Dự kiến hoàn thành sửa lỗi trên nhánh s1h tuyến cáp biển aae

-

Ngày 26/10, đại diện thay mặt nhiều nhà cung ứng dịch vụ internet tại Việt Nam xác thực với PV, về câu hỏi cáp quang đại dương AAG kết nối Internet giữa nước ta và quốc tế lại chạm mặt sự nạm đứt cáp trường đoản cú hôm 22/10. Đây là lần thiết bị 3 tuyến cáp quang này bị đứt trong những năm 2021.

Bạn đang xem: Dự kiến hoàn thành sửa lỗi trên nhánh s1h tuyến cáp biển aae


*

2 đường cáp quang biển lớn AAG cùng AAE-1 đã gặp mặt sự cố kỉnh cùng lúc. (Ảnh minh họa)

"Mới gồm sự gắng down cáp quang đại dương AAG, trong những lúc cáp biển lớn AAE-1 vẫn không sửa xong. Tuy vậy, điện thoại htc còn những tuyến cáp biển cả và cáp lục địa khác dự phòng nên giữ lượng đi nước ngoài vẫn đủ, bảo đảm chất lượng dịch vụ Internet cung cấp cho khách hàng", thay mặt nhà mạng HTC cho biết.

Vị trí chạm mặt sự rứa của cáp AAGlần này được xác định làtrên nhánh cáp S1I, kết nối Internet từ việt nam đi Hồng Kông. Hiện tại, đối tác doanh nghiệp quốc tế chưa thông báo với các nhà mạng tại vn về kế hoạch sửa chữa, khắc chế sự cố. Trước đó, mỗi khi cáp quang đãng biển gặp gỡ sự cố, thời gian khắc phục thường xuyên phảikéo dài ít nhất 3 tuần.


Sự cố gắng mới xảy ra trên cáp AAG khiến người sử dụng Internet tại vn phải than "trời" và đối chiếu "mềm rộng cọng bún". Bởi từ thời điểm cách đó không lâu,cáp AAG cũng vừa gặp mặt sự cố gắng trên nhánh S1B; chỉ mới được sửa chữa, phục hồi hoàn toàn dung tích hồi vào đầu tháng 10/2021.

Trong lúc đó, vào những ngày 4/9 và 7/9, tuyến cáp hải dương AAE-1đãxảy ra sự cầm trên phân đoạn S1H.3 với S1H.4,gây cách trở dung lượng liên kết từ việt nam đi Singapore và châu Âu trên con đường cáp này.Theo kế hoạch, công tác sửa chữa thay thế phải mang đến ngày 2/11 mới được bắt đầu, và mang lại ngày 14/11 mớihoàn thành.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Quét Mã Qr Zalo Trên Máy Tính Pc, Laptop, Cách Quét Mã Qr Trên Zalo

Trên thực tế, cáp quang quẻ biển gặp sự cố chưa hẳn mới, mà tiếp tục xảy ra. Bởi đó,các nhà mạng luôn luôn sẵn sàng và mau lẹ có phương án xử lý. Mặc dù nhiên, trong nhữngngày qua, vẫn cónhiều người sử dụng phàn nàn việc truy cập Internet nước ngoài chập chờn. Trong quy trình này, người tiêu dùng Internetnên ưu tiên cho các dịch vụ vào nước.

"Trời,trời ơi", "Còn gì mềm hơn cọng bún không số đông người?", "Tới giờ thao tác mà cứ rề rề", "Được 5 bữa thì đứt hết 3 bữa", "Một năm đứt cáp 3 lần, mỗi lần sửa cả tháng",... Là một số trong những lời than của người tiêu dùng Internet.

Tuyến cáp quang biển khơi AAG được khánh thành và chuyển vào sử dụng từ tháng 11/2009, gồm tổng chiều dài hơn nữa 20.000Km, dung tích thiết kế đạt 2Tbps, liên kết trực tiếp khu vực Đông phái mạnh Á cùng với Mỹ qua nhiều định đường khác nhau.

Còn đường cáp quang biểnAAE-1 cóchiều dài 23.000km, bắt đầu được gửi vào khai quật tháng 7/2017, tất cả vai trò nâng cao chất lượng hướng châu Âu, Trung Đông cũng giống như cung cấp bổ sung cập nhật thêm dung tích và dự phòng tới hướng kết nối đi Hồng Kông với Singapore.