Đế tản nhiệt laptop có thực sự hiệu quả

-
Chắc chắn rằng, với ai dùng máy tính chơi game và làm việc với cường độ cao sẽ hay chạm chán những rắc rối về sức nóng độ của dòng sản phẩm tính hay nhiệt độ của CPU, GPU quá cao. Gồm một vài phương pháp khắc phục về những rắc rối này một cách bằng tay như tra keo tản nhiệt cho CPU, GPU hoặc lau chùi và vệ sinh đế tản nhiệt laptop hoặc có tác dụng giản nhiệt độ CPU bằng cách Undervolt (phần mềm sút hiệu điện nạm cấp cho CPU). Và các phương pháp này rất công dụng để làm giảm nhiệt độ cho CPU hoặc GPU.

Bạn đang xem: Đế tản nhiệt laptop có thực sự hiệu quả


Tuy nhiên, như các bạn đã biết, một chiếc máy tính laptop thì không chỉ là có CPU, GPU nóng vày nhiệt độ quá cao trong thừa trình vận động mà còn nhiều linh kiện và phụ khiếu nại khác cũng sẽ nóng theo khi ánh nắng mặt trời của CPU và GPU không hề thấp (như sạc laptop, ổ cứng. Mainboard, bề mặt vỏ, ...)
Có rất nhiều bạn đã thực hiện đế tản nhiệt độ cho laptop để giảm nhiệt độ cho máy vi tính của mình. Cơ mà đế tản nhiệt có thực sự bớt được nhiệt độ cho CPU, GPU không? Nó bao gồm thực sự hạ nhiệt độ tốt cho toàn cục chiếc máy vi tính laptop của mình hay không? Câu trả lời sẽ có được trong phần dưới đây.
*
Đế tản nhiệt độ được lắp thêm cho laptop

Để đi tìm câu vấn đáp cho câu hỏi: Đế tản nhiệt gồm làm hạ nhiệt độ mang lại CPU, GPU của laptop hay không? công ty chúng tôi đã trực tiếp thử nghiệm thử cùng với 3 một số loại đế tản nhiệt khác nhau (đó là đế tản nhiệt U2 Plus, X Slim II cùng Cooler) trên 2 mẫu laptop không giống nhau và dùng ứng dụng đo ánh nắng mặt trời CPU, GPU.
*
Test nhiệt độ CPU, GPU khi thêm đế tản nhiệt mang lại laptop

Chúng tôi sẽ ghi chép lại ánh sáng của CPU, GPU lúc không lắp đế tản sức nóng cho laptop và sau thời điểm đã đính thêm đế tản nhiệt cho laptop. Kết quả thật bất ngờ, cả 3 các loại đế tản nhiệt khác nhau trên được đính lần lượt vào 2 cái laptop không giống nhau đều KHÔNG LÀM GIẢM ánh sáng cho CPU, GPU. Như vậy, đế tản sức nóng cho laptop sẽ ko có tác dụng gì đến nhiệt độ của CPU và GPU cả. Vậy vì sao mọi bạn vẫn hay sở hữu và áp dụng nó cho vậy? Liệu nó có đáng đồng xu tiền mà bọn họ bỏ ra không?
Chúng tôi xác minh 100% là các cái đế tản sức nóng nó không hỗ trợ làm non hay hạ nhiệt độ đến CPU hay GPU của laptop.

Xem thêm: Game Ốc Sên Bob Tìm Đường Về Nhà, Game Hành Trình Ốc Sên Online 5


Tuy nhiên, ko vì điều đó mà chúng ta không vật dụng cho cái laptop của mình một cái đế tản nhiệt. Nó rất hữu ích cho việc làm giảm nhiệt độ mang đến chiếc máy tính xách tay của mình. Trên sao shop chúng tôi lại nói như thế? Như các bạn đã biết, hiện tại tượng máy tính xách tay nóng phần chính là do CPU với GPU thải ra trong quy trình hoạt động. Các nhiệt lượng này đã "ngấm" vào bo mạch chủ (mainboard) cùng các linh phụ kiện khác rồi thoát lên phần vỏ của loại laptop. Vày đó, trong quá trình sử dụng, người tiêu dùng khi đặt tay lên máy tính sẽ cảm thấy được "độ nóng" bay ra từ bỏ chiếc máy vi tính của mình.
Khi lắp đế tản nhiệt độ cho máy vi tính thì nó sẽ hút nhiệt độ từ mặt phẳng vỏ của dòng sản phẩm tính ra phía bên ngoài với cường độ nhanh hơn so với độ mạnh nhiệt lượng tự bay ra. Chính vì vậy, tính năng chính của đế tản sức nóng là giúp cho máy vi tính mát hơn, giải phóng nhiệt độ nhanh hơn cùng nó ko có công dụng gì mang đến CPU, GPU cả.
Như vậy, theo bọn chúng tôi, các bạn nên vật dụng cho dòng laptop của bản thân một mẫu đế tản nhiệt độ loại giỏi một chút nhằm mục tiêu giúp máy tính giải phóng nhiệt độ lượng cấp tốc hơn. Từ đó các linh kiện như Mainboard, Ram, ổ cứng, ... Và nhất là Pin laptop sẽ bền hơn.
Nếu laptop laptop của khách hàng quá nóng nhưng không gắn thêm đế tản nhiệt độ thì chất lượng độ bền và độ bình an của Pin laptop sẽ không được cao. Pin mà nóng quá rất có thể gây chập cháy thậm chí còn bị phồng cùng hỏng hắn.
*
Chia sẻ trang này Get Short URL
*

*
Sửa máy vi tính tại công ty Quận Hoàng Mai

*
Sửa máy tính xách tay tại công ty Quận nhị Bà Trưng