Hàm tính tổng có điều kiện

-
Excel đến curvesvietnam.com 365 Excel đến web Excel 2019 Excel năm nhâm thìn Excel 2013 xem thêm...Ít hơn

Hãy nói rằng bạn cần tính tổng những giá trị với nhiều hơn thế nữa một điều kiện, chẳng hạn như tổng lệch giá sản phẩm trong một khu vực cụ thể. Đây là một trong trường hợp giỏi cho việc áp dụng hàm Sumifs trong công thức.

Bạn đang xem: Hàm tính tổng có điều kiện

Hãy xem lấy một ví dụ này mà công ty chúng tôi có nhì điều kiện: công ty chúng tôi muốn tổng doanh thu bán thịt (từ cột C) ở quanh vùng phía nam (từ cột a).

*

Đây là một công thức chúng ta cũng có thể sử dụng để acomplish này:

= SUMIFS (D2: D11, A2: A11, "miền Nam", C2: C11, "thịt")

Kết trái là quý giá 14.719.

Hãy coi xét nghiêm ngặt hơn làm việc từng phần của công thức.

=SUMIFS là bí quyết số học. Nó giám sát số, trong trường đúng theo này phía bên trong cột D. Bước đầu tiên là xác xác định trí của những số:

=SUMIFS(D2:D11,

Nói biện pháp khác, bạn có nhu cầu công thức tính tổng các số vào cột đó nếu phù hợp với các điều kiện. Phạm vi ô đó là đối số trước tiên trong bí quyết này — đoạn trước tiên của dữ liệu mà hàm đó yêu mong là đầu vào.

Tiếp theo, bạn muốn tìm dữ liệu đáp ứng nhu cầu hai điều kiện, vị vậy chúng ta nhập điều kiện đầu tiên của mình bằng cách chỉ định hàm lượng trí của dữ liệu (A2: A11) với cũng là câu chữ nào — vốn là "miền Nam". Thông báo dấu phẩy giữa những đối số riêng biệt biệt:

=SUMIFS(D2:D11,A2:A11,”Miền Nam”,

Dấu ngoặc kép bao phủ "miền Nam" khẳng định rằng tài liệu văn phiên bản này.

Cuối cùng, bạn nhập biến hóa số cho điều kiện thứ nhị – phạm vi ô (C2:C11) chứa từ “thịt,” cùng với từ kia (nằm trong vết ngoặc kép) để Excel rất có thể tìm tài liệu phù hợp. Xong xuôi công thức với lốt đóng ngoặc ) , rồi dìm Enter. Kết quả, một lượt nữa, là 14.719.

Xem thêm: Chỉ Số Trên Dưới Trong Wormáy Cày Cũ Ở Đồng Nai, File Word Không In Được

=SUMIFS(D2:D11,A2:A11,”Miền Nam”,C2:C11,”Thịt”)

Khi chúng ta nhập hàm SUMIFS vào Excel, nếu như bạn không nhớ những đối số, giúp sức đã chuẩn bị sẵn sàng ở bàn tay. Sau khi chúng ta nhập = Sumifs (, công thức AutoComplete xuất hiện bên dưới công thức, với danh sách những đối số theo trang bị tự tương xứng của họ.

Xem hình hình ảnh của phương pháp AutoComplete cùng danh sách các đối số, trong lấy một ví dụ của bọn chúng sum_rangelà D2: D11, cột của những số mà bạn có nhu cầu tính tổng; criteria_range1là A2. A11, cột tài liệu nơi criteria1 "miền Nam" nằm.

*

Khi chúng ta nhập, phần còn sót lại của biến chuyển số sẽ mở ra trong phương pháp AutoComplete (không hiện tại ở đây); criteria_range2 là C2:C11, cột dữ liệu nơi criteria2 “Thịt” có vào đó.

Nếu bạn bấm chuột Sumifs trong công thức AutoComplete, một bài viết sẽ mở ra để giúp bạn có thêm trợ giúp.

Bạn hãy thử đi

Nếu bạn muốn thử nghiệm với hàm SUMIFS, đó là một số dữ liệu mẫu và công thức thực hiện hàm.

Bạn có thể làm câu hỏi với dữ liệu mẫu và bí quyết ngay tại đây, vào sổ làm việc Excel dành cho web này. Biến đổi các quý hiếm và công thức, hoặc thêm các giá trị và phương pháp của riêng biệt bạn và xem thẳng kết quả chuyển đổi như rứa nào.

Sao chép toàn bộ các ô trong bảng dưới và dán lại ô A1 vào trang tính mới trong Excel. Chúng ta cũng có thể muốn kiểm soát và điều chỉnh độ rộng lớn cột giúp thấy công thức xuất sắc hơn

Khu vực

Nhân viên cung cấp hàng

Loại

Doanh số

Miền Nam

Ito

Nước giải khát

3571

Miền Tây

Lannin

Sản phẩm bơ sữa

3338

Miền Đông

Makovec

Nước giải khát

5122

Miền Bắc

Makovec

Sản phẩm bơ sữa

6239

Miền Nam

Jordan

Nông sản

8677

Miền Nam

Lannin

Thịt

450

Miền Nam

Lannin

Thịt

7673

Miền Đông

Makovec

Nông sản

664

Miền Bắc

Lannin

Nông sản

1500

Miền Nam

Jordan

Thịt

6596

Công thức

 

Mô tả

Kết quả

" = SUMIFS (D2: D11, A2: A11,"Miền Nam", C2: C11, "thịt")

Tổng lệch giá thịt trongCột C sinh sống phía namkhu vực trong cột A (kết quả là 14719).

= SUMIFS (D2: D11, A2: A11,"Miền Nam", C2: C11, "thịt")


Lưu ý:  Trang này được dịch tự động hóa nên hoàn toàn có thể chứa những lỗi về ngữ pháp hoặc ngôn từ không chính xác. Mục đích của shop chúng tôi là khiến nội dung này trở phải hữu ích cùng với bạn. Cho shop chúng tôi biết thông tin này có hữu ích xuất xắc không? tiếp sau đây là bài viết bằng giờ Anh để bạn tham khảo..​