Hạt giống rau chân vịt

-
Cải bó xôi hay còn được gọi là rau chân vịt, bao gồm lá kim cương nhạt, có thể trồng xung quanh năm. Cải bó xôi là loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng xuất sắc cho mức độ khỏe
*
Cam kết hóa học lượng
*
ATM gửi khoản

CÁCH TRỒNG rau củ CẢI BÓ XÔI TẠI NHÀ

Rau bina, rau chân vịt hay còn gọi là cải bó xôi, là 1 trong loài thực vật tất cả hoa thuộc bọn họ Dền (Amaranthaceae), có bắt đầu ở khu vực miền trung và tây nam Á. Rau xanh chân vịt là loại rau xuất sắc cho sức mạnh và còn được thực hiện như một vị thuốc. Mặc dù nhiên,kỹ thuật trồng câyrau chân vịt để đạt năng suất cao lại có không ít lưu ý.

Bạn đang xem: Hạt giống rau chân vịt

Đặc điểm

Rau chân vịt rất yêu quý khí hậu đuối lạnh, chịu đựng được rét, không chịu nóng. Là cây rau làm việc xứ lạnh. Cây sinh trưởng tốt ở ánh sáng 18-20 độ C, sinh trưởng lờ đờ khi ánh nắng mặt trời là 10 độ C. Cây rất có thể chịu ánh sáng thấp âm (-10) độ C.

*

Nắm được kỹ thuật trồng cây rau chân vịt sẽ đem lại hiệu quả cao

Về nhu yếu ánh sáng: trong thời hạn sinh trưởng của thân lá, cây yêu thương cầu ánh nắng vừa phải, ánh sáng quá khỏe khoắn không bổ ích cho cây. Rau củ chân vịt có chức năng chịu láng râm, vị vậy hoàn toàn có thể trồng xen lẫn với rất nhiều cây cao khác.

Kỹ thuật trồng cây

Trước hết bạn dân cần chuẩn bị các đồ dùng tư: Thùng xốp hoặc chậu nhựa thông minh, đất dinh dưỡng (đất trồng rau bina cần tơi xốp, đất Tribat, giá thể nền hữu cơ, hoặc tất cả hổn hợp đất phù sa cùng phân trùn quế), hạt tương tự rau Cải chân vịt, bình tưới 1 lít hoặc 2 lít.

Tiếp theo, trộn tất cả hổn hợp đất phù sa cùng phân giun theo tỷ lệ 1/2 phân giun (hoặc một nửa đất Tribat) với 1/2 đất phù sa. Đổ các thành phần hỗn hợp đất phù sa với phân giun vào thùng xốp hoặc chậu vật liệu bằng nhựa thông minh giải pháp miệng chậu 2cm.

*

Chuẩn bị đất, ngâm hạt,... Là hầu như khâu đặc biệt quan trọng cần chú ý trong kỹ thuật trồng cây rau xanh chân vịt

Trước khi gieo ngâm phân tử rau chân vịt vào nước rét (2 sôi, 3 lạnh) vào 3 - 4 giờ. Tiếp đến vớt ra, rửa bởi nước sạch. Khi phân tử róc nước thì lấy gieo. Làm được do vậy thì hạt đang mọc nhanh, mọc số đông và cây khỏe.

Xem thêm:

Trồng rau chân vịt gồm 2 cách: trồng cây nhỏ hoặc gieo hạt. Đối với cách thức trồng cây con: Trồng cây bí quyết cây 15cm, hàng giải pháp hàng 10-12cm. Còn lúc gieo hạt: ngâm hạt 3-4 giờ đồng hồ trong nước nóng 2 sôi 3 lạnh, kế tiếp vớt ra, rửa bởi nước sạch, khi phân tử róc nước thì lấy gieo, hạt như thể được gieo hạt phương pháp hạt 7cm, hàng phương pháp hàng 10-12cm. Sau khoản thời gian gieo hạt hoàn thành lấp một tờ đất mỏng khoảng 2cm.

Sau khi gieo trồng xong, cây rau xanh chân vịt cũng cần phải có chế độ siêng bón phù hợp: Tưới nước: sau khoản thời gian gieo phân tử rau bina, đề xuất tưới nước hằng ngày từ 1-2 lần, phụ thuộc vào thời tiết khí hậu và tính chất của đất. Sau khi rau mọc yêu cầu giữ ẩm thường xuyên. Cần sử dụng nước sạch để tưới, rất tốt là cần dùng nước giếng khoan. Tưới nước bởi bình tưới, tưới mẫu mã phun mưa hoặc tưới rãnh tùy thuộc vào tình hình sinh trưởng của cây với điều kiện cụ thể của hộ gia đình. Sau khi mọc 10-15 ngày xới kết hợp nhổ cỏ dại. Sau khoản thời gian xới lần thứ nhất 10-15 ngày thì vun gốc kết hợp nhổ cỏ dại.

*

Thực hiện đúng với yêu cầu trồng cây rau củ chân vịt đúng cách dán sẽ thu hoạch được nhưng lại mớ rau xanh tươi ngon, tốt cho sức khỏe

Khi cây rau gồm 2-3 lá thật bạn trồng bắt buộc phun bổ sung các các loại phân cơ học sinh học thời hạn 7-10 ngày/ lần. Rất có thể dùng chế tác sinh học hữu cơ hoặc ngâm phân giun vào nước theo phần trăm 1kg phân giun mang đến 3 lit nước tiếp nối lọc lấy nước cùng đem nước phân giun tưới đến cây. Sau khi thu hoạch rau người dân bổ sung cập nhật phân giun vào thùngsaocho lượng phân cách mặt chậu khoảng 2cm rồi trồng tiếp lần rau tiếp theo.

Sau lúc rau trồng tự 1- 2 ngày fan trồng bước đầu phun dung dịch thảo dược liệu phòng ngừa sâu bệnh. Để phòng dự phòng sâu căn bệnh đạt kết quả cao cứ 7 ngày ta phun 1 lần, những lần phun hòa 5ml dung dịch với cùng một lít nước phun đến 10m2 rau.

Khi trên cây bao gồm 5 - 7 lá đã cứng cáp thì rất có thể thu hoạch. Thu hoạch sau 50-60 ngày gieo, hoặc sau 35-40 ngày trồng. Nhổ cả cây hoặc cần sử dụng dao cắt bí quyết gốc 7-10cm đến cây lên mầm tiếp,bón thêm mùn giun sau những lần thu hoạch. Để trồng rau mới dùng xén xới đất tơi và phơi 2 – 3 nắng. Bổ sung hỗn hợp phân giun và đất vào thùng biện pháp miệng 2cm.

Để tăng năng xuất, người dân hoàn toàn có thể tham khảo một trong những thời vụ phát triển của cây rau xanh cải bó xôi: Thời vụ sớm hoàn toàn có thể gieo từ vào cuối tháng 9 đến thời điểm đầu tháng 10. Chính vụ gieo trung tuần mon 10 đến trung tuần tháng 11. Vụ đông xuân muộn gieo mon 12 đến vào đầu tháng 1. Vụ xuân gieo trung tuần mon 1 đến vào đầu tháng 2.


Địa chỉ cửa hàng:Kios 34-36, tòa bên CT10C, KĐT Đại Thanh - Thanh Trì - Hà Nội. Tứ vấn, wifi cùng đỗ xemiễn phí
*
Xem dẫn đường

Quý khách phải mua hàng? hoàn toàn có thể sử dụng nút mua hàng trên trang web hoặc contact trực tiếp (Bấm vào nút bên dưới)