Gửi bưu điện mất bao lâu

-

→ thời hạn chuyển phát hay và đưa phát cấp tốc của bưu điện

Gửi mặt hàng hóa, bưu phẩm, bưu kiện, thư từ,..qua bưu điện đã trở thành một thói quen của đa số người dân Việt Nam. Bây giờ có hết sức nhiều hình thức chuyển phát qua bưu điện mà bạn có thể sử dụng như chuyển phát thường, chuyển phạt nhanh. Vậy chuyển phát thường và gửi phát nhanh qua bưu điện mất bao lâu? thuộc Saigon Express tò mò các thông tin sau đây nhé!

*

1. Gửi phát thường, gửi phát cấp tốc là gì?

Chuyển phát thường xuyên còn call là giao hàng chậm là một kênh dịch vụ giao gửi, chuyên chở và phạt thư từ, tài liệu, vật phẩm, sản phẩm & hàng hóa mất không ít thời gian. Có thể từ vài ba ngày cho tới vài tuần tùy khoảng cách.

Bạn đang xem: Gửi bưu điện mất bao lâu

đưa phát thường là một hình thức chuyển phát truyền thống nhưng rất được rất nhiều người sử dụng bây giờ vì ngân sách tiết kiệm.

Chuyển phát nhanh là câu hỏi thực hiện một vài hoặc toàn bộ các công đoạn như thu gom, phân loại, vận động và phục vụ bằng những phương tiện vật lý, thông tin dưới dạng văn bản và bưu kiện, gói sản phẩm hóa. Gửi phát nhanh sẽ tiết kiệm thời hạn hơn và có độ tin cậy cao. Đi kèm với sẽ là giá thương mại & dịch vụ chuyển phát nhanh cũng cao hơn nữa so với gửi phát thường. Chuyển phát nhanh có khá nhiều dịch vụ khác như: dịch vụ đưa phát nhanh hỏa tốc, thương mại dịch vụ chuyển phát hứa giờ, thương mại & dịch vụ chuyển phát nhanh có báo phát, dịch vụ thương mại phát hàng thu chi phí hộ,....

2. Thời gian chuyển phát thường xuyên và thời hạn chuyển phát nhanh của bưu điện là bao lâu?

Hình thức chuyển phát nhanh đưa phát thường là 2 dịch vụ thương mại chuyển phát phổ biến nhất đang được nhiều người sử dụng. Mỗi hình thức dịch vụ gửi phát tất cả những đặc điểm riêng biệt. Trong đó yếu tố thời gian là điểm biệt lập nổi nhảy nhất!

2.1 thời hạn chuyển phát thường của bưu điện

Chuyển phân phát thường được mọi người sử dụng với vào trường đúng theo không gấp rút về thời gian vận giao hàng hóa. Thời gian gửi phát thường xuyên qua bưu điện được quy định cụ thể và khớp ứng với đưa ra phí cân xứng cho fan sử dụng.

*

Thời gian chuyển phát hay trung bình từ 5-7 ngày. Các địa chỉ xa hơn, phương pháp xa trung tâm có thể mất thêm 2-3 ngày vận chuyển. Hình thức vận chuyển đa số thường bằng đường đi bộ nên mất không ít thời gian. Chuyển phát thường qua bưu điện thông thường sẽ lờ lững hơn so với những dịch vụ khác nhưng giá rẻ, phải vẫn được không ít người chắt lọc sử dụng.

2.2 thời gian chuyển phát nhanh của bưu điện

Với nhịp độ cuộc sống đời thường ngày càng vội vàng vã, nhiều người muốn vấn đề giao nhấn hàng được phải thật nhanh chóng. Chính vì như vậy chuyển phát nhanh qua bưu điện ngày càng được không ít người sử dụng. Trường hợp ở các trung tâm mập thì thời hạn là 2 ngày. Còn ở một số trong những vùng xa, vùng cao, hải đảo thời hạn chuyển phân phát nhanh rất có thể sẽ mất thêm 1-2 ngày vận chuyển. Chuyển phát nhanh qua bưu điện rút ngắn thời gian đợi đợi, nhưng người sử dụng dịch vụ cần chịu khoản mức giá khá cao.

