Định nghĩa hạnh phúc là gì

-

Hạnh phúc là gì? Là một khái niệm trừu tượng, khó cắt nghĩa những gắn liền với cuộc sống và ai muốn cũng muốn theo đuổi, muốn có. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Top 55 khái niệm về hạnh phúc chuẩn nhất.

Bạn đang xem: Định nghĩa hạnh phúc là gì


Hạnh phúc là gì? Định nghĩa hạnh phúc

Theo wikipedia: Hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc của con người khi được thỏa mãn một nhu cầu nào đó mang tính trừu tượng. Hạnh phúc là một cảm xúc bậc cao. Ở loài người, nó mang nhân bản sâu sắc và thường chịu tác động của lý trí. Hạnh phúc gắn liền với quan niệm về niềm vui trong cuộc sống.

*

Hạnh phúc là gì - Các khái niệm về hạnh phúc P2

31. Chính điều bên trong bản thân bạn khiến bạn hạnh phúc hay bất hạnh.

32. Không ai có quyền hưởng thụ hạnh phúc mà không tạo ra nó.

33. Thành công là đạt được thứ bạn muốn. Hạnh phúc là muốn thứ bạn đạt được.

34. Chẳng có gì làm người đàn ông tự hào hơn sự hạnh phúc của vợ anh ta, anh ta luôn kiêu hãnh cho rằng chính mình tạo ra điều đó.

35. Tiền thì có nghĩa lý gì nếu nó không thể mua hạnh phúc?

36. Hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc của con người khi được thỏa mãn một nhu cầu nào đó mang tính trừu tượng. Hạnh phúc là một cảm xúc bậc cao. Ở loài người, nó mang nhân bản sâu sắc và thường chịu tác động của lý trí.

37. Những người tìm kiếm hạnh phúc trên chính đôi chân của mình, chứ không phải dựa vào sự giúp đỡ của người khác, luôn là những người hạnh phúc nhất.

38. Hạnh phúc là khi con người muốn đạt được những thứ nằm trong tầm với của mình. Hãy mơ những gì có thể đạt được và từ bỏ những thứ ở xa tầm với.

39. Hạnh phúc giống như một con bướm, bạn càng rượt đuổi, nó càng bay xa hơn. Nhưng nếu bạn không để ý đến nó, nó sẽ tự bay đến gần bạn.

40. Khi nghĩ đến những điều tốt đẹp, con người sẽ sống hạnh phúc hơn.

41. Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc, bởi hạnh phúc chính là một con đường.

42. Hạnh phúc là khi quyền lực tăng lên và bạn có thể kiểm soát mọi thứ.

Xem thêm: - Xem Hình Ảnh Hài Hước Vui Nhộn Nhất Về Tình Yêu

43. Hạnh phúc là niềm vui thích chúng ta cảm thấy khi chúng ta phấn đấu đạt tới tiềm năng của chính mình.

44. Chỉ khi nào chúng ta thỏa mãn được nhu cầu của riêng mình và cảm thấy hài lòng từ bên trong thì chúng ta mới có thể thự sự hạnh phúc.

45. Ai đó từng hỏi tôi rằng rằng với tôi ba điều gì là quan trọng nhất để có được hạnh phúc. Câu trả lời của tôi là: một cảm giác chân thật bạn có với chính bản thân và những ai ở quanh bạn; một cảm giác bạn đã làm điều tốt nhất bạn có thể cả trong cuộc sống cá nhân và trong công việc; và có khả năng yêu thương người khác. 

46. Nếu bạn muốn có hạnh phúc, hãy trao nó cho người khác.

47. Thu nhập cao là công thức tốt nhất cho hạnh phúc mà tôi từng biết.

48. Hạnh phúc không có nghĩa là mọi việc đều hoàn hảo. Nó có nghĩa là bạn đã quyết định nhìn xa hơn những khiếm khuyết.

49. Hạnh phúc: tài khoản ngân hàng tốt, người đầu bếp tốt và khả năng tiêu hóa tốt.

50. Hãy kiên quyết đừng để mình trở nên nghèo túng: hãy sử dụng ít hơn bạn có. Sự nghèo túng là kẻ thù lớn đối với hạnh phúc của con người; nó phá hủy tự do, và nó khiến một vài đức hạnh trở thành không thực tế, và số còn lại cực kỳ khó khăn.

51. Thành công không phải là chìa khóa mở cánh cửa hạnh phúc. Hạnh phúc là chìa khóa dẫn tới cánh cửa thành công. Nếu bạn yêu điều bạn đang làm, bạn sẽ thành công.

52. Hạnh phúc không có gì hơn là có một sức khỏe tốt và một trí nhớ kém.

53. Không ai có thể hạnh phúc mà không có bạn bè, hay chắc chắn về bạn bè mình cho tới khi gặp bất hạnh.

54. Ba chiếc chìa khóa dẫn tới cuộc sống mãn nguyện: quan tâm tới người khác, dám làm vì người khác, chia sẻ cùng người khác.

55. Thành công và hạnh phúc nằm trong bạn. Quyết tâm hạnh phúc, và niềm vui sẽ đi cùng bạn để hình thành đạo quân bất khả chiến bại chống lại nghịch cảnh.

Trên đây là câu trả lời cho khái niệm hạnh phúc là gì? Chúc các bạn sẽ luôn hạnh phúc và lan tỏa hạnh phúc cho đời.