Đo liên tiếp trong cad

-

Nhiều người thường suy nghĩ lệnh dim tiếp tục trong cad áp dụng rất phức tạp. Tuy nhiên, cách thực hiện lệnh này không thật khó như chúng ta nghĩ, điều quan trọng là chúng ta phải nắm được công việc kỹ thuật cơ bản. Trong nội dung bài viết dưới đây, curvesvietnam.com sẽ chia sẻ cho bạn kiến thức đến trường đoản cú những chuyên viên tại khoá học vẽ autocad trên curvesvietnam.com về cách thực hiện lệnh dim cực dễ dàng và đơn giản và chính xác.

Bạn đang xem: Đo liên tiếp trong cad

Lệnh dim thường xuyên là gì?

Trong ứng dụng Autocad, thao tác dim liên tục hay có cách gọi khác là lệnh dimcontinue. Lệnh này còn có nhiệm vụ là tạo ra một chuỗi kích cỡ nối tiếp cùng với một chuỗi kích thước có sẵn sinh hoạt trong Autocad. Để có thể sử dụng nhuần nhuyễn lệnh dimcontinue thì bạn phải nắm được 3 ở trong tính đặc biệt quan trọng sau:

- Lệnh: dimcontinue, dimcont

- Lệnh tắt: DCO

- Menu: Dimension/Continue

*

Lệnh dim tiếp tục có nhiệm vụ là tạo ra một chuỗi kích cỡ nối tiếp cùng rất một chuỗi kích cỡ có sẵn làm việc trong Autocad

Các nằm trong tính này có tác dụng hỗ trợ việc thực hiện lệnh dimcontinue được dễ dàng, mau lẹ và đúng chuẩn hơn. Tự đó, hỗ trợ cho việc thiết kế bạn dạng vẽ của bạn tránh được phần đông sai sót không xứng đáng có.

Cách sử dụng lệnh dimcontinue vào cad

Cách thông suốt một size vừa ghi

Nếu bạn muốn sử dụng lệnh dim liên tiếp để thông suốt một size vừa ghi thì bạn cần nắm phần nhiều thuộc tính kỹ thuật sau đây:

- cách 1: bên trên thanh pháp luật Command chúng ta nhấn Dimcontinue hoặc chọn DCO nhằm hiển thị lệnh .

- cách 2: lúc lệnh hiện nay lên, bạn thực hiện thuộc tính Specify a second extension line origin or để triển khai gốc mặt đường gióng thứ 2 trên đối tượng. - bước 3: sau khoản thời gian đã dứt đường gióng cho đối tượng thì các bạn nhấn phím ESC hoặc nhấn gấp đôi phím Enter để chấm dứt lệnh. Giải pháp ghi size góc nối liền trong lệnh dim trong trường hợp bạn dùng lệnh dim liên tục để ghi form size góc thông suốt thì sẽ thực hiện theo công việc sau đây: - bước 1: bên trên thanh hình thức Command, các bạn nhấn tổ hợp phím DAN hoặc Dimangular nhằm hiển thị lệnh. Trong lệnh này thì chúng ta cần chăm chú các trực thuộc tính sau: chọn đỉnh góc (specify angle vertex); xác minh điểm cuối cạnh đầu tiên (Specify first angle endpoint); khẳng định điểm cuối cạnh sản phẩm hai (Specify second angle endpoint); lựa chọn vị trí đường cùng size (Specify dimension arc line location or . Phương pháp ghi form size góc nối liền trong lệnh dim - bước 2: bên trên thanh luật pháp Command nhấn tổ hợp phím DCO hoặc Dimcontinue để hiển thị lệnh. - cách 3: sau khoản thời gian lệnh hiển thị, chúng ta nhấn nằm trong tính tính Specify a second extension line origin or để chọn cách kế tiếp trên một điểm ngẫu nhiên trên đối tượng.- bước 4: Nhấn ESC để kết thúc lệnh vừa thực hiện.

Cách thông suốt với một kích cỡ bất kỳ

Nếu bạn có nhu cầu ghi một kích thước mới nối cùng với một form size đã bao gồm sẵn trên bản vẽ thì buộc phải dùng một ở trong tính của lệnh dim. Để xong xuôi quy trình này, bạn thực hiện theo công việc sau:

- bước 1: Nhấn phím S tiếp nối Enter để hiển thị lệnh Select continued dimension.

Xem thêm: Hướng Dẫn Nhiệm Vụ Mở Rộng Hòm Đồ Sro Hà Nội, Nhiệm Vụ Mở Rộng Hòm Đồ

- cách 2: bên trên lệnh này, bạn chọn mặt đường gióng của kích cỡ đã ghi làm đường gióng máy nhất.

- cách 3: Nhập tỉ lệ kích thước mà bạn thông suốt tại mặt đường gióng. Sau đó, thừa nhận ESC hoặc phím Enter để ngừng lệnh.

Qua nội dung bài viết trên đây, các bạn đã nắm được những cách thực hiện lệnh dim tiếp tục cực đơn giản dễ dàng và thiết yếu xác. Để thi công một bạn dạng vẽ kỹ thuật hoàn hảo thì ở kề bên việc thực hiện lệnh dim, bạn cần biết cách sử dụng những lệnh cũng như bước kỹ thuật không giống qua khoá học "Autocad Cơ bạn dạng Và Nâng Cao" với sự lí giải từ chuyên gia hàng đầu Cầm Hải Phương.

Về khóa đào tạo và huấn luyện "Autocad Cơ phiên bản Và Nâng Cao" trên curvesvietnam.com

Khóa học "Autocad Cơ phiên bản Và Nâng Cao" trên curvesvietnam.com

Xem cụ thể toàn bộ khóa học ngay trên đây

Khóa học sẽ đem đến cho chính mình trọn bộ kiến thức và kỹ năng nền tảng cần thiết nhất để bạn cũng có thể nhanh nệm thành thạo ứng dụng thiết kế bản vẽ nghệ thuật học autocad cơ bản tức thì tại nhà.

Với 32+ bài bác giảng cụ thể trong hơn 8 giờ, học viên tham gia khóa huấn luyện này không chỉ có được chuyên viên đem đến những kiến thức đặc trưng cơ phiên bản và nâng cao về phần mềm Autocad bên cạnh đó được giáo viên Cầm Hải Phương share rất nhiều tay nghề bài học thực tiễn trong quy trình dùng Autocad, góp bạn sớm làm quen và tích lũy được nhiều những ghê nghiệm thao tác thực chiến từ chuyên viên đi trước, tiện lợi gây ấn tượng tốt với giáo viên hay cai quản của mình. Mời bạn ham khảo thêm khóa học 3 chiều maxkhóa học tập sketchup, thi công nội thất... Những khóa đào tạo liên quan lại này để giúp ích cho chính mình rát nhiều đó.