3. Giải pháp gửi hàng hóa chuyển phát cấp tốc và đưa phát thường xuyên qua bưu điện

chuyển phát nhanh giỏi chuyển phát thường xuyên qua bưu điện thì fan gửi cũng bắt buộc thực hiện các bước hướng dẫn sau đây:

- bước 1: Đóng gói bưu phẩm, hàng hóa

Sau lúc đã sẵn sàng hàng hóa ý muốn gửi và hiểu rằng thời gian đưa phát của bưu năng lượng điện mất bao lâu, bạn triển khai đóng gói cẩn thận sản phẩm sản phẩm hóa. Đối với hầu như loại sản phẩm & hàng hóa dễ vỡ, bạn cần chăm chú đóng gói nhẹ nhàng và kỹ càng hơn. Chèn thêm xốp hoặc những vật liệu kháng va đập, dán nhãn trên thùng.

Xem thêm:

- bước 2: tiến hành các giấy tờ thủ tục gửi hàng theo phía dẫn

Hàng hóa đã có đóng gói, chúng ta mang đến add bưu điện gần nhất để gởi hàng. Bạn phải khai báo một trong những thông tin để bài toán gửi hàng được dễ dàng và nhanh nhất: thông tin về loại hàng hóa gửi, tên bạn gửi, tên người nhận, số điện thoại thông minh người gửi và người nhận, địa chỉ người gửi và người nhận, những dịch vụ đi kèm theo mong muốn,...

- cách 3: thanh toán giao dịch cước tổn phí bưu gửi

Căn cứ vào khối lượng bưu phẩm và loại hình chuyển phát thường hay chuyển phát nhanh sẽ bao gồm mức cước phí dịch vụ khác nhau. Nhân viên cấp dưới bưu năng lượng điện sẽ thông báo cụ thể cho mình khoản phí yêu cầu đóng cũng giống như thời gian giao hàng.

4. Một số dịch vụ đưa phát nhanh hiện nay

Chuyển phạt nhanh ngày càng trở nên phổ cập và được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là những người sử dụng kinh doanh online. Để thỏa mãn nhu cầu nhu mong đó, hiện nay có khá nhiều đơn vị hỗ trợ dịch vụ gửi phát nhanh. Một vài đơn vị tiêu biểu như: VNPost, Viettel Post, Giaohangnhanh, Giaohangtietkiem,...

4.1 thương mại & dịch vụ chuyển phát cấp tốc của VNPost

Dịch vụ chuyển phát nhanh của VNPost hay còn sót lại là EMS là một kênh dịch vụ được hỗ trợ bởi Tổng công ty Bưu điện Việt Nam. Là đơn vị chức năng vận chuyển bự nhất toàn nước với hệ thống chi nhánh vận động ở 63 thức giấc thành trên cả nước. Với phạm vi trải rộng khắp các tỉnh thành nên mức chi phí phải chăng. Thời gian được quy định rõ ràng như sau:

*

4.2 dịch vụ thương mại chuyển phát cấp tốc của Viettel Post

Viettel Post là một trong đơn vị cung ứng dịch vụ chuyển phát nhanh trên phạm vi toàn quốc, trực thuộc thành viên của tập đoàn lớn Viễn thông Quân đội. Với mạng lưới bưu cục phủ rộng toàn quốc và túi tiền dịch vụ hợp lí nên được vô cùng nhiều quý khách hàng tin dùng.

*

4.3 dịch vụ chuyển phát nhanh của Giaohangtietkiem

Giao hàng nhanh tiết kiệm là dịch vụ chuyển phạt nhanh chỉ triệu tập vận gửi nội tỉnh với liên vùng thân 2 tp là thành phố hồ chí minh và Hà Nội. Với thương mại & dịch vụ này thì bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều giá thành và rút ngắn đáng kể thời gian giao hàng.

*

5. Dịch vụ chuyển phát nhanh của giaohangnhanh

Ưu điểm của giaohangnhanh so với các đơn vị vận tải khác thời gian giao hàng nhanh chóng. Tuy nhiên giá thương mại dịch vụ lại tương đối cao.