng chỉ việc bón phân trùn mang lại lục bình tạo mô hình hoàn toànkhép kín đáo (1-2 tháng bón 1 lần)

+Lục bình có thểtrồng được cả vào ao hồ, đất đầm lầy

+Nguồn thức ăn uống từlục bình tạo độ ẩm cực tốt cho luống nuôi trùn

+Bổ sung nguồnthức ăn uống hữu cơ dồi dào đến trùn quế.

2/Cách nuôi trồnglục bình cùng thu hoạch

-Có thể trồng lụcbình trực tiếp trên sông. Suối, ao hồ nước và ngay cả trên vùng đất váy lầy. Khôngcần tưới nước hay bón phân hóa học, không phun thuốc trừ sâu sâu, bệnh. Do lụcbình vô cùng ít lây nhiễm bệnh, là chủng loại thực vật ưa nước nên chỉ cần tận dụng ao hồ,đầm lầy để trồng thì đã tiết kiệm ngân sách được thời hạn chăm sóc, phun tưới.

– tận dụng tối đa diệntích khía cạnh sông, bờ sông, dùng thân tre, nứa…để chặn lại nuôi thẳng ven bờ sôngđỡ tốn diện tích. Ao nuôi cá cũng rất được dùng nhằm nuôi lục bình nghỉ ngơi trên bề mặt.

– việc trồng lụcbình khá đơn giản mà lại đem lại nguồn thức ăn uống lớn và bình ổn làm thức nạp năng lượng chotrùn quế.

-Thu hoạch lụcbình:

+ sử dụng xuồng gheđể thu hoạch lục bình so với lục bình được trồng trên ao, hồ ,.. Dùng tay vớt.

+Ở bãi đất đầmlầy thì dùng tay thu gom, qui định thu hoạch đơn giản, dễ dàng thực hiện.

3/Cách nuôi trùnquế bằng lục bình

-Có các cáchkhác nhau nhằm nuôi trùn quế mặc dù với nguồn thức ăn từ lục bình thì bà consẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được một khoản kha khá ngân sách chi tiêu thức ăn, nhân công cùng thời gian.

-Lục bình sau khivới về phải pha chế và ủ hoai hữu cơ. Băm nhỏ tuổi lục bình ra trộn với phân trườn vớitỷ lệ 5/5. Để lại 1 không nhiều lục bình làm khu vực sống của trùn.

-Thêm chút nướcđể chất pha trộn có nhiệt độ rồi sử dụng bạt che lên. Trong những khi ủ lục bình, bà connên bổ sung cập nhật thêm sản phẩm sinh học như E.M, men vi sinh nhằm rút ngắn thời hạn ủvà trộn trộn chất lượng hơn. Sau thời điểm ủ khoảng chừng 20 ngày là có thể lấy ra có tác dụng thứcăn đến trùn quế rồi.

-Hoặc solo giảnhơn, mang lục bình cho vào túi kín, buộc chặt lại và đem phơi nắng. Sau 5-7 ngàycó thể mang lại trùn ăn uống và dừng ăn uống 15 ngày trước lúc thu hoạch.

-Trước lúc nhângiống trùn, bà con đề xuất trải một lớp lục bình đang ủ dày khoảng 15cm nhằm trùn làmquen và ổn định môi trường thiên nhiên sống. Khi nuôi trùn quế bằng lục bình, trùn dễ bịđầy hơi cùng trúng khí độc buộc phải phải giải quyết bằng cách tách riêng hoặc sử dụngthuốc.

-Sử dụng lục bìnhcho trùn quếăn với lại hiệu quả rất cao, vì chưng lục bình bao gồm tính giữ độ ẩm tốt,cọng lục bình có hình ống là nơi trú ẩn và nguồn thức ăn dồi dào và nhiều dinhdưỡng đến trùn quế, theo tay nghề của shop chúng tôi nuôi trùn quế phối hợp dùnglục bình với phân trườn sữa, năng xuất trùn quế rất cao từ 100 – 120kg/ 100m2. Bêncạnh đó lục bình lại là 1 trong nguồn thức nạp năng lượng giàu dinh dưỡng và miễn phíchotrùn quế giúp giảm giá thành cũng như giá thành mua phân trâubò, bên cạnh ranênkhai thác lục bình thường xuyên để làm giảm ô nhiễm môi trường.

