Chiến tranh việt nam

-

Quy mô và sự tàn khốc của cuộc chiến tranh mà tín đồ Mỹ tạo ra trên nước nhà Việt Nam là điều mà đều thế hệ phát triển trong độc lập không khi nào có thể hình dung một phương pháp trọn vẹn.

Bạn đang xem: Chiến tranh việt nam

Tuy vậy, thông qua những hình hình ảnh lịch sử được ghi lại, chúng ta sẽ cảm thấy được phần nào dư âm của một thời đại nhức thương mà cũng rất đỗi huy hoàng của quốc gia mình…

Dưới đây là những bức ảnh tiêu biểu về trận đánh tranh vn do các phóng viên báo chí phương Tây thực hiện, được tổng hợp và reviews trên trang BOSTON.COM.

*

Trực thăng Mỹ nã đạn vào những bụi cây để ểm trợ cho bộ binh VNCH vào cuộc tiến công vào một căn cứ của quân giải phóng tại một địa điểm nằm ở tây-bắc Sài Gòn, bí quyết Tây Ninh 18 dặm về phía Bắc, gần biên thuỳ Campuchia vào thời điểm tháng 3/1965. (Ảnh: AP / Horst Faas).

*

Một loại xe tăng M41 của quân team VNCH tiến vào trong 1 vị trí bao gồm quân Giải phóng ẩn náu ở dùng Gòn, tháng 05/1960. (Ảnh: cỗ quốc chống Mỹ).

*

*

*

Bom napalm của Mỹ tiếng nổ và tạo ra quầng lửa lớn ngay gần các chiến binh Mỹ vẫn tuần tra tại khu vực miền nam Việt nam năm 1966 (Ảnh: AP).

*

*

Ronald A. Payne, một binh sĩ thuộc Sư Đoàn 25 bộ Binh của Mỹ đang khám nghiệm một lối vào con đường hầm bởi chiếc đèn sạc cá nhân, trước khi chui xuống đó để tìm những người Việt cộng hoặc các thiết bị của họ, tại vị trí cách sài gòn 25 dặm về phía Bắc. (Ảnh: bộ Quốc chống Mỹ).

*

Tàu trường bay USS Forrestal quan sát từ bên trên không. Khảng một tháng trước đó, vào thời điểm tháng 7/1967, một vụ nổ đang làm bé tàu bị hỏng hại, cùng 132 binh lực thiệt mạng với 62 bạn bị thương trong khi thi hành công vụ tại vùng biển xa bờ Việt Nam. (Ảnh: U.S Navy).

*

Một chiếc trực thăng UH-1D vẫn xịt thuốc làm rụng lá bên trên một vùng đồi núi rậm sống đồng bởi sông Cửu Long. (Ảnh: bộ Quốc chống Mỹ).

*

*

*

*

Anh đã bị giám đốc cảnh sát quốc gia, tướng tá Nguyễn Ngọc Loan phun thẳng vào đầu và hi sinh ngay sau đó. Tấm hình ảnh này đang châm ngòi cho một làn sóng phẫn nộ của tín đồ dân Mỹ. (Ảnh: AP/Eddie Adams).

*

Tướng Nguyễn Ngọc Loan đựng khẩu súng của bản thân sau khi thực hiện vụ giết thịt người. (Ảnh: AP/Eddie Adams).

Xem thêm: Xem Trực Tiếp Trận Việt Nam Thái Lan Chiếu Trên Kênh Nào ? Xem Trực Tiếp Trận Việt Nam

*

Người biểu tình tại Berkeley, California tuần hành phản đối trận chiến tại Việt Nam trong tháng 12/1965. (Ảnh: AP).

*

*

*

Một cái chiến đấu cơ F-100D Super Sabre phun ra một loạt tên lửa 2 lần bán kính 2,75 inch vào vị trí đối phương, ngày 1/1/ 1967. (Ảnh: bộ Quốc chống Mỹ).

*

Một quân nhân bộ binh Mỹ ngồi mong chờ mệnh lệnh của một đợt tấn công với khuôn khía cạnh được vẽ ngụy trang, mon 8/1971. (Ảnh: bộ Quốc chống Mỹ).

*

*

Tử thi của một quân nhân dù Mỹ bị chết trong chiến dịch ở khu rừng rậm già gần biên cương Campuchia (Vùng C) được gửi đi sử dụng máy bay trực thăng, năm 1966. (Ảnh: AP/Henri Huet).

*

*

*

Hoạt náo viên Sammy Davis đang khuyến khích tinh thần cho những thành viên của những Sư đoàn Kỵ binh bay số 1 tại một điểm đóng quân túng mật, mon 2/1972. (Ảnh: cỗ Quốc phòng Mỹ).

*

*

Một bộ đội thủy quân lục chiến giúp bầy bị thương của chính bản thân mình rút lui dưới làn đạn của quân giải tỏa trong trận chiến ngày 15/ 5 1967 tại khu vực phía Nam khu vực phi quân sự chiến lược ở miền nam bộ Việt Nam. (Ảnh: AP/John Schneider).

*

*

*

*

*

Truyền hình cùng quân nhóm vây quanh bé nhỏ Kim Phúc sau vụ vứt bom không nên địa chỉ. (Ảnh: AP/Nick Ut).

*

Khung cảnh chú ý từ phía bên trong trực thăng A-1 của đội đặc nhiệm số 21. Phía xa là chiếc máy bay trực thăng HH-53 của đội giải cứu đường không số 40. (Ảnh: USAF/Ken Hackman).

*

*

*

Một đàn bà đang quan sát ngôi chiêu tập tập thể được khai quật tại Điện Bài, phía Đông của Huế vào tháng 04/1969. Cô khiếp sợ rằng chồng, phụ vương và em trai của cô ý – những người mất tích từ thời gian tết Mậu Thân – đã trở nên chết. Không có những chứng cứ rõ ràng, cả hai lực lượng tham chiến số đông quy cho nhau trách nhiệm so với những ngôi mộ như vậy này. (Ảnh: AP/Horst Faas).

*

*

*

*

Pháo 122mm của quân giải phóng nã trúng một kho cất đạn của Mỹ trên Gio Linh, Quảng Trị, sát khoanh vùng phi quân sự chiến lược giữa nhị miền Việt Nam, tháng 9/1967. (Ảnh: AP).

*

*

*

*

*

*

*

Theo BOSTON.COM