Giá rẻ vì người tiêu dùng

-

Tuần bán sản phẩm vì tín đồ tiêu dùng: cơ hội mua hàng giá rẻ thời “bão giá”

Hướng dẫn nộp hồ nước sơ đề nghị cấp những loại Giấy ...

Bạn đang xem: Giá rẻ vì người tiêu dùng

Bạn đang xem: giá rẻ vì fan tiêu dùng

Tăng cường công tác phòng kháng dịch Covid-19 ...

*

*

*

Cơ hội sở hữu hàng giá rẻ trong “Tuần bán sản phẩm vì fan tiêu dùng”.

Nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Hưởng ứng “Tuần bán hàng vì người tiêu dùng”, nhà hàng ăn uống BigC Thăng Long đã chỉ dẫn hàng loạt các chương trình khuyến mại lôi kéo như: lịch trình “Giá rẻ trước đó chưa từng thấy”, “Tôn vinh vẻ đẹp nhất Việt” áp dụng từ 2-20.3. Sản phẩm trăm sản phẩm được giảm giá với mức bớt từ 15-45%. Trường đoản cú các mặt hàng thiết yếu ớt như: dầu ăn, nước mắm, bột ngọt… đến những sản phẩm tiêu dùng như bột giặt, đồ dùng gia đình.

Hệ thống siêu thị điện máy Việt Long cũng tung ra những chương trình khuyến mại, trải qua việc tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá trực tiếp mang lại từng sản phẩm với mức giảm từ 10-30%. Cùng với những người sử dụng mua lắp thêm giặt, bên cạnh được giảm ngay trực tiếp, khách hàng còn được khuyến mãi thêm 1 túi xà phòng 3kg.Bà Hà Hồng Nhạn, phụ trách ẩm thực ăn uống Việt Long trên 187 Giảng Võ - cho biết: “Để hưởng ứng ngày vì người tiêu dùng tương tự như để tri ân khách hàng, ngoài việc giảm giá, tặng quà,… cửa hàng chúng tôi còn thực hiện nhiều dịch vụ chăm lo khách mặt hàng khác hẳn nhiên như: nhân song thời hạn bảo hành với những sản phẩm có thời hạn bh dưới 12 tháng, chuyển vận miễn phí tổn trong nửa đường kính 100km; cùng với những quý khách đã mua thành phầm của Việt Long, nếu gồm yêu cầu bảo dưỡng thì khôn cùng thị cũng trở nên tiến hành bảo trì miễn phí”.

Xem thêm:

Trong “Tuần bán sản phẩm vì fan tiêu dùng”, ăn uống Pico cũng giới thiệu chương trình giảm ngay kèm theo số đông dịch vụ chăm lo khách mặt hàng khác. Ông Lê tởm Hùng, Giám đốc nhà hàng siêu thị Pico 173 Xuân Thủy - mang lại biết: “Chúng tôi áp dụng chương trình sút giá, kèm từ đó là hỗ trợ bảo hành 2011 sản phẩm miễn tổn phí (kể cả những thành phầm không cài đặt của Pico); tăng thời gian bh thêm một năm với toàn bộ các sản phẩm; vận chuyển miễn chi phí trong vòng bán kính 200km; lập đội support để vấn đáp những thắc mắc cũng giống như tìm hiểu nhu cầu, tâm tư tình cảm của khách hàng hàng”…

Trước lúc mua hàng, NTD nên mày mò kĩ về thông tin sản phẩm. Đây là một trong trong 8 quyền cơ bản mà NTD được luật pháp bảo vệ.

Cơ hội nhằm NTD mô tả quyền của mình

Nét quan trọng đặc biệt trong “Tuần bán hàng vì fan tiêu dùng” là phần nhiều siêu thị, nhà sản xuất tham gia chương trình này phần lớn tổ chức support cho khách hàng hàng. Chắc hẳn rằng chưa bao giờ NTD lại được kính trọng và tôn vinh như hiện nay nay. Chính vì vậy, người tiêu dùng (với tư giải pháp là NTD) nên tận dụng thời cơ này để bộc lộ quyền của mình trước lúc mua một sản phẩm hàng hóa nào đó.

Theo mày mò của PV, trung tâm lý của rất nhiều NTD bây chừ là mong ước làm sao cài đặt được sản phẩm giá rẻ, chứ ít suy nghĩ việc mình gồm có quyền gì. “Quan trọng độc nhất là giá cả thôi! giá tốt thì mua, chứ hỏi han nhiều người dân ta cũng ngại” - chị Khánh, một khách hàng đến đàng hoàng Liêm chia sẻ.

Để vừa tải được sản phẩm với giá hợp lý và phải chăng và bảo đảm an toàn chất lượng, trước lúc đưa ra đưa ra quyết định mua hàng, NTD buộc phải hỏi nhân viên bán sản phẩm về thông tin của sản phẩm như: bắt đầu xuất xứ, unique sản phẩm, chính sách bảo hành… bởi đây là một vào 8 quyền cơ bản mà NTD được lao lý bảo vệ.

Tuần bán hàng vì NTD không chỉ là cơ hội để NTD trình bày quyền của mình, mà lại đây còn là thời cơ để những DN làm ăn chân chủ yếu có điều kiện tò mò nhu mong khách hàng, đón nhận những ý kiến đóng góp trực tiếp hoặc qua mọi lá phiếu dò hỏi của NTD để điều chỉnh chế độ kinh doanh của mình. Nói về vấn đề này, ông Lê khiếp Hùng, GĐ nhà hàng Pico nói: “Những chủ kiến của NTD là khôn cùng quan trọng. Sau tuần hỗ trợ tư vấn này, cửa hàng chúng tôi sẽ tập hòa hợp lại giúp xem NTD đang cần gì, mình còn đều khiếm khuyết gì rất cần phải thay đổi…”.

8 quyền cơ bản của bạn tiêu dùng

- Quyền về an toàn- Quyền được thông tin- Quyền được lựa chọn- Quyền được lắng nghe- Quyền thỏa mãn nhu cầu các nhu yếu cơ bản- Quyền đền rồng bù- Quyền giáo dục- Quyền về môi trường bổ ích cho sức khỏe