4/Một số lưu giữ ýkhi nuôi trùn quế bằng lục bình

-Chất nền là yếutố đặc biệt giúp cho trùn sinh trường, trú ẩn giỏi với ánh sáng. Hóa học nềnchuẩn phải bảo đảm tơi xốp, sạch, những chất dinh dưỡng. Nếu thả kiểu như trùnbằng sinh khối thì không buộc phải thả hóa học nền mà bỏ phân trườn trực tiếp lên luống

-Trùn vạc triểntốt ở ánh sáng là từ đôi mươi đến 28 độ C. Vào mùa đông lạnh cần bít chắn chuồng trạicẩn thận, thắp đèn khí để duy trì nhiệt độ tại mức thích hợp, không để xảy ratình trạng trùn ngủ đông

-Đổ độ ẩm cũng làmột trong những yếu tố quan trọng khi nuôi trùn quế bằng lục bình. Trùn sợ -ánhsáng trực tiếp nên phải bịt kỹ vào ban ngày.

-Thức ăn uống của trùnphải sạch mát và không có các thành phần gây hại như khí H2S, SO3, CO2, NH4…Ngoàira một số quân địch cũng rất có thể gây hại mang lại trùn như dế nhũi, cuốn chiếu, người yêu hóng,ếch, nhái, chuột…)

-Kỹ thuật nuôi trùn quế bằng lục bình rất đối chọi giản, tác dụng do lục bình có công dụng giữ ẩm tốt, dễ kiếm và ngân sách thấp nên lục bình là chiến thuật kinh tế tương xứng cho những hộ mái ấm gia đình nuôi giun.

Hữu Lai – TTS


Ngày nay trồng rau sạch, tuyệt trồng hoa kiểng, dâu tây, có tác dụng giá thể, cây cối các các loại đều có thể sử dụng phân trùn quế bón vào để hỗ trợ dinh dưỡng cần thiết cho cây, là loại phân hữu cơ vi sinh nhưng cây có thể dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng gồm trong đó gấp rút cho cây phát triển và cách tân và phát triển tốt. Khám phá về tư tưởng phân trùn quế là gì? gồm có thành phần bồi bổ nào trong đó mà đem lại tác dụng tốt như vậy?

Phân trùn quế là phân hữu cơ vi sinh 100%, được tạo nên từ quá trình nuôi trùn quế và mang đến ăn những loại thực vật, hóa học hữu cơ sau đó loại bỏ ra thành phân trùn quế hay còn được gọi là phân trùn đỏ, là một số loại phân bón trọn vẹn từ thiên nhiên, gồm hàm lượng dinh dưỡng cao nhất trong tất cả các loại phân hữu cơ.Phân trùn quế bao gồm những nguyên tố dinh dưỡng: phân chứa hàm vị đạm không hề nhỏ đạm 0,98%, lân 1,05%, kali 0,29%, canxi 1,18%, magiê 0,27%, và những nguyên tố vi lường cần thiết cho cây cỏ như đồng, sắt,mangan ở những dạng phân tử mà cây dễ ợt hấp thu mà không phải lo ngại cây bị nóng, hàm lượng chất dinh dưỡng hữu cơ đạt 24,4 %. Bên cạnh đó phân trùn quế còn chứa một lượng to axit Humic 4,33%, đựng chất mùn giúp phân luôn giữ xuất sắc những thành phần bổ dưỡng này để cây cỏ có thể hấp phụ từ từ nhưng không sợ mất đi, còn cất Axit Fulvic 4,49%, và nhất là chất Acid Humid và IAA (Indol Acetic Acid) vào phân trùn quế, kích thích sự cách tân và phát triển của cây cối rất kết quả cho dù các chất này cao giỏi thấp. Ngoài ra phân trùn quế còn cất một lượng to và đa dạng và phong phú các loại vi sinh đồ phát triển khỏe mạnh khi được bón vào khu đất giúp cây cỏ phân giải bổ dưỡng khó tiêu bên phía trong đất sản xuất lớp mùn, tăng cường độ phì nhiêu, bỏ lớp chai cứng phía bên trong đất giúp cải tạo đất tốt. Hệ vi sinh đồ vật chứa bên phía trong phân trùn quế là vi sinh vật cố định đạm với các chất 1,8×108 CFU/g, vi sinh đồ vật phân giải lấn 2,1×107 CFU/g, vi sinh đồ vật phân giải xenlulo hàm vị 1,8×107 CFU/g và các chất xúc tác sinh học., phân trùn gồm nông độ pH trung tính bởi 7.Vậy làm thế nào để sản xuất phân trùn quế theo cách đơn giản và dễ dàng nhất

