Diện tích toàn phần của hình chóp

-

Công thức tính diện tích s hình chóp: diện tích xung quanh & diện tích toàn phần

Ở bài viết trước, trung học phổ thông Sóc Trăng đã trình làng đến quý thầy cô và chúng ta Công thức tính thể tích hình chóp(khối chóp). Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu Công thức tính diện tích s hình chóp: công thức tính diện tích s xung quanh của hình chóp & công thức tính diện tích toàn phần của hình chóp. Chúng ta chia sẻ để có thêm nguồn tài liệu quý nhé !

I. LÝ THUYẾT CHUNG


1. Hình chóp là gì ?

Bạn đã xem: phương pháp tính diện tích hình chóp: diện tích xung xung quanh & diện tích s toàn phần

Hình chóp là hình xuất hiện đáy là 1 đa giác và những mặt bên là phần lớn tam giác có chung một đỉnh. Đỉnh này được điện thoại tư vấn là đỉnh của hình chóp.

Bạn đang xem: Diện tích toàn phần của hình chóp


Đường cao của hình chóp là mặt đường thẳng trải qua đỉnh và vuông góc với mặt phẳng đáy.

Xem thêm:

Tên hotline của hình chóp phụ thuộc vào đa giác đáy: hình chóp tam giác gồm đáy là tam giác, hình chóp tứ giác gồm đáy là tứ giác.

*

*

Do đó

*

Áp dụng định lí Pytago vào tam giác vuông SHM vuông trên H, ta có:

*

*

Diện tích toàn phần của hình chóp tam giác đông đảo SABC là:

*

*

=> 

*

Bài 10: 

Cho hình chóp SABCD đáy là hình vuông vắn có cạnh dài 8 cm, độ dài các ở kề bên bằng 10 cm. Hãy tính diện tích xung quanh, diện tích s toàn phần của hình chóp SABCD.

*

*

=> AO = BO = co = vì chưng = 

*
 cm

Diện tích bao bọc của hình chóp đều:

*

Diện tích toàn phần của hình chóp gần như là:

*

Vậy là chúng ta vừa được share công thức tính diện tích s xung quanh của hình chóp & công thức tính diện tích toàn phần của hình chóp cùng rất nhiều bài vận áp dụng lí thú. Hi vọng, đây là nguồn bốn liệu quý giúp chúng ta dạy xuất sắc hơn và học tốt hơn. Công thức tính thể tích hình chóp cũng được chúng tôi share rất chi tiết. Các bạn đừng bỏ qua nhé !