Giới thiệu về hải phòng bằng tiếng anh

-

Hải phòng là tp duyên hải nằm tại hạ lưu của hệ thống sông thái bình thuộc đồng bằng sông Hồng có vị trí nằm trong vòng từ 20035’ đến 21001’ vĩ độ Bắc, cùng từ 106029’ đến 107005’ ghê độ Đông; phía Bắc với Đông Bắc tiếp giáp tỉnh Quảng Ninh, phía tây-bắc giáp tỉnh Hải Dương, phía tây-nam giáp tỉnh thái bình và phía Đông là biển Đông với đường bờ biển cả dài 125km, nơi có 5 cửa ngõ sông phệ là Bạch Đằng, cửa Cấm, Lạch Tray, Văn Úc cùng sông Thái Bình.

Bạn đang xem: Giới thiệu về hải phòng bằng tiếng anh

Bạn đã xem: reviews về hải phòng

Diện tích tự nhiên là 1.507,57 km2, Tính mang lại tháng 12/2011, dân số tp hải phòng là 1.907.705 người, trong các số ấy dân cư thành thị chiếm 46,1% và dân cư nông thôn chỉ chiếm 53,9%, là tp đông dân sản phẩm công nghệ 3 sống Việt Nam, sau thủ đô và tp Hồ Chí Minh.

Hải Phòng ngày này là tp trực thuộc trung ương - là đô thị các loại 1 cấp giang sơn gồm 7 quận (Ngô Quyền, Hồng Bàng, Lê Chân, Dương Kinh, Đồ Sơn, loài kiến An cùng Hải An), 6 huyện ngoại thành (Thuỷ Nguyên, Hải An, An Lão, con kiến Thụy, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo) với 2 huyện đảo (Cát Hải, Bạch Long Vĩ) cùng với 223 xã, phường và thị trấn.

Xem thêm: Cách Kẻ Thêm Cột Trong Word 2007, 2010, 2013, 2016, Cách Thêm Ô Trong Word


*

Khí hậu của Hải Phòng cũng tương đối đặc sắc, ôn hoà, dồi dào nhiệt ẩm và xung quanh năm có ánh nắng chan hoà, vô cùng thích nghi cùng với sự phát triển của các loài hễ thực đồ nhiệt đới, quan trọng rất dễ chịu với con tín đồ vào mùa thu và mùa xuân.

Hải phòng là vùng khu đất đầu sóng, ngọn gió, “phên dậu” phía Đông của khu đất nước, có vị thế chiến lược trong toàn bộ tiến trình chiến đấu dựng nước cùng giữ nước của dân tộc ta. Người hải phòng đất cảng với ý thức yêu nước nồng nàn, tính giải pháp dũng cảm, kiên cường, năng động, sáng sủa tạo, sẽ từng tận mắt chứng kiến và thâm nhập vào nhiều trận quyết chiến chiến lược trong chiến tranh giải phóng dân tộc bản địa và đảm bảo Tổ quốc.
*

Có thể nói, tp. Hải phòng là nơi có lịch sử vẻ vang vinh quang ngàn năm, một vùng đất hội tụ khá đầy đủ khí thiêng sông núi, cùng một cư­ dân anh dũng, sáng chế và rất tháo mở, dễ dàng hoà hợp với bè bạn bốn phư­ơng. đa số ng­­ười dân từ khá nhiều miền quê đến sống trong vùng đất cửa đại dương này đã tạo nên nên tính giải pháp kiên nghị, năng động, sáng chế trong lao động, luôn nhạy bén với chiếc mới, tạo nên ng­­ười hải phòng đất cảng sớm hấp thụ đ­­ược đều tinh hoa của thời đại trư­­ớc biến đổi thiên của lịch sử. Tất cả những yếu tố trên đã và sẽ có tác dụng cho hải phòng đất cảng trở thành một địa danh du lịch nổi tiếng trong n­ước với quốc tế.