+ Để giành được lượng phân trùn quế bắt buộc dùng áp dụng bón cho cây cỏ thì đề nghị mua trùn sinh khối được bán ở các trang trại trùn quế, cửa hàng đại lý phân bón, các cửa hàng bán kiểng, cây trồng, phân bón những loại…. Sau đó mang lại thả vào chuồng, trại xây dừng để nuôi trùn quế, thường xuyên chăm sóc, tưới nước tăng ẩm, cho trùn ăn uống sau một thời hạn bà bé sẽ chiếm được số phân trùn rất có thể thu hoạch cùng đem ra thực hiện ngay, còn giả dụ phân nhiều hơn thế nữa lượng sử dụng mỗi ngày thì mang xử lý, phơi khô và cho vào bao bì bảo quản sử dụng lâu dài (thông hay phân trùn được sử lý giỏi thì rất có thể để được hai năm sau thu hoạch thì chức năng phân vẫn tốt như ban đầu, tiếp nối thì chất lượng phân sẽ sút lại.

+ Để tất cả phân trùn quế bà con cần nuôi trùn quế, mang lại trùn ăn các loại hóa học hữu cơ như phân trâu, phân bò, cám gạo, cám ngô, xác buồn phiền thực vật, bột sắn, rác rến thải nông nghiệp, rác cơ học gia đình, vừa giảm ngân sách chi tiêu sản xuất, vừa giúp đảm bảo môi trường lại tạo nên lượng phân trùn cực tốt cho cây cỏ và vật nuôi.

Ứng dụng của phân trùn quế so với đời sống

+ bởi trong phân trùn cất hàm lượng bự chất dinh dưỡng quan trọng mà phân được sử dụng bón cho cây trồng sinh trưởng cùng phát triển rất tốt như: đạm, lân,kali, Cu,Fe,Ca, Magie, mangan…

+ fan nông dân rất yên tâm khi bón phân trùn quế với hàm lượng bự mà không thể sợ bị cháy lá, rét cây hay hồ hết thiệt hại bị tiêu diệt cây như trong phân bón hóa học

+ Giúp giảm bớt bệnh sợ trên cây trồng nhờ đặc tính khử được độc tố, mộc nhĩ hại, vi khuẩn gây hại cho cây trồng trong đất.

+ góp kích ham mê nhanh quy trình lớn của cây rút ngắn thời gian thu hoạch, tăng lợi nhuận cho tất cả những người trồng.

+ Là nhiều loại phân bón thân thiết với môi trường, cải tạo đất tốt,giữ độ ẩm tốt, tăng mức độ phì nhiêu vào đất, phạt triển cây xanh lâu dài trải qua nhiều mùa vụ siêng bón.

+ Tăng tài năng hấp thu chất bổ dưỡng cho cây trồng

+ Dùng đa dạng mẫu mã trên nhiều hiệ tượng bón như bón gốc, bón lót, bón bổ sung cập nhật cho cây trồng, cây cảnh, cây ăn uống quả, rau xanh màu, hoàn toàn có thể dùng xịt trên lá giúp mượt mướt lá, giảm bệnh trên lá, như phân bón lá.

+ Tăng tài năng này mầm của hạt, kích ham mê cây con con phát triển nhanh và có xác suất sống cao.

+ Được dùng làm giá thể trồng dâu tây, trồng rau xanh mầm, bón mang lại cây Mai,…

Tìm download phân trùn quế

+ Phân trùn quế được bán buôn bán sỉ và lẻ tại các cửa hàng nông nghiệp, cửa hàng bán cây kiểng cảnh những loại bao gồm phân trùn quế, các đại lý cung cấp phân trùn tại những tỉnh.

+ Phân xuất hiện ở đa số các tỉnh thành, các trang trại trùn quế đã với đang chế tạo để phục vụ cho bà bé nông dân.

+ hiện thời giá chào bán phân trùn quế trên thị trường đang tại mức 5-6 ngàn đồng trên một kí chào bán lẻ, 3-4 ngàm đồng trên ký bán buôn bán sỉ cho đại lý tùy nằm trong vào trọng lượng mua nhiều hay ít

+ Bình quân những trang trại phân trùn quế hiện tại đang bán ở mức chi phí phân theo độ ẩm độ phân với độ sạch sẽ được xử trí trong phân trùn nguyên chất: 3 triệu bên trên tấn, 4 triệu bên trên tấn

+ hình như phân trùn quế còn được đóng gói 5kg, 25 kg, với có một số trang trại trùn còn cho phối trộn cùng với sơ dừa… để bán ra cho từng loại cây kiểng.

Hữu Lai – TTS


Với trên 100 ha nuôi trùn quế, anh Nguyễn Công Vinh (36 tuổi, H.Châu Thành, tiền Giang) có doanh thu hơn 3 tỉ đồng/tháng.

Rẽ hướng làm cho giàu trường đoản cú nông nghiệp

Tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin Trường ÐH An Giang, rồi có bài toán làm ở thành phố hồ chí minh với nút lương mặt hàng chục triệu vnd mỗi tháng mà lại niềm đam mê làm cho giàu từ nông nghiệp & trồng trọt vẫn luôn cháy bổng đối với anh Vinh. Cuối năm 2016, nhận biết trùn quế là mắc xích quan trọng đặc biệt trong nền nông nghiệp & trồng trọt hữu cơ và xu thế sản xuất nông nghiệp technology cao, anh ra quyết định nghỉ việc, về quê khởi nghiệp từ trùn quế.

*

1 Trùn sinh khối là gì? Điểm khác biệt giữa Trùn sinh khối cùng trùn giết mổ (trùn tươi)

Trùn sinh khối là một phần phân trùn chưa tách bóc lọc bao hàm phân trùn còn trộn lẫn với trùn ba mẹ, trùn trưởng thành, trùn con, với trứng, tuyển chọn trùn có trong đó,hay thường hotline là ổ trùn nằm phần lớp cùng bề mặt luống khoảng 5- 15 cm độ sâu.

Còn Trùn thịt( trùn tươi) là trùn cha mẹ, trùn trưởng thành đã được tách bóc chiết ra trải qua không ít giai đoạn sàng lọc để có được phần trùn này có thể đem đi mến mại ship hàng cho nhiều mục đích trong cuộc sống sản xuất.

Vậy điểm biệt lập dễ dàng nhận biết giữa 2 định nghĩa trên đó là:

+ Trùn sinh khối bao hàm cả trùn thịt (trùn tươi) bên trong đó

+ mật độ trùn cứng cáp trong trùn giết mổ sẽ nhiều và xum xê hơn rất nhiều so với trùn sinh khối

+ Sức sống trong trùn sinh khối bé giống sẽ sở hữu được sức sống cao hơn nhiều so với trùn thịt bởi vì khi bóc tách trùn giết ra qua nhiều bước triển khai đã làm bớt sút năng lực sống khỏe mạnh của trùn làm thịt sau đó.

Cũng vì những điểm biệt lập rõ đường nét này nhưng mà khi fan nuôi triển khai thu hoạch trùn luôn luôn sẽ đo lường số lượng yêu cầu thu để dùng đúng, đủ với mục đích sử dụng trùn sau đó, kiêng thừa quá nhiều ảnh hưởng đến việc làm giống, nhân luống trùn nuôi sau này.

2 Vậy đề xuất chọn giống hệt như thế nào mang lại đúng, cho khỏe?

*

Theo nhiều cách thức mà bà con hay dùng để chọn kiểu như trùn thì có các cách chọn giống trùn nhằm nuôi:

+ Only use trùn sinh khối để làm giống toàn cục 100% nhằm nuôi

+ 80% Trùn sinh khối, 20% trùn phối hợp cả hai để nuôi

Tuy nhiên, lựa chọn trùn sinh khối làm cho giống nhau 100% vẫn được không hề ít bà nhỏ ưu tiên sử dụng phương thức này. Bởi trùn thịt sau nhiều bước bóc chiết trường đoản cú phân trùn và kén, trứng trùn thì bớt sức sống không hề ít mặc dù công ty chúng tôi đều là trùn thành trưởng và ngay lập tức có thể bắt cặp sản xuất sau khi thả nuôi, bảo vệ in too the transfer to keep trùn sống cũng rất khó khăn rộng với trùn sinh khối.

Việc bà bé chỉ ý muốn sử dụng trùn sinh khối để gia công giống là do trùn sinh khối cất cả phân trùn, cả môi trường xung quanh trùn sinh sống nên những khi chọn download về làm giống thì quy trình vận gửi trùn cũng bị dễ dàng hơn cơ mà không bị tác động đến sức mạnh sinh sản của trùn sau này, khi đem đến nuôi chúng cũng trở thành sớm say đắm nghi với môi trường sống bắt đầu hơn. Bên phía trong trùn sinh khối gồm một lượng mập trùn trưởng thành và cứng cáp kể cả trứng trùn, kén trùn chính vì vậy cơ mà khi sống ở môi trường xung quanh mới thì không lâu sau 1-2 ngày thì bạn nuôi rất có thể nhìn thấy sự sống mới phát triển, trùn con bò nheo nhúc và ban đầu ăn thức nạp năng lượng mới, phân giải những thức ăn uống mới vừa đến trùn ăn. Mật độ thích phù hợp nhất nhằm thả vào ô nuôi trùn là 25 kh trùn sinh khối/ 1 mét vuông.

 Cách để nhận ra trùn sinh khối tốt đạt chất lượng cao để cần sử dụng làm giống chính là nhận biết tỷ lệ trứng trùn, kén trùn, trùn cứng cáp có trong những số ấy nhiều tuyệt ít và tài năng ăn thức nhanh hay chậm trễ khi hôm sau vứt thức ăn uống mới vào. Sinh khối trùn giỏi là sinh khối có độ ẩm độ trung bình khoảng tầm 40-50 % ẩm độ, cần sử dụng tay demo bóp chặt với buông ra thì phân tơi ra, xốp với hơi ẩm dễ nhận thấy bằng mắt thường, có tỷ lệ trùn ba mẹ, trùn con ở là từ bỏ 2kg/m2, rước một nấm sinh khối trùn đem ra ngoài sang kiểm tra mật độ kén trùn, trứng trùn tất cả màu trắng, đỏ trườn li ti um tùm thì sẽ là sinh khối tốt. Vì mật độ dày cần chúng có thể ăn thức nanh hết chỉ 2-3 ngày là cho ăn uống lại, và nhanh nhất là 2-3 tuần là rất có thể thu hoach phân trùn với trùn trưởng thành và cứng cáp được rồi.

3 hiệu quả của bài toán chọn như là tốt đem lại được những công dụng gì cho những người nuôi trùn 

-Nuôi trùn béo nhanh, cải tiến và phát triển tốt, tăng trọng thường xuyên thu hoạch năng suất cao, tinh giảm thu hoạch

– Tăng hiệu quả kinh tế, góp thêm phần ổn định đời sống người dân nuôi trùn

– Qúa trình nuôi trùn trở nên dễ dãi và thành công hơn ước ao đợi của fan dân nuôi trùn quế yêu đương mại.

– Người quan tâm trùn cũng đỡ vất vả hơn dù có tay nghề nhiều giỏi ít chính vì thế nên chọn lựa nơi thiệt sư có uy tín để mua được tương tự trùn unique tốt.